30 days of night ภาค 2 พากย์ไทย ซับไทย หนังเต็มเรื่อง HD

30 days of night ภาค 2 

30 days of night ภาค 2  ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติที่ใน 1 ปีจะไม่มีแสงแดดส่งถึงราว 30 วันของอลาสก้าเปลี่ยนสภาพให้เมืองบาร์โรว์ทวีความหนาวเย็น รวมทั้งมืดมาก ท่ามกลางความเหน็บหนาว แล้วก็ชายเขาที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งนั้น เหล่าอสุรีร้ายแวมไพร์ได้เพิ่มขึ้นสองเท่า รวมทั้งออกล่าชาวกรุงบาร์โรว์อันโอชาอย่างใจร้าย บุคคลผู้เพียงพอจะเป็นแสงไฟ และก็ความคาดหมายของคนเมืองสำหรับเพื่อการรอดพ้นจากหายนะนี้มีเพียงแต่ คู่ผัว-เมีย “อีเบน” แล้วก็ “สเตลล่า” นายอำเภอ และก็คนรักษาการณ์เมืองที่จะต้องเลือกระหว่างการเอาชีวิตรอด กับการเป็นวีรบุรุษเพื่อช่วยเหลือประชากรที่เหลือให้ไม่เป็นอันตราย ตามลำพังมนุษย์จะต่อกรกับเหล่ายักษ์ร้ายได้ยาก ด้วยเหตุว่ายิ่งรัตผ่านไปอันตรายกลับยิ่งคืบคลานเข้ามาใกล้พวกเขาเยอะขึ้น และก็หลายชีวิตจำต้อง สูญจากโลกนี้ไปตลอดไป

Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด กลับมาอีกทีของตำนานผีอมตะ ที่มั่นใจว่าผู้ใดที่้เป็นคนชอบดูหนังสยองขวัญควรมีเฟรนไชส์หนังประเด็นนี้ติดเป็นเลิศในหนังซาบซึ้งใจนิรันดรแน่นอนแล้วก็นี่เป็นการคัมแบ็กในรอบ 10 ปีของหนังชุดนี้ แต่ว่าถือได้ว่าเป็นการยื้อลมหายไปต่อได้นับ 40 ปีแล้วใน “Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด” ที่เปรียบเสมือนเป็นการรีเซ็ตรวมทั้งรีบูตยกเครื่องใหม่ เพื่อหวังสืบต่อเฟรนไชส์นี้ขึ้นใหม่อีกที Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด เกิดเรื่องราวสุดหักมุมของสองสาวญาติพี่น้องที่ห่างเหินกัน เบธ กับ แอลลี่ ที่การกลับมาเจอกันของพวกคุณถูกกัดกันโดยเหล่าอสุรกายหิวเหลือด ทำให้พวกคุณจะต้องเจอหน้ากับการต่อสู้ครั้งสำคัญเพื่อเอาชีวิตรอด รวมทั้งจำเป็นต้องจัดการกับครอบครัวที่มาในลักษณะของฝันร้ายเกินกว่าจินตนาการ

 

30 days of night ภาค 2 

ดูหนังออนไลน์  30 days of night ภาค 2

ต้นฉบับเริ่มแรกของเฟรนไชส์หนังประเด็นนี้ นับว่าเป็นผลงานแจ้งกำเนิดให้กับ “แซม ไรมี่” อย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้ว่าในภาคปัจจุบันนี้เขาจะมิได้กลับมามีความเกี่ยวข้องใดๆก็ตามแต่ว่าหนังก็ยังคงได้ “โรเบิร์ต ทาเพิร์ต” โปรดิวเซอร์รุ่นเก๋าที่ริเริ่มมาจากตั้งแต่จุดเริ่มแรก กลับมาสืบต่อโปรเจกต์ให้อีกที พร้อมด้วยดึงเพศผู้ดูแลดาวรุ่งชาวไอริช “ลี ครอนิน” ที่ถือว่าเป็นการแจ้งกำเนิดในฐานะนักทำหนังสยดสยองเบอร์ใหม่อีกคน ลี ครอนิน มารับหน้าที่ทั้งยังดูแลแล้วก็เขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเอง นี่เป็นว่าเป็นหนังเชิงการค้าเรื่องยาวเรื่องที่ 2 ในเครดิตของเขา ภายหลังที่เคยเปิดตัวไปกับหนังสยดสยอง The Hole in the Ground เมื่อ 4 ปีกลายรวมทั้งได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ที่ไม่ธรรมดา โดยนี่น่าจะเป็นหนังสตูดิโอใหญ่เรื่องแรกของเขาด้วย แต่ว่าวิสัยทัศน์รวมทั้งมุมมองกระบวนการทำหนังของเขาก็ยังเต็มไปด้วยลูกเล่นและก็ความสยดสยองสดใหม่ออกจะดี

แม้ว่าจะหนังพึ่งทำรีบูตไปเมื่อ 10 ปีกลาย แต่มารีเซ็ตใหม่ในคราวนี้ก็นับ 30 days of night ภาค 2    ว่าวางเส้นเรื่องกับเค้าเรื่องที่ออกจะแตกต่างจากเดิมพอสมควร ฉบับนี้จัดว่าเซ็ตสตอปรี่ที่มีเนื้อหนังแล้วก็ความสัมพันธ์เกี่ยวกับความข้องเกี่ยวในครอบครัวมากเพิ่มขึ้น ถึงมันจะยังผสมปนเปไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆเป็นสิ่งที่มิได้เกินจะคาดคะเนเท่าไร แม้กระนั้นก็ถือว่าโชคดีที่จังหวะการเล่าเรื่องและก็การนำเสนอของหนังยังทำเป็นบรรลุผลสำเร็จและก็โน่นก็เลยแปลงเป็นเสน่ห์ที่เหมาะจะเป็นของ Evil Dead Rise โดยสามารถรับประกันได้เลยว่าหนังหัวข้อนี้นำเอามาด้วยความขนพองสยองเกล้า หวาดเสียว รวมทั้งดุเด็ดเผ็ดร้อนในโหมดความน่ากลัวได้สะใจจริงๆสรุปว่าเลือดเป็นเลือด ดิบไม่มีอารยธรรมรวมทั้งความเหี้ยมโหดที่จะต้องยกนิ้วให้ ถ้าว่าคุณเป็นผู้ที่คนกลัวเลือด แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้..เป็นสิ่งที่จำต้องหลีกเลี่ยงไปเลย เนื่องจากมันโชกโชนตั้งแต่ซีนแรกอย่างยิ่งจริงๆ

Evil Dead Rise ประเด็นนี้จัดว่ารู้จักและก็รู้เรื่องด้วยดีว่ากลุ่มเป้าหมายที่จะมาดูหนังของพวกเขาอยากอะไรและก็ต้องการจะมองเห็นอะไร ทำให้ทุกๆฉากในหนังประเด็นนี้ใส่เต็มความสยดสยอง และยังสรรเสริญหนังต้นฉบับรวมทั้งคาวะหนังสยดสยองคลาสสิกหัวข้อต่างๆที่จะสัมผัสได้ตลอดทั้งเรื่อง ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าหนังหัวข้อนี้เจริญด้วยเหตุว่าการนำเสนอโดยแท้จริง ในขณะที่โหมดการแสดงของ Evil Dead Rise บางทีก็อาจจะมิได้ใช้ดาราที่เป็นที่รู้จักระดับแถวหน้าอะไร ตามสไตล์หนังสยดสยองทุนไม่มากมาย แม้กระนั้นก็จัดว่าพวกเขาถ่ายทอดออกมาได้สะใจจริงๆไม่ว่าจะเป็น “ลิลลี่ ซัลลิแวน” กับ “อลิซซา ซูคุณร์แลนด์”

ที่นับว่าพวกคุณผนึกกำลังกันทำหนังประเด็นนี้ออกมาได้ขนลุกขนพอง  30 days of night เต็มเรื่อง  ในขณะที่รุ่นเล็ก “มอร์แกน เดวีส์”, “เอ็งเบรียล เอ็กวัวส์” แล้วก็ “นีล ฟิเชอร์” ก็เป็นตัวละครสมทบที่เพิ่มชั้นมิติให้กับหนังได้ค่อนข้างจะใช้ได้เลยสรุปว่าถ้าคุณกำลังมองหาหนังสยองขวัญแบบดิบๆหยาบคายๆโหดเหี้ยมจัดใส่เต็มแบบไม่กั๊ก Evil Dead Rise คงจะตอบปัญหาของคุณได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้มันบางทีก็อาจจะยังเป็นหนังที่จัดว่าอยู่ในเซฟโซนอยู่ไปบ้าง แม้กระนั้นจะต้องเห็นด้วยว่าเลยว่าการเสนอกับการเล่าเรื่องของหนังออกจะเวิร์ก รวมทั้งทำงานต่อปฏิกิริยาของคนนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ตลอดระยะ 90 นาทีกว่าๆเป็นหนังสยดสยองที่แทบจะไปสุด ความเถื่อนที่ควรมีแอบปิดตาดูบ้าง ถือว่านี่เป็นจุดเริ่มแรกรีเซ็ตใหม่ที่คงจะเพิ่มเติมออกไปได้อีกไกล

 

30 days of night ภาค 2 

Living

และก็นี่เป็นหนังที่สะดุดตาสะดุดใจพวกเราไม่น้อย เพราะเหตุว่าเป็นหนังม้ามืดที่แทรกเข้ามาติดโผเข้าชิง 2 รางวัลออสการ์ปีปัจจุบัน นี่ก็คือ “Living” หนังชนชาติอังกฤษที่เป็นการดัดแปลงแก้ไขผลิตขึ้นจากต้นฉบับหนังประเทศญี่ปุ่นสุดอมตะ ที่อาจะไม่ใช่หนังเชิงการค้ายอดนิยมเป็นวงกว้าง แต่ว่าเมื่อจับเอากรรมวิธีเล่าแบบดราม่าใส่ฟีลแบบจริตประเทศญี่ปุ่นมาอยู่ในหนังประเทศตะวันตกแล้ว กลิ่นมันก็ละมุนไปได้อีกแบบ Living เกิดเรื่องราวของ รอดนีย์ วิลเลียมส์ เจ้าหน้าที่รัฐระดับที่ถือว่าสูงประจำศาลากลางกรุงลอนดอนในตอนสมัยปี 1950s ที่กำลังประจันหน้ากับความสันโดษในชีวิต หากว่าเขาจะอาศัยอยู่กับลูกๆอยู่ก็ตาม แม้กระนั้นเขากลับจำต้องประจันหน้ากับจุดเปลี่ยนที่โศกเศร้าอีกที

เมื่อผลวิเคราะห์จากหมอบอกว่าเขาเป็นโรคร้ายแล้วก็หลงเหลืออยู่เวลาอยู่เพียงแค่ไม่นาน 30 days of night ภาค 2   ทำให้เขาเริ่มฉุกคิดบางสิ่งบางอย่างที่จะทำเพื่อเป็นการบอกคนที่อยู่รอบข้างให้เพอร์เฟ็คที่สุด โดยยิ่งไปกว่านั้นการแสวงหาแล้วก็สนองตอบหาผู้สืบทอดสิ่งที่เขาทำทิ้งไว้ให้กับคนรุ่นต่อไป นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชาวแอฟริกันใต้ “โอลิเวอร์ เฮอร์มานัส” ที่เคยแจ้งกำเนิดแล้วก็ได้รับเสียงชื่นชอบอย่างล้มหลามจากงานชิ้นก่อนในหนังสงครามโรแมนซ์รายละเอียด LGBTQ+ อย่าง Moffie แล้วก็เขาก็ถือเอาประสบการณ์ในการทำงานมาใส่เป็นลูกเล่นในหนังหัวข้อนี้ได้อย่างลงล็อกลงจังหวะ ถึงแม้ว่าในทางงานสร้างของหนังหัวข้อนี้จะยังมิได้เด่นเป็นที่สุด แต่ว่าจะต้องสารภาพว่าโปรดักชั่นออกแบบแล้วก็การออกแบบมุมภาพ แล้วก็แสงสีต่างๆทำออกมาได้อ่อนโยนตามแบบฉบับของโอลิเวอร์

หนังประเด็นนี้ได้นักประพันธ์นวนิยายโด่งดัง อย่าง “ติดอยู่ซูโอะ อิชิฉันโระ” (จากนิยาย Never Let Me Go) มาช่วยปรับเปลี่ยนบทหนังให้ โดยคัดสำเนามาจากต้นฉบับที่เป็นหนังประเทศญี่ปุ่นคลาสสิก Ikiru เวอร์ชั่นปี 1952 ของผู้กำกับ อากิระ คูโรซาวะ ที่นับว่าเป็นหนังประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการชมเชยให้ได้ผลสำเร็จงานทางด้านวัฒนธรรมอันเป็นมรดกแห่งชาติเรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อผลงานฟีลประเทศญี่ปุ่นโดนจับมาใส่ด้านในบรรยากาศของเมืองผู้ดี มันก็มีทั้งยังมุมที่ใช้ได้แล้วก็มุมที่ยังอาหลักอาเหลื่อผสมกันไป จำต้องสารภาพว่ารายละเอียดของหนังไม่สามารถพึ่งใส่ความสดใหม่ในตัวมันเองได้แล้ว เนื่องจากว่านี่เป็นงานรีเมคจากอันเก่าที่ขึ้นหิ้งเอาไว้มากมายๆเมื่อชงในแก้วใบใหม่ออกมาก็ยังสัมผัสได้ถึงความกลมกล่อม

แต่ว่ารสบางทีก็อาจจะยังไม่ถึงกับอร่อยที่สุด บางทีอาจเพราะว่าจะมีเรื่องมีราวความแตกต่างของวัฒนธรรมรวมทั้งสังคมอยู่บ้าง ที่ทำให้พล็อตอะไรอย่างนี้มองออกจะปกติไม่สักนิดสักหน่อยในประเทศตะวันตก และก็การผลิตความความสัมพันธ์ของผู้แสดงก็ยังไม่ค่อยสนิทแน่นพอเพียงแต่คุณความดีทั้งปวงทั้งหลายทั้งมวลของ Living ประเด็นนี้นั้น ตกมาใส่อยู่บนบ่าทั้งสองข้างของดารานำ อย่าง “ใบเสร็จรับเงิน ไนต์” นี่แหละ..ดาราหนังมือโปรโดยแท้จริง และไม่แปลกใจเลยนิดหน่อย ที่เขาสามารถฝ่าด่านมีชื่อติดโผเข้าชิงรางวัลต่างๆในด้านการแสดงเกือบจะทุกเวทีรางวัลเมื่อตอนต้นปีให้หลัง เนื่องจากว่านี่เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เขาได้ปล่อยของและก็ปลดปล่อยพลังการแสดงออกมาได้อย่างแยบยล

ส่วนหนึ่งส่วนใดบางทีก็อาจจะเป็นเพราะเหตุว่าบทที่เขาได้รับค่อนข้างจะเกื้อหนุนดีด้วย  เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง 4king   เมื่อได้ดาราหนังที่มีกึ๋นและก็ประสบการณ์ที่เต็มเปี่ยม ก็เลยสามารถประดิษฐ์ผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจ การแสดงของเขานุ่มนวลรวมทั้งบาดลึกไปในครั้งเดียวกัน เสมือนเป็นการออกสตาร์ทกระทำแสดงเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ แต่ว่ามอบผลออกมาได้ค่อนข้างจะจัดจ้าดี หากว่าโอบล้อมต่างๆกับแนวทางของหนังจะค่อยผลักรั้งความดีเลิศลงอยู่หลายครั้งก็ตาม

 

30 days of night ภาค 2 

Chupa

ซึ่งทางผู้ผลิตก็คงจะรู้สึกตัวดีละว่าฮอลลีวูดมีหนังแนวนี้ออกมาจำนวนมาก ก็เลยบากบั่นเปลี่ยนแปลงบรรยากาศหนังให้เรื่องราวของ Chupa ไปกำเนิดในประเทศเม็กซิโก ประเทศถิ่นกำเนิดของผู้กำกับเอง โดยเล่าราวของ chupacabra สัตว์ในเทพนิยายของชาวชาวเม็กซิโก ที่เกิดมีตัวตนขึ้นมาจริงๆผ่านผู้แสดง ริชาร์ด ควินน์ นักค้นคว้าค้นคว้าที่สวมบทบาทโดย คริสเตียน สเลเตอร์ (Christian Slator) ดารามีชื่อเสียงที่แปลงเป็นเครื่องหมายของหนังเกรด B ไปแล้วในทุกวันนี้ ควินน์ดำเนินงานให้บริษัทขายยายักษ์ใหญ่ ที่อยากได้ตัว chupacabra ไปทำยามหัศจรรย์ แล้วควินน์ศึกษาค้นพบ chupacabra แม่ลูกตั้งแต่ 5 นาทีแรกของหนังเลย ก็ถือว่าเป็นการดำเนินเรื่องที่ฉีกจากขนบหนังแนวนี้ ให้มองเห็นตัวกันชัดๆตั้งแต่ต้นไม่ต้องแอบกันนานๆ

chupacabra แม่ลูกหนีการตามล่าของควินน์แล้วก็พวก ตัวแม่โดนรถชนเจ็บ ไม่สามารถที่จะบินหนีได้ เลยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ล่อให้กรุ๊ปมนุษย์ไล่หลังตนเอง เนื่องจากว่าหวังว่าลูกน้อยจะไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากการตาล่าของเหล่ามนุษย์ ทำให้ chupacabra ตัวลูก ไปแอบอยู่ในโรงนาของครอบครัวของ ชาวา ปู่อดีตกาลนักมวยปลุกปล้ำในตำนานที่อยู่กับ ลูที่นา แล้วก็ เมโม หลานสาวแล้วก็หลานชาย นักแสดงหลักของเรื่องเป็น อเล็กซ์ หลานชายของชาวาที่บินมาเลิศปู่ในตอนนั้นพอดิบพอดี เรื่องราวต่อจากนั้นก็ดำเนินไปตามสูตรที่ทายใจกันได้แล้ว อเล็กซ์ได้เจอกับ chupacabra ตัวน้อยแล้วตั้งชื่อมันว่า Chupa ควินน์รวมทั้งพวกสะกดรอยมาพบ ครอบครัวชาวาจำเป็นต้องช่วยเหลือกันป้องกันยกปาน้อย กำเนิดฉากแอ็กชันเล็กๆทำให้เกิดผลสรุปของเรื่องราว ที่จบในเวลา 95 นาทีพอดีเป๊ะ

หนังถูกทำออกมาอย่างขาวสะอาดมากมาย ไม่มีภาพร้ายแรง ภาษาไม่สุภาพ 30 days of night ภาค 2   จนได้เรต PG มีความหมายว่าไม่จำกัดวัยผู้ชมเลย มองเจตนาแล้ว ผู้ผลิตก็คงจะคาดหวังไปที่กรุ๊ปผู้ชมรุ่นเล็กนั่นแหละ ที่คงจะพอเพียงอกพึงพอใจกับภาพลักษณ์ของเจ้ายกปาน้อย ที่ถูกดีไซน์มาได้น่าเอ็นดู ที่ดึงเอาความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกสุนัขลูกแมวมาผสมรวมกัน แล้วใส่ปีกเข้าไปหน่อย ใส่เสียงร้องให้ฟังมองเป็นลูกสัตว์มีความน่าเห็นใจ อย่าว่าแต่ว่าเด็กๆเลย คนแก่เองก็สัมผัสได้ถึงความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้ายกปาน้อย ในเรื่องภาพลักษ์ของเจ้ายกปานี้

ก็จำต้องชื่นชอบคณะทำงานครับ ที่มองมีความมุ่งมั่นให้รายละเอียดให้ชนมองมีความหยาบหยาบให้สมกับเป็นสัตว์ป่า มีฟันคมไว้ป้องกันภัย เพราะเหตุว่าหนังก็ปูความมาแล้วว่า Chupa ค่อนข้างจะเป็นสัตว์ที่มีความโหดเหี้ยม ฆ่ารวมทั้งดื่มเลือดแพะเป็นของกิน งบประมาณสร้าง 27 ล้าน ก็คงจะลงไปกับงาน CGI เสียมาก เนื่องจากว่าหนังทั้งยังเรื่องใช้ดาราหนังหลักเพียง 5 คนเพียงแค่นั้น แล้ว 4 คนก็โนเนมล้วนๆแล้วตัวยกปาน้อยก็ออกมาค่อนข้างจะเนียนตา ขยับเขยื้อนนุ่มนวล กลมกลืนไปกับดาราหนังและก็บรรยากาศรอบกาย ไม่มองเป็นตัวการ์ตูนจนถึงเหลือเกินนัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *