รับซื้อ Patek Philippe ซื้อนาฬิกา ขายนาฬิกามือสอง ของแท้100%

รับซื้อ Patek Philippe

รับซื้อ Patek Philippe เป็นยอดเยี่ยมแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อสุดยอด เป็นแบรนด์ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย เพราะว่ามีความสะดุดตาในเรื่องรูปลักษณ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ แล้วก็ยังเป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วย มาดูกันว่าทางของ มีที่มาที่ไปยังไง รวมทั้งเพราะเหตุใดถึงทำให้ ชนะใจนักสะสมได้นานขนาดนี้หากเอ๋ยถึงนาฬิกาในฝันของคนไหนกันหลายๆหนึ่งในนั้นหนีไม่พ้น หนึ่งในนาฬิกาที่ราคาแพงแพงที่สุดในโลก ด้วยค่าที่สูงถึงเกือบจะ 300 ล้านบาท* รวมทั้งถ้าเกิดซื้อในราคาประมูลก็จะราคาแพงถึงพันล้านบาทอย่างยิ่งจริงๆ**รวมทั้งเมื่อสิ้นเดือนมี.ค. 2566 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ก็ได้มีการประกาศว่าจะกลับมาออกโมเดลนาฬิกาแบบใหม่ในรอบ 24 ปี ข่าวสารนี้ได้สร้างความฮือฮาให้กับเหล่าคู่รักนาฬิกา นักสะสม รวมทั้งนักลงทุนมหาศาล ภายหลังที่ในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไปนาฬิกาคอลเลกชัน Nautilus เป็นที่นิยมหนักมากมาย จนกระทั่งทำให้ราคาในตลาดมือสองพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนการแพร่ระบาดของวัววิด ถัดมาถึงแม้ว่าราคาจะปรับพฤติกรรมลดน้อยลงอย่างหนัก แต่ว่าโดยรวมแล้วราคาก็ยังสูงอยู่ดี ด้วยเหตุว่าความปรารถนายังมีมากขึ้นโดยตลอด

อะไรทำให้ เป็นที่เรียกร้องแล้วก็ราคาพุ่งขนาดนี้ เนื้อหานี้ Thairath Money จะพามาย้อนกลับมาประวัติศาสตร์ และก็ถอดอุบายสร้างแบรนด์ของนาฬิกาหรูกันในบรรดานาฬิกาแบรนด์ดังทั้งสิ้น บางทีอาจกล่าวได้ว่า เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ดั้งเดิมและก็ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก เป็นที่รู้จักของการสร้างแม้กระนั้นนาฬิกาประสิทธิภาพเลิศ รวมทั้งสวยงามอย่างกับได้ผลสำเร็จงานศิลปะ ตัวอย่างเช่น Aquanaut แล้วก็ Nautilus ทำให้มีหลายคนต้องการจองเป็นเจ้าของเพื่อเสริมแต่งบารมี โดยยิ่งไปกว่านั้นบรรดาประธาน คนที่ใครๆก็รู้จัก รวมทั้งคนใหญ่โตในระดับประเทศ แต่ว่าทราบหรือเปล่าว่า ยังนับว่าเป็นสรวงสวรรค์ที่ช่างซ่อมนาฬิกาทั่วทั้งโลกต้องการร่วมงานด้วยเช่นเดียวกัน แต่ ขึ้นชื่อว่าแบรนด์หรูสุดยอด มันย่อมไม่ใช้ว่าจะง่าย แล้วก็ดีไม่ดีการเป็นช่างซ่อมนาฬิกาขั้นเทวดาอาจมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก จำเป็นต้องผ่านการฝึกอบรมเป็นระยะเวลาที่ยาวนานนับเป็นเวลาหลายปี จนกระทั่งบางทีอาจยากมากกว่าการซื้อนาฬิกามาครอบครองเสียอีก แต่ว่าเมื่อมีชื่อเสียงว่าจบจากสถาบันการฝึกการสอนสถานศึกษา แล้วล่ะก็ เสมือนพวกเขาได้ขึ้นสู่จุดสุดยอดของชีวิตไปแล้วหลังจากนั้นก็ไม่ผิดอะไร

HR ในมากมายหลากหลายองค์กรทั่วทั้งโลก สามารถนำการเทรนบุคลากรของ รับซื้อ Patek Philippe

รวมทั้งวัฒนธรรมหน่วยงานอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นาฬิกานี้ มาประยุกต์ในหน่วยงานของตนได้อย่างไรบ้าง นี่เป็นบทความที่ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง(ขว้างเต็ก ฟิลีปป์) แบรนด์นาฬิกาสวิส ที่ถูกชมเชยว่าเป็น 1 ใน Top 3 แบรนด์นาฬิกาที่ดั้งเดิมที่สุดของโลก เป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิการาคาแพงที่สุดที่ได้เข้าบันทึกใน Guiness Book ความล้ำค่า งานหัตถกรรม รวมทั้งประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานถึง 181 ปี อะไรที่ทำให้ ก้าวมาถึงจุดสูงสุดของผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศาสตร์ที่ระยะเวลาและก็ยืนหยัดในเอกลักษณ์จนถึงทุกวันนี้ความเป็นมาแบรนด์ เริ่มขึ้นโดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ ขว้างเต็ก (Norbert de Patek) กำเนิดเมื่อ ปี คริสต์ศักราช 1812ในหมู่บ้านเล็กๆชื่อว่า งามกี้ (Pilaski) ขว้างเต็กเป็นอดีตนายทหารผู้กล้าหาญ รวมทั้งมากเรื่องสามารถชาวประเทศโปแลนด์ ผู้มีส่วนร่วมสำหรับการก่อขบถประเทศโปแลนด์ต้านทานการปกครองของรัสเซีย ในปี คริสต์ศักราช 1830 ต่อไป เขารวมทหารคนอื่นที่ถูกขับไล่ให้ออกจากประเทศโปแลนด์ ไปลงหลักปักฐานที่ประเทศ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี คริสต์ศักราช 1833

ขณะนั้น เขาได้ได้โอกาสฝึกซ้อม ปรับปรุงความรู้ความเข้าใจทางศิลป์ของเขากับ อเล็กแซนเดอร์ วัวลามี (Alexandre Calame) นักแสดงภูมิสถาปัตยกรรม ด้วยความหลงไหลในศิลป์ ขว้างเต็กได้ซื้อนาฬิกาเรือนแรก ทำตกแต่งดัดแปลงแก้ไขนิดหน่อย และก็ขายมันให้กับลูกค้า ไม่นานนักเขาแปลงเป็นนักธุรกิจจำหน่ายนาฬิกาให้กับกรุ๊ปลูกค้าชาวประเทศโปแลนด์ที่มีอิทธิพล นำมาซึ่งการทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้ด้วยดีรวมทั้งเติบโตอย่างเร็ว สิ่งถัดไปที่เขาพิจารณาเป็นการมีหุ้นส่วน และก็ ฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค (Franciszek Czapek) ช่างซ่อมนาฬิกามากเรื่องสามารถ เป็นผู้ที่เขาเลือกมาร่วมงานก้าวแรกของ (ขว้างเต็ก ฟิลิปป์) ได้เริ่มขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1839 เมื่อ Antoine Norbert de Patek สมัยก่อนทหารม้าชาวประเทศโปแลนด์ ได้มาลงหลักปักฐานที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งได้จัดตั้งขึ้นโรงงานนาฬิการ่วมกับ François Czapek ซึ่งเป็นช่างซ่อมนาฬิกาที่มากความสามารถ พวกเขาได้มีหุ้นส่วนด้วยกันและก็ลงบัญชีบริษัทโดยใช้ชื่อว่า Patek, Czapek & Cie

 

 

 

ถัดมาในปี คริสต์ศักราช 1844 ในขณะที่ Antoine Patek ไปเยี่ยมกรุงปารีสก็ได้รู้จักช่างผู้ชำนาญ

ด้านการซ่อมนาฬิกาคนหนึ่งชื่อว่า Jean Adrien Philippe ซึ่งเป็นนักคิดค้นซึ่งสามารถสร้างนาฬิกาพกพาที่ไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจไขลานได้เสร็จ ซึ่งเป็นของใหม่ใหม่ปัจจุบันในเวลานั้น Antoine Patek ก็เลยเชิญ Jean Philippe มาร่วมงานกับเขาที่เจนีวา แล้วก็เขาก็ได้จัดตั้งขึ้นบริษัทใหม่ขึ้นชื่อว่า Patek & Cieบริษัทนาฬิกาชนชาติประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่แก่โบราณที่สุดถึง 184 ปี ตั้งเมื่อปี พุทธศักราช 2382 โดยสองผู้หลบภัยชาวประเทศโปแลนด์ที่มาลงหลักปักฐานในกรุงเจนีวา ตอนนั้น François Czapek ซึ่งเป็นช่างซ่อมนาฬิกา ได้เชิญชวน Antoine Norbert de Patek ที่มีความคลั่งไคล้ในอย่างเดียวกัน ด้วยกันจัดตั้งขึ้นบริษัทผลิตนาฬิกา Patek, Czapek & Cie ทั้งคู่ได้ร่วมมือกันประดิษฐ์นาฬิกามากยิ่งกว่า 1,000 เรือนตรงเวลา 6 ปี ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลิกกิจการลงในปี พุทธศักราช 2388

ทั้งยัง Antoine Patek และก็ Jean Philippe ต่างตั้งใจและก็ตั้งอกตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างดีเยี่ยม โดยที่ Antoine Patek จะต้องเดินทางไกลไปทำการตลาดในนานัปการประเทศ ส่วน Jean Philippe ก็ได้ต่อยอด แล้วก็ปรับปรุงกลไกที่ใช้เม็ดมะยมสำหรับการไขลานให้กับนาฬิกาของแบรนด์ได้เป็นเรือนแรก กระทั่งทำให้ความโด่งดังของ กระจัดกระจายอย่างเร็ว แล้วก็บริษัทก็ไปถึงเป้าหมายอย่างใหญ่โต มีลูกค้านานาประการกรุ๊ป ต่อให้ระดับวงศ์สกุลผู้ดีต่างก็ชอบใจและก็ปรารถนาเป็นเจ้าของนาฬิกา กันทั้งหมดต่อมากว่า 20 ปี Antoine Patek ทั้งยังทำงานมากแล้วก็เดินทางบ่อยมาก จนกระทั่งทำให้สุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเขาเริ่มทรุดลง กระทั่งในปี 1877 Antoine Patek ก็เสียชีวิตลงในวัยเพียงแต่ 65 ปี แค่นั้น รวมทั้งถัดมาในปี 1891 Jean Philippe ก็เสียชีวิตลงเหมือนกัน ภายหลังที่ทั้งคู่คนจากไป Joseph Emile Philippe ลูกชายของ Jean Philippe ก็เข้ามารับช่วงต่อดูแลธุรกิจ ภายหลังที่ ไปถึงเป้าหมายมาอย่างนาน winbet8666

ทางเดินของพวกเขาก็จำต้องพบกับปัญหา เพราะในตอนปี 1929 ภาวะเศรษฐกิจในยุโรปกำลังย่ำแย่ ทำให้ทางแบรนด์ต้องหา รับซื้อ Patek Philippe กรุ๊ปลูกค้าใหม่ๆในแถบอเมริกาที่เศรษฐกิจกำลังเติบโต แต่ว่ารวมทั้งเกิดภาวะภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ แล้วก็เรื่อง วันอังคารดุร้าย หรือ Black Tuesday ใน Wall Street ซึ่งเป็นตลาดค้าหุ้นของสหรัฐฯที่ราคาหุ้นทิ้งตรงลงอย่างเฉียบพลันทำให้ทำให้เกิดผลเสียไปทั่วทั้งโลก และก็แน่ๆว่าทางแบรนด์เองก็ได้รับผลพวงด้วยเหมือนกัน ทำให้บริษัทจำต้องเผชิญกับสภาพการณ์ด้านการเงินที่ตกต่ำ รวมทั้งเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้บริษัทคู่ปรับเข้ามาครองกิจการค้า ทางกรุ๊ปประธานก็เลยได้ติดต่อไปยัง Charles (ชาร์ล) แล้วก็ Jean (ฌอง) สองญาติพี่น้องเชื้อสาย Stern (สะเติน) ผู้ครอบครองบริษัท “Cadrans Stern Frères” ผู้สร้างหน้าปัดนาฬิกาประสิทธิภาพชั้นแนวหน้า ซึ่งเป็นเยี่ยมในคนที่หาอุปกรณ์ที่ดีเยี่ยมที่สุดให้กับทางแบรนด์ ที่มีมิตรภาพที่ดีต่อกันมาอย่างนาน โดยทั้งสองฝ่ายได้ตกลงด้วยกันสำหรับเพื่อการที่จะรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาสวิสไว้ โดยลำดับที่สองญาติเชื้อสาย Stern ได้เข้ามาช่วยงานในบริษัท เพื่อช่วยทำให้แบรนด์ยังคงอยู่ถัดไป

ถอยกลับ 1 ปีกลายหน้าที่ทั้งคู่จะแยกย้ายไปตามทางของตนเอง Patekรับซื้อ Patek Philippe

ได้เดินทางกลับไปยังบ้านเก่าของเขาในกรุงปารีสเพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการ รวมทั้งได้รับการเสนอแนะให้รู้จักกับ Jean Adrien Philippe ช่างซ่อมนาฬิกาที่ได้รับการยินยอมรับอย่างมากมายในตอนนั้นจากการผลิตนาฬิกาพกพาที่ไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจไขลานได้เสร็จ ข้างหลังการเจอกันทั้งคู่ได้ตกลงที่จะจัดตั้งขึ้นบริษัทผลิตนาฬิกาขึ้นใหม่ในชื่อ & Cie และก็ถูกเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น ในอีก 6 ปีถัดมาระหว่างการทำงานทั้งคู่ได้ด้วยกันประดิษฐ์สิ่งใหม่ใหม่ๆให้กับแวดวงนาฬิกา ดังเช่น การเขียนสิทธิบัตรนาฬิการะบบไขลานและก็กำหนดเวลาด้วยเม็ดมะยมแทนกุญแจเรือนแรกของโลกข้างในปีแรกของการจัดตั้งบริษัท ก่อนจะได้รับการยินยอมรับอย่างมากมายด้วยการสร้างนาฬิกามอบให้ พระมเหสีวิกตอเรียที่อังกฤษในปี พุทธศักราช 2393 ข้างหลังการตายลงของสองผู้จัดตั้ง Joseph Emile Philippe ลูกชายของ Jean Philippe ก็ได้เข้ามารับช่วงต่อดูแลธุรกิจในปี พุทธศักราช 2434

จุดเริ่มของ จำต้องย้อนกลับไปในปี คริสต์ศักราช1839 เมื่อ อันตวน นอร์เบิร์ต เดอ ขว้างเต๊ก

(Antoine Norbert de Patek) สมัยก่อนนายทหารชาวประเทศโปแลนด์ ตอนแรก ประสานมือกับ ฟรังซัวร์ ซาเพ็ค (François Czapek) ช่างซ่อมนาฬิกาที่มากความสามารถ เปิดร้านทำไร่ทำนาฬิกาใช้ชื่อว่า Patek, Czapek & Cieใช่แล้ว นี่ไม่ใช่แบรนด์ที่ชื่อว่า ตั้งแต่ทีแรกตราบจนกระทั่งในปี 1844 ขว้างเต๊ก ได้ไปรู้จักกับ ฌอง ฟิลิปป์ (Jean Philippe) ช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกามือแม่นซึ่งสามารถสร้างสรรค์นาฬิกาพกพา โดยไม่ต้องไขลาน ขว้างเต๊ก ผู้รู้สึกชื่นชอบและก็คลั่งไคล้ในสิ่งใหม่นี้ คิดรอบคอบแล้วจึง

ผละจากพาร์ทเนอร์คนเก่ามาประสานมือกับ ฟิลิปป์ เกิดเป็น อย่างเป็นทางการจากนั้นเป็นต้นมา เอกลักษณ์เด่นของนาฬิกาแบรนด์ รับซื้อ Patek Philippe  ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเป็นนาฬิกาที่มีความหรูหราเลิศเลอ ดีไซน์อย่างงดงาม นับว่าเป็นงานศิลปะล้ำค่าเหนือเวลา แม้ว่าจะราคาแพงกระจ่างว่าขายเรือนละเยอะแค่ไหน แต่ว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยกลับเห็นว่ามันงามและก็มีค่ากว่านั้นมาก จนกระทั่งบางทีอาจไม่สามารถที่จะประเมินมูลค่าจริงๆได้ด้วย ทำให้ แปลงเป็นแบรนด์ที่คนทั้งโลกต่างอยากใส่ หรือมีครองสักหนึ่งครั้งหนึ่งในชีวิต โดยมีรุ่น Nautirus และก็ Aquanaut ที่นับว่าเป็น 2 รุ่นยอดฮิตตอนนี้ เปลี่ยนแปลงมาอยู่สำหรับในการดูแลงานของเชื้อสาย สเติร์น โดยมี เธียร์ปรี่ สเติร์น (Thierry Stern) ขึ้นเก้าอี้ประธานสูงสุด อย่างไรก็แล้วแต่ ถึงแม้ว่าจะตำแหน่งประธานจะแปรไปแค่ไหน แม้กระนั้นวิสัยทัศน์ของ ที่ปรารถนาสื่อไปพบลูกค้าก็ไม่เคยเปลี่ยน โน่นเป็น

  • ในวันที่ 1 พ.ค. ปี คริสต์ศักราช 1839 บริษัท “Patek, Czapek & Cie – Fabricants à Genève” เกิดขึ้น โดยการร่วมหุ้นกันระหว่าง ขว้างเต็กแล้วก็ฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค ในตอนเริ่มยังไม่มีการว่าจ้างบุคลากร พวกเขาซื้ออะไหล่สำหรับการทำไร่ทำนาฬิกาจากหลายๆบริษัทที่มีความชำนาญพิเศษทางด้านกลไกนาฬิกา
  • ส่งประกอบตัวบ้านโดยช่างที่มีความเชี่ยวชาญ รวมทั้งที่สุดด้านหลังส่งคืนมาให้พวกเขาเช็คความเรียบร้อยของผลงาน ก่อนส่งออกจัดจำหน่าย บริษัทเน้นผลิตนาฬิกาประสิทธิภาพสูง โดยมียอดการสร้างอยู่ปีละราว 200 เรือนธุรกิจดำเนินมาได้เกือบจะ 6 ปี การเป็นหุ้นส่วนกันระหว่างขว้างเต็กและก็ซีซาเป็ค ไม่ค่อยราบรื่นซักเท่าไหร่นัก กำเนิดปัญหาด้านในมากยิ่งกว่าเดิมมาย เนื่องด้วยซีซาเป็ค ค่อนข้างจะปัดความรับผิดชอบงานและก็โดดงานบ่อยมาก โน่นส่งผลให้ขว้างเต็กเริ่มมองหาสหายร่วมงานคนใหม่