ซีรีย์จีน ดูหนังง่าย หนังไม่มีโฆษณากวนใจ มีหนังมากมายให้ดู

ซีรีย์จีน ดูหนังFull HD

ซีรีย์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร…ความรักหรือมิตรภาพลูกผู้ชายปรมาจารย์ลัทธิมาร The untamed หรือชื่อภาษาจีนว่า เฉินฉิงลิ่ง (陈情令) เป็นซีรีย์จีนยอดนิยมในตอนปีที่ล่วงเลยไป หากว่าเดี๋ยวนี้ซีรีย์ประเด็นนี้จะจบไปแล้วซักพักหนึ่ง แม้กระนั้นกระแสกลับมิได้จบไปตามซีปรี่ย์ ประเด็นนี้จะเป็นซีปรี่ย์เรื่องเแรกที่พวกเราจับมารีทิวทัศน์ เหตุผลเดียวที่เลือกมาด้วยเหตุว่าความชื่นชอบล้วนๆปรมาจารย์ลัทธิมารเป็นซีรีย์เรื่องแรกในรอบปีที่พวกเรากลับมาติดรวมทั้งอินไปกับหน้าที่ของนักแสดงทุกตัว

โดยซีรีย์ปรมาจารย์ลัทธิมาร ดัดแปลงแก้ไขมาจากคำโคลงของบดเซียงถงซิ่ว หนังสือจะมีทั้งผอง 5 เล่ม (ภาษาไทยออกถึงเล่ม 3 แล้วนะคะ คอยครบ 5 เล่มพวกเราจะมารีทิวทัศน์หนังสือกันอีกครั้งจ้ะ) เนื้อหานี้พวกเราจะเขียนถึงความรู้สึกรวมทั้งความนึกคิดของพวกเราเมื่อดูตัวละคร 2 ตัว เป็นเว่ยอิง รวมทั้งหลานจัดจ้านนะคะ ที่พวกเราสัมผัสภายหลังจากดูละครซีรี่ย์นะคะ มิได้เล่าหรือชี้แจงถึงรายละเอียดซีรีย์จ้ะ (ไม่ชี้แนะสำหรับผู้ที่หลบสอยนะคะ)

หัวข้อนี้จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของเว่ยอิง หรือ เว่ยอู๋เซียน แล้วก็  ซีรีย์จีน  หลานจัดจ้าน หรือ หลานวั่งจี (หานกวงจิน) เรื่องราวเริ่มจะเล่าถึงเครือญาติเซียนที่ปฏิบัติหน้าที่ปราบผีแล้วก็ผี มีทั้งสิ้น 5 เชื้อสาย เชื้อสายหลาน เครือญาติเจียง เครือญาติเนี่ย เครือญาติจิน และก็เชื้อสายเวิน ทุกเครือญาติอยู่กันอย่างเงียบๆสุข จนถึงเมื่อเครือญาติเวินคิดยิ่งใหญ่ ใช้วิชามารเพื่อควบคุมเครือญาติต่างๆโดยอาศัยการใช้พลังจากเศษส่วนประกอบของเหล็กดุร้ายที่มีพลังอย่างมากมาย

ผู้ครอบครองจะมีพลังอำนาจและก็สามารถใช้วิชามารเพื่อความคุมผู้คนแล้วก็ศพได้ เหตุนี้ทำให้เชื้อสายเซียนอื่นๆต้องหาแนวทางเพื่อมาปราบเชื้อสายเวินลงให้ได้ เหตุนี้ทำให้เว่ยอิงรวมทั้งหลานจัดจ้านได้ร่วมมือกันเพื่อฝ่าฟันขวากหนามต่างๆเพื่อปราบเครือญาติเวินลงให้ได้ รวมทั้ง 4 เชื้อสายใหญ่ที่เหลือต่างก็หาวิธีกำจัดเครือญาติเวิน แม้กระนั้นมันก็ยากอย่างมากสำหรับในการจะปราบเครือญาติเวินที่ยิ่งใหญ่ ทั้งยังได้เป็นเจ้าของเหล็กร้ายกาจ

จนตราบเท่าเว่ยอิงได้พบกับกระบี่ (กระบี่เป็นองค์ประกอบของเหล็กดุร้าย) ที่ใช้สะกดเต่าเช็ดทางเสวียนอู่ไป และก็ได้กระบี่นั้นไปทำหินพยัคฆีร้ายกาจ ทำให้เว่ยอิงสามารถเรียกใช้ภูเขาไม่ผี ให้กระทำตามที่ตนเองปรารถนาได้ ด้วยเหตุดังกล่าวถึงแม้เว่ยอิงจะมีส่วนสำหรับการช่วยปราบเครือญาติเวิน ที่เชื้อสายอื่นๆมีความเห็นว่าเว่ยอิงใช้วิชานอกทาง

เมื่อกำจัดเครือญาติเวินได้คนถัดไปที่ต้อกำจัดก็คือตัวเว่ยอิงเอง รวมทั้งเว่ยอิงยังได้ใช้วิชานอกรีตนอกรอยเพื่อช่วยสมาชิกเชื้อสายเวินที่มีชีวิตรอดเพราะเหตุว่ารู้สึกว่าพวกเขาเหล่านั้นมิได้ทำผิดอะไร ไม่ถูกเรื่องเดียวแค่เพียงเค้าเกิดขึ้นมาในเครือญาติเวินเว่ยอิงการันตีจะช่วยคนภายในเชื้อสายเวินที่มีชีวิตรอดทุกคน แต่ว่าหลานจัดจ้านกลับห้ามไม่ให้ทำ

ซีรีย์จีน

เพราะเหตุว่าไม่ได้อยากต้องการยืนอยู่คนล่ะฝั่งกับเว่ยอิง แม้กระนั้นไม่มีผู้ใดหยุดเว่ยอิงได้ เพราะเหตุว่าเค้ามั่นใจว่ากำลังทำสิ่งที่ถูก จนกระทั่งเมื่อทั้งหมดทุกอย่างไม่ดีขึ้น เว่ยอิงหยุดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างลงด้วยความตายของตัวเขาเอง แต่ว่าอย่างไรก็ดีไม่เคยมีผู้ใดกันเจอศพของเว่ยอิงเลย บางบุคคลก็กล่าวว่าเค้าตายไปแล้ว บางบุคคลพูดว่าเค้าเพียงแค่หายไป

แต่ว่าไม่ว่าอย่างไรก็ยังมีคนๆหนึ่งที่คอยแล้วก็มานะตามหาเสมอ คนๆซึ่งก็คือหลานจัดจ้าน ที่เดินทางไปทั่วทุกสารทิศทาง เพื่อเล่นฉินเพื่อซักถามวิญญาณที่เผชิญโดยหวังว่าวันหนึ่งเค้าได้ได้พบกับวิญญาณของผู้ที่เฝ้าคิดหา กระทั่ง 16 ปีผ่านมีการเชิญวิญญารชัวร้ายเพื่อมาล้างแค้น และก็วิญญาณที่อันเชื้อเชิญมาก็เป็นปรมารจารย์อี้หลิง หรือเว่ยอิงนั้นเอง ท้ายที่สุดการรอตลอด 16 ปีของหลานจัดจ้านก็สิ้นสุดลง พวกเขาได้เจอกันอีกรอบ

และก็ได้เริ่มออกท่องยุทธโลกอีกทีเพื่อแสวงหาว่าผู้ใดกันเป็นคนเชิญวิญญารของเว่ยอิงกเงินลับมา ไปติดตามเรื่องราว 16 ปีถัดมาได้ในซีรีย์จากที่ตรงนี้เป็นการเล่าความรู้สึกของพวกเราล้วนๆนะคะ กล่าวถึงเพียงแค่ในมุมมองของหลานจัดจ้านนะคะเพราะเหตุว่าพวกเราออกจะประทับใจนักแสดงตัวนี้เป็นพิเศษ เรื่องราวของความรู้สึกเริ่มตั้งแต่การพบกันคราวแรกในช่วงเวลาที่เว่ยอิงเดินทางไปฝึกฝนวิชาที่เชื้อสายหลาน (อวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่)

ช่วงนี้เป็นตอนที่เว่ยอิงได้พบกับคุณผู้ชายรองหลานเป็นครั้งแรก ซีรีย์จีน  เว่ยอิงเป็นคนเก่ง ฉลาดหลักแหลมมีไหวพริบ รื้นเริง ยิ้มง่ายเบิกบาน กับบุคคลอื่นได้ง่าย ไม่สนใจกฏเกณฑ์อะไรก็แล้วแต่กับหลานจัดจ้านที่เป็นคนอ่อนโยน ยิ้มยาก ดำรงชีวิตตามกฏ 3000 ข้อของเชื้อสายโดยตลอด ทำให้การพบกันคราวแรกไม่ใช่รักแรกพบ

แต่ว่าเป็นการเกลียดชังขี้หน้าแรกเจอ ทำผิดกฏเครือญาติหนแรกก็เนื่องจากเว่ยอิง โดนลงอาญาก็เนื่องจากเว่ยอิง ในความนึกคิดของพวกเราไม่ใช่เกลียดไหมใช่เนื่องจากว่าเกลียดชังขี้หน้า แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าเว่ยอิงอาจจะเป็นคนภายในแบบที่หลานจัดจ้านต้องการจะเป็น ต้องการจะมีอิสระ ต้องการจะรอยยิ้มอย่างนั้น ต้องการสนุกสนานรื่นเริงได้เท่าที่เว่ยอิงทำ ทำให้ไม่ยากเลยที่หลานจัดจ้านจะรักรอยยิ้มของเว่ยอิงการเล่าเรื่องราวของซีรีย์ในตอนก่อนที่จะปรมารจารย์อี้หลิงจะตาย

เวลานี้เว่ยอิงราวกับอยู่อย่างสันโดษ สู้กับทุกคนเพียงคนเดียว ยอมหันหลังให้ครอบครัว หันหลังให้กับหลานจัดจ้าน ผู้ที่เขามีความคิดว่าเป็นมิตรภาพผู้ที่เป็นเพื่อน ไปยืนอยู่ในจุดที่ได้ปฏิบัติตามสิ่งถูก เลือกปกป้องรักษาผู้ที่เขารู้สึกว่าบริสุทธิ์ และไม่ควรจะถูกกระทำ เดี๋ยวนี้เป็นช่วงๆที่พวกเรามีความคิดว่า หากจำเป็นต้องจะต้องเลือก เว่ยอิงจะเลือกประพฤติตามตนเองเสมอ

เลือกเอาอย่างความถูกต้องแน่ใจเสมอ แต่ว่าสำหรับหลานจัดจ้านเค้าไม่สามารถที่จะเอาอย่างหัวใจตนเองได้ แม้กระนั้นการที่เค้ามิได้เลือกช่วยเว่ยอิงอปิ้งเต็มกำลังไม่ใช่ว่าเขาไม่เศร้าใจ มันถึงมีประโยคนึงที่พวกเราถูกใจมากมายเป็นประโยคที่หลานจัดจ้านกล่าวกับหลานซีเฉินว่า “เราต้องการพาคนผู้หนึ่งกลับอวิ๋นเซินปู้จื่อฉู่ พากลับไป…แล้วแอบซ่อนเขาไว้” เนื่องจากรู้ว่าห้ามมิได้เลยต้องการจะพาไปซ้อนไว้ แต่ว่าก็ทราบกันดีอยู่แล้วเช่นเดียวกันว่าผู้ที่เค้าต้องการพาไปแอบซ่อนนั้น

จะไม่มีทางยอม ส่วนตัวสำหรับเราในตอนนี้มันเป็นความรู้สึกหวง เป็นห่วง ต้องการคุ้มครองปกป้อง แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะช่วยอะไรได้ คงจะเป็นความรู้สึกที่เจ็บแล้วก็ถ่วงอยู่ในใจลึกๆจนกระทั่งวันที่เว่ยอิงตายจากไป แล้วก็มันจริงที่ว่าผู้ตายจะไม่เคยทราบสึกอีกต่อไป แต่ว่าผู้ที่ยังมีชีวิตอยูจะยังคงติดอยู่ที่ความรู้สึกว่าตัวเองผิด เศร้าใจที่ขณะนั้นมิได้เลือกที่จะเคียงคู่ มิได้ยืนหยัดเพื่อเค้าทำที่น่าจะทำ จนกระทั่งในวันที่ไม่ว่าจะเรียกเท่าไรเค้าก็ไม่มีทางกลับมา

มิได้เพียงแค่หายไป แต่ว่าเค้าตายจากไป สิ่งที่สามารถทำได้คือการเฝ้าคอย  ซีรีย์จีน  รอคอยหากแม้ไม่รู้เรื่องจุดหมายจะคืออะไร ทำเป็นเพียงแค่เริ่มเดินทางไปทุกๆที่เพื่อตามหา และก็รอดีดฉินเพื่อถามวิญญาณที่พบหวังเพียงแค่จะมีซักวันที่วิญญาณที่พบจะเป็นวิญาณของผู้ที่รอ พบกับผู้ที่รอมาตลอด ในช่วงเวลานี้พวกเราถูกใจประโยคนึงของหลานจัดจ้านที่บอกกับท่านอาตอนโดนลงโทษภายหลังที่เว่ยอิงตายไปว่า “ขอถามท่านอา คนไหนดีคนใดกันแน่ชั่วช้า

ผู้ใดกันดำใครกันแน่ขาว มองกันที่ที่ไหน” มันให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความสับสนจิตใจ ความไม่รู้เรื่อง ความรู้สึกที่อยู่ข้างในกับการที่จำต้องเสื่อมเสียหวานใจไป โดยได้เพียงแค่มองเค้าจากไปโดยที่ทำอะไรมิได้เลยแล้วมันจะทรมารเพียงใดกันน่ะกับ 16 ปี ที่คอยนั้น กับคนๆหนึ่งเดินทางไปทุกหนทุกแห่ง เพื่อตามหา มิได้หวังให้เขารู้สึกตัว เพียงแค่หวังให้ได้พบเพียงแค่วิญญาณ เพียงแค่ให้ได้พบ มันจะเป็นความรักที่มากแค่ไหนกันน่ะ

แม้กระนั้นในที่สุดทุกๆอย่างก็ไมไ่ด้ใจจืดใจดำกับหลานจัดจ้านเกินความจำเป็นนัก เมื่ออีก 16 ปีถัดมา ผู้ที่คอยมาตลอดได้กลับมาอีกที คราวนี้จะยืนใกล้เคียง คราวนี้จะไม่ทิ้งไปไหน คราวนี้จะเดินไปร่วมกัน คราวนี้จะไม่ปล่อยมืออีก ไม่ว่าเหตุผลที่ได้กลับคืนชีพกลับมาเป็นอย่างไร แต่ว่าคราวนี้จะไม่หันหลังให้อีกแล้วส่วนตัวสำหรับเราเรื่องราวในรูปภาพยนตร์บางครั้งก็อาจจะสื่อถึงมิตรภารลูกผู้ชายหรืออะไรตาม แต่ว่าในความรู้สึกของพวกเราที่ตามมองหัวข้อนี้และก็อินมาตลอด

พวกเราว่าระหว่างเว่ยอิงแล้วก็หลานจัดจ้านมันเป็นความรัก ความรักที่เพียงแค่ได้มองเห็นผู้ที่พวกเรารักสุขสบาย ความรักที่มันไม่ใช้ว่าจะง่ายรวมทั้งไมไ่ด้มีเพียงแค่พวกเราสองคน แต่ว่ามันมีต้นสายปลายเหตุอะไรหลายๆอย่างที่รู้เรื่องเพื่อพิสูจน์ความรักของพวกเรา แล้วก็ท้ายที่สุดไม่ว่าคนสองคนจะได้อยู่ร่วมกันไหม แต่ว่าความรักที่เกิดขึ้นมันก็เกิดเรื่องจริงก็ยังคงอยู่ในใจของทั้งสอง และก็ท้ายที่สุดอย่าลืมมา

 

วีรสตรีนักสู้กู้แผ่นดิน : The Princess Wei Young

เฟิงสินเอ๋อ (เล่นบทโดย ถังเยียน) องค์หญิงประเทศเหลียงเหนือที่ดำรงชีวิตอิสระไร้กังวลมาตลอด ซึ่งได้ปลอมตัวเป็นหนุ่มเพื่อหาของขวัญให้เสด็จคุณย่าในงานครบรอบวันเกิด จำต้องพบเห็นการฆ่าอีกทั้งวงศ์สกุลข้อกล่าวหากบฏ สำหรับเพื่อการแอบหนีการตามล่าจนกระทั่งเข้ามาได้ หลี่เวยหยางหญิงสาวจิตใจดีช่วยไว้แต่ว่าไม่นานก็ชะตาขาดเมื่อมีคนตั้งมั่นมาฆ่าหลี่เว่ยหยางโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อทดแทนความมีน้ำใจ แล้วก็ใกล้ศัตรูรอคอยโอกาสชำระแค้น เฟิงสินเอ๋อก็เลยกลับเครือญาติหลี่แทนในสถานะใหม่ชื่อ “หลี่เว่ยหยาง”

การเข้ามาดำเนินชีวิตต่างแว่นแคว้นในเชื้อสายเจ้าขุนมูลนายไม่ง่ายเมื่อไม่เคยรู้  ซีรีย์จีน กระทั่งแนวทางการทำความนับถือของดินแดนนั้น ผ่านไปวันแล้ววันเล่าก็มีคนเพ่งเล็งสังหารอยู่เสมอ แต่ทว่าก็ได้เจอชายลึกลับที่มักโผล่มาช่วยเหลือหลายทีกระทั่งเริ่มหวั่นไหวแบบไม่ทันรู้ตัวตนกับหนุ่มคนนั้นกระทั่งมาเจอกันในงานฉลองในวังว่าเป็นทั่วพ่อจวิ้น (รับบทบาทโดย หลัวจิน)

องค์ชายเกาหยางเป็นพระปนัดดาองค์แรกของฮ่องเต้ดินแดนเว่ยเหนือ ซึ่งหลี่เว่ยหยางตีจากโดยทันที แม้ว่าจะแอบเศร้าใจอยู่ลึกๆส่วนทั่วพ่อจวิ้นก็ฉงนใจกับท่าทางที่แปรไปข้างหลังพบกันปัจจุบันของหลี่เว่ยหยางที่พึ่งรู้สึกตัวตนอีกข้างเหมือนกันความรักขององค์หญิงดินแดนที่ล่มสลายกับองค์ชายเกาหยางที่เป็นที่โปรดของฮ่องเต้ประเทศศัตรูด้วยความแค้นที่ไม่บางทีอาจอยู่ร่วมโลก หลี่เว่ยหยางเย็นชาใส่หลายคราว แต่ว่าทั่วพ่อจวิ้นกลับไม่ลดละความพากเพียรเข้าพบแล้วกล่าวหาทำอะไรไม่ถูกไปแม้กระนั้นก็มิได้คำตอบที่อยากได้

แต่ว่ามีเรื่องมีราวล้นหลามเกิดขึ้นไม่หยุดทั้งคู่ก็ยังได้เผชิญกันเสมอ จนกระทั่งหลี่เว่ยหยางมารู้ว่าฮ่องเต้บางทีอาจไม่เกี่ยวข้องการกล่าวร้ายประเทศเหลียงเหนือ รวมทั้งยังได้เปิดใจคุยกับทั่วพ่อจวิ้นถึงชาติสกุลที่จริงจริงของหลี่เว่ยหยางคนนี้เมื่อข่มใจตนเองมิได้อีกต่อไป แต่ว่ายังปรารถนากู้ฐานะคืนแก่วงศ์สกุล แล้วก็เอาหลักฐานทูลข้อเท็จจริงแก่ฮ่องเต้เพื่อลบล้างความผิดพลาด ซึ่งทั๋วพ่อจวิ้นจะช่วยอีกแรง ข้างหลังทั้งคู่ทำความเข้าใจว่ามีใจตรงกัน

ราวกับทุกๆอย่างจะเป็นไปด้วยดี ซีรีย์จีน  แม้กระนั้นก็ยังมีปัญหาตามมาไม่หยุด ทั้งสองจะผ่านตอนการทดลองพวกนี้จนได้ครอบครองคู่ได้เช่นไรติดตามในซีรีส์จีนกันดีกว่าองค์หญิงแว่นแคว้นเหลียงเหนือ ฉลาดมาก สนุกสนานรื่นเริงแจ่มใส จิตใจดี ข้างหลังครอบครัวถูกปรักปรำว่าเป็นกบฏ ก็แปรไป แข็งแกร่งทรหดอดทน ใจป้ำ คำพูดเฉียบคม เชาวน์ปัญญามีปฏิภาณ คิดแผนคมคาย พลิกแพลงเก่ง แยกมิตรศัตรูชัดแจ้ง ปลอมตัวเป็นคุณหนูรองเชื้อสายหลี่ฐานะลูกอนุชื่อ “หลี่เว่ยหยาง”

องค์ชายครึ้มนอันแว่นแคว้นเว่ยเหนือ เย็นชาไม่แสดงอารมณ์ความรู้สึก ป่าเถื่อนไม่มีกรุณา ทะยานอยาก คิดแผนเพื่อครองบัลลังก์ จำเป็นต้องได้ความจำเป็นไม่ว่าด้วยแนวทางอะไร กลัวห้องที่มืดเป็นอาการทางจิตใจ คุณแม่ฐานะต้อยต่ำ รวมทั้งตายจากไปตั้งแต่เด็ก พึงพอใจความรู้ความเข้าใจของหลี่เว่ยหยางจะดึงเป็นตัวหมากเพื่อแนวทางครองบัลลังก์ แล้วก็เผลอหลงรักหลี่เว่ยหยางที่บังเอิญทราบ เห็นด้วย รวมทั้งช่วยปลอบโยนอาการกลัวที่มืด รวมทั้งแคบให้อีกด้วย เมื่อหลี่เว่ยหยางไม่ยอมรับก็ยิ่งต้องการครอง

หนูน้อยสามเครือญาติหลี่ เฉลียวฉลาดกลยุทธ์ โหดร้ายทารุณ ร้ายลึกเก็บกด อิจฉา ทรหดอดทนคอยจังหวะกลับตัว หลอกใช้คน รวมทั้งยุแยงผู้อื่นอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง หลงเสน่ห์ทั๋วพ่ออวี้ตั้งแต่เด็ก เพื่อความรักทำเป็นทุกๆอย่าง ปกปิดความหัวหมออุบาย ข้างนอกมองอ่อนแอเปราะบางไม่สู้คน ถูกบังคับแล้วก็บังความสะดุดตาจากหลี่ฉางเล่อที่เหนือกว่า

เค้าเรื่องซีรีส์ย้ำการชิงความฉลาดของนักแสดงทำให้การเดินเรื่องเป็นไปอย่างเข้มข้นเรื่องช่วงชิง ริษยาด้านในครอบครัวเจ้าขุนมูลนาย จนกระทั่งการฉกฉวยอำนาจจนกระทั่งบัลลังก์ มีเรื่องมีราวที่รอให้ลุ้นตามอยู่เสมอ ไม่ว่าผู้แสดงนำ หรือตัวร้ายก็ปะทะอีกทั้งถ้อยคำ ความรู้ความเข้าใจ รวมทั้งเชาวน์ ระดับความฉลาดของแต่ละนักแสดงก็ไม่ธรรมดาบาดใจกันตลอด ผู้ที่ถูกชักจูงจนถึงพลาดทำสิ่งที่ไม่ถูกทรยศหักหลัง คนดีที่ตายอย่างไม่ยุติธรรม ตอนจบของตัวร้ายแต่ละตัวที่ไม่เหมือนกัน

 

โกรธแค้นรักเลือดผลาญจิตใจ : Bloody Romance

ซีรีส์ที่คับแน่นด้วยประสิทธิภาพ ตั้งแต่ทีแรกจนกระทั่งจบบันเทิงใจทุกตอน ดำเนินเรื่องแบบให้ลุ้นอยู่เสมอ ที่อดสรรเสริญมิได้เป็นการจัดการความก้าวหน้าของผู้แสดงมือสังหารสาวที่มาจากครอบครัวยากจนข้นแค้นที่มีความทรหดอดทนเป็นพิเศษต่อสู้จนกระทั่งตำแหน่งสูงสุดของมือสังหารซาตานชุดแดง

ซูชีเสวี่ย (สวมบทโดย หลี่อี้ถง) หญิงสาวที่ทุกข์ยากลำบากมาตั้งแต่เด็กจำเป็นต้องพบเจอชะตา ซีรีย์จีน  การเช็ดกละทิ้งจากครอบครัว ถูกขายเข้าหอนางโลม ทั้งยังกรีดข้อมือเอาเลือดของสาวพรหมจรรย์ แอบหนีจากการตามล่ากระทั่งมาถึงหลุมฝังศพ เพื่อไปเมืองกุ่ยฮั่วดังที่หญิงสาวปัญหาชี้แนะ สู่สุดแรงแบบไม่ยอมแพ้เพื่อการเอาตัวรอด ทั้งกลืนนพชีวีที่เจอจากศพตอนดำเนินงานเก่าเข้าไป

อีกทั้งได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากองค์ชายหลี่ซื่อหยวน หรือหนิงชั้นหนึ่ง (รับบทบาทโดย วังตั๋ว) พามาเมืองกุ่ยฮั่วด้วย ซูชีเสวี่ยก็จับตัวได้ตนใหม่ชื่อ “หว่านเม่ย” จะต้องปรับนิสัย ศึกษา แล้วก็ดูแลตัวทุกก้าวย่างเมื่อเข้ามาอยู่ด้วยเหตุว่าองค์ชายทำให้ผู้นำไม่ชอบใจ ก็เลยถูกหมายหัวสังหารให้จนตายเสมอจากบททดลอง และก็ภารกิจอย่างยิ่งจริงๆ

แต่ทว่าก็ได้ฉางอัน หรือเซี่ยฮวน (เล่นบทโดย ชวีฉู่เซียว) ผู้อารักขาเงาที่มีบทบาทรับใช้ ช่วยเหลือ ดูแลคุ้มครองปกป้อง สอนสิ่งต่างๆทุกสิ่งทุกอย่างในเมืองกุ่ยฮั่ว เป็นคุณครูสุดเพอร์เฟกต์ รวมทั้งเริ่มมีใจให้กันแม้กระนั้นกฎข้อที่ไม่อนุญาตเป็นห้ามมีความรักระหว่างนายจ้างกับเงา เมื่อเริ่มออกปฏิบัติหน้าที่ก็เผชิญอันตรายอย่างยิ่งมายทั้งสองก็ร่วมต่อสู้ไปร่วมกัน แม้กระนั้นก็มีคราวหนึ่งที่ความเกี่ยวพันของทั้งคู่กลับไปดังเดิมมิได้อีก แล้วเรื่องราวจะกำเนิดอะไรขึ้นถัดไป

ซาตานชุดแดงมือสังหารจากเมืองกุ่ยฮั่ว สาวสวยชะตารันทด ฉลาดหลักแหลมมีไหวพริบปฏิภาณ ทราบแนวทางการโน้มน้าวจิตใจคน อดทนทรหดอดทน ชาญชัยหนักแน่น ไม่ยอมแพ้ต่อชะตาชีวิต ถือมั่นมโนธรรม ซื่อสัตย์สุจริตบริสุทธิ์ใจ มีเสน่ห์เย้ายวนที่มองใสซื่อ ได้รับประทานนพชีวีใช้ปกป้องหัวใจ จำเป็นต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดตั้งแต่เด็ก สาวราษฎรจากครอบครัวตรากตรำอดอยาก

ผู้พิทักษ์เงาจากเมืองกุ่ยฮั่ว ชายหนุ่มรูปงาม ฉลาดหลักแหลมรู้มาก ซีรีย์จีน  อ่อนโยนใจเย็น เอาจริงเอาจังเป็นจริงเป็นจัง วรยุทธ์สูง เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายด้วยชีวิตเสมอเพื่อช่วยแฟน แอบเป็นผู้อารักขาเงาเพื่อชำระแค้นกษัตริย์เมืองกุ่ยฮั่วให้เครือญาติเซี่ย เคยเป็นคนเลี้ยงม้า รวมทั้งลูกบุญธรรมของเชื้อสายเซี่ย ชาติสกุลที่จริงจริงเป็นผู้สืบสกุลองค์หญิงไท่ผิง จำต้องกู้พระราชาธิราชวงศ์สกุลอู่คืนกลับ

หนิงยอด องค์ชายวงศ์สกุลเหลียง ชายรูปงามตาบอดเป็นโรคหัวใจ ฉลาดปราดเปรื่อง คิดแผนลับแอบซ่อนมายากล ความนึกคิดยากคาดคะเน ทะยานอยาก วรยุทธ์สูง ประสาทหูเฉียบคม รู้จักใช้คนราวกับหมากในบอร์ด คิดโค่นอำนาจราชครูที่มีอำนาจ จำแนกเรื่องงานกับเรื่องส่วนบุคคล หลงใหลหว่านเม่ยตั้งแต่ตอนดวงตากลับมาแลเห็นอีกรอบ อาศัยอยู่เรือนสดับไผ่เมืองกุ่ยฮั่ว

ซีรีส์นี้ข้อดีก็คือการวิวัฒนาการของนักแสดงที่เป็นคนไม่มีอะไรเลย จนถึงชีวิตกลับเมื่อเข้ามาเมืองลึกลับของเหล่ามือสังหารหญิงงาม จะต้องผ่านผ่านชะตาชีวิตอันไร้มนุษยธรรมทรหด แต่กลับขัดเกลาให้เป็นคนใหม่ที่ยืนหยัดด้วยตัวเองได้สุดท้ายถึงแม้ออกจะชั่วร้ายในเรื่องของบทกำหนดโทษตอนทรมาทรกรรมไปซะหน่อย การทรมาทรกรรมกายแบบมากมายหลายวิธีการเพิ่มความแข็งแกร่ง การทรมาทรกรรมหัวใจก็มาเป็นตอนๆชื่อก็ดูเหมือนจะดราม่าหนัก แต่ว่าไม่จริงเลย รายละเอียดเข้มข้นบันเทิงใจเชิญชวนติดตามจนกระทั่งต้องการที่จะให้มีภาคสอง

แบบหว่านเม่ยจำเป็นต้องสู้ชีวิตไม่ยอมแพ้ชะตาชีวิต ตั้งแต่ต้นจบ เรื่องหลี่อี้ถงแสดงออกทางสีหน้าได้เป็นธรรมชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งสายตา ทั้งจำต้องปลอมตัวทำภารกิจที่นานัปการแสดงได้หลายหน้าที่เป็นหญิงงามเต้นระบำให้ของขวัญ โสเภณีดีดร้องเพลงพิณ หรือเมียอวดรวยดื้อด้านถูกใจด่าผัว รวมทั้งจอมยุทธ์สาว และก็ยังพบเรื่องร้ายๆตลอด

ตั้งแต่ชีวิตยากจนข้นแค้นแสนตรากตรำ ถูกขายในหอนางโลม ถูกกรีดเอาเลือดสาวพรหมจรรย์ ถูกวางยาทำให้ตามองในน้ำไม่ชัดเจน ถูกฝังเข็มทำลายวรยุทธ์ ถูกหักขาต่อใหม่บ่อยๆถูกวางยาเป็นโรคระบาด เป็นหญิงที่อดทนมากมายส่วนชวีฉู่เซียวจำเป็นต้องแสดงเป็นฉางอันที่ความสามารถกล้า อีกทั้งมีความรู้ สอนหว่านเม่ยดูแลความสวยสดงดงาม

ซีรีย์จีน

ทานอาหารเพื่อรักษารูปร่าง เขียนอักษร ดีดพิณ ซีรีย์จีน  การเต้นรำปกปิดจุดเสีย รวมทั้งปกปิดชีวิตแบกรับความแค้นของเชื้อสายเซี่ย ไม่ยินยอมชี้แจงหว่านเม่ยเนื่องจากสิ่งที่มีความต้องการ รวมทั้งฉางอันยังมารู้ชาติสกุลที่จริงจริงของตนเองเราอีก เมื่อจำเป็นต้องเลือกระหว่างแฟนกับชำระแค้นผู้มีบุญคุณณรวมทั้งกู้ฐานะ ทำให้ทำตามอย่างจิตใจของตนเองมิได้จนถึงผิดใจกับหว่านเม่ย

จำเป็นมากกับองค์ชายหลี่ซื่อหยวนที่ได้วังตั๋วมาแสดงเหมาะอย่างยิ่งจริงหากแม้เฉลี่ยวฉลาดลึกล้ำวรยุทธ์สูง แม้กระนั้นมีโรคประจำตัวอีกทั้งตาบอดก็มีลักษณะส่วนตัวค่อนข้างจะเด่น ทั้งหล่อน่าหลงไหนมาในลุคปลดปล่อยผมผูกรวบแน่น หรือปลดปล่อยหละหลวมก็ดูดีตลอดฉากอื่นก็จัดก้าวหน้าภาพเคลื่อนไหว หิ่งห้อยพิษ สถานที่มุมมอง แสงสว่าง ซีจี

ส่วนประกอบดี แล้วก็อื่นๆดังเช่น เรือนสดับไผ่ ห้องเก็บยา วิหารเสวียนจีในครึ้มนจิง หรือเรือนพักตามฐานะต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิหารปี่กลั้นจัดฉากมองน่าดึงดูด สร้างออกมาออกจะดีเลิศ อีกทั้งห้อยร่มแดงของเหล่ามือสังหารที่ตายไปแล้ว แล้วก็ยังมีหิ่งห้อยพิษกระจัดกระจายอยู่ทั่วรอบๆเรื่องชุดก็จัดออกมาเลือกมาแสดงได้สมควรมีชุดงามๆเยอะ

การใส่ชุดอาภรณ์ และก็การเสริมสวยของดาราแต่ละคนก็มีลักษณะเฉพาะถ่ายทอดตัวตนของนักแสดงได้ดิบได้ดีมากมายไม่ว่าเป็นฮ่องเต้ หนิงชั้นหนึ่ง ผู้นำของเมืองกุ่ยฮั่ว มือสังหารเป็นลำดับที่มีตำแหน่งขั้นต่างกัน หรือแม้กระทั้งผู้อารักขาเงาที่ใส่ชุดประจำตัวจากดวงใจจากการต่อว่าดตามซีรีส์จีนย้อนยุคมานาน ซีรีส์ประเด็นนี้นับเป็นอีกหนึ่งที่ไม่สมควรพลาด ทั้งยังเรื่องราว ผู้แสดง ฉาก สถานที่ ถูกใจสายบู๊ห้ามปลดปล่อยผ่าน หวังว่าผู้ใดกันแน่ที่เข้าไปมอง หรือเคยดูแล้วกลับไปดูใหม่ก็สร้างจับใจไม่แปลงแน่ๆ

 

Scarlet Heart ฝ่ามิติลิขิตสรวงสวรรค์

ชื่อนี้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะบางทีก็อาจจะ มึนงง อย่างแน่แท้ ซีรีย์จีน  แม้กระนั้นถ้าหากเอ่ยถึงชื่อ ปู้ปู้จิงสิน (Bu Bu Jing Xin) น่าจะจำเป็นต้องร้อง อ้อ กันอย่างไม่ต้องสงสัยทีเดียว เป็นภาพยนตร์จีนชุดที่บรรลุเป้าหมายทุกประเทศที่ซื้อไปถ่ายทอดกันอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งขนาดเมืองไทยพวกเราแฟนภาพยนตร์จีนยังมิได้มองกันแบบบรรยายไทย แต่ว่าพอใช้มองแบบซับไทยยังเป็นกระแสเรียกร้องให้ช่อง3 ซื้อมากระจายเสียงกันเลย

จางเพื่อน หญิงสาวนักบัญชีที่สมัย 2011 เผชิญอุบัติเหตุกระแสไฟฟ้าช็อต ทำให้คุณหลงกลับไปสู่ขณะในอดีตกาลสมัยปลายของคังซีฮ่องเต้ คุณฟื้นขึ้นมาในร่างของ หม่าเอ่อไท่รั่วซี (อนุมานได้ว่าเป็นอดีตชาติของคุณเอง) บุตรีคนรองของแม่ทัพเครือญาติหม่าเอ่อไท่ ซึ่งถูกส่งตัวมาอยู่กับพี่สาวคนโตที่ชื่อ รั่วหลาน ซึ่งเป็นมเหสีรองขององค์ชาย 8 บุตรชายของคังซี พอๆกับว่ารั่วซีก็เป็นน้องสะใภ้ขององค์ชาย 8 นั่นเอง

รั่วซีเมื่อทราบฉะนั้นก็วิตก เพราะว่าคุณทราบประวัติศาสตร์ดีว่าในคราวหลังเมื่อองค์ชาย 4 ได้ขึ้นครองราชย์เป็นหย่งเจิ้งฮ่องเต้ องค์ชาย 8 ก็จะโดนจับขังและก็ตายในตาราง รั่วซีจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมเพื่อการคัดสรรสาวสวยเข้าวัง(ตามขนบธรรมเนียมของวงศ์สกุลชิง ทุกๆ3 ปี จะมีคัดเด็กผู้หญิงอายุระหว่าง 13-16 ปี จากเครือญาติเจ้าขุนมูลนายเพื่อเข้ารับการคัดสรรเข้าวัง แม้กระนั้นไม่สำคัญว่าจำเป็นต้องได้เป็นสนมทุกคน ผู้ที่ไม่ต้องตาก็บางทีอาจถูกส่งไปเป็นนางข้าหลวงตามแผนกต่างๆ)

ระหว่างนี้คุณก็ได้เจอกับองค์ชาย 4 ซึ่งมีลักษณะท่าทางที่เงียบเฉย ใบหน้างี้เย็นชากระทั่งรั่วซีตั้งนามแฝงให้ว่าหน้าน้ำแข็ง แม้กระนั้นคนไหนจะทราบเลยว่าท้ายที่สุดแล้วเขาจะเปลี่ยนเป็นผู้ที่คุณรักอย่างหมดหัวใจองค์ชาย 13 ซึ่งถัดมาได้แปลงเป็นเพื่อนสนิทของคุณ องค์ชาย 14 ผู้ซึ่งเป็นทั้งเพื่อน รวมทั้งผู้ที่อยู่กับคุณในวาระสุดท้ายของชีวิต องค์ชายแปด พี่เขยซึ่งแปลงเป็นปั๊บปี้เลิฟของรั่วซี แล้วก็ยังมีบุคคลอื่นๆอีกเยอะมากที่รั่วซีได้เจอขณะนั้น ความเกี่ยวเนื่องระหว่างรั่วซีกับองค์ชาย 4 เป็นไปอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ปัญหาช่างมีมากมายอย่างมาก ทั้งยังจากคนที่อยู่รอบข้างและก็ความรู้สึกของคนทั้งคู่เอง

 

แอบชอบให้คุณทราบ Hidden Love

ซีรีส์ แอบชอบให้คุณทราบ Hidden Love มาจากนิยายของ จู๋อี่  เล่นเกมส์ได้เงินจริง  ที่แจกความฟินให้กับแฟนคลับในชื่อเรื่องเดียวกันนี้ แฟนๆต่างตื่นเต้นเมื่อทราบดีว่าจะเอามาทำเป็นซีรีส์ให้พวกเราได้เชยชม พระนางที่น่ารักน่าเอ็นดูได้โลดแล่นบนจอแก้ว แถมยังได้สาวสวยสวยอย่าง แรงวทางซือ มารับบท ซางจื้อ สาวน้อยแสนหวานที่แอบชอบสหายของพี่ชายเขา และก็ เฉินเจ๋อหย่วน รับบทบาท ต้วนเจียสวี่ ชายหนุ่มหล่อสุดฮ็อตที่ซางจื้อแอบชอบ แค่นักแสดงสองท่านนี้ก็มีเคมีความฟินพุ่งทะลุออกมาแล้ว

เรื่องราวของเด็กหญิง ซางจื้อ คุณเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ที่แอบรักสหายของพี่ชายที่อายุห่างจากคุณอย่าง ต้วนเจียสวี่ ชายหนุ่มหล่อที่มองเห็นแล้วจำต้องตะลึงงัน ด้วยการเจอกันทีแรกของเขาทั้งคู่คน ทำให้ ซางจื้อ กำเนิดความตรึงใจรวมทั้งแอบชอบ ต้วนเจียสวี่ มาตั้งแต่วันนั้น ซางจื้อ ได้ทราบจะกับความรู้สึกต่างๆไม่ว่าจะเป็นความสุข หรือความทุกข์ใจที่มีสำหรับเพื่อการแอบชอบคราวนี้ และก็ความรู้สึกต่างๆก็ได้อยู่กับคุณมาจนถึงวันเวลาผ่านไปและก็คุณได้เติบโตขึ้น

จนกระทั่งทั้งคู่คนได้มาพบกันอีกทีในช่วงเวลาที่ ต้วนเจียสวี่อยู่ในวัยทำงาน ซีรีย์จีน  รวมทั้งซางจื้อกำลังเรียนมหาลัย ตอนนี้ล่ะ ต้วนเจียสวี่ รุกจีบ ซางจื้อ หนักมากเรื่องราวความรัก ความโรแมนติก ความสนุกสนานร่าเริง และก็ความฟินก็เกิดขึ้นติดตามกันได้ใน แอบชอบให้คุณทราบ Hidden Loveเฉินเจ๋อหย่วน รับบทบาท ต้วนเจียสวี่ ชายหนุ่มรูปหล่อ ที่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังไม่สวยสวยเท่าใดนัก เขามีเรื่องมีราวให้คิดอยู่ตลอดด้วยภาระหน้าที่ต่างๆที่เขาจำต้องแบกรับเอาไว้ผู้เดียว

แม้กระนั้นตรงหน้าของเขานั้น แสดงออกถึงความสุภาพมีมารยาท อบอุ่น น่าหลงใหล ชอบมีรอยยิ้มบนบริเวณใบหน้าอันรูปหล่อของเขาให้คนอื่นได้มองเห็นอยู่ตลอด และก็เขายังมองเฟรนลี่อีกด้วย หลงเสน่ห์ได้อย่างง่ายดายเลยสำหรับเพศชายอย่างงี้ เฉินเจ๋อหย่วน มีเสน่ห์มากมายๆอะ ดูแล้วกับติดอยู่เรคเตอร์ของผู้แสดงนี้จริงๆ

ซีรีย์จีน

แรงวทางซือ มารับบท ซางจื้อ เด็กมัธยมศึกษาตอนต้นที่มีความน่ารักน่าเอ็นดู อ่อนโยน เกเร เฉลี่ยวฉลาด คุณถูกใจแกล้งพี่ชายของตนเอง ถึงบิดามารดาจะเห็นว่าคุณเป็นเด็กที่เลี้ยงดูง่ายอยู่ในโอวาส แต่ว่าสำหรับพี่ชายของคุณนั้นคุณเป็นเด็กแสบ แสนดื้อรั้น สะอย่างยิ่ง แรงวทางซือ เหมาะสมกับหน้าที่นี้มากมายๆเลยอะ เป็นค้างเรคเตอร์ผู้แสดงคล้ายกับค้างเรคเตอร์ของว่าจ้างทางซือจริงๆเลย ยัยตัวเล็ก สวย แสนซุกซน เป็นความเป็นแรงทางซือ จริงๆ

ด้วยเค้าเรื่องที่น่ารักน่าเอ็นดู มองง่าย มิได้มีเงื่อนสลับซับซ้อนมาก ให้จะต้องปวดศรีษะ สำคัญๆจะเป็นการเสนอความน่ารักน่าเอ็นดูของ โมเมนต์ การแอบถูกใจ แต่ว่าพอเพียงเป็นตอนที่ทั้งคู่คนโตขึ้นมา ก็จะเป็นในส่วนของการรุกหน้าจีบนางเอกอย่างมากมากมาย นี่แหละ ความฟินมันอยู่ที่ตรงนี้ เมื่อผู้ชายรูปหล่อสวย ยืนขึ้นมารุกจีบนางเอกสาวน้อยคนงามของพวกเราอย่างนัก แสดงความบ้าคลั่งรักเอามากมาย บอกเลยความฟิน ความฝันของเพศหญิงเกือบจะทั่วทั้งโลกอยากได้สิ่งนี้แรง จะไม่ให้ฟินอย่างไรไหว

เพียงแค่ได้มองเห็นนิดหน่อย บางตอนของซีรีส์ ก็ได้เสพความฟินมาแล้วบ้าง ซีรีย์จีน  ด้วยเคมีของ แรงวทางซือ กับ เฉินเจ๋อหย่วน มันดีอยู่แล้วป่ะ ทำให้หัวข้อนี้ยิ่งมองน่าดึงดูดเพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุว่าตัวนิยายเองก็ทำไว้เจริญ แบบแฟนๆฟินกันชูบ้าน พอเพียงรู้ดีว่าจะได้มองเห็นนิยายที่ตนเองถูกใจ ขึ้นโลดแล่นบนจอ ก็ฟินรอแล้วจ้ะทุกคน แม้กระนั้นในส่วนของซีรีส์นั้นได้มีการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงนิดเดียวจากสาวน้อย ซางจื้อ ที่อยู่มัธยมศึกษาตอนต้น เป็นอยู่ม. ปลายแทน ก็เพิ่มดีกรีความฟินได้แบบไม่เคยทราบสึกไม่ถูก อิอิ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *