ซีรี่ย์ญี่ปุ่น 

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  เรื่องราวของหญิงสาวมีพลังดีเลิศ ครั้งใดที่คุณได้มองตากับคนใดก็สามารถอ่านความนึกคิดในใจของเขาได้แบบลึกซึ้ง แม้กระนั้นเมื่อคุณได้มาพบกับชายหนุ่มประเทศเกาหลีคนนี้ ทุกสิ่งก็มองไม่ตรงสูตรอย่างเดิมเป็น ภาษาที่ไม่เหมือนกันทำให้คุณไม่รู้เรื่องความนึกคิดของชายหนุ่มประเทศเกาหลีคนนี้เลย ก็เลยต้องหาคำตอบกับเปิดใจไปร่วมกัน ซีรีส์หัวข้อนี้ได้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง ฟูมินิกาอิโดะ, แชควรฮยอบ, ไทชิ นากางาวะ, ไม่ซึกิ ยามาชิตะ พร้อมทั้งผู้แสดงอื่นๆที่มาเติมเต็มความสนุกสนาน

บอกเลยว่าซีรีส์ประเด็นนี้มองสนุกสนานแบบเพลิดเพลินๆได้เลย ที่สำคัญงานดีย์มากมาย! โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาราหนังหลัก และก็ดารารอง รวมทั้งนับได้ว่าเป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นที่จับดาราประเทศเกาหลีมาร่วมนำแสดง ยิ่งน่าเฝ้าดูซีรีส์ความจริงๆเรื่องราวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี จะสนุกสนานขนาดไหนตามมามองรีวิวซีรีส์ประเทศญี่ปุ่น Eye Love You เล่าราวของหญิงสาวประเทศญี่ปุ่นชื่อ ยูริ โมโตะไม่ยะ (สวมบทโดย ฟูมินิกาอิโดะ) คุณได้รับอุบัติเหตุจมน้ำเมื่อครั้งที่คุณท่องเที่ยวกับป๊ะป๋าของคุณ ภายหลังที่คุณฟื้นคืนชีพกลับมา ยูริ โมโตะไม่ยะ

กลับมีพลังพิเศษบางสิ่งประจำตัวมาอย่างปัญหา โดยพลังดีเลิศที่ว่าเกิดขึ้นเมื่อคุณมองตากับผู้ใดกัน คุณจะสามารถอ่านความรู้สึกในใจของคนนั้นได้ อยู่มาวันหนึ่งคุณได้ทราบจะกับไรเดอร์ส่งของกินอย่าง ยุยงนแทโอ (เล่นบทโดย แชควรฮยอบ) ทว่าครั้งใดก็ตามคุณจ้องตากับยุยงนแทโอ คุณกลับไม่รู้เรื่องภาษาที่อยู่ในความนึกคิดในใจของเขาเลย หากแม้คุณจะไม่รู้เรื่องในสิ่งที่ยุยงนแทโอคิด แม้กระนั้นคุณกลับรู้สึกไม่มีอันตรายแล้วก็เพลิดเพลินใจอย่างไม่รู้เรื่องต้นเหตุ ก่อนที่จะทราบดีว่าตามที่จริงนั้นเขาเป็นผู้เรียนแลกชาวประเทศเกาหลี

 

ดูซีรี่ย์ ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ซีรี่ย์พากย์ไทย ซับไทย

หกปีภายหลังสูญเสียสมาชิกในครอบครัวไปคนหนึ่งในภารกิจลับครอบครัวทาวาระก็ตกลงใจปิดผนึกห้องฝึกฝนแล้วก็ห้อยอาวุธเพื่อดำรงชีวิตครอบครัวธรรมดาสามัญ แต่ว่าครอบครัวทาวาระที่เป็นครอบครัวนินจาที่พวกเขาเรียกตัวเองว่าชิโนบิชุดท้ายที่สุดที่ยังเหลืออยู่ในโลกเดี๋ยวนี้แล้วก็สืบสกุลมาจากนินจาในตำนานฮัตโตริ ฮันโซ แล้วก็อยู่ภายไต้การบังคับบัญชาภารกิจโดยทบวงวัฒนธรรมก็เริ่มเจอเรื่องยุ่งยากเมื่อมีการฆ่าหมู่บนเรือสบายด้วยยาพิษแล้วก็ทบวงวัฒนธรรมอยากที่จะให้ครอบครัวทาวาระมาสืบและก็จัดแจง แต่ว่าซูอิชิ (โยสุเกะ เอกุชิ)

ผู้เป็นบิดาไม่ยินยอมข้าราชการก็เลยบีบคั้นโยโกะ (ทาเอะ คิมูระ) แม่บ้านที่สืบหาความระทึกใจด้วยการลักขโมยของในห้างไปรับภารกิจแทนแบบลับๆ อีกทางก็ขู่ให้ฮารุ (เคนโตะ ค้างระอุ) ไปสืบเรื่องของลัทธิลับจากการที่เขาไปมีความเกี่ยวเนื่องกับหญิงสาวที่เป็นการไม่ถูกกฎ แล้วเรื่องก็ปรากฎว่าทั้งหมดทั้งปวงเป็นฝีมือของพวกฟูมะที่เป็นชิโนบิสายมืดที่ซ่องสุมกำลังเพื่อคิดทำการใหญ่ถึงกับขนาดทำให้ผู้คนตายจำนวนไม่ใช่น้อย ครอบครัวทาวาระก็เลยจำเป็นต้องจับอาวุธใส่หน้ากากอีกทีเพื่อยั้งกลยุทธ์ร้ายนี้

เมื่อความเป็นประเทศญี่ปุ่นถูกเล่าโดยคนประเทศอเมริกามุมมองก็เลยแปลกเพราะเหตุว่ามองไม่เห็นเรื่องเชิงลึกจนกระทั่งเป็นงานที่มาเพื่อเบิกบานเฉพาะหน้า โดยทั่วไปแล้วซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแท้ๆจะออกจะตั้งใจเรื่องเชิงลึกโดยไม่บากบั่นขยี้แต่ว่าเลือกเก็บเกี่ยวอารมณ์ ส่วนหัวข้อนี้แม้ว่าจะเล่าเชิงวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นที่คนทั้งโลกรู้จักในชื่อนินจาแม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเรื่องนินจาก็มีการสร้างในรูปภาพยนตร์หรือซีรีส์อเมริกันมานักต่อนัก กระนั้นในงานพวกนั้นไม่มีเลยที่จะลงลึกถึงจิตวิญญาณของความเป็นนินจาหรือเล่าลง

ถึงเรื่องเชิงวิถีซึ่งเมื่อเป็นการสร้างมาจากประเทศญี่ปุ่นก็ต้องมีแม้กระนั้นก็ไม่มี ประเด็นนี้ก็เลยมีเพียงแค่สองเชื้อสายนินจาโบราณที่เป็นคู่พิพาทเป็นข้างฮัตโตริ ฮันโซที่เป็นข้างดีอยู่ในมุมสว่างกับพวกของฟูมะที่เป็นนินจาข้างร้ายที่จำต้องอยู่ในมุมมืด หรือถ้าเกิดจำไม่ได้ลองคิดดูพวกอิงะกับวัวงะในการ์ตูนนินจาฮาโตริบางทีอาจจะชัดกว่าด้วยทำให้เรื่องเชิงลึกในด้านของการฝึกอบรมอีกทั้งทางร่างกายแล้วก็จิตใจไม่มีอีกทั้งเรื่องของสิ่งที่จำต้องแลกเปลี่ยนที่เล่าได้ผิวๆ กระทั่งแปลงเป็นซีรีส์นินจาทั่วๆไปที่มาเพื่อเป็นความรื่นเริงเฉพาะหน้าแบบที่เคยได้

เห็นกันบางทีอาจเนื่องจากดูแลโดยคนประเทศอเมริกา Dave Boyle ซีรี่ย์ญี่ปุ่น การดำเนินเรื่องยังมีเรียบบ่อยแบบประเทศญี่ปุ่นแต่ว่าเลือกเล่าหัวข้อยาวๆกระทั่งเหลือความเป็นประเทศญี่ปุ่นเป็น “โลกงาม จิตใจดี มีมรรยาท” โดยธรรมดาแล้วซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแนวแอ็กชันไต่สวนอย่างนี้ชอบเล่าซอกซอยออกเป็นตอนๆแล้วก็มันต้องเป็นอย่างนั้นเนื่องจากคือการใช้กลเม็ดเด็ดพรายแบบมังงะ แต่ว่าหัวข้อนี้กลับเลือกเล่าหลักสำคัญเดียวยิงยาวเป็นเรื่องของสองเชื้อสายนินจาที่เดินหน้าไปพบความระทึกตื่นเต้นในจุดหมาย แม้กระนั้นการดำเนินเรื่องกลับเลือกค่อนไปทางประเทศญี่ปุ่นเป็นเรียบ

เรื่อยๆให้ภาพแล้วก็เพลงติดต่อสื่อสารแม้กระนั้นก็ไม่ชัดเจนเนื่องจากว่าการเดินหน้าอย่างนี้ของฝรั่งก็มีและก็เสมือนจะมีมากยิ่งกว่าด้วย ทำให้ถ้าเกิดเป็นผู้ที่มองซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นมามากพอจะพินิจได้ว่าเหลือความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่ไม่มากมายกระทั่งแทบเป็นซีรีส์อเมริกันอยู่รอมร่อถ้าหากไม่มีมิติความเป็นเอกลักษณ์ของคนประเทศญี่ปุ่นเป็น “โลกงาม จิตใจดี มีมรรยาท” ในทุกเหตุการณ์ก็อาจเปลี่ยนเป็นซีรีส์ฝรั่งไปแล้ว แน่ๆการเล่าเรื่องแบบพูดยาวโดยไม่ซอกซอยย่อยกับซีรีส์ที่เวลาฉายมากแบบงี้สิ่งที่จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาเป็นความราบเรียบเรื่อยๆจะพาความเอื่อยเฉื่อยมาเป็นตอนๆ ซึ่งมันแตกต่างจากความเป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแท้ที่เล่าทั้งนี้ก็เพราะความไม่เหมือนกันเป็นเรื่องของอารมณ์

The Silent Service (2024) ยุทธการใต้สมุทร

ซีรีส์จากมังงะดังในสมัยก่อนของคนเขียน Kaiji Kawaguchi (ปัจจุบันนี้อายุ 75 ปีแล้ว) ค่าย Kodansha ตั้งแต่ปี 1988 – 1996 ได้ถูกเอามาผลิตเป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2023 โดยผู้กำกับ Kohei Yoshino รวมทั้งชูกลุ่มจากภาพยนตร์มาทำเป็นฉบับซีรีส์ต่อเนื่องกันในปี 2024 โดยมีทุนสร้างขึ้นมาจาก Amazon Prime และก็โตโฮ ผู้ครอบครองสิทธิ์ก็อดสิลล่า มาร่วมกันผลิต ทำให้ผลงานซีรีส์หัวข้อนี้เป็นงานทุนสูงฟอร์มยักษ์ของประเทศญี่ปุ่นมากยิ่งกว่าซีรีส์ทั่วๆไป ซึ่งผู้ชมจะเห็นได้ชัดตั้งแต่เพียงแค่เปิดตอนต้นด้วยงานโปรดักชั่นฉากการสู้รบเรือดำน้ำ เรือรบ เรือบิน ที่ภาพและก็ CG ฉากรบ

ดีเกินคาดมากมายกับงานซีรีส์ ในระดับที่เท่าพวกหนังเรือดำน้ำมีชื่อเสียงอย่าง The Hunt for Red October กับ u-571 ซึ่งฉากเหล่านี้เป็นจุดขายของเรื่องที่มีทุกตอน ไม่ใช่แค่เปิดมาตอนต้นและก็ขาดช่วงหายไป ซึ่งก็อาจด้วยเหตุว่าได้ผลสำเร็จงานตลอดจากภาพยนตร์ที่คงจะตัดงบประมาณการผลิตได้ และจากนั้นก็ยังคงใช้วัตถุดิบเดียวกันได้อีก ทำให้สเกลงานปั้นเรื่องนี้ใหญ่มโหฬารมากมาย

นอกจากนั้นแล้วฉากรบเหล่านี้ก็ยังอัดแน่นด้วยวิธีทางการสู้รบที่อิงกับข้อเท็จจริง โดยให้มีตัวเอกเป็นกับตันเรือดำน้ำพลังงานจากปฏิกิริยานิวเคลียร์ที่นำสมัยที่สุดในโลกพร้อมทั้งสกิลสั่งควบคุมที่คุยอวดแบบเหนือมนุษย์มากมายๆซึ่งแม้ว่าจะดูแล้วขัดใจที่ตรงนี้อยู่เสมอ แต่ว่าก็สารภาพว่าประเด็นนี้โวได้บันเทิงใจมากมายเช่นเดียวกัน อย่างการไม่ยิงอาวุธออกไปในขั้นแรก แม้กระนั้นใช้แนวทางชักจูงสู้กันด้วยจิตวิทยากับการวางเป้าหมายจัดแจงศัตรูได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้อาวุธ ซึ่งลุ้นระทึกรวมทั้งน่าติดตามมากยิ่งกว่าใช้อาวุธจริงซะอีก

แต่ว่าในเรื่องก็มีการใช้อาวุธและก็เครื่องมือปกป้องของเรือดำน้ำจริงที่มีความแปลกใหม่อย่าง ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  จรวดคลื่นเสียง เครื่องเกิดฟองไว้ต้านทานมิสไซล์แล้วก็ก่อกวนการจับตำแหน่งเสียง ส่วนการใช้โคนปิโดหรือจรวดกระหน่ำเรือรบก็มีครบจัดเต็มให้มองเห็นกันชัดๆโดยในเรื่องมีฉากรบอยู่ทุกตอน แม้กระนั้นในตอนแรกจะเป็นเพียงแค่การดูเชิงก่อนรบจริงในช่วงหลัง รวมทั้งไปจัดเต็มในตอนสุดท้ายที่อ่าวเมืองโตเกียว ซึ่งเป็นพาร์ทแรกของประเด็นนี้ ก่อนที่จะไปต่อที่อเมริกาในพาร์ทถัดไป

My Strawberry Film (2024) ฟิล์มนี้ เปรี้ยวใจ

เป็นเรื่องราวของฮิค้างรุที่กำลังชำระล้างห้องเก็บของในสถานศึกษากับจิกะเพื่อนฝูงสาวของตัวเอง ช่วงแรกฮิติดอยู่รุก็มิได้พอใจของในห้องเยอะแค่ไหนนักแต่ว่าจิกะต้องการทดลองค้นห้องมองเผื่อพบอะไรน่าดึงดูด ทั้งสองก็เลยทดลองค้นห้องเก็บของมอง ฮิค้างรุบังเอิญพบฟิล์มถ่ายรูปม้วนหนึ่งมองน่าดึงดูด จิกะเลยทดลองเปิดมอง ปรากฏว่าเป็นภาพในสถานศึกษาของพวกเขา มองไปเรื่อยก็พบภาพนักเรียนหญิงยืนอยู่บนดาดฟ้าของสถานศึกษา ช่วงแรกทั้งสองรู้สึกว่านักเรียนผู้หญิงคนนั้นจะกระโจนอาคารจิกะก็เลยไม่กล้ามองต่อ

แต่ว่าฮิติดอยู่รุดูต่อจนกระทั่งจบ จากนั้นฮิค้างรุก็มัวแต่เพ้อถึงเด็กสาวคนนั้น ฮิติดอยู่รุเลยไปชักชวนเรียวคู่หูของเขามาดูฟิล์มถ่ายรูปนี้ด้วย ตอนนี้จิกะได้มองจนกระทั่งจบก็กล่าวว่าเด็กนักเรียนผู้หญิงในรูปภาพงามน่ารักน่าเอ็นดูมากมาย ทั้งปวงก็เลยพากเพียรตามหาเด็กหญิงคนนั้น ตอนต้นพวกเขาก็หาในหนังสือรุ่นแต่ว่าก็ไม่พบ เลยทดลองไปถามคุณครูมองก็ไม่มีผู้ใดรู้จัก เรื่องราวจะเป็นยังไงถัดไป

เรียวเป็นนักเรียนผู้ชายวัยมัธยมที่หล่อและก็เนื้อหอมกับผู้หญิงมากมาย เป็นเพื่อนสนิทของฮิค้างรุ มองเป็นคนนิ่งๆเฉยๆไม่ค่อยพูด ฮิติดอยู่รุถามเขาว่าเขาเคยถูกใจผู้ใดกันแน่ไหม เขาก็กล่าวว่าเคยแต่ว่าไม่กล้าบอกคนคนนั้น เพราะเหตุว่ามีความเห็นว่าบอกไปก็ไม่มีสาระ เป็นผู้ที่ถูกใจเขียนเพลง มองเป็นคนเฉื่อยๆเฉื่อยๆไม่อะไรกับใครกันแน่ ดาราแสดงได้มองนิ่งๆเป็นระเบียบ

ฮิติดอยู่รุเป็นผู้ที่ถูกใจนอนและก็เล่นบอล ภายหลังจากได้มองเห็นเด็กสาวในฟิล์มถ่ายรูปคนนั้นก็รู้สึกเสมือนตนเองกำลังหลงเสน่ห์ เขายังอ้อนวอนให้จิกะเปิดฟิล์มถ่ายรูปม้วนนั้นให้มองอีกครั้งเนื่องจากว่าเขาเปิดเองไม่เป็น มีแม้กระนั้นจิกะที่เปิดเป็น มองเป็นคนเพ้อๆสนุก เป็นผู้ที่ราวกับมีเอนเนอร์จักจี้ล้นเหลือ ผู้แสดงแสดงได้มองผ่องใส น่ารักน่าเอ็นดู

เสื้อผ้าโดยมากเป็นชุดเครื่องแบบนักเรียนของประเทศญี่ปุ่นที่ดูดีมากมาย  ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ถึงจะสวมชุดเด็กนักเรียนเช่นกันแต่ว่าแต่ละนักแสดงก็มีสไตล์การแต่งตัวที่ไม่เหมือนกัน มองเห็นได้จากเสื้อคลุมที่แตกต่างบ่งบอกถึงถึงแฟชั่นแต่ละคน ฉากทำเป็นมองเหมือนจริง สถานที่เรียนก็มองเก่าจริงๆของตกแต่งก็มองกับเรื่องราว

เค้าโครงเรื่องเป็นเกิดเรื่องราวของผู้เรียนมัธยมศึกษาตอนปลายสามคนเป็นเรียว, ฮิติดอยู่รุ แล้วก็จิกะ ที่เรียนอยู่ในโรงเรียนมัธยมศึกษาอย่างเงียบๆสุขแม้กระนั้นต่างหลบซ่อนความรู้สึกบางสิ่งไว้ อยู่มาวันหนึ่งฮิค้างรุและก็จิกะไปพบฟิมล์ที่คลังสินค้าเก่าในสถานศึกษา ฮิติดอยู่รุนั้นเพียงพอมองเห็นเด็กสาวในฟิมล์ก็รู้สึกพอใจ ทำให้เรียวเป็นห่วงฮิค้างรุมากมายก่ายกอง แล้วก็เด็กสาวคนนั้นจะมาทำให้ความรู้สึกระหว่างพวกเขาทั้งยังสามคนจำเป็นต้องแปรไป

Shogun (2024) โชกุน

เรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ ในปี 1600 ที่ชาวโรมันคาทอลิกเชื้อสายประเทศโปรตุเกสได้กำไรจากการขายของกับประเทศญี่ปุ่นจนถึงมั่งคั่งมาหลายทศวรรษพวกเขาได้ปิดบังที่ตั้งของญี่ปุ่นไว้ ไม่ให้เป็นที่ทราบของศัตรูคู่ต่อสู้หมายคือชาวนิกายโปรเตสแตนท์เชื้อสายยุโรป ซึ่งที่โอซาก้าญี่ปุ่น “ไทโก” ที่ดูแลอยู่ถึงมรณกรรม ทิ้งเอาไว้เพียงแค่ผู้สืบสกุลที่เยาว์เกินกว่าจะดูแลประเทศได้ ส่งผลให้แม่ทัพทั้งยังห้าของประเทศญี่ปุ่นต่างก็ดิ้นรนเสือกสน ทุกคนล้วนปรารถนาตำแหน่งเพื่อตัวเองได้มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด การรบการฉกฉวยอำนาจ รวมทั้งความยิ่งใหญ่เริ่มก่อตัวขึ้น

สนุกสนานมากมายๆส่วนตัวก็ไม่ค่อยทราบ และไม่ค่อยรู้เรื่องเรื่องประวัติศาสตร์ตอนนั้นมากเท่าไรนัก ทราบเพียงการเล่าเรื่อง การดำเนินเรื่องต่างๆของซีรีส์ประเด็นนี้ มีความน่าดึงดูดใจ และก็น่าติดตามมากมายๆเรื่องราวมีความเข้มข้นมากมายๆมีเรื่องมีราวให้ได้ลุ้น ได้คิดตาม ซึ่งนักแสดงแต่ละตัวต่างก็มีความฉลาดหลักแหลม รวมทั้งไหวพริบปฏิภาณเฉพาะบุคคล อีกทั้งเชาวน์ ความนึกคิด ความอ่าน

การวางเป้าหมายเป็นเดาเหตุการณ์มิได้เลยจริงๆจำเป็นต้องรอลุ้นตามเรื่องราวสิ่งเดียวเลยจริงๆถูกใจอีกทั้งเรื่องราว อีกทั้งหน้าที่นักแสดง รวมถึงคำบอกเล่า คำจา และก็คำพรรณนาเลยจริงๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่มากมาย และก็ลึกซึ้งมากมายๆมองไปหลอนไป ขนลุกไป ถ่ายทอด รวมทั้งติดต่อเรื่องราวในตอนช่วงนั้นนออกมาได้อย่างดีเยี่ยม พอดีมากมายๆทั้งยังการช่วงชิงอำนาจ ยศถาบรรดาศักดิ์ เงิน ทองคำ ทั้งยังการนองเลือดที่ทารุณ ไร้มนุษยธรรม ยิ่งรู้ดีว่าเกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปอีก เป็นซีรีส์ที่มิได้คาดหมาย แต่ไม่ผิดหวังเลย

ดาราเป็นดีเยี่ยมๆถูกใจกลุ่มดาราหนังในเรื่องสุดๆทางคณะทำงานคัดตัวนักแสดงแต่ละคนมาได้อย่างเหมาะควรกับหน้าที่ฐานะของผู้แสดงแต่ละตัว ซึ่งในซีรีส์เองก็จะมีหน้าที่ผู้แสดงที่นานาประการนาๆประการตามเชื้อชาติ ทั้งมีหน้าตา บุคลิกลักษณะ ที่เด่น เป็นเอกลักษณ์ต่างกันออกไปด้วย ซึ่งดาราแต่ละคนนั้นอีกทั้งเค้าหน้า รวมทั้งท่าทางต่างก็กับหน้าที่ผู้แสดงที่ได้รับมากมายๆทั้งยังการแสดงคำกริยา

กิริยาอาการ รวมถึงลักษณะนิสัย รวมทั้งอารมณ์ ความรู้สึกของผู้แสดงนั้นๆต่างก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม สมจริงสมจัง แล้วก็เป็นธรรมชาติเรียกตัวละครที่ได้รับมากมายๆบอกเลยว่านักแสดงแต่ละคนมีความเด่น รวมทั้งเสน่ห์ ที่เป็นเอกลักษณ์กันมากมายๆอีกทั้งความโก้เก๋ ความเงียบขรึม ที่น่าเคารพนับถือ รวมทั้งน่านับถือแบบสุดๆยิ่งเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับหน้าที่ผู้แสดง แล้วก็ผู้แสดงแต่ละคนได้อย่างดีเยี่ยม

My Undead Yokai Girlfriend (2024) แฟนสาวโยไคที่รักของผม

ทาดาชิ อินุไค (ฮายาโตะ ซาโนะ) ชายหนุ่มโอตาปะทุขี้แพ้ถูกใจเล่นเกมแล้วก็ต้องการมีคู่รักจนได้สมญานามว่าฮาจิ วันหนึ่งฮาจิกำลังฟินเมื่อสาวที่คบออนไลน์ปรับปรุงความเชื่อมโยงขึ้นอีกขั้นเขาก็เลยวีดีโอคอลหาปรากฎว่าปลายสายเปลี่ยนเป็นมนุษย์คุณลุงพุงพลุ้ยหาใช่สาวสวยความดวงไม่ดีก็เลยมาเยี่ยม แต่ทว่าภายหลังการหายไปของนิสิตคนหนึ่งที่เป็นสายมูทำให้ฮาจิกับเพื่อนสนิททานุกิ (แอนโธนี่) เจอเวทที่จะปลุกชีพสาวสวยออกมา ด้วยความห่อเหี่ยวอีกทั้งโดนเย้ยหยันที่โดนมนุษย์คุณลุงหลอกฮาจิก็เลยทดลองประกอบพิธีและจากนั้นก็พบว่ามีหญิ

งออกมาจริงเพื่อมาขอร่วมรักกับเขาเป็นโยไคที่จะผูกพันทางวิญญาณกับเขาเองที่เรียกคุณว่าอิซซี่ (ไอ โยชิคาวะ) จนกระทั่งเมื่อฮาจิได้ปั่มปั๊มกับอิซซี่จนได้แม้กระนั้นจำเป็นต้องเจอกับฝันรายเมื่อเขาจำเป็นต้องผูกพันกับคุณจนถึงว่าหากคุณตายเขาก็ตายแถมยังจะต้องเปลี่ยนมาเป็นผู้สมคบเมื่ออิซซี่ตัดศรีษะพวกที่เคยรังควานรวมทั้งขังคุณไว้เพื่อมาประกอบพิธีปล่อย ฮาจิก็เลยจำต้องตกกระไดพลอยโจนแม้กระนั้นเมื่ออิซซี่งามน่ามองขนาดนั้นหัวใจก็จำเป็นต้องหวั่นไหวบ้างล่ะน่า เขาและก็คุณก็เลยจำเป็นต้องฟันฝ่าอันตรายสารพัดสารพันอีกทั้งจากข้อบังคับและก็ศพเดินถึงที่กะไว้หมายสังหารคุณ

ตรงๆตรงไปตรงมาไม่ต้องดราม่าหรือมาเพื่อหักมุมเดินหน้า ซีรี่ย์ญี่ปุ่น จากหนึ่งถึงสิบด้วยการพยายามเป็นความสำราญใจแบบมังงะ หัวข้อนี้สร้างจากมังงะหรือเปล่าไม่เคยรู้เนื่องจากว่าไปพบข้อมูลแล้วไม่พบว่ามีมังงะหัวข้อนี้หรือถามผู้ที่มีความชำนาญด้านอนิเมะหรือมังงะอย่างลูกชายยังไม่เคยรู้เชื่อ โดยเหตุนี้ที่จะว่ากันถึงเรื่องบทเป็นการเดินหน้าไปแบบตรงๆปราศจากความสลับซับซ้อนใดไม่มีดราม่าอะไรมาปนแม้ว่าจะได้กลิ่นซีดๆแต่ว่าก็จางเต็มทนจนถึงเป็นไม่มีนั่นแหละ ทำให้เรื่องที่เป็นงานแฟนตาซีโลกเวทมนต์ถูกเล่าแบบมังงะเป็นวางแบบนักแสดงที่ชอบมองเห็นในมังงะที่มองแปลกๆ

ทั้งยังความประพฤติปฏิบัติและก็ลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัว แน่ๆอย่าไปพบเหตุผลหรือแรงบันดาลใจเนื่องจากถึงแม้ว่าจะอุตสาหะหาก็จะไม่มีเพราะเหตุว่าน้อยลงเหลือเกินเอาจนถึงขนาดที่ว่าปราศจากความผูกพันกับนักแสดงเลยตามใจ ก็เลยแปลงเป็นงานแฟนตาซีที่คือเรื่องของไอ้ขี้แพ้ที่จำเป็นต้องมาพบกับสาวสวยสุดเย้ายวนเพื่อจะมาพบกับปีศาจร้ายโยไคที่เอาที่ตรงนี้มาเล่นสนุกสนานเต็มกำลัง อีกทั้งมาด้วยความกวนที่พอดิบพอดีมีอารมณ์ขันที่บางทีอาจไม่ถึงกับระเบิดเสียงหัวเราะแม้กระนั้นก็มาให้ได้ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อยู่เรื่อยสำหรับในการเล่าแบบการ์ตู๊นการ์ตูน

กลับไม่ใช้กลเม็ดเด็ดพรายแบบมังงะเลยราวกับซุ่มซ่ามๆงะๆไม่เคยทราบจะไปทางไหนดีแต่มีความแน่แน่วก็ทำให้เรื่องสนุกสุดลิ่ม แม้กระนั้นแม้ว่าจะอุตสาหะเล่าให้เป็นมังงะกลับไม่ใช้เชิงชั้นแบบมังงะมาเล่นเป็นต้นว่าการถอยกลับไปเล่าเรื่องในอดีต แม้กระนั้นดันใช้เชิงชั้นแบบซีรีส์ที่เล่าไปเรื่อยโดยแบ่งเป็นตอนตัดจบแบบน่าดึงดูดในแบบซีรีส์ที่ก็ดีแล้วที่อารมณ์ผิดกระตุก แต่ว่ามันทำให้มองเห็นอาการเงอะงะๆงะๆจะเป็นซีรีส์ก็ยังมีความเป็นการ์ตูนและก็ในความเป็นการ์ตูนนั้นดันไม่มีลูกเล่นแบบที่จะต้องเป็น

หรือกล่าวได้ว่าไม่ทราบจะไปทางไหนดีหากว่ากันที่สิ่งที่เป็นแม้กระนั้นโน่นแปลงเป็นผลในทางที่ดีเนื่องจากว่าเรื่องเดินไปแบบลื่นไหลบางทีอาจด้วยเหตุว่าด้วยพล็อตรวมทั้งโทนเรื่องเป็นการ์ตูนที่ผู้ชมจะเปิดใจอยู่รวมทั้งคงจะมีส่วน แถมด้วยการไม่กระตุกอารมณ์ตอนเข้าด้ายเข้าเข็มแบบมังงะทำให้เรื่องเดินไปพบความมันส์ที่จัดมาอย่างสลัดสะบั้นตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ เป็นต้นว่าคนไหนกันจะรู้สึกว่าเมื่อโผล่มาโยไคสาวจะตั้งท่ามาเพื่อปั่มปั๊มอย่างเดียวหรือหากจะเอาที่ฉากแอ็กชันขายความมันส์ก็คือมองสนุกเลยในแบบการ์ตูน ทำให้แปลงเป็นความสนุกสนานเนื่องจากว่าความยืนหยัดมั่นคงที่จะสนุกสนานของเรื่องจนกระทั่งมองบันเทิงใจสุดลิ่มทิ่มแทงประตู