john wick เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย kubhd.com

john wick

john wick ตัวหนังเรียกได้ว่าเริ่มเล่ากันแบบกระชับฉับไวแบบไม่ต้องย้อนความให้เสียเวล่ำเวลานะครับ ซึ่งก็ดีอย่างตรงที่ตัวหนังก็สามารถเล่าทั้งหมดทุกอย่าง พร้อมทั้งเปิดฉากแอ็กชันได้แบบเร็วๆโดยที่แทบจะไม่ต้องปูเรื่องจากภาคที่แล้วให้เสียเวล่ำเวลา แต่ว่าตัวหนังเองก็มีการใช้องค์ประกอบ ศิลปิน และกิมไม่กเล็กๆน้อยๆจากภาคก่อนๆด้วย

สิ่งที่คงติดใจแล้วก็สาใจแฟนหนังในภาคนี้ชนิดที่เรียกว่าสมการคอยก็คือ ด้วยความยาวหนังที่ยาวมากกว่าทุกภาคซึ่งก็คือ2 ชั่วโมง 49 นาที หรือ 169 นาที ก็เลยทำให้ตัวหนังเพิ่มฉากแอ็กชันตระการตาที่มองดูคุยอวดนิดๆถึงแม้ว่าก็ยังมีความโก้ ดิบไม่สุภาพ เหมือนจริงในสไตล์ john wick อัดกันตั้งแต่เริ่มเรื่อง เป็นยังเริ่มเรื่องได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงดี พี่จอห์น วิค ก็ได้เรื่องซัดคนจัดเตรียมรอแล้ว

แล้วก็แต่ละฉากก็เป็นฉากแอ็กชันที่ย้ำช็อตยิงยาวซะด้วย เป็นกล่าวได้ว่าแค่นั่งดูเฉยๆยังเพลียขอรับ เนื่องจากว่ามันเดือดแบบไม่มีพักไม่มีผ่อน คนเขียนประมาณเอาขอรับว่า ฉากแอ็กชันในหนังนี่เป็นรวมกันน่าจะเกิน 50% ของหนังทั้งยังเรื่องไปแล้วมั้ง เป็นกว่าจะพักเพื่อเดินเส้นเรื่องต่อได้แต่ละทีนี่ก็เรียกว่าละเหี่ยเหมือนลงไปต่อสู้เองอย่างไรแบบงั้น

เป็นถ้าหากว่าให้นักเขียนชี้นำ ก็ปรารถนาชี้แนะว่าควรหาดูทั้ง 3 ภาคแรกมาก่อนเพื่อเข้าใจในองค์ประกอบและจากนั้นก็เรื่องราวอย่างสมบูรณ์ ถึงแม้ว่าแม้ยุ่ง ผู้กระทำระกระโดดมาดูภาคนี้ก่อนแล้วย้อนไปมองดูภาคเก่าก็ยังถือว่าไม่ผิดบาปล้นหลามครับ แต่อาจจะมึนกับสาเหตุของบางเส้นเรื่อง นิดหน่อยประกอบบางส่วน

การสู้รบเดือดปิดบัญชีโกรธเคืองจัดหนักไซส์พิเศษเลือดเยอะๆ

รีวิว john wick : Chapter 4

john wick

จากจุดแรกเริ่มที่มองดูเล็กๆเมื่อหมาตัวสำคัญของมือสังหารถูกฆาตกรรม เขาก็เลยเริ่มการทวงแค้น ถึงแม้ว่ามันได้ก่อเกิดจักรวาลมือสังหารที่ล้วนเป็นของพวกคนหยาบช้าแต่ถือมั่นในหลักเกณฑ์ แล้วก็ด้วยความเป็นหนังบู๊แอ็คชันชนิดลือลั่นลั่นแผ่นดิน ทำให้วันนี้มี ‘John Wick Chapter 4’ ชื่อไทย ‘จอห์น วิค แรงเจ้าขุนมูลนายมากมาย 4’ ที่เราๆท่านๆกำลังจะได้มองกันนี่แหละขอรับ

ด้านหลังภาคแรกจุดติดหากแม้ความมันอาจยังไม่แรงเยอะแค่ไหน ภาคต่อๆมา ที่ยังเห็นผลงานการควบคุมของ Chad Stahelski ก็เริ่มจะทราบเหตุการณ์ สร้างจักรวาลมือสังหารขึ้นบนโลกใบเดิมๆครีเอตกฎที่เหล่าคนชั่วต่างตั้งใจ ประดิษฐ์วุฒิสภาขึ้นมาเพื่อเป็นผู้มีอำนาจสำหรับในการควบคุมกฎ ตั้งแต่นี้ต่อไป ก็สามารถสร้างภาคต่อของหนังแอ็คชันที่ชูคุณลักษณะเด่นด้านการออกแบบฉากต่อสู้ที่ทำให้คอหนังแอ็คชันจำเป็นที่จะต้องร้อง ‘อู้ววว!’ จนกระทั่งมาถึงภาคลำดับที่สี่

จอห์น วิค (Keanu Reeves/คีอานู รีฟส์ จากหนังเรื่อง ‘The Matrix Resurrections’ รวมทั้ง ‘ทอยสตอรี่ 4’) มือสังหารที่เคยคิดล้างมือจากวงการแต่ควรต้องกลับเข้ามาใหม่เนื่องจากว่าหมาตาย เขาเอาชีวิตรอดจากการตามล่าของเหล่ามือสังหารที่วุฒิสภามาได้ และได้ศึกษาและทำการค้นพบว่า วิธีการที่จะหลุดพ้นจากวังวนของการเช็ดกตามล่านั้นเป็น การกลับมาเจอหน้ากับชะตากรรมที่คอยเขาอยู่

เขารับรู้อยู่แล้วว่า ศัตรูสุดอำมหิตรายใหม่ที่เขาจำเป็นต้องเผชิญหน้าครั้งนี้ล้วนระดับพระรอยแดง ไม่ว่าจะเป็น เคน (Donnie Yen/ดอนนี่ เยน จากหนังเรื่อง ‘ยิปมัน’ และ ‘Rogue One: A Star Wars Story’) แล้วไหนจะมี มาร์กีส์ (Bill Skarsgård จากหนังเรื่อง ‘อิท โผล่จากแดนนรก 2’ john wick รวมทั้ง ‘Barbarian’) ชายบ้าอำนาจผู้ที่วุฒิสภามอบหมายอำนาจสูงสุดให้จัดการกับจอห์น วิค ได้ตามใจชอบอีก

รีวิวหนัง John Wick Chapter 4 | จอห์น วิค (จัดหนัก จัดเต็ม)

จากจุดหมายจะล้มสภาขุนนาง ชักจูงให้เขาต้องตะลอนไปทั่วทั้งยังสามทวีป เพื่อแสวงหาความร่วมแรงร่วมใจจากมิตรอันน้อยนิดที่มีเมื่อเทียบศัตรูอันเยอะมากๆทั้งโลก โน่นก็รวมทั้ง อากีระ (Rina Sawayama), ราชาบาวเวอล้น (Laurence Fishburne) แล้วก็และก็ วันสตัน (Ian McShane) ผู้จัดการโรงแรมคอนทิเนนทัลนิวยอร์กที่กำลังตกระกำลำบาก

แม้ว่าจะเป็นหนังที่โคตรแมส ผู้คนมากมายจึงควรเคยได้ยิน คนจำนวนไม่น้อยต้องเคยได้ดูอย่างต่ำก็รอบหนึ่ง ถึงแม้ว่าก็น่าจะมีบางคนเช่นกัน ที่อาจจะไม่เคยดูมาก่อนเลย ซึ่งใครกันแน่ที่อาจลางเลือนๆกับภาคเก่าไปบ้างแล้ว ผมก็จะขอเล่าสรุปอย่างคร่าวๆกันก่อนที่จะที่ตรงนี้ อย่างต่ำก็เพื่อทวนความจำก่อนจะเข้าไปดูหนังภาคสี่แบบเต็มๆตา

ย้อนรำลึกถึง จอห์น วิค 3 ภาคก่อนหน้า เห็นจะดีสำหรับคนที่ยังไม่เคยดูสักภาค อาจมองว่าที่ที่ตรงนี้เป็นสปอยล์ แต่ก็แน่ใจว่า ใครกันแน่เผลอเข้ามาอ่านหน้านี้ก็น่าจะเคยมองดู 3 ภาคแรกกันมาก่อนทั้งปวงล่ะเนอะ สม่ำเสมอจากภาคแรก โจนาธาน วิค เขาเป็นมือสังหารที่มีฉายาว่า บาบายากา ผู้ต้องการวางมือ ด้านหลังสูญเสียภรรยาคนที่ทิ้งหมาน้อยให้มองดูต่างหน้าแต่หมากลับถูกฆาตกรรม

เขาเลยจำเป็นที่จะต้องออกล่าเพื่อล้างแค้นพวกมัน

แม้กระนั้นพอดีเป๊ะมันเป็นลูกชายของวิกโกนายว่าจ้างเก่า เขาเลยจำเป็นต้องสู้กับทั้งลูกแล้วหลังจากนั้นก็พ่อ โดยมีมาร์คัสที่แอบให้ความช่วยเหลือ แถมยังได้หมาตัวใหม่มาเลี้ยงอีกต่างหากเมื่อมาถึงภาคสอง เขาก็จำเป็นจะต้องเจอหน้ากับซานต่อว่าโน่ ดิ อันโตนิโอ มาเฟียที่ใช้แบรนด์เลือดบังคับให้เขาฆ่าพี่สาวของมันเพื่อก้าวไปนั่งในสภาขุนนาง (High Table)

แต่ว่าเขาดันจบต้องถูกเขียนบัญชีล่า ควรต้องติดหนี้ราชาบาวเวอล้นผู้มอบกระสุนปืนให้ แต่เลือกลงมือฆ่าในรีสอร์ทคอนทิเนนทัลซึ่งเป็นหลักที่ห้ามฆ่า นำมาซึ่งการทำให้วุฒิสภาพยาบาลกฎจำต้องดับเบิ้ลค่าหัว ในที่สุด เขาก็แปลงเป็นจุดหมายฆ่าของมือสังหารทั่วโลก

หากแม้เนื่องด้วยได้วินสตันช่วยถ่วงคำสั่งไว้ให้จอห์นได้มีเวลาซ่อนในภาคลำดับที่สามนั้น วุฒิสภาใช้คำว่าอเปหิเพื่อตัดขาดและไม่ให้ผู้ใดกันให้ความช่วยเหลือเขาอีกแม้ว่าเขาก็ยังคงใช้สร้อยกางเขนแล้วก็แบรนด์เลือดมาหาตัวช่วยปรับตัวเองรอดพ้นจนได้ วุฒิสภาส่งตุลาการมาเตรียมการ คุณใช้ทางลงทัณฑ์ทุกคนที่เคยช่วยเหลือจอห์น

เขาต้องเปิดศึกครั้งใหญ่กับกองกำลังชุดเกราะรวมทั้งจะต้องต่อสู้แบบประชิดตัวกับซีโร่มือสังหารญี่ปุ่น วินสตันถูกกดดันให้ต้องละเลยจอห์น ตอนที่ราชาบาวเวอล้นที่ถูกตุลาการลงโทษถึงแม้ด้วยเหตุว่าเขาไม่ตาย เขาก็เลยตั้งอกตั้งใจจะแก้แค้นวุฒิสภาอย่างเดียวกัน

โคตรเดือด โคตรมัน คอแอ็คชันต้องชอบใจตอนหลังภาคที่แล้ว พาผู้ชมไปรู้จักว่า อพาร์เม้นท์คอนทิเนนทัลเนี่ยมีหลายสาขาราดกระจัดกระจายอยู่ทั่วโลกนะ ภาคนี้ก็เลยขยายมาปั้นน้ำเป็นตัวราวกันที่โอซาก้า สถานที่ที่ทำให้เราได้รู้จะกับผู้แสดงใหม่ อากีระ หญิงบุตรหญิงของผู้จัดการเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่เป็นเพื่อนของจอห์น วิค แต่ว่าก็ไม่ใช่แค่โอซาก้า เนื่องจากภาคนี้ หนังพาเราท่องโลกท่องเที่ยวอีกทั้ง นิวยอร์ก กรุงปารีส จอร์แดน และจากนั้นก็เบอร์ลิน ซึ่งคงไม่ต้องไประลึกถึงเรื่องจริงให้มากเท่าไรนักหรอกขอรับ ด้วยความที่จะรบกวนความบันเทิงไปเปล่าๆ

john wick

‘แรงเจ้าขุนมูลนายขจัดขจาย 4’

อธิบายชีวิตของมือสังหารที่ไม่อาจหลุดวงจรนี้ไปได้ เขาพยายามจัดเตรียมมือสังหารแล้วก็กองกำลังที่ดาหน้ามาก็แล้ว ล้มคนสำคัญก็แล้ว แต่ก็ล้มสภาขุนนางไม่ได้สักหนึ่งครั้ง john wick คราวนี้มีความคิดใหม่ที่เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายมากยิ่งกว่าเก่า พนันที่หนักกว่าทุกครั้ง แต่ว่าถ้าผ่านไปได้ เขาคงจะได้เป็นอิสระอย่างแท้จริงสักหนึ่งครั้งในเมื่อชักชวน ดอนนี่ เยน มาเจอกับ คีอานู รีฟส์ แบบงี้ มันก็ควรต้องแปลงเป็นหนังแอ็คชันมันระเบิดระเบ้ออย่างไม่ต้องสงสัย

แม้ว่าระหว่างทางจะแทรกฉากพูดคุยอันยืดยาว ไดอะล็อกที่ดูรวยภาษา เข้ามาจนกระทั่งทำให้หนังดูยืดยาวเกินจำเป็นไปบ้าง แต่หนังก็ชดเชยความอดทนรอของผู้ชมได้อย่างสมด้วยฉากต่อสู้หลากแบบหลายสไตล์ที่จัดมาอย่างเต็มในองก์ลำดับที่สามของเรื่อง มาอย่างที่เรียกได้ว่า นันสต็อป ไม่ให้พักหายใจ พร้อมอ้าปากหวอเพราะเหตุว่าเขาเล่นอีกทั้งฉากทดสอบเทค กับภารกิจที่เหมือนกับเกมฉากหนึ่งที่ดาราต้องเล่นให้ผ่าน

สารพัดสารพันเหตุและก็สถานที่ การออกแบบคิวบู๊ที่น่าละลานตา ได้ทั้งยังร้องโอ้ว ทั้งหวาดเสียว อีกทั้งอึ้ง แล้วหลังจากนั้นก็ทั้งฮาไปในเวลาเดียวกันจอห์น วิคหมายความว่ามือสังหารจำพวกอึดอย่างแท้จริง ต่อให้เจ็บสักเยอะแค่ไหน เขาก็ทนทรหดได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดายฮาร์ดยังจำเป็นต้องยกนิ้วให้ ลีลาท่าทางการต่อสู้ด้วยมือไม่ อาวุธหลายสิ่งหลายอย่าง ซิ่งรถยนต์ระห่ำกระหน่ำยิง มาหมด จนกระทั่งแทบจะลืมระหว่างที่ช้าตอนต้นไปอย่างสิ้นเชิง

ด้านหลังดูหนังความยาว 2 ชั่วโมง 40 นาทีเศษ

ก็ยังไม่ต้องรีบลุกไปไหน เพราะเหตุว่าคณะทำงานเขาสนใจให้เรามองดูเอนด์เครดิตจนถึงจบ เพื่อจะไปพบกับฉากที่เหลือทิ้งท้าย ต่อไปก็เลยออกมาจากโรงมาฉี่กันได้แล้วล่ะครับผมมาเจอะกันบ่อยๆในทุกๆเช้าตรู่กับการชี้แนะหนังน่าดูวันแล้ววันเล่าที่ TrueID แล้วก็ TrueID+ นานาประการอรรถรสความสนุกไร้ขีดจำกัดกับ “Movie of the Day” ถึงเวลามาสะสางโกรธเคืองครั้งสำคัญของเขาอีกครั้ง กับภาคตอนนี้ของนักสู้ไม่ตายง่ายๆ”John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค แรงเจ้าขุนมูลนายเยอะแยะ 4″ กับแฟรนไชส์หนังแอคชั่นอันมีคุณค่าแล้วก็มีผลกระทบที่สุดในยุคนี้

เว้นเสียแต่ฉากบู๊แอ็คชันสาแก่ใจ มีอะไรที่ประทับใจใน จอห์น วิค 4 อีก เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง 4king ก็อย่างที่รู้ จักรวาลมือสังหารนี้เน้นเรื่องหมาเป็นพิเศษ ในทุกภาคจะมีน้องหมาโผล่เข้ามาร่วมฉากตลอด บางภาคร่วมเป็นสัตว์เลี้ยงเฉยๆแต่ว่า บางภาคก็ร่วมต่อสู้ด้วย ภาคนี้ก็ด้วยเหมือนกัน ลีลาการแสดงของมันก็ไม่เลวเลย ค่อนจะเด่นเสียด้วยซ้ำ แถมยังมีช็อตที่ทำผู้ชมทั้งโรงควรต้องชื่นชอบจนกระทั่งปรบมือให้ด้วย กลายเป็นตัวลักขโมยซีนชั้นเลิศ

อีกส่วนก็บางทีก็อาจจะเป็น รินะ ซาวายามะ นักร้องเชื้อสายญี่ปุ่นที่ได้โอกาสมาเล่นหนังเป็นครั้งแรก อาการพะบู๊นั้นนับว่าบรรเจิด ขณะเดียวกัน บทของคุณก็ทำให้รู้สึกต้องการที่จะให้ไปต่อเสียจริง ถ้าหากคณะทำงานจะสร้างภาคแยกขึ้นมาก็อยากติดตามเช่นกันนะ

john wick

‘The power of the ruler to eliminate dispersion 4’

Describe the life of an assassin who cannot escape this cycle. He was already trying to arrange the assassins and the advancing troops. Someone important has fallen. But he could not overthrow the House of Lords once. This time, there’s a new idea that’s even more dangerous than before. Bet harder every time But if you can pass He’d probably be truly free for once when he brought Donnie Yen together with Keanu Reeves like this. It would no doubt be transformed into an explosive action movie.

Although along the way there will be a long conversation scene. Dialog that looks rich in language came in until it made the movie seem longer than necessary. john wick But the movie more than makes up for the viewer’s patience with a variety of fight scenes of various styles that are fully displayed in the third act of the film. Come as you can call it, Nun Stop, not letting you take a breather. Ready to gasp because he was doing a test take scene. with missions that are like a game that stars have to complete.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *