หนัง ขุนแหย

หนัง ขุนแหย

หนัง ขุนแหย

หนัง ขุนแหย ภาพยนตร์ไทยย้อนยุคที่จะมาเรียกเสียงหัวเราะให้กับคุณผู้ชม สนุกสนานไปกับดาวตลกชั้นหนึ่งประเทศไทยและก็ยังเป็นหนังเรื่องในที่สุดของ “น้าค่อม” ถึงแม้ตัวจะไม่อยู่สุดแท้แต่ยังคงทิ้งหน้าที่ดาราไว้ให้คนรุ่นใหม่ได้จำ เรื่องราวบันเทิงใจตลกขบขันมากมายยิงมุกกันกระจัดกระจาย

เรื่องราวเริ่มที่แพทย์แหย (โจ๊ก โซคูล) ขุนแหย ชายหนุ่มใจดีถูกใจช่วยเหลือคนอื่นๆแต่ว่านิสัยเอื้อเฟื้อของเขาก็ไปขัดใจเมียรัก ขุนแหย สร้อยคอ (กางมกางม ลูกสาว) เนื่องจากหนี้จากการช่วยเหลือเกื้อกูลคนของแพทย์แหยยาวเป็นหางว่าวกระทั่งภรรยาท้อ

แพทย์แหยยังถูกเจ้าหนี้แล้วก็จอมคนร้ายอย่างหลวงถลอกปอกเปิก หนัง ขุนแหย (สมเล็ก อำนาจกุล) ความคาดหวังเคลมสร้อยไปเป็นภรรยาใช้สารพัดสารพันเล่ห์เหลี่ยมล่อลวงให้เขาไปเป็นทหาร ท้ายที่สุดแพทย์แหยหลงกลถูกหลอกใช้ให้ไปตัดศรีษะ “เนภรรยาว” (จตุรงค์ มกจ๊ก) แม่ทัพประเทศพม่า ระหว่างภารกิจเขาจะต้องพบเจออันตรายสารพันและก็ยังถูกจอมขมังเวทย์ (สายเชีย ตระกูลวิโรจน์) ตามล่าหวังเอาหัวเนภรรยาวไปประกอบพิธีฟื้นคืนชีพเรื่องราวเริ่มจะมั่วอลเวง แพทย์แหยจะรอดตายกลับมาหาเมียรักได้ไหมงานนี้บันเทิงใจตื่นเต้นและก็ฮากันระเบิดโจ๊ก โซคูล' ปะทะ 'สมเล็ก' วาดลีลาวัดดวงลุ้นเป็นทหาร!

เป็นหนังแอ็กชั่นคอมเมดี้ที่มีฉากฮามากมายฉากบู๊ก็แน่นและก็ยังเป็นหนังเรื่องในที่สุดของน้าค่อมด้วย ความเฮฮาของน้าเวลาเล่นหนังใหญ่ยังคงคลาสสิคดังเดิม มั่นใจว่าหลายๆคนจะมองน้าค่อมด้วยความระลึกถึงอย่างแน่แท้

การรับบทบาทดารานำชายทีแรกของโจ๊กโจ๊ก โซคูล’ ปะทะ ‘สมเล็ก’ วาดลีลาท่าทางวัดดวงลุ้นเป็นทหาร!
โซคูลเรียกว่าแจ้งกำเนิดเลยกับบทแนวคอมเมดี้ที่ดูเหมือนจะประจวบเหมาะกับตัวตนของเขาซึ่งธรรมดาก็เป็นศิลปินนักร้องสายฮาอยู่แล้ว เว้นเสียแต่ความตลกขบขันแล้วหนังหัวข้อนี้ยังมีฉากแอ็กชั่นที่งามๆแจ๋วๆหลายฉาก เป็นภาพยนตร์ไทยที่มองบันเทิงใจและก็เปิดตัวงามตั้งแต่ต้นปี

เรื่องราวของแพทย์ยาสมุนไพรใจดี

แม้กระนั้นดันมีเหตุให้จำเป็นต้องไปตัดศรีษะแม่ทัพประเทศพม่า! วันนี้พวกเราเก็บ 5 เหตุผลที่คุณไม่สมควรพลาดดู “ขุนแหย THE LOST HERO OF AYODHYA” ถ้าเกิดยังลังเลอยู่ล่ะก็ พวกเราจะช่วยตกลงใจให้เอง~ 15 เดือนธันวาคมนี้ ฮาจัดเต็มพร้อมที่ MONOMAX

1. เรื่องราวน่าดึงดูด เชื้อเชิญติดตาม

เจอกับเรื่องราวของแพทย์ยาสมุนไพรใจดี แถมยังดวงใจซื่อมือขาวสะอาดอย่าง แหย (โจ๊ก-แขนโลก) แต่ว่าดันมีเหตุให้จำเป็นต้องไปตัดศรีษะ เนภรรยาว (จตุรงค์ มกจ๊ก) แม่ทัพชาวเมียนมาร์ แล้วก็จะต้องนำกลับอโยธยาเพื่อรับรางวัลให้ทันเวลา แต่ว่าเรื่องราวก็ยิ่งโกลาหลเมื่อจอมขมังเวทย์ตามมาเพื่อแก่งแย่งหัวของท่านแม่ทัพคืน! งานนี้ขุนแหยจะเอาชีวิตรอดกลับไปอยู่ที่บ้านเมืองได้โดยสวัสดิภาพหรือเปล่านะ?

2. ‘โจ๊ก โซคูล’ ขึ้นแท่นดารานำชาย

ไม่ใช่เพียงแค่เป็นผู้แสดงนำฝ่าย แม้กระนั้นตอนนี้พวกเราจะได้มองเห็น ‘โจ๊ก โซคูล’ ในหน้าที่ของผู้แสดงนำชาย! และก็เป็นผู้แสดงนำชายที่ทำอาชีพแพทย์ในยุคอโยธยา ถึงแม้ว่าฐานะของ ‘ขุนแหย’ จะมิได้ดีนัก แต่ว่าความเป็นมนุษย์ซื่อ ใจดี ทำให้หลายหนขุนแหยไม่กล้าทวงเงินคนเจ็บและก็กระทำรักษาโดยไม่คิดเงิน ทั้งยังรักและก็ตามใจภรรยามากมายๆรวมทั้งภารกิจสำคัญที่รอคอยเขาอยู่ก็คือ ‘การนำหัวแม่ทัพเนภรรยาวกลับสู่อโยธยา’

3. คนึงถึง ‘น้าค่อม’ ดาราตลกในใจชาวไทย

ถ้าคนไหนที่ติดตามแวดวงขำขันไทย จะต้องรู้จัก ‘น้าค่อม’ อย่างดีเยี่ยม และก็นี่ก็เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่คุณไม่สมควรพลาดดู “ขุนแหย THE LOST HERO OF AYODHYA” เพราะเหตุว่าพวกเราจะได้รับดูผลงานของดาราตลกฝีมือยอดเยี่ยม ในหน้าที่ของ ‘หัวหมู่ค่อม’ ทหารประเทศไทยผู้กู้ แถมยังรู้จักตำนานของขุนแหยผู้มีอิทธิพลดีมากกว่าใครๆ

4. ‘สร้อย-ลินดา’ สองสาวที่มาร่วมสร้างสีสันความสนุกสนาน

ทำความรู้จัก กางมกางม-บุตรสาว ในหน้าที่ของ ‘สร้อยคอ’ เมียรักของขุนแหย ที่รอคอยการกลับมาภายหลังที่ขุนแหยออกไปภารกิจตัดศรีษะเนภรรยาว และก็อีกหนึ่งสาว ถุงแป้ง-งามวดี กับหน้าที่ ‘ลินดา’ สาวมือสังหารที่ถูกว่าจ้างมาให้ฆ่าแหย แต่ว่าคุณดันไปเผลอมีใจให้กับแหยสะแบบนั้น?! เว้นแต่ภารกิจเพื่อชาติที่ว่าอลหม่านแล้ว ภารกิจหัวใจของนายแหยก็วุ่นวายไม่แพ้กัน

5. มองผ่อนคลายความเครียด รื่นเริงอารมณ์ รับดูกับครอบครัวได้

ขนกองทัพศิลปินตลกมาเสิร์ฟความฮาแบบเต็มพิกัด!! ไม่ว่าจะเป็น สมชาย ศักดิ์กุล, จตุรงค์ มกจ๊ก, สายเชีย สกุลวิโรจน์ และก็ โจอี้ ชวนยิ้ม บอกเลยว่างานนี้หากพลาดจะเศร้าใจอย่างแน่แท้ หนังเครียดลดลง มองกับเพื่อนฝูงดีแล้ว มองกับครอบครัวก็ได้ แต่ว่าอย่าหวงความฮาเก็บไว้มองผู้เดียวล่ะ เพราะเหตุว่าหนังคุณภาพดีขนาดนี้ ขออวยตำแหน่งเป็นภาพยนตร์ตลกที่ปีเลยละกัน~

เรื่องย่อ ขุนแหย THE LOST HERO OF AYODHYAภาพยนตร์ “ขุนแหย” – “โจ๊ก โซคูล” อวดลีลาท่าทางอ้อนภรรยา จิ๊จ๊ะ “กางมกางม”

ถึงเวลาฮาลั่นอโยธยา กับภาพยนตร์คอมเมดี้ “ขุนแหย THE LOST HERO OF AYODHYA” ผลงานจาก MONO ORIGINALS ที่ได้ ‘เปลว ศรีกาญจน์’ มานั่งแท่นควบคุมแล้วก็ดึงเอาศิลปินตลกทั่วฟ้าประเทศไทย มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวสุดฮาเต็มติดอยู่ราเบลของ “แหย” (โจ๊ก-มือโลก) แพทย์ยาสมุนไพรใจดีแถมยังหัวใจซื่อมือขาวสะอาด ถูก “หลวงถลอกปอกเปิก” (สมชาย ศักดิ์กุล) เจ้าขุนมูลนายตัวร้าย ลวงให้ไปตัดศรีษะ “เนภรรยาว” (จตุรงค์ มกจ๊ก)

แม่ทัพชาวประเทศพม่าแล้วทำพอกน้ำผึ้งไว้ไม่ให้หัวเน่า เพื่อจะได้ไปรับรางวัลที่อยุธยาได้ทันเวลา แต่ว่าเรื่องไม่ใช่ง่ายแบบนั้น เนื่องจากว่าถึงแม้ว่าแหยจะเอาชีวิตรอดจากสนามรบแถมยังมีหัวของแม่ทัพเนภรรยาวเป็นของแถม แต่ว่าก็จำเป็นต้องผจญกับจอมขมังเวทย์อสรพิษ (สายเชีย สกุลวิโรจน์) ที่เพียรพยายามจะชิงหัวแม่ทัพ รวมทั้งจะต้องเอาชีวิตรอดจาก “ลินดา” (ถุงแป้ง-ดีวดี) สาวมือสังหารที่ถูกว่าจ้างมาอีกด้วย งานนี้จะต้องมาช่วยเหลือกันลุ้นว่า “แหย” จะสามารถเอาชีวิตรอด และก็จะได้กลับไปอยู่บ้านไปนอนกอด “สร้อยคอ” (กางมกางม-ลูกสาว) เมียรักด้วยร่างกายที่ครบ 32 หรือเปล่า?

quierocreedence

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *