หนัง ผีลืมหลุม หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

หนัง ผีลืมหลุม 

หนัง ผีลืมหลุม  Breaking แตกหัก แล้วก็นี่เป็นหนังดราม่าอาชญากรรมเรื่องหมูๆๆที่ไม่ต้องการให้พลาดเช่นกัน “Breaking แตกหัก” ที่ถูกฉาบเอาไว้เหตุการณ์จับรับรองแล้วก็ชิงทรัพย์แบงค์สุดลุ้นระทึก แต่ว่าปรากฏว่าหนังหัวข้อนี้กลับเต็มไปด้วยข้อความสำคัญที่บียอนด์ไปๆมาๆกกว่า ทั้งยังปวด ทั้งยังแสบสันต์ รวมทั้งยังเป็นการตบหน้าฉาดใหญ่ๆสะท้อนมุมมองความแตกต่างในสังคมได้อย่างอย่างดีเยี่ยมในช่วงปัจจุบัน

Breaking แตกหัก เป็นหนังที่มีโครงเรื่องผลิตมาจากข้อเท็จจริง ที่กล่าวถึงรายละเอียดของอดีตกาลนย.ผ่านศึก ที่จะต้องประจันหน้ากับความท้าของชีวิต อีกทั้งภาวะจิตใจและก็สถานการณ์อารมณ์อย่างมากถ่วง เมื่อเขากำลังมานะจะกลับไปสู่ชีวิตในฐานะข้าราชการปกติ แต่ว่าการปรับตัวแล้วก็ปรับชีวิตของเขาไม่ใช่ง่ายเลย ทั้งเขายังมีอีก 2 ชีวิตเป็นลูกภรรยาที่จำเป็นต้องรอดูแลอยู่ด้านหลัง รวมทั้งสิ่งที่เขาตกลงใจทำกำลังจะเปลี่ยนชีวิตไปนิรันดร

 

หนัง ผีลืมหลุม 

ดูหนังออนไลน์ หนัง ผีลืมหลุม

นี่เป็นผลงานการดูแลรวมทั้งเขียนบทของผู้กำกับหญิง “เอบี ดามาริส คอร์บิน” ที่นับว่าผลงานนี้น่าจะเป็นหนังใหญ่เรื่องแรกของคุณด้วย หนังหัวข้อนี้เสมือนพาผู้ชมขึ้นบนสังเวียนมวยแห่งหนึ่ง เพื่อสังเกตการณ์และก็สอดส่องกรรมวิธีการออกหมัดของนักมวยกับคู่ปรปักษ์อะไรทำนองนั้น แต่ว่าหนังเป็นที่ปล่อยหมัดเด็ดๆออกมาครั้งก็ทำให้สะอึกได้อยู่ไม่น้อย ด้วยเหตุว่าคือการใช้ท่าทางรวมทั้งเหตุการณ์สำหรับในการเล่าได้ค่อนข้างจะแยบคายBreaking

บางทีอาจจะเป็นหนังที่มิได้มีนักแสดงมากมายและก็ศิลปินก็มิได้โด่งดังระดับแถวหน้าอะไร แม้กระนั้นจำต้องชมเชยการแสดงของ “จอห์น โบเยก้า” ได้แบบเต็มปากเต็มคำเลยว่า เขาถ่ายทอดออกมาได้เหมาะเหม็ง รวมทั้งแทบประคองหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้คนเดียวผู้เดียวเลยก็ว่าได้ แต่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่งก็จะต้องขอบพระคุณบทหนังที่ผลักดันนักแสดงของเขาเป็นอย่าง กับท่าทางการเล่าเรื่องนี้เบาๆบิ้วท์จังหวะรวมทั้งอารมณ์ผู้ชมได้โอกาสละเรื่อย

สำหรับหนังหัวข้อนี้แล้วบางทีก็อาจจะมิได้มีอะไรที่เด่นเยอะแค่ไหน  หนัง ผีลืมหลุม   แต่ว่าหัวข้อของหนังที่เบาๆเผยอออกมาทีละเล็กละน้อยนั้น ก็เป็นจุดเพิ่มความเป็นไคลแม็กซ์ของเรื่องได้โอกาสละเรื่อยจากที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่หนังชิงทรัพย์ธนาคารทั่วๆไป แปลงเป็นหนังที่ปฏิบัติภารกิจแล่วงจรอัปรีย์และก็ความแตกต่างทางผลประโยชน์ของหน่วยงานเจ้าหน้าที่รัฐได้อย่างน่าทึ่ง เป็นการเปิดเผยข้อเท็จจริงที่ทำให้ผู้ชมทราบหน้าชาไม่น้อย

เมื่อเบาๆประกอบรวมทั้งเก็บข้อมูลไปตามเนื้อเรื่องพาไปด้วยเหตุดังกล่าวโดยสรุปแล้ว Breaking หน้าหนังบางครั้งก็อาจจะเป็นเพียงแต่หนังชิงทรัพย์แบงค์ปกติแม้กระนั้นบอกเลยว่าหนังเรื่องยังมีใจความสำคัญที่ไม่ธรรมดาแทรกสอด และก็หักมุมทำให้ผู้ชมจะต้องร้อง “อ้าววว” ตามได้อย่างไม่น่าเชื่อ มันเป็นหนังที่มีจุดเริ่มที่เต็มไปด้วยความหดหู่ รวมทั้งเดินเรื่องไปเรื่อยไปสู่ตอนสุดท้ายที่เป็นการจุดประกายไฟอะไรบางอย่างขึ้นมา ที่ยังไม่แน่ใจเช่นกันว่าจะเป็นเปลวไฟที่ทำให้ดีหรือบานปลายกันแน่ ทราบแต่ว่าเพียงแค่…ไม่ใช่ความงดงาม

The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี เปิดประตูสู่ความเป็นจริง เมื่อภาพยนตร์ “The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี” ได้รับแรงจูงใจสำหรับในการผลิตมาจากแฟ้มสถานะการณ์จริงของหลวงบิดา“เกเบรียล อามอร์ธ” ผู้ที่ทำหน้าที่ปราบผีที่นครวาว่ากล่าวกัน โดยหนังมีการเล่าราวผ่านประเด็นของศาสนาคริสต์ ที่มีมิติไม่เน้นไปทางด้านศาสนา แม้กระนั้นเคล้าให้พวกเราได้สัมผัสกับความเชื่อหลายประเด็นของศาสนามีอีกทั้งบาปแล้วก็ความโหดเหี้ยมที่ยังคงตามติดตัวมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ถึงแม้เวลาจะเปลี่ยนแปลงผันแต่ว่าพฤติกรรมของพวกเราจะอยู่ประจำตัวพวกเราเสมอ รวมทั้งเจอกับความสยองขวัญจนปัญญาเต้นแรง พร้อมแผงอำนาจศักดิ์สิทธิ์การปราบผีทั่วทุกหนทุกแห่งไปกับเขา

เรื่องราวของ นักบวชอามอร์ธ เขาได้สืบเรื่องราวการเช็ดกอยู่ที่โบสถ์เซนต์ return of the living dead 1  เซบาสเตียนในแว่นแคว้นติดอยู่สติล ประเทศสเปน แต่งงานหนึ่งกำลังเริ่มชีวิตใหม่ด้วยการบูรณะตึกดั้งเดิม โบสถ์ที่นี้มีประวัติช้านานกับพระคริสตจักรคาธอลิค และก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นตรงนั้น ได้ถูกเผยออกมา เรื่องราวพวกนี้เกิดขึ้นระหว่างขณะที่มืดมากที่สุดของพระคริสตจักรคาธอลิค เพราะเหตุว่ามีการลงอาญาผู้ที่การแสดงออกของพวกเขามิได้สื่อถึงการมีเชื่อถืออย่างถ่องแท้ พวกเราทุกคนต่างก็รู้สึกว่าโน่นเป็นวิธีที่เยี่ยมสำหรับเพื่อการเจาะลึกเข้าไปในประวัติศาสตร์ของประเทศสเปน

เปิดเผยความเก่งกล้าของ กาเบรียล อามอร์ธ ผ่านการปราบภูตผีปีศาจตั้งแต่เริ่ม ก่อนที่จะโยงไปสู่สถานที่หลักที่กำลังจะมีครอบครัวหนึ่งย้ายที่อยู่ฐานมาเพื่อเริ่มชีวิตใหม่เมื่อเป็นอย่างเดียวที่ครอบครัวหลงเหลืออยู่ ในระกว่างการบูรณะตึกพวกเขาได้เริ่มเผชิญกับสิ่งพิศดารเหนือธรรมชาติ และไม่บางทีอาจเลี่ยงได้เมื่อภูติผีปีศาจได้อยู่หนุ่มน้อยเฮนรี่ ซึ่งเป็นที่มาที่ทำให้ กาเบรียล อามอร์ธ จำต้องมาสู่สถานที่ที่นี้ และก็เกิดเหตุราวขึ้นทั้งหมดทั้งปวง โดยรายละเอียดสำหรับในการเล่าจะมิได้ใส่คำกล่าวสอน หรือการยกเรื่องความศรัทธาเข้ามามากสักเท่าไรนัก แต่ว่าปักหลักในด้านความเลื่อมใสที่มีต่อพระผู้เป็นเจ้า เพื่อที่จะได้ให้พวกเรานั้นสามารถยับยั้งกับสิ่งเลวร้าย และก็บาปที่เคยทำไว้ได้

มีการวางเงื่อนความแค้นของมาร พร้อมพลังร้ายแรงที่ทำให้ครอบครัวรวมทั้งผู้คนรอบตัวต่างพากันเจ็บ สติหนีเตลิดเปิดเปิง ในระหว่างการหาวิธีช่วยเหลือ อามอร์ธได้ตามล่ากล่าวโทษจริงในสถานที่ที่นี้ทำให้เขาเจอกับความลี้ลับที่เคยเกิดขึ้น แล้วก็ความเจ็บในความเชื่อก่อนหน้านี้ ถ้าถามหาความจุดไคลแมกซ์มันก็มีให้พวกเราได้สัมผัสในตอนการปีนระดับอารมณ์หาวิธีการเกื้อกูล แล้วก็การเผชิญหน้ากับบาปที่พวกเราเคยทำเอาไว้ซึ่งบาปนั้นตามติดตัวเราอยู่เสมอ แต่ว่ามันก็สามารถทายใจทางได้มิได้มีท่วงทีสำหรับเพื่อการเล่าที่สลับซับซ้อนเท่าไรนัก ทั้งยังความสยองขวัญที่ยกเอาไว้มิได้ทำให้พวกเราสะพรึงกลัวอะไร มีเพียงแต่ความลุ้นระทึกเข้ามาให้ได้สัมผัสความโกรธเคืองของภูต

 

หนัง ผีลืมหลุม 

Watcher สอดส่องจ้องมองเฉือน

ผู้ใดที่รู้สึกชื่นชอบหนังลึกลับสยองขวัญแบบเสียวสันหลังวาย…จำเป็นต้องไม่พลาด “Watcher สอดส่องจ้องมองเฉือน” เป็นกล่าวถึงเรื่องราวของ จูเลีย หญิงสาวอเมริกันที่ตกลงใจย้ายตามแฟนชายหนุ่มมาเริ่มชีวิตใหม่ที่บูติดอยู่เรสต์ ประเทศโรมาเนีย แต่ว่าคุณเริ่มรู้สึกแปลกๆและก็สงสัยว่าชายไม่คุ้นเคยที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับอะพาร์ตเมนต์ของคุณนั้น คงจะเกี่ยวเนื่องกับการเป็นคนร้ายตัดศรีษะหญิงสาวที่เกิดขึ้นในพื้นที่ แล้วก็โน่นได้นำพาคุณเดินไปสู่ห้วงที่อันตราย

รวมทั้งนี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ หนัง ผีลืมหลุม  หญิงดาวรุ่งที่น่าเฝ้าดู “วัวลอี โอคูโน่” ที่คุณเคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังสยองขวัญ “V/H/S/94” ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในกลุ่มผู้กำกับ นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นผลงานดูแลหนังยาวเรื่องราวอย่างเต็มกำลังของคุณ รวมทั้งคุณก็ได้กระทำใส่ของรวมทั้งใส่สิ่งที่คุณต้องการเล่าได้อย่างเปี่ยมล้น บนเบื้องต้นของหนังที่ยังดำเนินไปด้วยสูตรสำเร็จทั่วๆไป ที่บางครั้งก็อาจจะมิได้มีความแปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหนนัก

วัวลอี โอคูโน่ ร่วมเขียนบทหนังหัวข้อนี้กับคนเขียนมือใหม่ “แซ็ค ฟอร์ด” นับว่าพวกเขาเบาๆเล่นเพลงเพลงสยดสยองในหนังประเด็นนี้ด้วยจังหวะที่ค่อยๆเป็น ค่อยๆไป เป็นหากว่าคุณไม่ค่อยนิยมดูหนังที่เล่าไปแบบเนิบๆไม่รีบอะไรมากแค่ไหนนัก นี่บางทีก็อาจจะยังไม่ใช่หนังที่เหมาะสมกับคุณ แต่ว่าบนความเนิบช้าสำหรับการเล่าของประเด็นนี้นั้น ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์และก็เป็นจังหวะที่ถูกสำหรับในการจับประยุกต์ใช้ ด้วยเหตุว่ามันช่วยบิวท์อารมณ์และก็โทนของหนังได้อย่างดีเยี่ยมเลย

ในทางความสดใหม่ Watcher หัวข้อนี้บางทีอาจจะไม่ค่อยมีเท่าไรนัก เพราะเหตุว่ามั่นใจว่าเปิดเรื่องมาผู้ชมก็คงจะทายใจทางออกได้แล้วว่าใครกันแน่เป็นคนใดกัน เพียงแต่ว่ากลางทางสำหรับเพื่อการเล่าของหนัง ที่ใช้นักแสดงหญิงเป็นตัวนำทางตลอดทั้งเรื่อง โดยสร้างมิติให้กับนักแสดงนี้ออกมาได้น่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็นการเป็นคนต่างแดนที่เข้ามาต่างถิ่นต่างแดน หรือเสียงที่ค่อยของคุณที่ไม่สามารถที่จะส่งแสงให้ใครกันแน่พอใจรับทราบได้ถึงภัยที่กำลังจะออกเดินทางมา

Watcher ก็ยังเป็นหนังที่เต็มไปด้วยจังหวะสูตรสำเร็จเดิมๆที่อีกทั้งมุมที่มองได้ระทึกบันเทิงใจกับมุมที่ทำให้อารมณ์เสียในเหตุรวมทั้งผลของนักแสดง แม้กระนั้นโดยรวมๆและจัดได้ว่าเป็นหนังสยดสยองจังหวะเนิบๆที่ยังแยบคายแล้วก็วาดลายออกมาได้ค่อนข้างจะถึงแก่นดีอยู่ “ไมก้า มอนโร” นับว่าแบกรับหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้ดิบได้ดี เสน่ห์ของคุณช่างผ่องแผ้วในหนังหัวข้อนี้ นี่บางทีอาจจะยังไม่ใช่บทที่เยี่ยมที่สุดของคุณ แม้กระนั้นคุณก็แปลงเป็นอีกหนึ่งไอค่อนผู้แสดงฝ่ายหญิงในหนังสยดสยองไปได้อีกคน

โดยเหตุนี้ในรูปภาพโดยรวมแล้ว Watcher ถือได้ว่าหนังสยดสยองที่บางครั้งก็อาจจะมิได้สดใหม่อะไร แต่ว่ามีเคล็ดลับสำหรับในการเล่าที่เชิญชวนสนุกสนานเจริญ พล็อตบ่อยๆเดิมๆแต่ว่าแยบคายด้วยแนวทางร้อยเรื่องด้วยนักแสดงนำหญิงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ที่สร้างความสลับซับซ้อนให้กับเค้าเรื่องก้าวหน้าแบบมิได้ชุลมุนอะไร จำต้องเห็นด้วยเลยว่าจังหวะของหนังออกจะดี รวมทั้งยังมีฉากจบที่กระชับหนำใจอีช้อยดียอดนักเลย

 

หนัง ผีลืมหลุม 

Ghosted

ในเวลาที่หนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ยุคนี้ กำลังมองหาแนวทางที่จะกลับมาสร้างสีสันให้กับแวดวงหนังโลกอยู่อย่างเขม้นขะมัก ก็เลยแปลงเป็นการมาของหนังแอคชั่นรอมคอมเรื่องปัจจุบัน “Ghosted” ที่สะดุดแล้วก็เด่นนับจากประกาศสร้างและก็เปิดตัวผู้แสดงนำฝ่าย ด้วยเหตุว่านี่เป็นการโคจรมาพบของ 2 ซุปตาร์ที่เคมีพอดีเป๊ะ เพียงแต่ว่าพวกเขาจะช่วยเหลือกันประคองหนังหัวข้อนี้ให้ไปตลอดรอดฝั่งได้ไหม

Ghosted เล่าราวของ วัวล หนุ่มน้อยคนที่มีจิตใตดีเมตตาต่อสรรพสัตว์บนสากลโลก เขาดันไปหลงรักหญิงสาวผู้เต็มไปด้วยปัญหาลึกลับอันน่าค้นหาอย่าง เซดี แล้วก็ใช่แล้ว..เร็วนี้ๆเขาก็เจอเรื่องจริงอันน่าตะลึงงันที่ว่าคุณเป็นสายที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ทำให้การออกเดตครั้งที่ 2 ของพวกเขาแปลงเป็นการเสี่ยงอันตราย ที่ไม่ได้นึกฝัน เสี่ยง เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย โดยที่มีความปลอดภัยของโลกเป็นพนัน

เป็นเข้าไปอ่านมองเห็นฟีดหามจากนักวิพากษ์วิจารณ์ประเทศนอกท่านหนึ่งที่มีต่อหนังประเด็นนี้ว่า “มีความรู้สึกว่านี่เป็นหนังที่เสมือนให้ระบบเอไอเขียนบทให้” แล้วพอใช้ได้มาเปิดมองกับตาตนเอง ก็ใช่เลย..เห็นด้วยกับความเห็นนี้สุดๆเพราะว่า Ghosted เปลี่ยนเป็นหนังปี 2023 ที่เต็มไปด้วยอำนาจที่ความเฉิ่มแบบสุดๆในทางบทหนังที่ไม่เชื่อว่าจะได้มองเห็นอีกแล้วในปีในช่วงเวลานี้

แม้ว่า Ghosted จะได้ดาราระดับท็อปลิสต์มาอยู่ร่วมกันบนหน้าจอ หนัง ผีลืมหลุม   แต่ว่ามันกลับไม่ช่วยอะไรได้เลย เมื่อมาอยู่ในหนังที่มีบทไม่มีความแตกต่างกับหนังเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา หนังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จของหนังรอมคอมที่ยัดเอากระทำการสายแทรกสอดเอาไว้แบบเชยๆจังหวะของหนังก็เกือบจะปราศจากความแปลกใหม่อะไรก็ตามเลยสักหน่อยเดียว โน่นก็เลยเป็นเหตุที่พลังศิลปินก็ไม่ช่วยอะไรได้เลย

แล้วถึงจะได้ “เดกซ์เตอร์ เฟลตเชอร์” มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับให้หนังหัวข้อนี้ ที่พึ่งจะกู้กิตติศัพท์กลับมาได้จากผลงานเรื่องก่อนใน Rocketman แต่ว่าเขาจำต้องกลับมาเปรอะอีกทีในหนังหัวข้อนี้ ที่บอกเลยว่าเขายังคงโปรยปรายเสน่ห์รวมทั้งลีลาท่าทางต้นแบบของเขาเอาไว้ตามมาตรฐาน ก็แค่แทบไม่มีช่องทางได้ประดิษฐ์ออกมาให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ผิดแผกแตกต่างได้เลย ตอนท้ายซึ่งก็คือหนังรอมคอมโยงใยแอคชั่นแบบเห่ยๆเรื่องหนึ่งแค่นั้น

Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10

และก็แล้วพวกเราก็ซิ่งมาถึงจุดเริ่มแรกของตอนสุดท้าย…ที่ก็ไม่แน่ใจจริงๆอีกนั่นแหละว่าจะจบใช่หรือไม่ กับอีกหนึ่งเฟรนไชส์หนังแอคชั่นที่หนักแน่นที่สุดในยุคนี้ อย่าง “Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10” ที่คนไหนกันแน่จะไปนึกว่าจากภาคแรกที่แทบจะไปไม่รอดแล้ว สามารถยื้อลมหายใจเปลี่ยนมาเป็นภาคที่ 10 ได้อย่างในขณะนี้วันนี้ และก็มาคราวนี้ก็ดังไปนั่งร้านแล้วสั่งยำรวมมิตรที่เต็มไปด้วยวัตถุแล้วก็เครื่องจำนวนมาก กับรสที่เผ็ดฉ่ากระทั่งเกือบจะเพลีย แต่ว่าอย่าลืมไปว่า..นี่เป็นเริ่ม

Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 เกิดเรื่องราวภายหลังภารกิจจำนวนมากแล้วก็การต่อสู้ดิ้นรนฝ่าฟันปัญหานานาประการ ดอม ทอเร็ตโต้ รวมทั้งครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทและก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ ตอนนี้ พวกเขาจะได้เจอหน้ากับคู่ปรปักษ์ที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่ากลัวจากเงาอดีตกาล ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้เป็นจริงเป็นจังจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงแล้วก็ทำลายทุกอย่าง แล้วก็ทุกคนที่ดอมรัก ไปชั่วกับชั่วกัลป์

เพราะเหตุว่า “จัสติน ลิน” ประกาศอนตัวจากการเป็นผู้กำกับไปจากฉับพลัน เพื่อเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก่อนที่จะหนังจะเริ่มถ่ายทำ ให้ภาคนี้ได้ส่งไม้แม้กระทั่งกับ “หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” ที่เคยผ่านงานปังๆอย่าง Now You See Me ทั้งยัง 2 ภาค แล้วก็หนังเชื้อสาย Clash of the Titans แม้กระทั่งเป็นประสานมือต่อแบบทันทีไม่น้อย แต่ว่าเขาก็สามารถปรับนิสัยกับวัฒนธรรม หรือบางครั้งก็อาจจะพูดได้ว่า “แฟมิลี่” ของหนังเชื้อสายฟาสต์ได้อย่างเร็วเช่นเดียวกัน

ส่วนใดส่วนหนึ่งบางทีอาจจะเป็นเพราะหนังได้ถูกวางรากฐานเอาไว้อยู่แล้ว โดยกลุ่มสร้างชุดเดิม ที่นำกลุ่มโดย จัสติน ลิน นั่นเอง ทำให้พวกเราไว้ใจประเด็นการเดินเรื่องแล้วก็เล่าแบบไม่มีรอยต่อไปในภาคนี้ไปได้เลย งานดูแลของ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ ยังคงเส้นคงจะวาแล้วก็เอกลักษณ์ของเฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยม เป็นประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นเชื้อเชิญเหวอและไม่มีเหตุผลอะไรก็ตามเลยสักหน่อย กลับเต็มไปด้วยอรรถรสความมันส์และก็ความสนุกสนานจำพวกระเบิดเมืองเป็นจุล

สำหรับ Fast X ที่ได้ จัสติน ลิน มาร่วมทีมเขียนบทกับ “ดินแดน มาซัว” ที่เคยชินกันดีมาตั้งแต่เฟรนไชส์สมัยแรกๆและก็ “เอ็งปรี่ สก็อต ทอมป์สัน” จากหนัง Wrath of the Titans ที่ถูกดึงตัวว่าร่วมกล่อมเกลาบท แน่ๆว่าหนังยังสืบต่อเรื่องราวเอาไว้ได้ค่อนข้างจะคมคาย แต่ว่าถ้าจะสอบถามหาถึงแก่นสารต่างๆแล้วนั้น คงจำเป็นต้องบอกขวานผ่าซากว่า Fast X เป็นหนังที่ออกจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อนแล้วก็หาสาระอะไรแทบจะมิได้เลย เพียงแต่ว่ามันยังสามารถทำให้ผู้ชมเอ็นหน้าจอยไปด้วยมันก้าวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับที่จะกรี๊ดกร๊าดไปกับ easter eggs ต่างๆที่วางเรียงรายได้ทั้งยังเรื่อง

ทางเทคนิคงานสร้างของ Fast X ก็คงอยู่ในระดับใกล้  quierocreedence เคียงกับภาคที่แล้วทำเอาไว้ มันยังคงปนเปไปด้วยฉากบ่อยๆเดิมๆแอคชั่นวิถีเดิมๆที่ผู้ชมคงจะเคยชินกันอย่างดีเยี่ยมแล้ว ทุนสร้างของหนังคงจะหนักไปที่วิธีการทำซีจีต่างๆที่ภาคนี้ยัดใส่เข้ามาเกือบจะทุกซีนเลยก็ว่าได้ รวมทั้งมันก็อัดแน่นไปด้วยฉากแอคชั่นใหญ่ๆหลายซีนมาประกอบกัน บางทีอาจจะไม่สมบูรณ์แบบรวมทั้งผิดพลาดไปอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็เป็นการคืนผลกำไรให้กับผู้ชมดี

น่าจะจะต้องรับสารภาพตรงๆเลยว่า ระหว่างที่ดูหนังประเด็นนี้คนเขียนค่อนข้างจะเบื่อไปกับคอนเซ็ปต์จุดขายของหนังประเด็นนี้ อย่าง ไฮไลต์ความเป็นครอบครัว มันแปลงเป็นส่วนประกอบที่มันและก็เชยไปเสียแล้ว ถูกประยุกต์ใช้บ่อยครั้งจนถึงชอกช้ำไปหมด ซึ่งบางโอกาสก็หยอดใส่เข้ามาแบบไม่รู้เรื่องคนบ้านนอกสักเท่าไหร่ จากอารมณ์บู๊เดือดจัดๆอยู่โยงมาโหมดซึ้งแฟมิลี่เชิญมันอีกแล้ว จุดนี้แปลงเป็นความระบมของหนังที่บ่อนทำลายตัวหนังไปอย่างโชคร้าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *