moviehd มีหนังใหม่ Netflix ดูหนังสนุกได้ตลอด 24 ชั่วโมง

moviehd

moviehd เรื่อง About Time (2013) แม้คนไหนกันถูกใจหนังรักที่มีความโรแมนติก รื้นเริง แล้วก็แอบแฝงอารมณ์ขันด้วย เสนอแนะเรื่อง ‘About Time’ เป็นอย่างมาก ซึ่งเกิดเรื่องราวของผู้ชายที่พบว่าตนเองมีพลังพิเศษสามารถเดินทางผ่านเวลาได้ แล้วก็เขาเดินทางกลับไปบ่อยๆเพื่อเจอกับหญิงสาวคนเดิมและก็หลงรักกันท้ายที่สุด

ข้อดีของหัวข้อนี้เป็นการจับเอามุมมองของการเดินทางผ่านเวลามาใช้กับเรื่องความรักได้อย่างมีท่วงที รวมทั้งพรีเซนเทชั่นความเกี่ยวข้องระหว่างบิดา-ลูก และก็ยังมอบแง่คิดดีๆหลายชนิดเกี่ยวกับความหมายของการใช้ชีวิต โน่นก็เลยเป็นเหตุผลที่หนังหัวข้อนี้มีอะไรมากยิ่งกว่าหนังรักทั่วๆไป

Jumanji: Welcome to the Jungle & The Next Level moviehd หนังที่ห่างหายไปนานเกือบจะ 20 ปี และก็ได้กลับมารีเมคใหม่อีกที ถ้าเกิดคนไหนกันที่เกิดทันได้มองเรื่องแรกที่สร้างขึ้นมาก็จะทราบว่ามันสนุกสนานมากมายอยู่แล้ว แต่ว่าคราวนี้ที่ทำใหม่ก็มิได้ลดความสนุกสนานร่าเริงลงไปเลย แถมยังได้เพิ่มความน่าดึงดูดใจไปที่กฎการเข้าไปยังตัวเกมแล้วก็การเล่นเกมในจูแมนจักจี้แบบใหม่ด้วย และก็ได้ทำต่อเนื่องกันมาถึง 2 ภาค แม้กระนั้นใน Netflix

มีเพียงแค่ภาคแรกแค่นั้นนะ เรื่องราวของเด็ก 4 ผู้ที่จะต้องไปชำระล้างชั้นที่อยู่ใต้ดิน แต่ว่าดันไปพบกับเกม Jumanji ที่จะต้องเลือกนักแสดงแทนตนเองคนละ 1 ตัว รวมทั้งเกมนี้เองที่พาทุกคนเข้าไปยังโลกของเกมในป่าแห่งหนึ่ง โดยประเทศสเปนเซอร์ได้เลือกเป็นชายกล้ามโต ดร.สโมลเดอร์ เบรฟสโตน (The Rock) ฟริดจ์เลือกเป็นมูส ฟินบาร์ชายร่างเล็ก เบจังหวัดเลือกเป็นเชลลี่ โอเบรอน (ที่เป็นเพศชาย) และก็สุดเป็นมาร์ธาที่ได้เป็นทหารรูบี้ ราวด์เฮ้าส์ ซึ่งทุกคนทำทำภารกิจและก็ตามหาจูแมนจี๋ถึงจะออกมาจากเกมได้ ก็เลยกำเนิดเกิดเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายกับความฮาจัดเต็มสุดๆซึ่งภาค 2 ที่ทำต่อก็เป็นการเผชิญภัยที่กว้างกว่าเดิมด้วย

moviehd เรื่อง Jiro Dreams of Sushi

เมื่อการประสมประสานกันของแพสชันและก็ความคิดริเริ่มนั้นทำให้ธุรกิจนั้นเติบโตอย่างก้าวหน้า จิโร่ โอโนะ (Jiro Ono) ชายวัย 85 ปี คนที่มาพร้อมกับจริยธรรมที่ถือมั่นรวมทั้งความตั้งใจที่จะดำเนินการของเขาให้ออกมาเพอร์เฟ็ค ที่ถูกเรียกว่าเป็นเชฟซูชิที่เก่งที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ จากความพากเพียรชั่วชีวิตของเขา ห้องอาหารของเขานั้นได้รับดาวไม่ชลิน 3 ดวงกว่า 12 ปี ซึ่งข้างในสารคดีนี้จะย้ำไปถึงการคิดค้นแล้วก็การทำงานอย่างไร้ข้อบกพร่องมาตลอดชีพของจิโร่ รวมทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังการบรรลุผลแล้วก็การจัดการจัดแจงห้องอาหารสุดเอ็กคลูซีฟของเขา

Cooked สารคดีที่ผลิตขึ้นจากหนังสือในชื่อเดียวกันของ ไมเคิล พอลแลน เล่าถึงประวัติศาสตร์ของการทำอาหารผ่านธาตุทั้งยัง 4 อย่างไฟ (Fire), น้ำ (Water), ลม (Air) แล้วก็ดิน (Earth) โดยเล่าจากวิถีท้องถิ่นที่เชื่อมโยงมาถึงตอนนี้

Festive Foods ส่วนประกอบหลักหนึ่งในทุกเทศกาลสำคัญเป็นของกินอันเป็นเอกลักษณ์ สารคดีประเด็นนี้พาไปศึกษาอาหารประจำเทศกาลต่างๆตั้งแต่พิธีการไหว้พระจันทร์ ไปจนกระทั่ง Diwali (หรืออีกชื่อหนึ่งเป็น Deepavali)

The Classic (2003) moviehd มั่นใจว่าเป็นเลิศในรูปภาพยนตร์ที่ครอบครองใจคนอีกหลายคนสำหรับ The Classic ตำนานภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีใต้ที่ครบทุกรสตามหนังโรแมนติกดราม่า ผลงานของล้วงแจยอง คนเขียน/ผู้กำกับที่บรรลุผลสำเร็จจากเรื่อง My Sassy Girl (2001) หัวข้อนี้มีชื่อไทยว่า ‘คนแรกของหัวใจ คนในที่สุดของชีวิต’

หนังจะเล่าถึง ซีเฮ และก็ ซูคยัง เพื่อนเกลอสองผู้ที่ร่วมดูการแสดง เพราะว่าหวังว่าจะสนิทสนมกับซังไม่น หนุ่มน้อยที่ ซูคยัง แอบปลิ้ม ทั้งๆที่ตัวซีเฮเองก็แอบมีใจให้กับเขาเช่นเดียวกัน ความเสียสละเพื่อเพื่อนฝูงนี่เองก็เลยเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งปัญหาทางความรัก แม้กระนั้นในตอนนั้นคุณก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบกับสมุดบันทึกประจำวัน รวมทั้งจดหมายรักของแม่ของคุณ ก็เลยได้พบว่า ชีวิตความรักในรุ่นบิดา แม่ คุณนั้น ต่างก็เจอะเจอปัญหาอันยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน แถมมันยังเกิดเรื่องที่น่าเศร้าใจกว่าชีวิตรักคุณเดี๋ยวนี้อีก

ถึงแม้หนังหัวข้อนี้จะเน้นย้ำความดราม่าเป็นส่วนมาก แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าด้วยเหตุว่าความดราม่าและก็การแสดงของซอเยจินทำให้หนังหัวข้อนี้ ถูกกล่าวถึงและก็มีความคลาสสิคของหนังประเทศเกาหลี ตามชื่อไม่มีไม่ถูก มู้ดแอนโทนในพาร์ทความรักก็มีให้เพียงพอฟินบ้าง เหมาะกับคู่ที่ถูกใจหนังประเทศเกาหลีมากมายๆรวมทั้งคนชอบดูหนังเก่าอีกด้วย

moviehd Before Sunrise (1995) อ้อนพระอาทิตย์ให้หยุด เพื่อสองพวกเรา เรื่องย่อ : หนังโรแมนติกที่เล่าราวของ เจสซี่ กับ เซลีน ที่บังเอิญเจอะกันบนรถไฟที่เวียนที่นา ทั้งสองได้สนทนากันน้อยและก็ถูกคอกัน เจสซี่เลยตกลงใจเชิญเซลีน ท่องเที่ยวร่วมกันที่เวียนทุ่งนา 24 ชั่วโมง 1 คืน เมื่อตะวันขึ้นวันใหม่ทั้งสองจะต้องแยกย้ายกัน โดยเจสซี่จำเป็นต้องกลับไปอเมริกา ส่วนเซลีนจำเป็นต้องไปศึกษาต่อที่กรุงปารีส

Rashomon (1950)

เรื่องราวเชิญชวนฉงนของผู้เห็นเหตุการณ์ในเหตุการสังหารที่แต่ละคนให้การขัดแย้ง นี่เป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่ได้รับการสรรเสริญสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีผลให้พวกเราเสนอคำถามว่า “ข้อเท็จจริงนั้นมีอยู่ในโลกนี้หรือเปล่า ?”

เมื่อศพของซามูไรผู้หนึ่งถูกเจออยู่บนเทือกเขา เมียซามูไร ประชาชน ขโมยป่าแล้วก็ผู้เห็นเหตุการณ์ผู้อื่นที่มองเห็นการถึงแก่กรรมของเขา ต่างร่วมให้คำให้การต่อหน้าต่อตาทางการ แต่ว่าเรื่องของแต่ละคนกลับแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ภาพยนตร์หัวข้อนี้ออกฉายในปี 1950 จากผลงานการดูแลของอากิระ ระอุโรซาวะ ผู้กำกับคนประเทศญี่ปุ่นผู้ได้รับการชมเชยว่าพระราชาธิราชที่โลกภาพยนตร์ผู้กระทำให้โลกหันมาจับตาภาพยนตร์จากประเทศญี่ปุ่น

Influence เรื่องราวของ ‘โทสึกะ ยูริ’ และก็ ‘ซากาซากิ มาโฮะ’ ผู้เรียนที่เพิ่งจะเข้ามาใหม่ พร้อม ‘ฮิโนะ ซาโตโกะ’ ที่อีกทั้งสามคนกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆ่าลูกโซ่ คุณก็เลยได้เขียนจดหมายถึงคุณครูคนหนึ่งให้ช่วยเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับคดีการสังหารนี้ เพราะว่าตัวของคุณครูเคยเรียนที่เดียวกับคุณในยุคที่เคยมีคดีการฆ่าสังหารเกิดขึ้น แล้วพวกคุณกลับมาเพราะเหตุใด? พวกคุณเกี่ยวกับการฆาตกรรมไหม? จำต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง

Good morning call สำหรับ Good morning call moviehd เป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแนวสถานที่เรียนที่ชนะใจคนอีกจำนวนไม่น้อย ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงรายละเอียดมาจากมังงะโรแมนติก-คอมเมดี้ หัวข้อนี้เว้นแต่พระนางจะเคมีถูกกันสุดๆแล้ว เรื่องราวก็ยังพาให้ฟินจิกหมอนแบบสุดๆ เกิดเรื่องราวของเด็กนักเรียนสาวมัธยมศึกษาตอนปลายสุดโก๊ะ ที่จำต้องมาอยู่อพาร์ทเมนท์เดียวกันกับผู้แสดงนำชายสุดฮอต แต่ว่าแล้วเรื่องราวความระส่ำระสายก็เกิดขึ้น ด้วยเหตุว่าข้อตกลงเซ็นต์เช่าทับทับกัน! เลยเป็นเหตุทำให้ทั้งคู่คนจะต้องมาอยู่ร่วมกันซะงั้น โน่นก็เลยเป็นจุดกำเนิดของความฟินที่เกินลิมิต

Wedding Unplanned (Jour J)

หนังรัก (ยุ่งๆ) แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มแสนดื้อที่เผลอไปมีอะไรกับเวดดิ้งแพลุกลนเนอร์ รวมทั้งเก็บนามบัตรของคุณไว้ภายในกระเป๋า จนถึงตอนเช้าวันหนึ่งแฟนตัวจริงค้นพบนามบัตรใบนั้นแล้วตู่ไปเองว่าเขาจะขอคุณสมรส พร้อมเซย์เยสพร้อมสรรพ ครั้งนี้ล่ะความอลหม่านเกิดขึ้น เมื่อเจ้าชายหนุ่มจะต้องใช้บริการกิ๊กสุดแซ่บ จัดงานแต่งให้เขาและก็แฟนตัวจริง เรื่องราวจะเป็นยังไงไปตามมองกันได้เลย

Alice in wonderland moviehd ลิสต์หนังแฟนตาซีเสี่ยงภัย ถ้าหากขาด Alice in wonderland ไปก็น่าจะกะไรอยู่หากแม้ภาคข้างหลังๆจะห่วยแตกก็ตามเหอะ แต่ว่าก็จะต้องเลือกเข้ามา เพราะเหตุว่าภาคแรกทำใว้ดีและก็ผ่องใสซาบซ่านมากมายๆ หนังเกิดเรื่องราวของ อลิส หญิงสาวสวยที่หลุดเข้าไปในโพรงกระต่าย นำคุณไปสู่การผจภัยในอีกโลกหนึ่งที่มีทั้งยัง กระต่ายสวมเสื้อกั๊ก หนอนผีเสื้อ เด็กฝาแฝดยักษ์ตัวอ้วนใบหน้ากวนตีน แมวยิ้มได้ แล้วก็ แม่มดแดงจอมลักขโมยซีนที่มีเสียงหัวเราะกวนส้น

“The Floating Castle” (2012) การทำศึกวังโนโบ แม้ว่าจะเสียเปรียบด้วยกำลังพลที่มีเพียงแค่ 500 นาย ผู้บังคับบัญชาผู้มุ่งมั่นก็ยังตกลงใจต่อสู้กับกองกำลังปริมาณ 20,000 นาย ในการสู้รบอันประทับใจจากสมัยสงครามกลางเมืองของประเทศญี่ปุ่น

ถ้าเกิดภาษากรีกมีตำนาน ‘300’ ประเทศญี่ปุ่นก็มีตำนานทหาร ‘500’ นายเช่นเดียวกัน กับเรื่องราวเมื่อโดยประมาณ 400 ปีกลาย ฮิเดะโยชิ โทโยโตไม่ ได้สั่งให้กองกำลังบุกจู่โจมวังขนาดเล็กที่เป็นกรุ๊ปต้านกรุ๊ปท้ายที่สุด ข้างในพระราชวังเองก็มีการคัดค้านกันว่าจะยอมแพ้หรือเปล่า แต่ว่าผู้ครอบครองพระราชวังวัยชายหนุ่มที่ดูเหมือนจะฟั่นเฟือนในบางครั้งกลับตกลงใจที่จะต่อสู้ แล้วผู้ครอบครองวังคนนี้โดยความเป็นจริงแล้วมุ่งมั่นกระทั่งขาดสติหรือเป็นอัจฉริยะกันแน่

Percy Jackson เป็นหนังที่แฟนหนังสือพูดว่า หยุดทำเหอะ ด้วยเหตุว่าความสนุกสนานร่าเริงเปรียบเทียบหนังสือมิได้เลยนิดหน่อยเดียวโดยยิ่งไปกว่านั้นภาคสอง 55555555 ส่วนตัวผมว่าภาค 1 หนังทำออกมาได้แจ๋วเลยนะ มองสนุกสนานๆขำๆเพียงพอไหวอยู่ เสนอแนะผู้ที่จะมอง มองเพียงแค่ภาคแรกภาคเดียวก็พอละ

หัวข้อนี้เป็นอีกหัวข้อที่พับโปรเจคทำภาคถัดไปเป็นที่เป็นระเบียบ รายได้ไม่ดี ดาราอายุเพิ่มมากขึ้น ผู้ที่ถูกใจหัวข้อนี้ก็อาจต้องหาหนังสืออ่านได้เพียงอย่างเดียวแล้วหละ Percy jackson กระเป๋านเรื่องราวของชายหนุ่มสวยตามว่า เพอร์ซี ที่ไม่ทราบว่าตนเองเป็นลูกครึ่งคนครึ่งเทวดาเป็นลูกที่โพไซดอน วันหนึ่งเค้าถูกกล่าวร้ายว่าลักขโมยสายฟ้าของซุสไป ก่อให้เกิดเรื่องราวเสี่ยงภัยมากไม่น้อยเลยทีเดียวสังกัดตัวเค้า

Hirunaka no Ryuusei มาต่อกันอีกประเด็น หัวข้อนี้เกี่ยวกับเด็กผู้หญิงม.ปลาย(นากาโนะ เมย์) ที่พึ่งย้ายสถานศึกษามา พบกับอาจารย์สุดหล่อ(ไม่อุระ โชเฮย์ )และก็เพื่อนร่วมห้องชายหนุ่ม ที่เป็นโรคกลัวคน(ชิราฮามะ อลัน) แต่ว่าพอใช้ได้เริ่มสนิทกับนางเอกก็เริ่มแปรไป รวมทั้งเริ่มอิจฉาริษยานางเอกไปถูกใจอาจารย์

Flavourful Origins moviehd สารคดีที่เจาะลึกไปยังต้นกำเนิดของของกินแต่ละจำพวกจากจีน ผ่านอีกทั้ง 3 ซีซันที่เจาะไปแต่ละตำรับอย่างกานซู่ ยูนนาน รวมทั้งเฉาซาน

Korean Pork Belly Rhapsody สารคดีของกินที่กำลังถูกกล่าวถึงสูงที่สุดเรื่องหนึ่งเวลานี้ ดำเนินรายการโดยเชฟและก็ผู้ที่มีความชำนาญด้านของกิน กางคควรวอน ที่จะพาคุณไปทำความเข้าใจเรื่องราวจุดสำคัญของเนื้อหมูที่มีต่ออุตสาหกรรมและก็วัฒนธรรมของกินของประเทศเกาหลี

Eternal Sunshine of The Spotless Mind

หนังเล่าถึงหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่พบหญิงสาวบนรถไฟโดยบังเอิญรวมทั้งตกลงใจไปเดทกัน และก็เรื่องได้มาเฉลยคำตอบว่าในความเป็นจริงแล้วทั้งคู่เป็นคู่รักกันมาก่อน แต่ว่าข้างหญิงนั้นได้ลบความจำเกี่ยวกับหนุ่มน้อยออกไปกระทั่งหมดเกลี้ยง ด้วยความขุ่นเคืองและก็อกน้อยใจทำให้เขาคิดจะทำเช่นเดียวกัน แต่เขากลับจะต้องยกเลิกมันด้วยเหตุว่าอันที่จริงแล้วเขาไม่อยากลืมคุณ

พล็อตหนังประเด็นนี้น่าดึงดูดตรงที่เอาการการลบความจำมากล่าวถึง และก็เล่าราวความข้องเกี่ยวระหว่างคนสองคนตัดสลับไปในตอนที่เป็นสุขและก็ตอนที่ไม่ตรงกัน โดยหนังเสนอในด้านมุมที่เชิญชวนตั้งข้อซักถามว่า ถ้าเกิดพวกเราสามารถลบใครกันแน่ออกมาจากความจำได้ มันทำให้พวกเราเริ่มต้นใหม่ได้ใช่หรือ? บางคราวการลืมทั้งหมดทุกอย่างบางทีอาจไขปัญหาอะไรมิได้เลย แต่ว่าการยินยอมรับรวมทั้งศึกษาที่จะอยู่กับมันให้ได้นั่นแหละที่เป็นคำตอบ

Fast & Furious (ภาค 5-8) และก็ Hobbs & Shaw ถ้าเกิดเอ๋ยถึงหนังเดอะร็อคในสมัยใหม่ๆจะไม่เอ่ยถึงหนังภาคต่อสุดมันกับการแข่งรถจนมากลายเป็นเรื่องราวการปล้น การชำระแค้น รวมทั้งการเกื้อกูลบุคคล ที่ประสมประสานกระทั่งเกือบจะไม่รู้จักว่ามาถึงขนาดนี้ได้อย่างไรกับเรื่อง Fast & Furious ตั้งแต่ภาค 5 – 8

รวมถึงภาคแยกของเดอะร็อคกับเจสันเป็น Hobbs & Shaw (มีฉายบน Netflix) ซึ่งรายละเอียดของหนังในภาคที่เดอะร็อคเข้าไปแสดงด้วยนั้น เขาได้เข้าไปเป็น ฮ็อบส์ ตำรวจที่ตามจับดอม โทเร็ตโตกับพวก เพราะเหตุการ์ชิงทรัพย์ในภาคก่อนหน้าแล้วก็ยังไม่มีผู้ใดตามจับได้ (ขึ้นรถเมื่อไรก็คือจับมิได้แล้ว) จากการเป็นศัตรูคู่กรณีกันในภาค 5 แต่ว่าภาคต่อๆมาฮ็อบส์ก็ได้ร่วมช่วยเหลือดอม และก็ร่วมตามจับชอวที่เป็นผู้ร้ายตัวเป้งอีกคน แล้วก็แน่ๆว่าจากที่ตามจับกัน ก็มาร่วมมือกันในภาคแยกอย่าง Hobbs & Shaw อีกอยู่ดี คนใดที่ถูกใจหนังภาคต่อของประเด็นนี้อยู่แล้ว และก็ถูกใจเดอะร็อคด้วยก็สามารถเข้าไปติดตามมองกันได้เลย

sylvie and shimmy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *