หนัง หนัง4k เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี มีครบทุกแนว หนังมาสเตอร์

หนัง

หนัง เรื่อง Happy Death Day 2U (2562) จากความบรรลุเป้าหมายของ “Happy Death Day” (2560) สยองขวัญแนวใหม่ที่นักแสดงตายวนไปวนมา ตายซ้ำตายซาก ซึ่งบรรลุผลสำเร็จอย่างมากมายทั้งยังรายได้และก็คำติชม จนถึงมีการสร้างภาค 2 ตามออกมาในปี 2562 “Happy Death Day 2U” โดยครั้งนี้แปลกออกมา มิได้เพียงแค่ติดลูปความตาย แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็น ไซไฟ เอ่ยถึงเรื่องควอนตัมแล้วก็ต่างมิติอีกด้วย

San Andreas (2015) ภาพยนตร์ภัยพินาศเชื้อเชิญลุ้นอีกหนึ่งเรื่องที่สะดุดตาด้วยภาพที่สมจริงสมจัง ได้แรงดลใจมาจากการเคลื่อนที่ของรอยเลื่อน “San Andreas” ที่พิงผ่านเมืองแคลิฟอร์เนีย ประเทศอเมริกา โดยเล่าผ่านผู้แสดง “เรย์” นักช่วยเหลือที่กำลังจะหย่ากับเมีย

บุตรสาวก็เลยบากบั่นผสานรอยร้าวของบิดามารดา แต่ว่าในระหว่างนั้นเกิดเหตุแผ่นดินไหวร้ายแรง การติดต่อสื่อสารทั้งผองถูกตัดขาด เมืองทั่วทั้งเมืองกำลังพังยับเยิน เรย์ก็เลยหาทางช่วยเหลือครอบครัว ทำให้ประเด็นนี้มีส่วนผสมของเอฟเฟกต์วิจิตรตระการตารวมทั้งรายละเอียดดราม่าครอบครัวที่เชิญติดตาม

The Hunger Games โลกข้างหลังการล่มสลาย ถูกแปลความหมายสร้างออกมาเป็นภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง นี่เป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์เรื่องแรกๆที่ถือเอาแนวภาพยนตร์ดิสโทเปียมาเป็นแกนหลัก เมื่อโลกสมัยเก่าล่มสลาย เหลือเพียงแค่ประเทศใหญ่ที่ชื่อ พาเน็ม พวกเขาแบ่งเขตการปกครองออกเป็น 13 เขต โดยทั้งยัง 13 เขตจะต้องส่งสินค้าการสร้างต่างๆไปให้กับแคปปิตอล เมืองศูนย์กลางที่แสนสบาย กระทั่งวันหนึ่งเขต 13 ก่อเหตุขบถหมายจะล้มแคปปิตอล

แม้กระนั้นพวกเขาทำไม่เสร็จ เขต 13 ถูกกระหน่ำจนถึงหมดสิ้น ดู หนังออนไลน์ 2022 ส่วนเขตอีกทั้ง 12 ที่เหลือก็จะต้องเจอหน้ากับเคราะห์กรรมสุดทารุณ ที่พวกเขาจะต้องส่งเด็กผู้ชายหญิงคู่หนึ่งร่วมการประลองฆ่าให้เหลือแค่เพียงอย่างเดียว ผู้ที่ชนะจะได้รับความสบายสบายกลับไปให้เขตรกราก มันถูกตั้งชื่อในชื่อ The Hunger Games ทั้งผองถูกเล่าผ่านภาพยนตร์ 4 ภาคสุดเข้มข้น

หนัง Black Hawk Down – การรบฝ่ารหัสร้ายกาจ

การทำสงครามที่โมกาดิยก จากแผนช่วยเหลือแปลงเป็นแผนช่วยเหลือ จากดำเนินการโกธิคเซอร์เพนท์ของทหารสหรัฐอเมริกาในเมืองโมกาดิยก ประเทศโซมาเลีย สู่ สงครามดีเลิศในปี 2001 เป็นการเอ๋ยถึงปฏิบัติงานชิงตัวหัวหน้าผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายรวมทั้งช่วยเหลือชาวโซมาเลีย

ด้วยการนำเฮลิคอปเตอร์กางล็คฮอว์คไปบินอยู่เหนือน่านฟ้ากรุงโมกาดิยก แต่ว่าถูกยิงตกโดยทหารบ้านของไอดิด ทำให้มีทหารติดอยู่ในจุดเฮลิคอปเตอร์ตก ไม่ได้มีการติดต่อรวมทั้งจำเป็นต้องปะทะกับทหารบ้านไอดิด

จนกระทั่งสถานะการณ์จำต้องกลับกันเป็นการช่วยเหลือทหารที่รอดตายแทน โดยความบกพร่องครั้งสำคัญของกองกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่ประเมินสมรรถนะของผู้ก่อเหตุร้ายแรงต่ำไปในคราวนี้ ก็ส่งผลให้เสียทหารไปๆมาๆกถึง 18 นายจ้ะ

Apollo 13 (1995) อีกหนึ่งอวกาศคลาสสิกที่สร้างจากเรื่องราวของของ จิม โลเวลล์ ที่บอกกล่าวถึงเหตุของยานอวกาศ Apollo 13 ที่เคยหวังไว้ว่าจะเป็นยานลำที่ 2 ที่ร่อนหยุดลงบนพระจันทร์ แม้กระนั้นในประวัติศาสตร์เรื่องจริงมิได้สวยงามแบบนั้น เพราะอุบัติเหตุบางสิ่งบางอย่างที่เกิดขึ้นบนยานอวกาศ ซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเอาตัวรอดของลูกเรือ Apollo 13

นอกเหนือจากการที่จะได้ รอน ฮาวเวิร์ด ที่ถึงแม้ว่าจะส่งผลงาน The Da Vinci Code เมื่อปี 2006 ออกมาคราวหน้า (ตอนทำ Apollo 13 มีไฟที่แรงกว่าหัวข้อนี้… ตามความเห็นโดยส่วนตัวของคนเขียน) แม้กระนั้นถ้าเกิดคนไหนกันแน่ยังไม่เคยมอง Apollo 13 ก็สามารถคาดคะเนความสนุกสนานร่าเริงตื่นเต้นในชนิดเดียวกับ หนัง ประเด็นนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งกว่านั้นในเรื่องยังได้ศิลปินขวัญใจคนท้องถิ่นอย่าง ทอม แฮงก์ ในบท จิม โลเวลล์ ที่ในตอนนั้นสามารถพูดได้ว่า ทอม แฮงก์ เป็นผู้แสดงเบอร์ต้นของโลกก็ย่อมได้ ภายหลังที่เขาดังเป็นดอกไม้ไฟแตกมาจากเรื่อง Forrest Gump (1994) หนึ่งปีกลายหน้าที่จะมารับบทนำในหัวข้อนี้

The Space Between Us – รักพวกเราห่าง (เพียงแค่) ดาวอังคาร

หนัง อวกาศ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ บริษัท เจเนสิส ได้ส่ง ซาราห์ เอลเลียต แล้วก็กลุ่มนักบินอวกาศอีกหลายท่าน ไปทดสอบการใช้ชีวิตบนดาวอังคาร แต่ว่า ซาราห์ กลับทำให้พบว่าคุณเองนั้นตั้งครรภ์ก่อนที่จะถึงดาวอังคาร ถัดมาคุณได้ให้กำเนิด การ์ดเนอร์ ลูกชาย ทำให้การ์ดเนอร์ เปลี่ยนเป็นมนุษย์คนแรกที่เกิดบนดาวอังคาร เมื่อการ์ดเนอร์ โตขึ้นมา เขาได้เริ่มติดต่อคุยกับ ทัลซา เด็กสาวที่อยู่บนโลก การ์ดเนอร์ ถูกใจทัลซา มากมายๆแต่ว่าอยู่ๆเขาก็ห่างหายจากการติดต่อไปนานยาวนานหลายเดือน ต้นเหตุมีต้นเหตุจากอะไรกันแน่

แพทย์หญิงกลับประเพณี (4 เล่มจบ)เมื่อแพทย์หมอแผนจีนโบราณ ทะลุมิติย้อนเวลาไปอยู่ในสมัยจีนโบราณ รวมทั้งได้อยู่ในร่างของหญิงม่ายที่สามีเสียชีวิต มีพ่อเป็นครูใหญ่สำนักเรียนหลวง(สูงสุดของดินแดน) ..ตื่นมาในร่างใหม่ก็มีเรื่องมีราวตื่นเต้นกันเลย เพราะว่านอกเหนือจากควรต้องสืบมูลเหตุการเสียชีวิตของผัวเก่าแล้ว (ผัวของผู้ครอบครองร่าง) นางก็ยังจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากคนภายในสกุลที่เคยทำร้ายร่างกายด้วย..ทั้งแม่สามียังหวังให้ครอบครองพรหมจรรย์ไปตลอด!

หนังสือเดินทางดิจิทัล – Digital ID รัฐบาลในหลายๆประเทศกำลังไตร่ตรองการใช้วัคซีน หนัง สือเดินทางในแบบอย่างดิจิทัลเพื่อใช้สำหรับในการเดินทางไปยังเมืองนอก รวมถึงใช้รับรองเรื่องราวฉีดยาของคนที่อยากร่วมกิจกรรมหมู่ชนต่างๆดังเช่น การแสดงดนตรี สระว่ายน้ำ แน่ๆว่านวัตผู้ตัดสินรับรองตัวตนดิจิทัลนี้จะมิได้มีสาระสำหรับเพื่อการควบคุมโรคระบาดเพียงแค่นั้น ในอนาคตการพัฒนาสือเดินทางดิจิทัลจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้เดินทางสามารถควบคุมการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวได้ด้วยตัวเอง โดยเลือกได้ว่าจะแสดงข้อมูลใดให้คนไหนกันมองได้บ้าง ซึ่งจะลดช่องทางการเกิดอาชญากรรมไซเบอร์ได้มากขึ้นด้วย

Gravity | 2013 ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มนักบินอวกาศ 2 คน ที่มีบทบาทซ่อมดาวเทียมนอกโลก ซึ่งในขณะที่กลุ่มทำหน้าที่อยู่นั้น ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น จนกระทั่งทำให้ยานอวกาศที่ใช้เป็นที่พักที่อาศัยพังทลายเสียหาย ไม่ได้มีการติดต่อจากโลก และก็ลอยเคว้งออกไปยังความมืดดำของอวกาศเรื่อยจนถึงทำให้พวกเขาทราบดีว่าจนตรอกที่จะติดต่ออ้อนวอนจากโลกได้แล้ว

Timeless (ภารกิจล่าผ่านเวลา)

ซีรีส์จากฝั่งยุโรปที่ถูกเปิดตัวในปี 2016 แสดงนำโดย Abigail Spencer, Matt Lanter, Malcolm Barrett กับเรื่องราวของชายปัญหากรุ๊ปหนึ่งได้คิดแผนร้ายลักขโมยยานพาหนะที่ปรับปรุงภายใต้เทคโนโลยีระดับที่ค่อนข้างสูง ให้สามารถย้อนเวลากลับไปยังอดีตกาล เพื่อมองว่าในยุคประวัติศาสตร์มีการเปลี่ยนอะไรบ้าง ซึ่งสามารถทำให้เกิดผลกระทบต่อพวกเขาในช่วงปัจจุบัน

The Survivalist ( 2015 )“ จำต้องรอด หรือ ควรมีชีวิต? ” ที่พวกเรามีความคิดว่าน่าไว้วางใจที่สุดในเชื้อสายภาพยนตร์วันสิ้นโลก มันมองเรียล ดูดิบโหดร้าย บางทีก็อาจจะเกินความจำเป็นเสียหน่อยจนกระทั่งยากที่จะมองในบางฉาก ( 18+ ) ให้อารมณ์กับพวกเราเช่นเดียวกับ สงครามที่ผู้แสดงมีความระแวดระวังต่อทุกๆสิ่งในขั้นที่สูงที่สุด ที่ถ้าเกิดไม่โหดร้ายจริงก็อยู่มิได้ พวกเราถูกใจตรงที่หนังสามารถหาพื้นที่ให้นักแสดงได้โชว์ความหวั่นไหวออกมาอย่างมีจังหวะ และก็เล่นกับความเงียบ ความหวาดกลัวได้อย่างน่าดึงดูด

Behind Her Eyes จากหนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ Sarah Pinborough สู่ ซีปรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 เรื่อง Behind Her Eyes แนวตื่นเต้นเกี่ยวกับสตรีที่ถูกผัวทิ้งไป แม้กระนั้นยังคงจะต้องทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อลูกชาย โดยการทำงานพาร์ทไทม์ในสถานพยาบาลจิตแพทย์เพื่อหารายได้เลี้ยงตนเองรวมทั้งลูก

แม้กระนั้นแล้วโลกของคุณจะต้องกลับกันเมื่อคุณเริ่มมีความเกี่ยวพันกับนายจ้างใหม่ แล้วก็ที่แปลกนอกเหนือจากนั้นเป็นคุณเปลี่ยนเป็นเพื่อนฝูงเมียของเขาได้อย่างไม่คาดฝัน เร็วนี้ๆรักสามเส้าที่ไม่ธรรมดาก็เปิดเผยให้มองเห็นเรื่องราวตื่นเต้นสั่นประสาท เมื่อคุณพบว่าตนตกอยู่ในวังวนที่ความลับที่ไม่มีอะไร

The Irregulars ต่อมาขอ เสนอแนะซีปรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 ที่บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่สมัยวิคตอเรียของอังกฤษ เมื่อกลุ่มวัยรุ่นเกกมะเหรกเกเรริมถนนดันโดนชักจูงให้ช่วยคลายปัญหาของคดีอาชญากรรมให้กับ ดร.วิลสัน ตัวร้ายของเรื่องกับอีกบุคคลนิรนามในชื่อ เชอร์ล็อก โฮล์ม ซึ่งไม่ได้ง่ายเนื่องจากคดีที่พวกเขาพบมีอีกทั้งความเร้นลับอันแสนน่าสยอง และก็พลังอันแสนขาดความกรุณาปรานีเข้ามาเกี่ยวเนื่อง กรุ๊ปเด็กๆก็เลยจำเป็นต้องรวมพลังเพื่อทำให้ลอนดอนรวมทั้งโลกสงบ

Jamtara เรื่องย่อ กลุ่มชายหนุ่มไม่จจาชีพในเมืองเล็กๆทำเงินได้มากมายก่ายกองจากกลฉ้อฉลเหนือชั้น จนตราบเท่านักการเมืองจอมคดคนหนึ่งต้องการมีเกี่ยวข้องในแผนต้มตุ๋นของพวกเขา ตอนที่ตำรวจคนหนึ่งเพียรพยายามหาทางกีดกั้น

The Notebook (2004)

เรื่องย่อ ประเด็นนี้เล่าถึง แอลลี่ (ราเชล แม็คอดัมส์)และก็ โนอา (ไรอัน กอสลิ่ง) หญิงชายซึ่งมาจากต่างชนชั้นกันได้หลงรักซึ่งกันและกันอย่างถ่องแท้แต่ว่าแล้วด้วยสถานะการณ์โรคระบาดกระทันหัน ระหว่างตอนสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้ทั้งคู่จำเป็นต้องแยกจากกันไปโดยปริยาย แต่ว่าความจำระหว่างทั้งคู่คนก็ยังรอตามหลอกพวกเขา

127 Hours – 127 ชั่วโมง เล่นเกมส์ได้เงินจริง การเสี่ยงภัยที่ไม่ได้นึกฝัน วิถีทางรอดตายภายใต้เหตุการณ์ฉุกเฉิน จะเป็นเยี่ยงไร ถ้าคุณติดอยู่ในที่แคบนาน 5 วัน ถ้าหากคิดไม่ออกทดลองไปดูประเด็นนี้พร้อมเพียงกันจ้ะ กับนักกีฬาปีนเขาชื่ออารอน รัลสตัน หนุ่มน้อยคนอเมริกัน วัย 26 ปี ที่พลัดหล่นมาจากผาความสูง 65 ฟุต

แถมยังถูกหินตกลงมาใส่แขน จนกระทั่งจะต้องติดอยู่อย่างสันโดษในร่องช่องเขาที่ยูทาห์ เป็นเวลายาวนานถึง 127 ชั่วโมง กว่าจะได้รับการเกื้อกูล โดยจะดำเนินไปเรื่อยแม้กระนั้นเน้นย้ำสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอด พิสูจน์ให้มองเห็นถึงเรื่องเหนือความหวังที่มนุษย์เราจำต้องเลือกเพื่อรักษาชีวิตตนเองเอาไว้ ถึงกับขนาดมีรีวิวว่าเป็น 127 ชั่วโมงที่สร้างความระทึกใจ ความอึดอัดและก็เป็นการทรมาทรกรรมผู้ชมแบบลืมไม่ลงกันอย่างยิ่งจริงๆ

TANGแอลอีดี (ราพันเซล) Disney Princess ที่เป็นเจ้าฟ้าหญิงผมยาวหรือที่ผู้คนจำนวนมากรู้จักกันดีในชื่อ ราพันเซล ซึ่งคุณเกิดขึ้นมาและก็โดนลักพาตัวไปโดย กอเธล ที่นำคุณไปแอบซ่อนไว้กึ่งกลางป่าบนหอสังเกตการณ์สูง แล้วก็ชุบเลี้ยงราวกับเป็นลูกคนหนึ่ง แม้กระนั้นข้อเท็จจริงแล้วคุณมีเป้าหมายแฝงอยู่ด้วย มันก็คือการใช้ผมของราพันเซล เพื่อช่วยทำให้คุณแก่ยืนรวมทั้งอาจความสาวไว้เสมอ

แม้กระนั้นถ้าเกิดตัดผมพลังของคุณก็จะหายไปโดยทันที คุณก็เลยจะต้องไว้ผมยาวมากยิ่งกว่า 70 ฟุตอย่างยิ่งจริงๆ จนตราบเท่าโจร ฟิลุกลนน์ ไรเดอร์ ที่หนีจากการลักขโมยไปแอบตัวที่หอสังเกตการณ์

และก็ได้เจอกับราพันเซล คุณก็เลยจับฟิลุกลนน์ไว้ แล้วก็ให้เขาช่วยคุณออกไปจากหอพักหอยนี้ เพื่อจะได้ไปดูโคมลอยที่เกิดขึ้นในทุกปีตรงกับวันเกิดคุณ รวมทั้งค้นหาข้อเท็จจริงว่าคุณเป็นคนใดกัน กระทั่งเกิดขึ้นเกิดเรื่องราวการเสี่ยงภัย รวมทั้งความรักที่มีต่อกันก็เบาๆเกิดขึ้นภายหลังจากนี้

The Falcon and the Winter Soldierแซม วิลสัน หรือ “ฟัลคอน” และก็ บัคกี้ บาร์นส์ หรือ “วินเทอร์โซลพบร์” ร่วมกลุ่มกันเสี่ยงภัยไปรอบโลกเพื่อปราบคนร้ายรูปแบบใหม่ที่จะมาทดลองความสามารถและก็ความทรหดอดทนของทั้งสอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *