ดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่

ดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่

ดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่ ตั้งแต่เขายังเล็กอยู่ทาค้างชินัตสึเมะสามารถมองเห็น

ดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่ สิ่งที่คนอื่นๆไม่สามารถที่จะทำเป็นเป็นวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ที่รู้จักกันในนามของโยไก Reiko ย่าผู้เสียชีวิตของ Natsume จะท้าทายให้ Yokai แข่งแล้วก็ผู้ที่แพ้จำต้องเซ็นสัญญากับคุณโดยผูกชื่อของพวกเขากับ “Yujin-cho” ตั้งแต่แมื่อนัตซึเมะได้ตกทอดหนังสือกับ Nyanko Sensei ผู้คุ้มครองป้ายประกาศตนเองของเขาเขาใช้เวลาวันของเขาพากเพียรที่จะคืนชื่อข้างในหนังสือให้กับผู้ครอบครองของพวกเขา

นัตซึเมะ ทาค้างชิ เป็นหนุ่มน้อยซึ่งสามารถเห็นปีศาจร้ายภูตผีปิศาจ(โยไค)ซึ่งคนทั่วๆไปไม่มีผู้ใดเห็น ทำให้เขามักถูกดูด้วยสายตาแปลกๆที่ทุกคนกล่าวหาเป็นคนพูดเท็จ จากคนที่อยู่รอบข้างมาตั้งแต่ยุคเด็ก วันหนึ่งเขาได้เจอบันทึกกระดาษฉบับหนึ่งจากกองมรดกของ นัตซึเมะ เรโกะ ผู้เป็นคุณย่า มันเป็น “บันทึกเพื่อน” หนังสือสัญญาที่เก็บรวบรวมชื่อของภูตผีปิศาจหลายตนที่เคยแพ้ต่อเรโกะเอาไว้ เนื่องจากว่านัตสึเมะมีบริเวณใบหน้าคล้ายกับเรโกะแล้วก็มีพลังวิญญาณแข็งแกร่งสิ่งเดียวกัน เขาก็เลยถูกผีไล่หลังล่าตัว

(เนื่องจากว่ารู้ผิดมีความคิดว่าเป็นเรโกะ) เพื่อขอชื่อคืนอยู่เสมอๆหรือบางตนอยากได้บันทึกเพื่อน จนถึงนัตซึเมะได้เจอกับคุณครูเหมียวหง่าว(เนียนโกะเซ็นเซ)โดยบังเอิญ คุณครูเนียนโกะนั้นจะรอคุ้มครองป้องกันนัตสึเมะในฐานะผู้คุ้มกัน โดยแลกกับการเป็นเจ้าของบันทึกเพื่อนต่อจากนัตสึเมะ ดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่

หากใครกันแน่กำลังมองหาหนังสือการ์ตูนแล้วก็อนิเมะที่ปราศจากความปวดตับ มีแต่ว่าความอิ่มเอมหัวใจแล้วล่ะก็ จำเป็นต้องประเด็นนี้เลย! ‘นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง’ เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เกี่ยวกับเรื่องราวภูตผีปีศาจลี้ลับเหนือธรรมชาติที่แผงข้อมูลเกี่ยวกับ ‘ครอบครัวแล้วก็มิตรภาพ’ ดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่ ได้อย่างพอเหมาะพอเจาะพอดีและไม่ได้น่าขนลุกเหมือนอย่างที่คิดNatsume Yuuchinchou หรือในชื่อภาษาไทย นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง

เป็นหนังสือการ์ตูนความสามารถการวาดและก็การเขียนเรื่องของคนเขียนแนวฟีลกู๊ดที่มากความสามารถอย่างคุณครู ยูกิ ไม่โดริคาวะ (Yuki Midorikawa) เริ่มเผยแพร่หนแรกลงวารสาร LaLa DX ทุกเดือนปี 2005 ก่อนที่จะแปรไปลงวารสาร LaLa ในปี 2008 ของสถานที่พิมพ์ฮาลุกเซ็นฉะ

ปัจจุบันนี้มีฉบับรวมเล่มภาษาประเทศญี่ปุ่นทั้งสิ้น 21 เล่ม (ยังไม่จบ) ในประเทศไทยได้เผยแพร่ฉบับรวมเล่มภาษาไทยออกมาทั้งผอง 17 เล่ม ภายใต้ลิขสิทธิ์ของสถานที่พิมพ์บัว เว้นแต่ฉบับหนังสือการ์ตูนแล้ว นัตสึเมะกับบันทึกพิศวงยังมีฉบับนิยายที่เริ่มขายที่ประเทศญี่ปุ่นถึงเล่มที่ 2

แล้วด้วยนะนัตสึเมะ ทาค้างชิ เป็นชายหนุ่มที่เกิดมามองเห็นในสิ่งที่ผู้อื่นมองไม่เห็น ซึ่งสิ่งที่นัตสึเมะมองเห็นนั้นถูกเรียกว่า โยไค หรือที่พวกเรารู้จักกันในชื่อ ‘ภูตผีปีศาจ’ การที่นัตสึเมะสามารถแลเห็นภูตผีปีศาจได้นั้นทำให้ชีวิตในวัยเด็กของนัตสึเมะ มิได้สวยนัก

เนื่องจากว่าชอบถูกคนที่อยู่รอบข้างดูด้วยสายตาแปลกๆภายหลังที่บิดามารดาเสียไป นัตสึเมะก็จำเป็นต้องพบเจอกับการใช้ชีวิตในครอบครัวของผู้อื่น ทั้งที่แลเห็นโยไคแต่ละวัน นัตสึเมะในตอนเด็กเพียรพยายามจะบอกในสิ่งที่มองเห็น กลับถูกพวกคนแก่เห็นว่าเป็นเด็กแปลกแล้วก็นำความซวยมาให้ ก็เลยสลับกันโยนภาระหน้าที่ไปให้ครอบครัวอื่น

จวบจนกระทั่งคู่สมรสฟูจิวาระได้รับเลี้ยงนัตสึเมะ วันหนึ่งนัตสึเมะได้พบกับบันทึกของนัตสึเมะ เรย์โกะ ผู้เป็นคุณย่า (บางแหล่งข้อมูลกล่าวว่าเป็นคุณยาย) นัตสึเมะก็เลยได้รับรู้ว่า มิได้มีเขาเพียงผู้เดียวที่เห็นโยไคได้ เนื่องจากว่าในบันทึกที่เขาพบมีชื่อของเหล่าโยไค ที่นัตสึเมะ เรย์โกะ ได้ทำข้อตกลงเขียนเอาไว้

แต่การที่นัตสึเมะมีหน้าตาคล้ายกับเรย์โกะ ก็เลยทำให้เหล่าผีกำเนิดความรู้ความเข้าใจกันไม่ถูก รวมทั้งคิดจะมาแย่งบันทึกเพื่อนเพื่อนำไปเป็นพลังอำนาจสำหรับเพื่อการควบคุมผีตนอื่น นัตสึเมะเลยจำต้องมานะหลีกเลี่ยงกับผีสางที่รอมารังควานอยู่ทุกวี่ทุกวัน แม้กระนั้นภูตผีปีศาจบางตนก็แวะเวียนมาขอชื่อคืนด้วยความเป็นเพื่อน

ซึ่งการคืนชื่อให้กับผีสาง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่ นัตสึเมะจึงควรสูญเสียพลังไปเป็นอย่างมากถัดมานัตสึเมะได้สะดุดเชือกที่เป็นเขตคาถาอาคมเข้าโดยบังเอิญ ก็เลยทำให้เขาจะต้องเจอกับ ‘มารดรระ’ โยไคที่โผล่ออกมาในร่าง ‘แมวกวัก’ ซึ่งพอเพียงชนนีระได้ทราบว่านัตสึเมะเป็นผู้ครองบันทึกก็เลยบากบั่นจะแก่งแย่งบันทึกไปจากนัตสึเมะราวกับดังเช่นโยไคตนอื่นๆแต่ว่าหลังจากนั้น

ดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่ คุณครูเหมียวหง่าว (ชื่อของมาตาระในร่างแมว) ได้พูดว่าบันทึกนั้นเป็นสิ่งอันตราย นัตสึเมะเลยตกลงใจยืมพลังของคุณครูเหมียวมารอช่วยเหลือและก็ป้องกันตัวเอง ในระหว่างคืนชื่อที่มีอยู่ในบันทึกให้กับโยไคแต่ละตัวโดยการแลกเปลี่ยนว่า หากตนตายไปก่อนจะคืนชื่อให้จนถึงครบหมดเสร็จคุณแม่ระก็จะเป็นคนได้บันทึกไป

เรื่องราวของนัตสึเมะพร้อมครอบครัวใหม่กับผองเพื่อนพ้อง รวมทั้งภารกิจ

สำหรับการมอบชื่อคืนให้กับโยไคแต่ละตัวนั้นจะเป็นเยี่ยงไร จำต้องไปติดตามกันในเล่มเอาละนะ!หนุ่มน้อยที่มีนิสัยอ่อนโยน ขี้เกรงใจ สามารถเห็นภูตผีปีศาจมาตั้งแต่เด็ก ในตอนเด็กนัตสึเมะอุตสาหะจะบอกคนอื่นๆในสิ่งที่มองเห็น กลับไม่มีผู้ใดเชื่อแล้วก็ถูกคิดว่าเป็นเด็กแปลกโดยตลอด ทำให้พอนัตสึเมะได้โตขึ้นเขาก็กลับกลายผู้

ที่ชอบเก็บอะไรเอาไว้ภายในดวงใจผู้เดียว ไม่ยินยอมบอกคนใด ด้วยเหตุว่ากลัวจะถูกคิดว่าแปลกอีก ภายหลังย้ายมาอยู่กับครอบครัวฟูจิวาระรวมทั้งได้รับบันทึกเพื่อนมา นัตสึเมะก็ตั้งอกตั้งใจว่าจะคืนชื่อให้กับโยไคทั้งหมดทั้งปวง โดยได้เรื่องช่วยเหลือจากคุณครูเหมียวแล้วก็บรรดาเพื่อนพ้องใหม่ ซึ่งมิตรภาพดีๆที่ได้รับมันทำให้นัตสึเมะเริ่มเปิดใจที่จะบอกเรื่องราวของตนให้คนอื่นได้รับฟังเนียนโกะเซ็นเซย์

หรือ คุณครูเหมียวหง่าว มีชื่อจริงว่า ชนนีระ เป็นโยไคที่มีพลังอำนาจสูง ร่างที่จริงจริงแล้วเป็น ‘หมาตัวใหญ่สีขาว’ แม้กระนั้นด้วยเหตุจำเป็น ก็เลยจะต้องอยู่ในร่างของแมวกวัก แล้วก็ได้เข้ามาอาศัยเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของครอบครัวฟูจิวาระด้วย เพื่อรอป้องกันป้องกันนัตสึเมะจากบรรดาผีสางตนอื่นๆที่รอจะมาแก่งแย่งบันทึกเพื่อน ของถูกใจของคุณครูเหมียวเป็นปลาหมึกปิ้ง ของหวานมันจู แล้วก็เหล้าสาเกเป็นคุณย่าดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่

(บางแหล่งข้อมูลบอกว่าเป็นคุณยาย) ของนัตสึเมะ ดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่ ทาติดอยู่ชิ ซึ่งได้ตายไปแล้ว เรย์โกะเป็นเด็กหญิงที่จะต้องพบเจอกับความเดียวดายจากการซึ่งสามารถแลเห็นวิญญาณได้รวมทั้งถูกเห็นว่าเป็นคนแปลกพิกล แต่ เรย์โกะกลับใช้ความเปล่าเปลี่ยวจากผู้คน มาท่องเที่ยวรอท้าตีท้าต่อยกับเหล่าผีสางที่เจอ รวมทั้งถ้าหากผีสางตนนั้นแพ้ก็จะนำชื่อมาบันทึกลงในสมุดเพื่อสร้างเป็น ‘บันทึกเพื่อน’

ทำให้คุณเริ่มมีเพื่อนฝูงที่เป็นโยไคมากเพิ่มขึ้นเรื่อยและไม่จะต้องรู้สึกสันโดษอีกเด็กวัยหนุ่มผมดำ สหายร่วมสายชั้นของนัตสึเมะ อาศัยอยู่ที่ศาลเจ้าร่วมกับผู้เป็นบิดา ทานุมะ มีพลังแผงสำหรับเพื่อการไล่ส่งซาตานและก็มีสัมผัสพิเศษซึ่งสามารถเห็นภูตผีปีศาจได้เหมือนกัน แม้กระนั้นก็น้อยมาก โดยเหตุนี้ก็เลยเป็นเพื่อนในสถานที่เรียนเพียงผู้เดียวที่รับทราบได้ถึงผีสางที่รอวนเวียนไล่หลังนัตสึเมะ บางโอกาสทานุมะก็ควรต้องใช้พลังของตนรอช่วยนัตสึเมะให้พ้นจากอันตราย

ชายใส่แว่นมีปานสีดำเป็นเงาของซาตานจิ้งจก ซึ่งสามารถขยับเขยื้อนไปได้ทั่วร่างกาย ข้างหน้าท้องนาโทริเป็นศิลปินสุดฮอตยอดนิยมในกลุ่มผู้หญิงส่วนเบื้องหน้าเบื้องหลังนั้นเป็นนักปราบซาตาน ผู้ใช้พลังควบคุมตุ๊กตากระดาษแล้วก็ชอบไปไหนมาไหนกับซาตานรับใช้ที่ใส่หน้ากากอยู่เป็นประจำ

แต่ว่าเนื่องจากว่าเป็นนักปราบภูติผีทุ่งนาโทริจะใช้วีธีกำจัดภูติผีให้หายไปอย่างไม่ปราณี ซึ่งเป็นแนวทางที่ทำให้นัตสึเมะชอบรอไม่ยอมรับที่จะร่วมมือเสมอชายที่มีผมยาวดำ ตาข้างหนึ่งมีผ้าปิดไว้ เขาเป็นผู้สืบทอดเครือญาติที่ปฏิบัติภารกิจองภรรยาวจิรอเฉดหัวไล่ภูติผีปีศาจ โดยบุคลิกลักษณะแล้วมาโตบะเป็นชายหนุ่มที่เย็นชา แผงไปด้วยความน่าสะพรึงกลัวและก็ไร้การปรานี บ่อยมากที่มาโตบะชอบใช้ภูตผีปีศาจมาเป็นสิ่งที่ใช้ในการขับไล่ไสส่งซาตานร่วมกันเอง และก็รอตามจับนัตสึเมะ ด้วยเหตุว่าเขารู้สึกพึงพอใจ

ในพลังที่นัตสึเมะมีเพลงประกอบอนิเมชั่นซีรี่ส์นัตสึเมะกับบันทึกพิศวงมิได้มีดีเพียงแค่ตัวเรื่องราวที่จัดเต็มกับมิตรภาพแล้วก็ความอบอุ่นเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้นนะ เพราะว่าหัวข้อนี้เป็นอีกประเด็นที่เก็บรวบรวมเอาเพลงน่าฟังๆฟังสบายหูทั้งสิ้นลงเปิดรวมทั้งเพลงปิดหลายเพลงร่วมกัน ทดลองไปฟังกันมองนะ…บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะสงสัยว่า เฮ้ย! นี่กองอวยหรือป่าวร้อง เพราะอะไรคะแนนมากมายต้องการจะพูดว่าของเขาดีจังๆมิได้ให้แต้มโอเวอร์อะไรเลย อีกทั้งรายละเอียดที่สามารถพูดได้ว่ามองได้ทุกเพศทุกวัย

ไม่มีความเจ็บปวดตับ ปวดไต ดูแล้วมีชีวิตชีวาจนกระทั่งลืมไปเลยว่านี่มันอนิเมะที่เกี่ยวกับภูตผีปีศาจสิ่งลึกลับนะ! ส่วนที่หักไปจุดห้านั้นขอหักตรงเรื่องของงานภาพ จริงๆมันก็มิได้ห่วยแตกนักถ้าหากไม่ไปจุดโฟกัสถูกจุดนั้น แต่ว่าก็มีบางเวลาที่มองเห็นความเผาของภาพอย่างชัดเจน

ก็ขอหักเอาไว้สักนิดสักหน่อย ดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่ หนังชนิด Fantasy จินตนาการ นอกจากนี้จัดว่าทำออกมาก้าวหน้า จะกล่าวว่าดียิ่งกว่าฉบับมังงะก็ไม่แปลกนักเนื่องจากได้เพลงน่าฟังๆมาช่วยบิ้วด้วยล่ะยิ่งดูแล้วยิ่งอิ่มเอมหัวใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทในเรื่องของครอบครัว

แต่ละภาคนั้นจะมองเห็นความเจริญของนัตสึเมะที่เริ่มเปิดใจให้กับครอบครัวใหม่ และก็ลบเงื่อนที่เคยมีในอดีตกาลออกเรื่อยเล่นเอาน้ำตาซึม แถมยังได้คุณครูเหมียว ตัวมาสคอตชูโรงรอมาสร้างสีสันให้ประเด็นนี้ได้แบบพอดีพอดี เอาละ สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาอนิเมะรายละเอียดดี งานภาพสีสันนุ่มละมุน เพลงไพเราะเพราะพริ้งทั้งยังเปิดรวมทั้งปิด นัตสึเมะรวมทั้งบันทึกพิษศวงจะตอบปัญหาของเพื่อนฝูงๆทั้งปวงเลย มีถึงห้าภาคแล้วด้วยนะ

พร้อมและมาดูกันให้ตาชุ่มฉ่ำตาเฉอะแฉะ!นัทซึเมะ ทาติดอยู่ชิ ชายหนุ่มกำพร้าที่เคยวนเวียนอยู่อาศัยอยู่ตามบ้านพี่น้องคนไม่ใช่น้อย แต่ว่าไม่เคยอยู่ตรงกันข้ามนานด้วยเหตุว่าความแปลกประหลาดที่คนอีกหลายคนสัมผัสได้จากหนุ่มน้อยคนนี้ ตราบจนกระทั่งปัจจุบัน เขาได้มาอยู่กับคู่ชีวิตฟุจิวาระผู้โอบอ้อม

ความแปลกประหลาดของนัทซึเมะ เป็นความที่เขาสามารถแลเห็น “ปีศาจร้ายซาตาน” ได้ ทำให้เขาจะต้องไปผจญกับเรื่องรวมทั้งปัญหาต่างๆเยอะแยะ และไม่เคยรู้สึกถูกใจที่ตนเองสามารถเห็นเหล่าสิ่งปลอมปนบนโลกนี้ได้จนถึงได้มาพบกับ คุณครูเนียนโกะ แมวซาตานที่ขี้บ่นทุกคราวว่าตนเองไม่ใช่แมว คุณครูเนียนโกะเพียรพยายามจะชิง “บันทึกเพื่อน”

สิ่งที่นัทซึเมะมีความรู้สึกว่ามันเป็นสมุดคัดไทยที่คุณย่าของเขาทิ้งไว้ให้มองต่างหน้า แม้กระนั้นเรื่องจริงแล้ว มันเป็นสมุดรวมรายนามของซาตานที่เคยแพ้ให้กับนัทซึเมะ เรย์โกะคุณย่าของเขา เพื่อสาบานตนเป็นลูกล้อให้กับผู้ครอบครองบันทึก การเก็บบันทึกเอาไว้กับตัวก็เลยเป็นความคิดที่อันตรายมาก คุณครูเนียนโกะก็เลยทำข้อตกลงว่าจะเป็นผู้คุ้มครองให้กับนัทซึเมะ จวบจนกระทั่งนัทซึเมะจะตาย

แล้วก็สืบทอดบันทืกเพื่อนให้กับเขาบอกตามจริงว่านักเขียนเป็นผู้ที่ถูกใจโครงเรื่องแนวนี้มากมายๆ(และก็จริงๆก็รอคอยซีซัน 6 มา 5 ปีแล้วเน้อ)ได้ผลสำเร็จงานมังงะของคุณครู ยูกิ ไม่โดะริกะวะ รวมทั้งมีสูงถึง 28 เล่ม (ยังไม่จบ) ที่ได้วารสาร LaLa แล้วก็ LaLa DX ทุกเดือนรวมเล่มให้ที่ ดูหนัง

นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่ เป็นอนิเมะที่มีกลิ่น horror และก็ thriller

ประสมประสานถูกกัน แต่ว่าก็มิได้มาแบบ Jump Scare ให้พวกเราเหล่าผู้ชมตกอกตกใจเล่นนะแต่ว่าเป็นอนิเมะที่ทำให้พวกเราตกอยู่ในภวังค์ของเรื่องราวต่างๆที่อนิเมะถ่ายทอดออกมา ลายเส้นที่ชินหูชินตาเป็นฝีมือของสตูดิโอโด่งดังที่ฝากผลงานมาแล้วอาทิเช่น

BLOODLAD / BACCANO! / DURARARA!! / DURARARA!!X2 TEN / KURAGEHIME อย่าง Brain’s Base Studio (ss.1-4) รวมทั้ง Shuka Studio (ss.5-6) ดูแลโดย คุณครู ทากะฮิโระ โอโมริ ด้านงานภาพก็ยังคงความสวยงามไปเปลี่ยนโดยการใช้ลายเส้นเล็กแต่ว่าย้ำความละเอียดที่ชัด ที่สำคัญสตูดิโอ Brain’s Base ยังปลดปล่อย (OVA 1-2) ลงหน้าจอในปี 2013 รวมทั้ง สตูดิโอ Shuka

ก็ปลดปล่อย (OVA 3-6) ลงหน้าจอในปี 2014 อีกด้วย และก็ยังมีเพลงประกอบด้วยเหตุว่าอีกด้วยแล้วก็เพลงสกอร์ประกอบที่สุดแสนจะให้อารมณ์ที่นานาประการรวมทั้งไม่เหมือนกันเรื่องราวมันเริ่มขึ้นเมื่อเด็กหนุ่ม นัตสึเมะ ทาค้างชิ กำพร้าที่เกิดมาแลเห็นสิ่งที่บุคคลอื่นไม่เห็น “โยไค” เป็นสิ่งที่ใช้เรียกสิ่งพวกนั้นแม้กระนั้นผู้คนทั่วๆไปจะเรียกสิ่งกลุ่มนี้ว่า “ภูตผีปีศาจ”

ดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่

วัยเด็กที่แสนจะซึมเซาด้วยเหตุว่าบิดามารดาจำเป็นต้องมาตายจากไป เลยทำให้เครือญาติแล้วก็คนใกล้ตัวของเขานั้นไม่ต้องการที่จะอยู่ใกล้เขา ดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่ และก็แล้วอยู่มาวันหนึ่ง นัตสึเมะ ทาติดอยู่ชิ ก็ได้เจอกับพี่น้องที่เต็มอกเต็มใจจะรับเรียงเขาก็เลยได้พาเขามาอยู่ที่บ้านนอกอย่างคู่ครองฟูจิวาระ รวมทั้งแล้วเขาก็ได้เจอกับบันทึกของนัตสึเมะ เรย์โกะ ที่เป็นคุณย่าของเขา ก็เลยเป็นครั้งแรกที่เขาได้ทราบว่ามีคนอื่นๆ

นอกจากเขาที่มองเห็นโยไค หนังการ์ตูน เค้าหน้าของเขาที่คล้ายกับคุณย่า เลยทำให้เขาจำต้องถูกโยไคติดแจเพื่อแย่งบันทึกสหายเพื่อน เรื่องราวจะวายป่วงแค่ไหนจำเป็นต้องมองกล้องถ่ายภาพพร้อม ผู้แสดงพร้อม เทปเดิน…ซีน 1 คัท 1 เทค 1…แอ็กชัน”

1 ซีน (Scene)เป็น“ฉาก”เกี่ยวกับเรื่องของฉาก / แม้จะเป็นอนิเมะ Natsume Yuujinchou Movie: Utsusemi ni Musubu (2014) ที่จัดได้ว่านอกกระแสเพราะเหตุว่าไม่ค่อยดังแต่ว่าก็เป็นแต่ว่าก็คงจะมีคนชินหูคุ้นหน้ากับตุ๊กตาแมวอ้วนอย่าง คุณครูเนียนโกะกันมาบ้างลักษณะ

ที่อ้วนกลมสวยแบบแมวๆมันทำให้พวกเราต้องการกอด ฉากต่างๆถึงแม้ว่าจะเรียบง่ายแต่ว่าก็เต็มไปด้วยความสวยสดงดงามแบบไม่เก้อเขิน ตัวอนิเมะเองเล่าแต่ละฉากแต่ละตอนได้อย่าง รวดเร็วทันใจ กระชับ ฉับไว ผูกรวมทุกอย่างอย่างของเรื่องราวให้จบได้เป็นฉากๆตอนๆ

อนิเมะที่มิได้ย้ำไปทางรายละเอียดแอ็กชันแต่ว่าก็ถูกใจด้วยเหตุว่าฉากต่างๆที่สื่อให้พวกเราเหล่าผู้ชมเข้าถึงมันผ่าน Mood & Tone อารมณ์ความรู้สึกดีอกดีใจเศร้าใจสุขทุกข์ใจเหงาหงอยซึมอนิเมะทำออกมาได้ดิบได้ดีหมด และก็ให้โทนการเล่าเรื่องแนวหมองๆทำให้พวกเราเข้าไปอยู่ในจุดเดียวกับนักแสดง

ดูหนัง นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง มูฟวี่ ด้านงานโทนสีแล้วก็กราฟิกก็ทำออกมาเจริญทำให้พวกเราอินไปกับอนิเมะได้ในทุกฉากทุกตอนแล้วก็ที่สำคัญที่สุดไม่แพ้กันก็คือด้านงานเพลงประกอบรวมทั้งสกอร์ต่างๆสื่อออกมาได้ยอดเยี่ยมแบบไม่มีที่ว่ากล่าว2 คัท (Cut)หมายถึง“มุม”

กล่าวถึงเรื่องของบท / ทบถึงจะดูหมิ่นบางแม้กระนั้นก็มิได้น้อยหน้าไปกว่าอนิเมะแนวแอ็กชันเรื่องอื่นๆ(แม้ว่าอนิเมะหัวข้อนี้จะไม่ใช้แนวแอ็กชันก็ตามที) บทต่างๆที่นักแสดงเผยออกมามันบางครั้งก็อาจจะดูแคลนบางจนกระทั่งบางคราวก็ไม่มีน้ำหนักเงื่อนต่างๆของบางนักแสดงที่มิได้ถูกเล่าออกมาอย่างไม่อ้อมค้อมเงื่อนต่างๆ

ของนักแสดงได้แก่ตัวของสหาย นัตสึเมะ ทาค้างชิ ที่ชื่อ ทานุมะ ก็มีเรื่องมีราวราวที่อนิเมะมิได้เล่าออกมามากมายก่ายกอง ถึงแม้ว่าจะเป็นจุดเสียในเรื่องบทแม้กระนั้นก็มิได้ทำให้อนิเมะมองไม่สนุกนะเนื่องจากว่ามันยิ่งทำให้พวกเราติดตามนักแสดงพวกนั้นไปเรื่อยจนกระทั่งจะได้เรื่องจริง

ตัวโยไคบางตัวก็ไม่มีความเป็นมาบ้างตัวดีแล้วบางตัวก็ร้ายบางตัวก็มาแบบเล่าแต่ว่าบางตัวก็มาแบบจ้องมองที่จะสังหารมันเลยทำให้บทเบาๆในประเด็นนี้น่าดึงดูด เนื่องจากคนเล่าถ้าเชื่อในเรื่องของโลกวิญญาณก็จะมีความเชื่อเรื่องวิญญาณดีวิญญาณร้าย นั้นก็เลยเป็นต้นเหตุที่นักเขียนคิดว่าอนิเมะหัวข้อนี้ไม่เน้นย้ำในเรื่องบทด้วยเหตุว่าทราบว่าทุกคนน่าจะรู้เรื่องในบริบทนี้อยู่แล้ว

3 เทค (Take)เป็น“ปริมาณครั้งที่เล่น”เกี่ยวกับเรื่องของนักแสดง / ผู้แสดงต่างๆในหัวข้อนี้น่าดึงดูดมากมายๆเพราะว่าเป็นตัวละครที่เป็นเด็กโรงเรียนมัธยมศึกษาในแต่ละซีซันพวกเราก็เลยได้มองเห็นการเจริญเติบโตของ นักแสดงเป็นไปอย่างเนิบช้า แม้กระนั้นมั่นคงในซีซันแรกๆก็จะเกิดเรื่องราวของการใช้ชีวิตต่างๆของผู้แสดงที่จำต้องรอช่วยขจัดปัญหาต่างๆ

ของพวกโยไคแล้วก็เอาชีวิตรอดจากโยไคร้ายจุดมุ่งหมายจะแย่งบันทึกเพื่อนฝูงเพื่อนไปครอง แม้กระนั้นในซีซันข้างหลังๆผู้แสดงต่างๆเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงทั้งคนดีและก็คนชั่วเลยจำต้องทำให้นักแสดงต่างๆจะต้องเดินหน้าแล้วก็เติบโต อนิเมะมิได้ใส่เรื่องเกี่ยวกับการเติบโตผู้แสดงมาแบบก้าวกระโจนแต่ว่าใส่มาแบบเนิบช้าค่อยเป็นค่อยไปเริ่มทำความเข้าใจในสิ่งที่บกพร่อง ไต่ระดับจนกระทั่งเดินได้ในทางที่เหมาะสมควรจะ พวกเราเหล่าผู้ชมก็จะได้ลุ้นไปกับทุกนักแสดงที่อนิเมะเสนอมาได้อย่างไม่เขินอาย

4 Slateเป็นป้ายที่เขียนบอก ซีน คัท เทค กล่าวถึงเรื่องของความหมาย / เป็นอนิเมะที่กลายเป็นผลึกได้ในทุกในขณะที่พรีเซ็นท์ไม่ว่าจะเป็นความรักความรู้ความเข้าใจการมีอยู่การลาจากความปลื้มใจยินร้ายความหมายของชีวิตไม่ว่าจะอยู่ในตอนวัยไหนเวลาไหนแล้วก็ความหมายที่จะทำให้

วันแล้ววันเล่านั้นเป็นวันที่แฮปปี้ล้วนแต่เป็นความหมายที่อนิเมะหัวข้อนี้สื่อออกมา ที่คนเขียนถูกใจสูงที่สุดก็คือความหมายของคำว่า เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง 4king ความสำราญที่หาได้จากสิ่งกล้วยๆรอบกาย นัตสึเมะ ทาติดอยู่ชิ ชายหนุ่มที่ไม่เคยได้รับความสบายเลยในระยะเวลาวัยเด็ก

ก็เลยทำให้เขาเป็นเด็กวัยหนุ่มที่ค่อนจะยิ้มยาก ไม่ค่อยเบิกบานตามวัยที่จะต้องเป็นจนกระทั่งท้ายที่สุดเขาก็ได้เจอกับครอบครัวฟูจิวาระที่เต็มอกเต็มใจที่จะรับเข้ามาเลี้ยงแม้กระนั้นนัตสึเมะ เองก็ไม่กล้าที่จะเผยความลับกับครอบครัวฟูจิวาระเลยทำให้เขาอมทุกข์อยู่รวมทั้งแล้วเขาก็ได้เจอกับบันทึกเพื่อนฝูงเพื่อนแล้วก็แมวอ้วนละเรื่องราวของคุณย่าที่ชื่อเรย์โกะเด็กที่ไม่มีสหายเหมือนกันกับเขาเพราะว่า

ทุกคนมีความรู้สึกว่าเขาแปลกที่แลเห็นภูตผีปีศาจ เรื่องราวที่ นัตสึเมะ ทาติดอยู่ชิ ได้รับทราบภายหลังจากพบกับบันทึกเพื่อนพ้องเพื่อนมันเลยทำให้เขามีเพื่อนฝูงมากเพิ่มขึ้นไม่ว่าจะเป็นพวกโยไคแล้วก็เพื่อนพ้องๆในโรง แล้วก็เขาก็กล้าสนทนากับคู่ชีวิตที่รับเลี้ยงเขามาขึ้นทำให้เขาเห็นความธรรมดาในวันแล้ววันเล่ารวมทั้งแปลงมันเป็นความสุขได้สุดท้าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *