หุ่นยนต์ ดูดฝุ่น

หุ่นยนต์ ดูดฝุ่น

หุ่นยนต์ ดูดฝุ่น

หุ่นยนต์ ดูดฝุ่น กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง คอหนังสยองขวัญ หลังจากคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ มีมติให้ภาพยนตร์ไทยเรื่อง “หุ่นพยนต์” เป็นหนังเรต ฉ 20+ คือ ห้ามผู้ชมที่อายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าชม และจะต้องมีการตรวจบัตรประชาชนที่หน้าโรง ส่งผลให้ทางค่ายหนังตัดสินใจเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด ทั้งที่หนังกำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 9 มีนาคม 2566 หุ่นพยนต์ โดยทางค่ายต้องกลับไปแก้ไขฉากต่างๆ ทำการเซ็นเซอร์ใหม่ เพื่อให้เรตของผู้เข้าชมหนังสามารถเข้าชมได้มากขึ้น

หุ่นพยนต์ เรื่องราวของ ธาม ดั้นด้นเดินทางมาหาพี่ชาย ที่วัดบนเกาะดอนสิงธรรม เพื่อแจ้งข่าวร้ายกับการจากไปของพ่อและแม่ เมื่อธามเดินทางมาถึงก็ได้พบกับ เจษ หลานชายของเจ้าอาวาสคนเก่า และมีข่าวลือว่าพี่ชายของเขาได้หนีหายสาบสูญหลังจากลงมือฆ่าอดีตเจ้าอาวาสจนมรณภาพ ธามไม่เชื่อกับข่าวลือพอ ๆ กับการไม่นับถือหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรมที่ดูเหมือนภูติผีมากกว่าเทพที่คอยปกปักรักษา จนกระทั่งเกิดเหตุอาเพศในหมู่บ้าน เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งสูญหาย สัตว์ร้ายออกเพ่นพ่าน ผีตายโหงออกอาละวาด ชาวบ้านโกรธแค้นเตรียมตั้งพิธีกรรมสาปแช่งถึงมือมืด เตรียมตัวเผชิญหน้ากับความน่ากลัวครั้งใหม่ ถ้าเล่นกับความงมงาย ท้าทายกับศรัทธา ต้องกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่มองไม่เห็น!รีวิว : หุ่นพยนต์ | ปลุกพยนต์ - NUNGMUNHD

รีวิวภาพยนตร์ จัดเต็ม 2 เวอร์ชั่น ‘หุ่นพยนต์’ สู่ ‘ปลุกพยนต์’ มากกว่าความหลอน ลุ้นระทึก คือ ความกล้าที่จะเล่นกับความเชื่อ สะท้อนสังคมอย่างเที่ยงธรรม ให้โอกาสในการคิดต่อ เรื่องย่อ : “ธาม” ออกเดินทางตามหาพี่ชาย “พระธี” ที่บวชเป็นพระอยู่ที่วัดบนเกาะดอนสิงธรรม จนได้เจอกับ “เจษ” ช่างปั้นหุ่นพยนต์ที่ปลุกเสกหุ่นด้วยคาถาอาคม ธาม รับรู้ถึงข่าวลือจากพระและชาวบ้านว่าพระธีได้หนีหายสาบสูญหลังจากลงมือฆ่าเจ้าอาวาสวัด…

เรื่องย่อ : “ธาม” ออกเดินทางตามหาพี่ชาย “พระธี” ที่บวชเป็นพระอยู่ที่วัดบนเกาะดอนสิงธรรม จนได้เจอกับ “เจษ” ช่างปั้นหุ่นพยนต์ที่ปลุกเสกหุ่นด้วยคาถาอาคม ธาม รับรู้ถึงข่าวลือจากพระและชาวบ้านว่าพระธีได้หนีหายสาบสูญหลังจากลงมือฆ่าเจ้าอาวาสวัด แต่ธามไม่เชื่อว่ามันคือเรื่องจริงพอๆกับไม่เชื่อลัทธิประหลาดที่ชาวบ้านนับถือหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรม จนกระทั่งเกิดเหตุร้ายในหมู่บ้านเมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งหายสาบสูญ มีคนตาย และซ้ำร้ายที่สุดคือหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรมที่ชาวบ้านนับถือกลับถูกทำลาย ชาวบ้านโกรธแค้นเตรียมตั้งพิธีกรรมสาปแช่ง และตามล่ามือมืด

1>ทำความรู้จัก หุ่นพยนต์ VS ปลุกพยนต์ : หลังจากที่กลายเป็นประเด็นร้อน ในเวลาต่อมา ได้มีการเปลี่ยนชื่อ และจัดเรตใหม่ โดยมีทั้งหมด 2 เวอร์ชั่น คือ “หุ่นพยนต์” จัดเรท ฉ.20+ และปลุกพยนต์ จัดเรท น

เรียกได้เลยว่า โปรแกรมหนังเรื่องนี้เป็นความหวังใหม่ หุ่นยนต์ ดูดฝุ่น ของสตูดิโอหนังไทยชื่อดัง อย่างไฟวสตาร์ ผู้สร้างหนังชุด พี่นาค ที่ได้ประสบความสำเร็จมาแล้ว ทั้งไตรภาค และ ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ก็กำลังปล่อยหนังเขย่าขวัญเรื่องใหม่ ที่มีชื่อเรื่องค่อนข้างน่าสนใจ “หุ่นพยนต์” ที่หมายจะปั้นความน่ากลัวครั้งใหม่ และ อาจจะกลายมาเป็นแฟรนไชส์ หนังเฮี้ยนประดับวงการหนังอีกเรื่องก็เป็นไปได้

ผู้กำกับจากหนังไตรภาค พี่นาค มารับหน้าที่สร้างหนังเรื่องนี้

ก็ได้เรียกน้ำย่อย โดยปล่อยภาพโปสเตอร์ใบแรก พร้อมกับ สโลแกนคำขายสั้น ๆ ที่ว่า “ปั้นความกลัว ปลุกความขลัง หลังความตาย” กับรูปใบหน้าสยดสยองของมนุษย์ที่อาจจะไม่ใช่มนุษย์อีกต่อไป ไมค์ ภณธฤต ผู้กำกับจากหนังที่ได้รับความนิยม อย่าง พี่นาค มารับหน้าที่ สร้างหนังเรื่องนี้ ที่รับประกันความสยอง

เรื่องย่อ ผูกหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรม คอนเซปต์ตามผู้กำกับ
ซึ่งจริง ๆ แล้ว ปลุก พยนต์ เต็ม เรื่อง เป็นเครื่องรางไสยเวท ที่มีประวัติการสร้างตั้งแต่สมัยพุทธกาล คงความขลังปนความน่าสะพรึงกลัว เป็นลักษณะหุ่นปั้น ที่ปลุกเสกด้วยกระแสจิตจากผู้มีฤทธิ์คาถาอาคม ซึ่งมีหลายสายทั้งให้คุณ ปกป้อง และ จ้องทำลาย จึงเป็นที่นับถือบูชา เฉกเช่นบนเกาะดอนสิงธรรม ที่ห่างไกลผู้คนมีพิธีกรรมลึกลับ ชวนขนหัวลุก ถ้ามีใครตายก็จะกักเก็บกระดูกไว้ในหุ่นปั่น และ นำมาผูกไว้กับหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรม เป็นคอนเซปต์ตามที่ผู้กำกับเคยบอกเล่าเอาไว้

เราจะพาไปรู้จัก หุ่นพยนต์กันหุ่นพยนต์” เลื่อนฉาย หลังได้เรตจำกัดอายุ 20 ปีจากกองเซ็นเซอร์ เตรียมส่งพิจารณาใหม่
ลักษณะตุ๊กตาที่จำลอง มาจากของจริง ที่มีการปลุกเสก โดยผู้ทรงวิทยาคม ให้มีชีวิต และ จิตวิญญาณขึ้น โดย ในวงการไสยศาสตร์ เป็นที่ยอมรับกันดี เรื่องมีภูตผี เป็นผู้รับใช้ติดตามมักจะมีข้ารับใช้เสมอ ทั้งสายเทพ สายพราย สายภูติ สายผี สายเวทย์ บางครั้ง ถูกเรียกไปต่าง ๆ นานา เช่น วิชามารยศาสตร์ สร้างปู่โสม การฆ่าคน เพื่อเฝ้าสมบัติ กุมารทอง กุมารี รักยม อิ่นจันทร์ อิ่นแก้ว และ ในลัทธิของเมียวโด ของญี่ปุ่นมี ชิกิงามิ ชิกิยิน เป็นการเสกกระดาษเป็นข้าทาสรับใช้ ซึ่งเป็นพวกเดียวกับ Hoon Payon แตกต่างกันออกไปที่ Hoon Payon จะสามารถสร้างจากวัตถุสิ่งของอะไรก็ได้

หนังเรื่องนี้ได้ทัพนักแสดงรุ่นใหม่มาประชันบทบาทกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น “ภูวิน – ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน”, “อัพ ภูมิพัฒน์, นิก คุณาธิป, เจมส์ ภูริพรรธน์, ป๊อป สุริยา”, ฮัท ศิววงศ์ และ อีกมากมาย ความเฮี้ยนครั้งนี้ เตรียมประกาศศักดาความหลอนระลอกใหม่ในวันที่ 9 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ภาพยนตร์ไทยสยองขวัญ ตีแผ่ศาสนาไทย ที่โดนเลื่อนฉายหลายครั้ง โดนเซ็นเซอร์มาหลายหน ผลงานผู้กำกับ ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ

แต่ก็ได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมปล่อยถึง 2 เวอร์ชั่น เวอร์ชั่นแรก “หุ่นพยนต์” ที่จัดอยู่ในเรตติ้ง ฉ.20- ละเวอร์ชั่น 2 “ปลุกพยนต์” ที่จัดอยู่ในเรตติ้ง น.18+

quierocreedence

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *