หนังเอสดี เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี มีครบทุกแนว หนังมาสเตอร์

หนังเอสดี

หนังเอสดี Serenity (2005) ปัจจุบันขอบจะวาล หนังอวกาศประเด็นนี้เอ่ยถึง ปริมาณมวลชนของโลกที่เพิ่มสูงมากขึ้นโดยตลอด ทำให้พื้นที่สำหรับอาศัยน้อยเกินไปอีกต่อไป ก็เลยกำเนิดแผนการตรวจอวกาศเพื่อหาดินดินแดนใหม่ โดยคนกรุ๊ปหนึ่งอยากได้ตั้งตัวเองให้เป็นหัวหน้า คนไหนกันแน่ต่อต้านจำเป็นที่จะต้องถูกกำจัด

แทม ริเวอร์ (รับบทบาทโดย ซัมเมอร์ กลู) หนังเอสดี เด็กผู้หญิงที่มีจิตใจดี ถูกเอามาเรียนรู้รวมทั้งปรับปรุงเพื่อเป็นอาวุธฆ่า ดำเนินงานภายใต้แผนการของรัฐบาล แม้กระนั้นคุณลูกลักพาตัวไปก่อน ทำให้ทางเมืองอยากตัวของคุณคืนกลับ เนื่องจากกลัวว่าความลับของหน่วยงานจะรั่วไหล แต่ว่าเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไปโน่น จำต้องไปรับดูกันต่อครับผม

The Martian เดอะมาร์เชี่ยนหมากกู้ตาย 140 ล้านไมล์ เรื่องราวของนักตรวจสอบดาวอังคารของหน่วยงานบริหารการบินและก็อวกาศ (NASA) ที่ดันพบลมพายุลูกใหญ่ขณะตรวจสอบ ทำให้เสียผู้ร่วมทีมนักพฤกษศาสตร์ มาร์ค วัทนีย์ แต่ว่าที่น่าตกใจเป็นทางท้องนาซ่าได้มองพื้นที่ๆกำเนิดลมพายุ กลับเจอการเคลื่อนไหวของบางสิ่ง มันก็คือผู้แสดงนำชายของพวกเรานั่นเอง ที่ยังมีชีวิตอยู่บนดาวอังคาร โดยใช้ความสามารถทางวิชาพฤกษศาสตร์สำหรับการเอาชีวิตรอดบนดาวอังคาร ภารกิจช่วยดารานำชายของพวกเรากลับไปอยู่บ้านก็เลยเริ่มขึ้น!

หนังเอสดี Star Trek II: Wrath of Kahn (1982)

เหล่าแฟนบอยกำลังน้อยอกน้อยใจกันอยู่ล่ะสิ กล่าวถึง Star Wars ไปแต่ว่าไม่ยินยอมเอ่ยถึง Star Trek ถ้าหากจะถามหา Star Trek ที่เพอร์เฟ็ค รวมทั้งชนะใจผู้ชมเยอะที่สุดก็คงจะควรจะเป็น Star Trek II: Wrath of Kahn เดินทางมาถึงภาคสอง เมื่อก่อนหน้าจะเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ก็โลดแล่นอยู่บนจอทีวีมาก่อนนานแล้วตั้งแต่ปี 1966 (ถ้าหากเอ่ยถึงความเก๋า Star Trek ขาดลอยอยู่แล้ว)

เหตุผลที่เพราะอะไรประเด็นนี้ถึงติดในลิสต์น่ะหรอ เว้นแต่รายละเอียดที่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็มมาถึงจุดกลับเรื่องพอดิบพอดี แล้วถามจริงๆเถิดจะมีคาแรคเตอร์ของซีรี่ส์ไหนที่ยังคงติดตาผู้ชมตอนนี้เท่ามนูษยหูยาว ขนคิ้วตวัด

ไว้ผมหน้าม้าเต่อ (อ่านๆมองนี่คนวิกลจริตแน่นอน) เขาเป็น “Spock” ผู้มีปัญญา! ตอนนี้ผู้ใดกันแน่มายืนทำมือนิ้วชิดกัน (ถ้าเกิดคนเคยดูเหมือนจะรู้เรื่องเลย) พวกเราก็จำต้องรำลึกถึงสป็อกเป็นสิ่งแรก แถมที่น่าติดตามก็คือ Star Trek ภาคใหม่ ที่พึ่งเข้าโรงฉายไปเมื่อปี 2009 แล้วก็ 2013 ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมสวยทั้งคู่ภาคทีเดียว

2001: A Space Odyssey (1968) ิว่ากันว่านี่เป็นต้นแบบของหนังอวกาศในยุคสมัยใหม่ กับเรื่องราวการเสี่ยงภัยไขปัญหาความลับของจักรวาล หนังดีถึงกับขนาดได้ออสการ์สาขาวิชวลเอฟเฟคในปีนั้น และก็บางบุคคลเชิดชูให้เป็นยอดเยี่ยมหนังอวกาศในรอบศตวรรษทีเดียว

A Series of Unfortunate Events หนังเรื่องต้องการให้ประเด็นนี้ไม่มีโชคร้ายนี้ ถ้าหากจะกล่าวว่าแฟนตาซีขาไปเลย มันก็ไม่ค่อยจะเป็นแถวนั้นเยอะแค่ไหน แต่ว่าจะออกแนวเกินจริงและก็สอบสวนอีกนิดเดียว จะต้องเห็นด้วยเลยคะว่าหนังประเด็นนี้เป็นที่จำเพราะเหตุว่า จิม แคปรี่ เล่นได้เหี้ยนและก็สมหน้าที่เอามากๆหนังประเด็นนี้จะว่าดาร์กก็ไม่ใช่ จะว่าผ่องใสน่ารักน่าเอ็นดูก็ไม่เชิง แม้กระนั้นหากคุณต้องการดูหนังศูนย์รวมระหว่างคอมเมดี้หน่อยๆสืบสวนอีกนิด ปัญหาบางส่วนแล้วล่ะก็หนังหัวข้อนี้นับว่าค่อนข้างจะตอบปัญหาอย่างยิ่งจริงๆ

Super/Natural หนังเอสดี สำหรับผู้ที่บางทีก็อาจจะรังเกียจเรื่องผีสางสักเท่าไหร่ ห้ามพลาด Super/Natural สารคดีจากเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก ที่บอกเล่าเรื่องราวของธรรมชาติอันน่าประหลาดใจและก็แสนอัศจรรย์ที่พวกเรา ไม่เคยได้มองเห็นมาก่อน

โดยได้ เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางตช์ ดาราหนังมีชื่อ มารับบทเป็นผู้พูดบรรยายรวมทั้งพาทุกคนท่องไปในโลกอันพิลึกของธรรมชาติที่คุณจำเป็นต้องตะลึงงัน บอกได้เลยว่าเสียงของเบเนดิกต์จะช่วยเพิ่มอรรถรสการรับดูแบบคูณสิบ

Solaris (2002) หนังอวกาศ ที่เล่นกับจิตวิทยาของคนมากยิ่งกว่าอวกาศ เรื่องของจิตแพทย์ที่ถูกส่งไปประเมินอาการทางด้านจิตของนักบินอวกาศ ที่มีปัญหาระหว่างการสำรวจดาวโซลาริส เพียงแค่เรื่องย่อก็มองน่าดึงดูดแล้ว แล้วก็ได้คะแนนมากพอควรเลย

มังกรฆ่า 1981 ผลภาพของมังกรฆ่า ถูกเอามาพินิจพิเคราะห์เพื่อที่ว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในจำพวกนี้ (เขาแพ้เพียงแค่ผู้ท้าแข่ง บุกของเรือที่หายไป ) ซีรีส์ที่อิงกับประเด็นนี้คงจะแปรไปเป็น CGI แต่ว่าคุณบางทีอาจจะเก็บส่วนประกอบอื่นๆของภาพยนตร์ไว้รวมทั้งผู้แสดงนำชายที่เป็นเพศหญิงปลอมตัวเป็นเจ้าฟ้าหญิงที่ใส่ใจว่าการจับฉลากของแว่นแคว้นเป็นไปอย่างง่ายดาย

รวมทั้งบิดามดร้ายที่มีพลังอำนาจมาถึงที่ฝังศพ จอร์จอาร์อาร์มาร์ตำหนินเป็นแฟนมังกรที่ยิ่งใหญ่ แฟนมังกรที่เรียกคนเลวทรามอย่างมโหฬารว่า “มังกรที่เยี่ยมที่สุดตลอดไป” พร้อมกับวัสดุอุปกรณ์เพิ่มอีกสำหรับในการตั้งชื่อ “Vermithrax Perjorative” มีเพียงแต่หนึ่งฤดูที่จะไปจาก Game of Thrones ซึ่งมีความหมายว่าพวกเรากำลังมุ่งหน้าไปยังโลกที่ (คาดคะเน) ไม่มีมังกรในโทรทัศน์ ให้พวกเรา มังกรฆ่า ฮอลลีวู้ด!

Blade Runner 2049 ผลงานจากเดอนี วีลเนิฟว์ผู้กำกับหนังไซไฟที่ความรู้สึกถึงอวกาศ อีกหนึ่งผลงานจากผู้กำกับอย่าง เดอนี วีลเนิฟว์ ที่อยากสร้างภาคต่อจากต้นฉบับ Blade Runner ในปี 1982 ด้วยหนังที่มีชื่อว่า Blade Runner 2049 และก็เกิดเรื่องราว 30 ปีต่อภายหลังเหตุในภาคแรก

ซึ่งในภาคนี้ คนที่ได้รับหน้าที่เป็น Blade Runner คนใหม่ก็คือดาราหนังมากเรื่องมากความสามารถอย่าง ไรอัน กอสลิ่ง โดยที่ได้รับมอบหมายให้จำกัดมนุษย์เทียมไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ว่าจำต้องเจอกับปัญหาที่เชื่อมต่อกัน กระทั่งทำให้จำต้องออกตามหาอดีตกาล Blade Runner คนเก่าที่แสดงโดย แฮริสัน ฟอร์ด เพื่อด้วยกันหาคำตอบของปัญหาและก็จัดแจงกับบริษัทที่ผลิตมนุษย์เทียม ซึ่งหนังเด่นเรื่องงานภาพที่เป็นเอกลักษณ์จากผู้กำกับ แต่ว่าจุดบกพร่องเป็นดำเนินเรื่องออกจะช้าขอรับ

Avatar (2009)

เรื่องย่อ เจค ซัลลี่ (แซม เวิร์ธธิงตัน) หนังเอสดี สมัยก่อนนายทหารเรือผู้ทุพพลภาพที่จำต้องนั่งบนรถเข็น ถึงแม้ว่าร่างกายไม่สมประกอบ แม้กระนั้นเจคก็ยังมีหัวหัวใจนักสู้ เขาได้รับเลือกให้ร่วมเดินทางยาวนานหลายปีแสงสว่างไปยังดาวแพนโดรา

ที่ซึ่งมีบ่อแร่ล้ำค่าหายากที่เป็นส่วนสำคัญสำหรับการขจัดปัญหาพลังงานขาดของโลก รวมทั้งเพราะว่าชั้นบรรยากาศของดาวแพนโดราเป็นพิษต่อมนุษย์ พวกเขาก็เลยจำต้องเขียนโปรแกรมอวตาร เพื่อแปลงสถานการณ์จิตของคนให้ไปอยู่ในร่างอวตาร แล้วก็ให้ควบคุมร่างกายได้ในภาวการณ์อากาศที่น้อยลง ร่างอวตารนี้เป็นส่วนประกอบทางพันธุกรรมของดีเอ็นเอมนุษย์รวมทั้งดีเอ็นเอจากสิ่งมีชีวิตบนดาวแพนโดรา ที่มีชื่อเรียกว่า “กองทัพเรือ”

Contact (1997) เรื่องย่อ ดร.เอลลี จับคลื่นสัญญาณจากห้วงอวกาศได้ คุณก็เลยเพียรพยายามถอดรหัส และก็.ค้น เจอเนื้อหาเกี่ยวกับข้อเสนอ ให้สร้างเครื่องจักรที่จะทำให้คุณติดต่อกับมนุษย์ดาวอื่นได้ คุณจำเป็นต้องตกลงใจว่าคุณน่าจะเสี่ยงอันตรายเพื่อติดต่อกับมนุษย์ดาวอื่น

SUNSHINE (2007) ผลงานการดูแลของดินแดนนี่ บอยล์ บอกเล่าเรื่องราวของนักบินอวกาศ 8 ผู้ที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ไปจุดระเบิดพระอาทิตย์ที่กำลังจะมอดดับให้ลุกอีกรอบ ยานอิติดอยู่รัส 2 กลับได้รับเรื่องราวแปลกเมื่อพวกเขาได้สัญญาณติดต่อมาจากยานอิค้างรัส 1 ทำให้พวกเขาออกมาจากเสี่ยงเพื่อแวะไปยานอิติดอยู่รัส 1 ก่อน แม้กระนั้นแล้วกว่าจะรู้เรื่องรู้ราวจริงว่าพวกเขาตกลงใจบกพร่องก็สายเหลือเกินเสียแล้ว

ในความเป็นจริงแล้วชื่อของอิติดอยู่รัสนั้นมาจากชื่อจริงละครหลวงเทวดาปูรกรณ์ภาษากรีก ซึ่งตัวเขามีปีกจากขี้ผึ้งแม้กระนั้นเมื่อเขามักใหญ่ใฝ่สูงจะบินใกล้ดวงตะวันทำให้ปีกละลายรวมทั้งตกลงมาตายท้ายที่สุด

ปัญหาเป็นเพราะเหตุใดคนตั้งชื่อยานถึงตั้งชื่ออะไรไม่เป็นมงคลอย่างนี้ ตัวหนัง SUNSHINE บางทีก็อาจจะมิได้แปลกใหม่นักจริงมันเป็นหนังไล่เฉือนบนยานอวกาศด้วยไป แต่ว่ามีจุดหนึ่งที่ตั้งปัญหาเรื่องความเป็นคนตรงที่ว่าหากพวกเราจำเป็นต้องฆ่าคนหนึ่งคนเพื่อช่วยเหลือคนทั่วโลกมันเป็นธรรมแล้วหรือยัง

หนังเอสดี The Martian (2015) เรื่องย่อ ในระหว่างการกระทำภารกิจตรวจสอบบนดาวอังคาร นักบินอวกาศ Mark Watney (สวมบทโดย Matt Damon) ได้ถูกคณะทำงานทิ้งเขาไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังเนื่องจากมีความรู้สึกว่าเค้าได้ตายไปแล้วเพราะถูกลมพายุร้ายแรงบนดาวอังคารซัดซ้ำๆ แต่ถ้าว่า Mark Watney กลับมีชีวิตรอด รวมทั้งเหลือเสบียงกรังประจำตัวเพียงนิดหน่อย เขาจะต้องใช้ความฉลาดมากจริงๆความเฉลียวฉลาดและก็จิตใจที่แน่แน่ว เพื่อดำเนินชีวิตถัดไป แล้วก็หาทางส่งสัญญาณให้โลกทราบว่าเขายังมีชีวิตอยู่

Avatar (2008) อวตาร หนังหัวข้อนี้เป็นกระแสที่มีชื่อเสียงมากมายในปีนั้น รับรองจากรายได้กว่า 2.70 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ไม่ว่าจะเป็นโครงเรื่อง บทละคร หรือวิธี CG ที่แปลกใหม่ ซึ่งถือได้ว่าหนึ่งในหนังที่สุดยอดที่สุดนิรันดร

หนังอวกาศประเด็นนี้เริ่มด้วยการออกเดินทางไปดาวแพนศิลปินเพื่อหาทรัพยากรมาใช้บนโลก โดยคนที่ได้รับมอบหมายภารกิจเป็น เจค ซัลลี (เล่นบทโดย แซม เวิร์ธธิงตัน) เขาจะต้องเข้าไปอยู่ในร่างอวตารของเกษตรกรวี ชนเผ่าของดาวแพนศิลปิน แต่ว่าเขากลับหลงเสน่ห์รวมทั้งผูกพันกับชนเผ่านี้ ท้ายที่สุดแล้วเจคเลือกอะไรกันแน่ ระหว่างความรักหรือภารกิจ จำเป็นต้องติดตามดูกันขอรับ

The Space Between Us (2017)

ได้ไปตั้งแคมป์บนดาวอังคาร ซึ่งตอนหลังพวกเขาได้พบว่า มีนักบินสาวคนหนึ่งได้มีท้อง และก็คุณได้เสียชีวิตลงจากภาวะแทรกซ้อนข้างหลังให้กำเนิดลูกชาย โดยไม่มีผู้ใดในกลุ่มนักตรวจทราบเลยว่าคนไหนเป็นบิดาของเด็ก เมื่อเขาโตขึ้นก็เลยต้องการกลับไปที่โลกแล้วก็ตามหาบิดา โดยมีเพื่อนฝูงสาวที่รู้จักผ่านทางโลกออนไลน์รอช่วยเหลือภารกิจตามหาบิดา แม้กระนั้นโน่นไม่ใช้ว่าจะง่าย เนื่องจากว่าร่างกายผู้แสดงนำชายของพวกเราไม่สู้ดีนักเมื่ออยู่บนโลก จะจบอย่างไรจะต้องมอง!

Percy Jackson หนังเกี่ยวกับลูกของ โพไซดอน เทวดาภาษากรีกโบราณในช่วงปัจจุบันที่มามีลูกกับมนุษย์ จนกระทั่งออกมาเป็นเด็กหนุ่มเค้าหน้าจิ้มลิ้มครึ่งเทวดาที่ยังโดนตามตามล้างผลาญจากเทวดาองค์อื่น แล้วก็โดนกล่าวร้ายกระทั่งจะต้องออกเสี่ยงภัยรวมทั้งตามหาข้าวของเพื่อการันตีความบริสุทธิ์ของตน หนังแฟนตาซีแนวพลังเหนือธรรมชาติอย่างงี้ไม่สมควรพลาดเลยคะค่ะ

Interstellar (2014) ทะยานดาวกู้โลก หนังเอสดี เกิดเรื่องราวของโลกอนาคต ที่โลกใกล้ถึงวันดับสูญ ของกินเริ่มขาด รวมทั้งกำเนิดภัยต่างๆทางเดียวที่สามารถทำได้คือการส่งมนุษย์ไปพบดาวอื่นผ่านมิติรูหนอน กลุ่มทุ่งนาซ่าที่เคยล่มสลายกลับมารวมตัวกันใหม่ เริ่มภารกิจสำหรับในการตามหาดาวใหม่ แล้วก็การนำพาเชื้อสายมนุษย์ให้อยู่รอดถัดไป

Moon (2009) หนังเล่าราวของ แซม เบลล์ นักบินอวกาศที่ใกล้จะได้กลับไปอยู่บ้านข้างหลังสัญญาว่าจ้างกำลังจะหมดลง ตัวเขามีเพียงแค่ เกอร์ตี้ คอมพิวเตอร์ เล่นเกมส์ได้เงินจริง เป็นเพื่อนเพียงแค่อย่างเดียว เมื่อก่อนที่เขาจะได้กลับไปอยู่ที่บ้านกลับเกิดอุบัติเหตุที่นึกไม่ถึง

เขาเจ็บรวมทั้งตื่นมาอยู่ที่ห้องพยาบาล และก็เมื่อกลับไปจุดเกิดเหตุเขาก็ศึกษาค้นพบว่าในความเป็นจริงแล้วตัวเขานั้นเป็นแค่เพียงร่างโคลนซึ่งจะหมดอายุขัยในเวลา 3 ปี ซึ่งพอๆกับช่วงเวลาของคำสัญญาพอดิบพอดี โน่นมีความหมายว่าตัวเขาเองไม่มีวันที่กำลังจะได้กลับไปอยู่บ้านไปอย่างที่ข้อตกลงบอก เขาก็เลยทำทุกทางเพื่อได้กลับไปอยู่บ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *