seo คือ

seo คือ

Search Engine Optimize หรือที่เรียกสั้นๆว่า SEOเป็นกระบวนการทำเว็บให้มีคุณภาพ รวมทั้งรองรับการตำหนิดชั้นบน Google ซึ่งจะเกี่ยวเนื่องกับการออกแบบ แล้วก็รายละเอียดบนเว็บ วิธีการทำเว็บให้ติดอันดับบน Google จะมีผลให้เว็บของคุณมีคนเข้ามาดูเยอะขึ้นเรื่อยๆ เป็นร้านรวงลำดับต้นๆที่ลูกค้าเลือกซื้อ แล้วก็ทำให้ยอดจำหน่ายของธุรกิจคุณมากขึ้น

SEO หรือ Search engine optimization เป็นวิธีการที่อุตสาหะเพิ่ม Traffic ที่มีคุณภาพ ไปสู่เว็บ (ของคุณ) จาก Search Engine ต่างๆด้วยแนวทางต่างๆเพราะเหตุว่าปกติแล้วเว็บที่ปรากฏอยู่ใน Search Engine ในลำดับต้นๆชอบถูกคลิกหลายครั้งกว่าเว็บที่อยู่ข้างล่าง หรืออยู่หน้าต่อไป โดยธรรมดาแล้ววัตถุประสงค์กระบวนการทำ SEO นั้นอยู่หลายที่ ยกตัวอย่างเช่น การค้นหารูป, การค้นหาวิดีโอ แม้กระนั้นสิ่งที่มนุษย์เราส่วนใหญ่ใช้ในชีวิตประจำวันเยอะที่สุดก็คือ Web Search นั่นเอง เอาง่ายๆก็คือ SEO เป็นการทำสงครามระหว่าง Web Master ทั้งหลายแหล่ เพื่อชิงตำแหน่งสูงๆของผลสรุปสำหรับในการค้นหาจาก Search Engine มีชื่อเสียงต่างๆโดยมี Keyword เป็น อาวุธนั่นเองSEOหมายถึงแนวทางการทำให้เว็บของคุณติดหน้าแรกบน Search result ได้แก่ Google เพื่อไม่ว่าใครจะหาอะไร ก็พบเว็บของคุณที่พร้อมจะให้คำตอบในสิ่งที่คนถามบนหน้าการค้นหานั้น ยิ่งตำแหน่งที่อยู่แสดงผลลัพธ์สูงเยอะแค่ไหน ยิ่งเพิ่มจังหวะให้คนเข้าถึงเว็บมากมายเพียงแค่นั้น รวมทั้งบางทีอาจได้ยอดจำหน่ายในในที่สุด

ถ้าเกิดคุณเป็นเจ้าของธุรกิจแบบใหม่หรือผู้ที่กำลังพึงพอใจสำหรับในการทำธุรกิจออนไลน์ แล้วก็มีเว็บแล้ว ถามหน่อยเถิดว่าหากเสียเงินเสียทองว่าจ้างคนสร้างเว็บไปตั้งหลายแสน แต่ว่าเดือนๆนึงมีคนเข้ามามองน้อยนิด แล้วผลกำไรหรือยอดจำหน่ายจะได้คุ้มกับการลงทุนที่เสียไปเมื่อใด… พวกท่านทั้งหลายแหล่บางทีอาจจะจำเป็นต้องเคยรับรู้คำว่า “SEO” ผ่านๆหูกันมาบ้างว่า SEO เป็นอย่างไร หรือถ้าหากไม่ทราบเลยว่า คุณยิ่งจำเป็นต้องไม่พลาดเนื้อหานี้

นื่องจากในขณะนี้มีผู้ค้นหาข้อมูลผ่าน Google มากมายเป็นอันดันหนึ่งในหลายๆประเทศ อีกทั้งในประเทศไทย ประเทศสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ประเทศอินเดีย ประเทศญี่ปุ่น ฯลฯ โดยมากก็เลยเน้นย้ำแนวทางการทำ SEO บน Google เป็นหลัก ดังนี้ แต่ละ Search Engine ก็มีแนวทางที่ไม่ต่างอะไรกันนัก โน่นเป็น “User Experience (UX)” หรือ “การมอบประสบการณ์การใช้แรงงานที่ยอดเยี่ยม” ด้วยเหตุดังกล่าวกระบวนการทำ SEO ตามหลักของ Google จะเน้นย้ำกระบวนการทำเว็บให้มีคุณภาพ ให้ข้อมูลที่ตรงกับ Keyword ที่ใช้ค้นหา ก็เลยสามารถมีผลสำหรับในการทำ SEO ใน Search Engine อื่นๆอีกด้วย

แนวทางการทำเว็บเว็บหนึ่งขึ้นมานั้น แน่ๆว่าพวกเราต้องการให้มีคนเข้ามาเยี่ยมชมจำนวนมากซึ่งวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่จะทำให้เว็บมีชื่อเสียง มี Traffic ไหลเข้าเว็บหมายถึงแนวทางการทำให้คนเสิร์ชพบเว็บไซต์ของพวกเราเป็นประจำหรือวิธีการทำ SEO นั่นเอง

SEOหมายถึงการปรับปรุงแก้ไขเว็บเพื่อทำชั้นบนหน้าเสิร์ช เพื่อเว็บของคุณไปปรากฏได้ผลสำเร็จการค้นหาอันดับที่หนึ่งหรือหน้าแรกของ Google

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากแนวทางการทำ SEOหมายถึงเพิ่มช่องทางให้คนเข้าเว็บของพวกเราเยอะขึ้นเรื่อยๆ เมื่อคนเข้ามามากมายก็จะเพิ่มจังหวะที่คนจะมารู้จะแบรนด์ จ่ายตลาด หรือติดต่อทำธุรกิจ ก็เลยเป็นเหตุผลที่ธุรกิจไม่สมควรพลาดทำ โดยยิ่งไปกว่านั้นในสมัยดิจิทัลที่ไม่ว่าใครก็เสิร์ช ค้นหาสิ่งที่มีความต้องการ

ในมุมของธุรกิจ พวกเราจะทำ SEO ไปเพราะเหตุไร ประโยชน์ซึ่งมาจาก SEO ต่อธุรกิจมีอะไรบ้าง แล้วกระบวนการทำ SEO จะต้องทำอะไรบ้าง ในเนื้อหานี้มีสรุปให้ท่านได้ครบจบ พร้อมวิธีการทำพื้นฐาน เพื่อสอนเบสิคให้เว็บของคุณสามารถติดหน้าแรกได้เร็ว ถูกรวมทั้งไม่เป็นอันตราย

SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นกรรมวิธีการแก้ไขเว็บ การปรับปรุงแบบอย่างสำหรับในการเขียนโค๊ด ปรับปรุงแก้ไขความเร็วสำหรับเพื่อการเข้าถึงเว็บ รวมทั้งการเขียนรายละเอียดที่มีประโยชน์แก่นักอ่านรวมทั้งเกี่ยวเนื่องกับธุระธุระหรือผลิตภัณฑ์ของคุณเพื่อแสดงผลลัพธ์ในอันดับหนึ่งของเว็บไซต์ Search Engine ดังเช่น เว็บไซต์ Google, Bing ฯลฯ ซึ่งคำตอบแก้ไขเว็บของวิธีการทำ SEO จะมีผลให้เว็บของคุณติดอันดับอยู่ในลำดับที่หนึ่งของผลของการค้นหา ด้วยคีย์เวิร์ด (Keyword) หรือคำค้นหาที่คุณอยากแล้วก็เกี่ยวโยงกับธุรกิจของคุณ ซึ่งกระบวนการทำ SEO ที่ดีและก็สำเร็จนั้นเว็บไซต์ที่ทำ SEO จำเป็นที่จะอยู่หน้าแรกแม้กระนั้นไม่สมควรอยู่เกินหน้าเกินตาที่ 2 ซึ่งจะได้รับการเข้าเยี่ยมชม บ่อยเยอะที่สุด ยิ่งชั้นสูงมากแค่ไหนอัตรการคลิกไปสู่เว็บไซต์ก็สูงมากขึ้นเพียงแค่นั้น

ยุทธวิธีแสนสำคัญเมื่อต้องการที่จะให้เว็บติดอันดับในหน้าแรกของ Google มั่นใจว่าอาจจะไม่มีผู้ใดไม่ใช้ SEO อย่างไม่ต้องสงสัย เหตุเพราะนี่เป็นแนวทางที่จะสามารถช่วยให้เว็บของพวกเรา เต็มไปด้วยคอนเทนต์ประสิทธิภาพ แถมในแต่ละคอนเทนต์ยังช่วยเสริมความสามารถการค้นหา จากแผนการ SEO (Search Engine Optimization)หรือก็คือ หนึ่งในแนวทางสำคัญของขั้นตอน SEM (Search Engine Marketing) นั่นเอง

 

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization แปลออกมาสั้นๆได้ว่า การแก้ไขให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ค้นหา ซึ่งการปรับปรุงที่ว่าก็คือ การแก้ไขเว็บ ที่ประกอบไปด้วย

-วิธีการทำคอนเทนต์
-การออกแบบเว็บ
-การปรับปรุงแก้ไขในเชิงเคล็ดวิธี
-การผลิตความน่าไว้ใจให้กับเว็บ

ถ้าหากเว็บของคุณไม่ติดอันดับต้นๆใน Google เลย อาจราวกับคุณตั้งร้านค้าในตรอกลึกๆที่ไม่มีผู้ใดเดินผ่านไปๆมาๆ ได้โอกาสน้อยมากที่คนธรรมดาทั่วไปจะมาบังเอิญพบ คุณอาจจำเป็นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากซื้อประชาสัมพันธ์เพื่อโปรโมตให้คนรู้จักกัน

ตรงข้ามการได้อยู่บนอันดับแรกๆใน Google ก็ดังคุณตั้งร้านค้าอยู่ในที่ที่มีคนเดินผ่านไปๆมาๆตลอดระยะเวลา วันแล้ววันเล่าจะมีคนหลักแสนมองเห็นแบรนด์แล้วก็ผลิตภัณฑ์ของคุณโดยที่คุณเกือบจะไม่ต้องซื้อโปรโมทเลย (ซึ่งธรรมดาการตั้งร้านค้าบนทำเลดีๆแบบงี้คุณอาจจำเป็นต้องชำระค่าเช่าแพงมากมาย ขณะที่ตำแหน่งบน Google นั้นคุณไม่ต้องจ่ายค่าเช่าสักบาท)

ยกตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ Content Shifu ในเครือของพวกเรา ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่แชร์ข้อมูลด้าน Digital Marketing แบบฟรีๆแล้วก็ สอน SEO ให้ผู้พอใจ ซึ่ง Content Shifu นั้นได้ทำ SEO แบบถูกแนวทางมาโดยตลอด

การแก้ไขเว็บให้ติดอันดับบนวัสดุการค้นหา (SEO อ่านว่า เอสอีโอ) เป็นอุปกรณ์ทางการตลาดที่สำคัญสำหรับธุรกิจที่อยากได้เพิ่มการมองมองเห็นในหน้าผลสรุปของเสิร์ชเอนจิน แล้วก็ล่อใจลูกค้าได้มากขึ้น แนวทางการทำความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง SEO บางทีอาจมองยากในตอนแรก แต่ว่าต้องสำหรับธุรกิจที่ปรารถนาบรรลุผลสำเร็จออนไลน์ ด้วยวิชาความรู้ในเนื้อหานี้จะมีผลให้คุณรู้เรื่องฐานราก แล้วก็ส่วนประกอบแนวทางการทำ SEO สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้จริงแล้วก็อย่างมีคุณภาพ

SEO” หรือ “Search Engine Optimization”เป็นหนึ่งในแนวทางการตลาดออนไลน์ ยอดนิยมสูงที่สุดในโลก จำนวนมากนิยมทำที่ Google.co.th และก็ Google.com เป็นหลัก กล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางสร้างธุรกิจออนไลน์โดยใช้ทุนน้อยที่สุด

“แม้ว่าพวกเราจะเรียกแนวทางการทำ SEO ว่า Free Traffic แต่ว่ายังไงก็จะต้องมีการลงทุนอยู่ดีขอรับ“

วันนี้ผมก็เลยต้องการจะมาชี้แจงวิชาความรู้พื้นฐานว่าการทำ SEO เป็นอย่างไร? มีความหมายยังไง? และผมจะมาบอกความลับที่บางทีอาจเรียกว่าเป็นแก่นแท้ที่ SEO เลยก็ว่าได้ อย่าพลาดกันครับผม

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่กำลังหาวิธีทำการตลาดให้กับเว็บรวมถึงการหาลูกค้าใหม่ การเพิ่มยอดจำหน่าย ผมมั่นใจว่า กระบวนการทำ SEO (Search Engine Optimization) เป็นหนึ่งในแนวทางการทำการตลาดออนไลน์ที่ได้สมรรถนะเป็นลำดับหนึ่งที่นักการตลาดออนไลน์ ไม่รู้เรื่อง มิได้เลยว่าการทำ SEO เป็นอย่างไร มีคุณประโยชน์ต่อธุรกิจยังไง

เนื่องจากว่าแนวทางการทำ SEO นั้นจะช่วยทำให้เว็บธุรกิจของคุณสร้างจังหวะสำหรับเพื่อการติดหน้าแรกของการค้นหาบน Search Engine (ดังเช่นว่า Google) เป็นส่วนช่วยทำให้ธุรกิจของคุณถูกค้นหาพบแล้วก็มีชื่อเสียงมากเพิ่มขึ้น เมื่อมีการค้นหาใน Keyword ต่างๆแบบที่คุณไม่ต้องเสียเงินเสียทองสักบาทสำหรับการทำเลที่ตั้งย

SEO คำนี้อาจจะชินหูสำหรับเจ้าของกิจการสมัยใหม่และก็มีความหมายเช่นไร เพราะอะไรเจ้าของกิจการจะต้องทราบ! แล้วก็ ทำ SEO มันยากแค่ไหน

นี่เป็นบทความที่จะสามารถช่วยให้ท่านรู้เรื่องแล้วก็รู้จัก SEO เป็นยังไง และก็กระบวนการทำ SEO เว็บ อย่างถูกทาง มีคุณภาพที่สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นดียิ่งขึ้น รวมทั้งส่งผลผลกำไรมากขึ้นยังไง ขั้นตอนแรกมาทำความรู้จักกับ SEO กันลย

SEO (Search Engine Optimization)หมายถึงขั้นตอนการปรับปรุงแก้ไขรายละเอียดบนเว็บ ให้สามารถศึกษาและทำการค้นพบได้ง่าย เพื่อเว็บติดอันดับต้นๆของการค้นหา จากการแสดงผลของการค้นหาผ่านอุปกรณ์ค้นหา เป็นกรรมวิธีการที่มี คุณภาพสำหรับเพื่อการเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บในระยะยาว และก็ได้รับผลดีที่เด่นชัดหมายถึงไม่ต้องจ่ายเงิน และก็กำเนิด Traffic การเข้าชมเว็บอย่างสม่ำเสมอ มีแนวทางปรับรายละเอียดให้เหมาะกับ SEO เช่นไร แล้วก็ “ต้นสายปลายเหตุการจัดชั้น” สำคัญเช่นไร ขั้นตอนแรกมารู้จะการทำงาน ของเครื่องไม้เครื่องมือค้นหาว่าดำเนินการยังไง

บริการ รับทำ SEO สายขาว ค้ำประกันชั้น ราคาไม่แพง มีแบบทุกเดือน มองไม่เห็นผลคืนเงิน 100 % จาก บริษัทรับทำ SEO คนที่มีประสบการณ์กระบวนการทำ SEO มากมายว่า 12 ปี เหมาะกับเว็บที่หารายได้ออนไลน์รวมทั้งอยากได้ที่จะติดหน้าแรก Google

สำหรับเพื่อการทำ SEO นั้นมีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ Google วางมาตรฐานเว็บที่ชั้นดี จะต้องมีประสิทธิภาพสูง ก็เลยทำให้ตอนนี้นั้นวิธีการทำ SEO มีความยากขึ้นกว่าเดิมมาก

บริษัทที่ทำ SEO ก็ได้เสียชีวิตไปมากไม่น้อยเลยทีเดียวทีเดียว บริษัทที่เหลืออยู่นั้นก็ยังเพียงพอประคองตัวเองไปได้ ซึ่งปีหนึ่งๆGoogle มีการอัพเดตอัลกอริโง่โดยประมาณ 500-600 ครั้ง แล้วก็มีต้นสายปลายเหตุสำหรับการคำนวณชั้นราว 200 กว่าต้นเหตุ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *