นรกน้ำตื้น เต็มเรื่อง ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน

นรกน้ำตื้น เต็มเรื่อง

นรกน้ำตื้น เต็มเรื่อง  หนังหัวข้อนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชักชวนนึกถึงผลงานหนังเรื่องอย่างเดิมออกฉายที่โรงหนังประเทศไทย กริ้วโกรธทึกดวงใจกับหนังได้รับความนิยมเกินคาดที่มากับรายละเอียดที่จำเป็นต้องทำให้หัวใจเร็วรัว กับหนังเอาชีวิตรอด “The Shallows” (เมืองนรกน้ำตื้น) ปลาฉลามหิวชั่วร้ายที่ต้อนหญิงสาวเป็นเหยื่อกึ่งกลางสมุทร ที่เปลี่ยนเป็นหนังได้รับความนิยมแบบเหนือความมุ่งหวังเมื่อปี 2016

The Shallows เกิดเรื่องราวของ แนนซี่ นักเล่นกระดานสำหรับโต้คลื่น ที่ได้เลือกดำรงชีวิตตอนวันหยุดบนเกาะที่เป็นเสมือนสรวงสวรรค์ของนักโต้คลื่น แม้กระนั้นอยู่มาวันหนึ่งเกาะที่เป็นเหมือนดั่งสรวงสวรรค์ที่นี้ กลับมีสัตว์ร้ายใต้สมุทรอย่าง ปลาฉลาม บุกรุกรานใส่คุณอย่างคุ้มดีคุ้มร้าย งานนี้คุณจะเอาชีวิตรอดจากหายนะคราวนี้ได้หรือเปล่า

หนังขึ้นแท่นสำเร็จงานระดับมาสเตอร์พีชของ “เบลค ไลฟ์ลี่” ไปอีกประเด็น หนังได้ผลสำเร็จการงานดูแลของ “โจเม่ วัวลเล็ต-เซอร์ร่า” ที่ก้าวหน้าเนื่องจากหนังประเด็นนี้แท้ๆตอนนี้เขาได้รับช่องทางใหญ่ๆควบคุมหนังฟอร์มยักษ์แถวหน้าของฮอลลิวูดล้วนๆแต่ว่าสำหรับใน The Shallows เป็นหนังเล็กๆที่มอบอารมณ์ที่น้อยแต่ว่ามากมาย เต็มไปด้วยความเขย่าขวัญรวมทั้งกระตุกความเสียวของผู้ชมได้อย่างถูกจังหวะ

นรกน้ำตื้น เต็มเรื่อง

นรกน้ำตื้น เต็มเรื่อง ดูหนังFull HD

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยมพวกเราบางทีอาจจะเคยรับรู้ข่าวสารแว่วๆมากันบ้างเกี่ยวกับหนังแอคชั่นที่ชื่อ ที่ผลงานประเด็นนี้จัดว่าเป็นงานเปิดทางในฐานะดาราหนังอินเตอร์สุดกำลังหนแรกของศิลปินสาวคนประเทศไทย “ปู ไปรยา” ที่พวกเรารู้จักกันดี นี่เป็นหนังแอคชั่นที่บางทีอาจจะมิได้จัดจ้าจัดเต็ม เนื่องจากเป็นไปตามหน้าหนังและก็ทุนสร้างที่มิได้มากอะไร แม้กระนั้นบอกได้เลยว่านี่เป็นหนังที่อัดศิลปินไว้แน่นๆเพียงเท่านี้ก็คุ้มแล้วนะ

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยม เล่าราวของ ไรอัน สวอน ที่เดินทางไปมายังดินดินแดนสรวงสวรรค์ อย่าง เกาะฮาวาย เพื่อตามสืบเสาะหาเงื่อนปัญหาอะไรบางอย่างที่บิดาของเขา เหม็นเบื่อ สวอน ได้ทิ้งไว้ก่อนที่จะถูกลอบฆ่าจากกรุ๊ปคนที่อิทธิพลในพื้นที่ รวมทั้งโน่นทำให้เขาได้เดินลุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ที่อันตรายแล้วก็ตกอยู่ในบ่วงที่เขามีสิทธิ์ก็สิ้นชื่อสะกดรอยบิดาตนเองไปด้วย

ขั้นตอนแรกใดก็บอกกันไม่อ้อมค้อมเลยว่า ดูหนัง Paradise City ประเด็นนี้ไม่จำเป็นต้องใช้สมองเยอะแยะ ไม่ต้องคิดเยอะแยะ ปลดปล่อยหน้าจอยไปกับสิ่งที่ได้มองไปจะดียิ่งกว่า เนื่องจากนี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับลายคราม “ชัค รัสเซลล์” ที่เขาเคยมีงานดีๆอย่าง Eraser หรือ The Scorpion King ในสมัยก่อน ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้พลังการเป็นผู้กำกับแถวหน้าของเขาเกือบจะไม่เหลือ รวมทั้งเปลี่ยนทิศทางมาสร้างภาพยนตร์บู๊ทุนต่ำเอาอกเอาใจตลาดนี้แทนแน่ๆว่างาน

สร้างของเขาก็เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ทุกส่วนประกอบเป็นสูตร นรกน้ำตื้น เต็มเรื่อง สำเร็จแบบเชยๆอีกทั้งมุมกล้องถ่ายภาพ มุมภาพ รวมไปอีกทั้งจังหวะการเล่าเรื่องหรือลำดับประเด็นต่างๆก็นับว่าเกือบจะไม่ออกนอกกรอบอะไรก็ตามเลย แต่ว่ายังดีที่วิสัยทัศน์สำหรับในการทำหนังบู๊ยังจัดว่าดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบงานภาพรวมทั้งจัดส่วนประกอบภาพในฉากเชือดคมหลายๆซีน นับว่ารักษาสไตล์เอาไว้ได้ดิบได้ดี ถึงแม้มันจะช่วยในรูปภาพรวมอะไรมิได้สักเท่าไหร่

ระหว่างที่บทหนังของ Paradise City นับว่าราวกับน้ำเหลวๆที่แทบไม่มีขี้ตะกอนอะไรก็ตามตกออกมาให้มองเห็นเลย เป็นบทน้ำใสๆที่ใสสะอาดจำพวกที่ผู้ชมแทบไม่ได้อะไรเลยจากบทหนังหัวข้อนี้ มันเป็นไปตามสูตรสำเร็จ กับบทสำหรับพูดของตนเองที่เสมือนจะสำคัญ กลับไม่มีน้ำหนักรวมทั้งไม่มีซึ่งที่น่าจำไปตลอดทั้งเรื่อง

แล้วก็แม้ว่า Paradise City จะได้แคสติ้งดาราออกจะเบอร์ดีมา the shallows เต็มเรื่อง  ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย แต่ว่าด้วยเหตุว่าเบื้องต้นของบทที่ยังล้มเหลว ก็ไม่สามารถพาให้กลุ่มผู้แสดงขุดการแสดงที่ดีออกมาได้นัก ไม่ว่าจะเป็น “บรูซ วิลลิส” หรือ “จอห์น ทราโอ้อวดลต้า” ที่กลับมาเจอะกันอีกทีในหนังเรื่องเดียวในรอบแทบ 30 ปี แม้กระนั้นดันเปลี่ยนเป็นการรียูเนี่ยมที่จืดชืดสนิทและไม่น่าจำอะไรเลย

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะถ่ายทอดออกมาได้ดิบได้ดีตามมาตรฐานของตน แม้กระนั้นบทรวมทั้งมิติของผู้แสดงที่พวกเขาได้รับ ซึ่งไม่มีด้วยท่วงทีอะไรก็ตามก็ไม่สามารถช่วยเหลือค้างแรกเตอร์กลุ่มนี้ดูดีขึ้นมาได้ เหมือนกัน “สตีเฟน ดคอยฟฟ์” รวมทั้ง “เบลค เจนเนอร์” ที่นับว่าเป็นศิลปินสมทบเบอร์ดีที่มาร่วมแจม แต่ว่าบทไม่ส่ง รวมทั้งทำพวกเขาออกมาไม่มีความแตกต่างกับศิลปินตัวประกอบคนหนึ่งในหนังประเด็นนี้

 

นรกน้ำตื้น เต็มเรื่อง

Resurrection ฟื้นคืนชีพ” สุดขั้ว..ไปให้สุด กับยกนิ้วให้แอคติ้งระดับเทวดา

คนไหนที่ต้องการถูกปั่นจิต ปั่นประสาท หรือนิยมหนังลึกลับค่อนข้างจะอาร์ตๆหน่อย จำเป็นต้องมาทางนี้ นี่เป็น “Resurrection ฟื้น” เกี่ยวกับรอยแผลทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นอยู่กับ มาร์กาเร็ต ที่เรื่องราวในอดีตกาลของคุณยังคงบาดลึกอยู่ข้างหัวใจตลอดมา แบบว่าตอนนี้คุณจะเป็นคุณแม่เลี้ยงลำพัง อยู่กับบุตรสาวที่เจริญเป็นวัยรุ่น และก็ใกล้จะสยายปีกออกไปเรียนมหาวิทยาลัย

ในช่วงเวลาที่ชีวิตของคุณกำลังเป็นไปตามแบบแผนที่วางไว้ มันก็มาสะดุดเพราะว่าได้ประสบพบเห็นกับบุคคลที่เป็นเสมือนฝันร้ายในอดีตกาลตามมาหลอกคุณอีกที คุณจะต้องสะสมความเก่งกล้าและก็เจอหน้ากับเขาคนนั้น เขาผู้ซึ่งกลับเขามาในชีวิตของคุณอีกทีใน 20 ปี คุณควรต้องเลือกว่าจะจัดแจงมันลงได้เช่นไร?

นี่เป็นผลงานการกลับมาทำหนังอีกรอบในรอบ 10 ปีของ “แอนดรูว์ ซีแมนส์” โปรดิวเซอร์หนังมือแม่น ที่ห่างหายไปตั้งแต่หนังดราม่าเชื้อเชิญงงมาก Nancy, Please เขาก็ได้กลับมาทำให้ผู้ชมงงงวยอีกทีใน Resurrection ประเด็นนี้ ที่เขาก็ยังคงรับหน้าที่ดูแลแล้วก็เขียนบทด้วยเหมือนปกติ โดยมาในคราวนี้ผลงานของเขาก็ยังไปได้สุด สุดในทางสุดขั้ว ที่เต็มไปด้วยจินตนาการและก็แนวความคิดที่ล้ำลึกเกินกว่าที่จะคิดได้ถึงกระนั้นก็ถือว่าโชคดีมากมายๆที่ Resurrection

ได้โอกาสมนักแสดงระดับประสิทธิภาพมาช่วยเสริมความจัดจ้ารวมทั้งดีเลิศให้ส่วนประกอบของหนัง “รีเบคก้า ฮอลล์” เป็นดาราหนังตัวแม่ระดับมือโปรจริงๆยังคงรักษามาตรฐานน้อยแม้กระนั้นมากมายอยู่อย่างเคย อินเนอร์ของคุณในหนังหัวข้อนี้เอาได้อยู่มือ เล่นออกมาได้อีกทั้งสุขุมรวมทั้งน่าหวาดหวั่นไปพร้อมเพียงกัน สร้างมิติให้กับติดอยู่แรกเตอร์ผู้แสดงที่คุณได้รับออกมาออกจะมากมาย

เหมือนกันกับ “ทิม ร็อธ” ที่การแสดงและก็การวางแบบนักแสดงนี้ของเขานั้น  นรกน้ำตื้น เต็มเรื่อง ทำออกมาเชื้อเชิญขนลุกได้พอได้ แม้ว่าจะเป็นติดอยู่แรกเตอร์ที่จำต้องนำไปพิเคราะห์พิเคราะกันหลายๆชั้นอยู่ไม่น้อย กับความสลับซับซ้อนรวมทั้งมากมายในเชิงองค์ประกอบ แต่ว่าเขาสร้างความน่าสยดสยองออกมาด้วยลีลาท่าทางการแสดงที่บอกเลยว่า…น่ากลัวรวมทั้งรังเกียจเหิมใจจริงๆและก็เมื่อส่วนประกอบของ 2 ดาราหนังระดับมือโปรโดนจับมาวางร่วมกัน มันเลยกลายเป็นมาผลกำไรของผู้ชมที่ได้รับการแสดงระดับแจ๋วแบบนี้

แค่เพียงจะโชคร้ายไปสักนิดสักหน่อย ตรงที่ Resurrection บางทีอาจจะเป็นหนังที่เฉพาะกรุ๊ปไปหน่อย แม้ว่าจะปูทางและก็สร้างโลกในหนังออกมาได้อย่างสุขุมก็ดีแล้ว แม้กระนั้นมันก็ยังขาดความสมเหตุผลไปอยู่บ้าง แปลงเป็นว่านี่น่าจะเป็นหนังที่ผู้ชมรังเกียจก็คือจะไม่ชอบทันดี หรือถ้าเกิดถูกใจก็คงจะถูกใจแบบเข้าขั้นหลงใหลได้ แม้กระนั้นสำหรับคนเขียนนั้นคงจะอยู่ในโซนค่อนข้างจะไปในทางฉงน เพราะเหตุว่าถูกใจการแสดงของดารามากมาย แต่ว่ายังไม่อาจจะตกลงใจซื้อไอเดียแล้วก็พล็อตที่สุดโต่งของหนังได้สักเท่าไหร่

 

นรกน้ำตื้น เต็มเรื่อง

Breaking แตกหัก

แล้วก็นี่เป็นหนังดราม่าอาชญากรรมเรื่องกล้วยๆๆที่ไม่ต้องการให้พลาดเช่นเดียวกัน “Breaking แตกหัก” ที่ถูกฉาบเอาไว้เหตุการณ์จับกุมรับรองรวมทั้งชิงทรัพย์แบงค์สุดลุ้นระทึก แม้กระนั้นปรากฏว่าหนังประเด็นนี้กลับเต็มไปด้วยหลักสำคัญที่บียอนด์ไปๆมาๆกกว่า อีกทั้งเจ็บ ทั้งยังแสบสันต์ และก็ยังเป็นการตบหน้าฉาดใหญ่ๆสะท้อนมุมมองความแตกต่างในสังคมได้อย่างอย่างดีเยี่ยมในช่วงปัจจุบัน Breaking แตกหัก เป็นหนังที่มีโครงเรื่องผลิตมาจากข้อเท็จจริง

ที่เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของอดีตกาลนย.ผ่านศึก นรกน้ำตื้น เต็มเรื่อง  ที่จำเป็นต้องเจอหน้ากับความท้าของชีวิต ทั้งยังภาวะจิตใจและก็สภาพการณ์อารมณ์อย่างมากถ่วง เมื่อเขากำลังมานะจะกลับไปสู่ชีวิตในฐานะข้าราชการปกติ แม้กระนั้นการปรับตัวแล้วก็ปรับชีวิตของเขาไม่ใช้ว่าจะง่ายเลย ทั้งยังเขายังมีอีก 2 ชีวิตเป็นลูกภรรยาที่จำต้องรอดูแลอยู่ด้านหลัง และก็สิ่งที่เขาตกลงใจทำกำลังจะเปลี่ยนชีวิตไปชั่วกัลปวสาน

นี่เป็นผลงานการดูแลรวมทั้งเขียนบทของผู้กำกับหญิง “เอบี ดามาริส คอร์บิน” ที่จัดว่าผลงานนี้น่าจะเป็นหนังใหญ่เรื่องแรกของคุณด้วย หนังหัวข้อนี้ราวกับพาผู้ชมขึ้นบนสังเวียนมวยแห่งหนึ่ง เพื่อสังเกตการณ์และก็เฝ้ากรรมวิธีการออกหมัดของนักมวยกับคู่แข่งขันอะไรทำนองนั้น แต่ว่าหนังเป็นที่ปล่อยหมัดเด็ดๆออกมาครั้งก็ทำให้สะอึกได้อยู่ไม่น้อย เนื่องจากว่าได้แก่การใช้ท่าทางรวมทั้งเหตุการณ์สำหรับในการเล่าได้ออกจะแยบคายBreaking

บางทีก็อาจจะเป็นหนังที่มิได้มีนักแสดงมากไม่น้อยเลยทีเดียวและก็ศิลปินก็มิได้มีชื่อระดับแถวหน้าอะไร แต่ว่าจำเป็นต้องสรรเสริญการแสดงของ “จอห์น โบเยก้า” ได้แบบเต็มปากเต็มคำเลยว่า เขาถ่ายทอดออกมาได้พอเหมาะพอเจาะ และก็เกือบจะประคองหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้คนเดียวผู้เดียวเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นส่วนใดส่วนหนึ่งก็จำเป็นต้องขอบคุณมากบทหนังที่เกื้อหนุนนักแสดงของเขาเป็นอย่าง กับลีลาท่าทางการเล่าเรื่องนี้เบาๆบิ้วท์จังหวะและก็อารมณ์ผู้ชมได้โอกาสละเรื่อย

สำหรับหนังประเด็นนี้แล้วบางทีก็อาจจะมิได้มีอะไรที่สะดุดตามากแค่ไหน แต่ว่าหัวข้อของหนังที่เบาๆเผยอออกมาทีละน้อยๆนั้น ก็เป็นจุดเพิ่มเติมความเป็นไคลแม็กซ์ของเรื่องได้โอกาสละเรื่อยจากที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่หนังชิงทรัพย์ธนาคารทั่วๆไป เปลี่ยนเป็นหนังที่ปฏิบัติหน้าที่เฉือนวงจรอัปรีย์แล้วก็ความแตกต่างทางผลประโยชน์ของหน่วยงานเจ้าหน้าที่รัฐได้อย่างน่าทึ่ง เป็นการเผยข้อเท็จจริงที่ทำให้ผู้ชมทราบหน้าชาไม่น้อย เมื่อเบาๆประกอบรวมทั้งเก็บข้อมูลไปตามเนื้อเรื่องพาไป

ด้วยเหตุผลดังกล่าวโดยสรุปแล้ว Breaking หน้าหนังบางทีอาจจะเป็นเพียงแต่หนังชิงทรัพย์แบงค์ปกติแต่ว่าบอกเลยว่าหนังเรื่องยังมีหัวข้อที่ไม่ธรรมดาแทรกสอด รวมทั้งหักมุมทำให้ผู้ชมจะต้องร้อง “อ้าววว” ตามได้อย่างไม่น่าเชื่อ มันเป็นหนังที่มีจุดกำเนิดที่เต็มไปด้วยความกลัดกลุ้ม รวมทั้งเดินเรื่องไปเรื่อยไปสู่จุดสิ้นสุดที่เป็นการจุดประกายไฟบางสิ่งขึ้นมา ที่ยังไม่แน่ใจแบบเดียวกันว่าจะเป็นเปลวไฟที่ทำให้ดีหรือบานปลายกันแน่ ทราบแม้กระนั้นเพียงแค่…ไม่ใช่ความสวยสดงดงาม

The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี” ใช้ความเชื่อ เอาชนะความหวาดกลัว

เปิดประตูสู่เรื่องจริง เมื่อภาพยนตร์ “The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี” ได้รับแรงดลใจสำหรับการผลิตมาจากแฟ้มเรื่องราวจริงของหลวงบิดา“เกเบรียล อามอร์ธ” ผู้กระทำหน้าที่ปราบผีที่นครวาว่ากล่าวกัน โดยหนังมีการเล่าราวผ่านประเด็นของศาสนาคริสต์ ที่มีมิติไม่เน้นย้ำไปทางด้านศาสนา แม้กระนั้นเคล้าให้พวกเราได้สัมผัสกับความเชื่อถือหลายมุมมองของศาสนามีอีกทั้งบาปแล้วก็ความเถื่อนที่ยังคงตามติดตัวมาจนกระทั่งตอนนี้

ถึงแม้เวลาจะแปลงผันแต่ว่าพฤติกรรมของพวกเราจะอยู่ประจำตัวพวกเราเสมอ  quierocreedence  รวมทั้งเจอกับความสยองขวัญจนปัญญาเต้นแรง พร้อมแผงอำนาจศักดิ์สิทธิ์การปราบผีทั่วทุกแห่งทุกหนไปกับเขา เรื่องราวของ นักบวชอามอร์ธ เขาได้สืบเรื่องราวการเช็ดกอยู่ที่โบสถ์เซนต์ เซบาสเตียนในดินแดนติดอยู่สติล ประเทศสเปน แต่งงานหนึ่งกำลังเริ่มชีวิตใหม่ด้วยการบูรณะตึกโบราณ โบสถ์ที่นี้มีประวัตินานกับพระคริสตจักรคาธอลิค และก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นตรงนั้น ได้ถูกเผยออกมา เรื่องราวกลุ่มนี้เกิดขึ้นระหว่างตอนที่มืดสนิทที่สุดของพระคริสตจักรคาธอลิค

เพราะเหตุว่ามีการลงอาญาผู้ที่การแสดงออกของพวกเขามิได้สื่อถึงการมีเลื่อมใสอย่างถ่องแท้ พวกเราทุกคนต่างก็รู้สึกว่าโน่นเป็นวิธีที่ดีสำหรับเพื่อการเจาะลึกเข้าไปในประวัติศาสตร์ของประเทศสเปน เปิดเผยความสามารถของ กาเบรียล อามอร์ธ ผ่านการปราบปีศาจตั้งแต่เริ่ม ก่อนที่จะโยงไปสู่สถานที่หลักที่กำลังจะมีครอบครัวหนึ่งย้ายถิ่นที่อยู่ฐานมาเพื่อเริ่มชีวิตใหม่เมื่อเป็นอย่างเดียวที่ครอบครัวคงเหลือ ในระกว่างการบูรณะตึกพวกเขาได้เริ่มพบเห็นกับสิ่งพิศดารเหนือธรรมชาติ

และไม่บางทีอาจหลบหลีกได้เมื่อผีได้อยู่หนุ่มน้อยเฮนรี่ นรกน้ำตื้น เต็มเรื่อง  ซึ่งเป็นที่มาที่ทำให้ กาเบรียล อามอร์ธ จำต้องมาสู่สถานที่ที่นี้ รวมทั้งเกิดเหตุราวขึ้นทั้งสิ้น โดยรายละเอียดสำหรับเพื่อการเล่าจะมิได้ใส่คำสั่งสอน หรือการยกเรื่องความเชื่อถือเข้ามามากเท่าไรนัก แม้กระนั้นปักหลักในด้านความเชื่อถือที่มีต่อพระผู้เป็นเจ้า

เพื่อที่จะได้ให้พวกเรานั้นสามารถต้านกับสิ่งเลวร้าย รวมทั้งบาปที่เคยทำไว้ได้ มีการวางเงื่อนความแค้นของมาร พร้อมพลังร้ายแรงที่ทำให้ครอบครัวและก็ผู้คนรอบกายต่างพากันเจ็บ สติหนีกระเจอะกระเจิง ในระหว่างการหาวิธีช่วยเหลือ อามอร์ธได้ตามล่ากล่าวโทษจริงในสถานที่ที่นี้ทำให้เขาเจอกับความลี้ลับที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งความเจ็บในความเชื่อก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ถ้าถามหาความจุดไคลแมกซ์มันก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *