หนังไทย ดูหนังออนไลน์HD หนังใหม่ ดูหนังฟรี พากย์ไทย ซับไทย

ดูหนังฟรีแลนซ์ เต็มเรื่อง hd

หนังไทย Low Season สุขสันต์วันโสด ว่ากันว่า คนที่ออกเดินทางช่วง Low Season มีอยู่ 2 เหตุผล ไม่อกหักก็กำลังหนีอะไรบางอย่างอยู่ และ หลิน (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) ก็น่าจะเป็นคนกรุ๊ปแรก เนื่องจากหลังจากเลิกกับแฟนหนุ่มด้วยเหตุผลที่ว่า ‘หลินมองมองเห็นผีได้’ เธอก็ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือเพื่อหวังพักดวงใจแทบจะทันที

รวมทั้งเมื่อไปถึงที่โน่นคุณก็ได้พบกับกลุ่มคนอกที่มารวมตัวอยู่ในโฮมสเตย์เดียวกัน แล้วก็หนึ่งในซึ่งก็คือ พุธ (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักเขียนที่ออกเดินทางหาแรงดลใจสำหรับการเขียนบทหนังผี แล้วก็ตรงนี้ก็คือจุดเริ่มของความฮาปนความระทึกขวัญ เคล้ารวมกับบรรยากาศสุดโรแมนติกของธรรมชาติในภาคเหนือ

กระโปรงบานขาสั้น เป็นหนังรักขวัญใจวัยรุ่นสมัยนั้นเลยจ้ะ หัวข้อนี้ฉายครั้งแรกใน ปี พ.ศ. 2536 เป็นเรื่องราวความรักของนักเรียนวัยมัธยม แนวแอบรักเพื่อนฝูงแต่ไม่กล้าบอก แถมยังมีปัญหากีดขวางเป็นเพื่อนร่วมชั้นอีก กว่าพระนางได้จบกัน เล่นทำผู้ชมลุ้นจนถึงฉากสุดท้าย ถ้าหากผู้ใดกันแน่ย้อนไปดูหนังเก่าจะดูได้

ยังเป็นยุคที่เด็กนักเรียนหญิงฮิตใส่กระโปรงผู้เรียนยาวเกือบตาตุ่ม เสื้อตัววัวล่งๆอยู่เลย แถมนางเอกยังถักสองเปียด้วย กระแสตอบรับเรื่องนี้ พี่ปุ๋ยก็ไม่ต้องการที่จะอยากอ้างมากมาย เอาเป็นว่า หนังไทย ดีถึงขนาดต้องสร้างภาค 2 ต่อ กับ กระโปรงบานขาสั้น เทอม 2 ตอน แอบมองบาร์บีคิว ที่เข้าฉายเมื่อปี พุทธศักราช 2537 และก็ถัดมา ปี พุทธศักราช 2554 เรื่องนี้ยังถูกสร้างเป็นละครทีวีให้ได้แฟนๆได้นึกถึงกันอีก เรียกปังจริงอะไรจริงจ้า

หนังไทย CLEANING UP

มาต่อกันที่ Cleaning Up เรื่องราวของ 3 พนักงานทำความสะอาดของบริษัทการเงินแห่งหนึ่ง นำทีมโดย ยงมี แม่บ้านที่ขยันดำเนินการเพื่อหาเงินไปเลี้ยงลูก, อินคยอง น้องเล็กสุดของกลุ่มผู้มีความฝันต้องการเปิดคาเฟ่ รวมทั้งซูจาแม่บ้านที่ใช้ความเป็นเพื่อนสุดๆของคุณสำหรับการหาเลี้ยงปากท้อง ซึ่งสามคนนี้กล่าวได้ว่าทรงงานหนักยิ่งกว่าสาย FBI เพื่อให้ได้ข้อมูลลับทางการเงินของวงในมาเพื่อลงทุนในตลาดหลักทรัพย์…เอาจริงเอาจังๆหรือว่าม่าม้าบ้านที่เรามองเห็นอยู่ในออฟฟิศเดี๋ยวนี้จะมีหุ้นอยู่สิบล้านก็เป็นได้นะคะ…”ยามน้ำฟ้า ตกมาสู่เฮา / ควบคุมโดย วัจน์กร หาญกุล

“เด็กสองคนได้ไปเห็นขบวนรถบั้งไฟยิ่งใหญ่ในตัวอำเภอ เลยอยากจะทำรถยนต์แห่บั้งไฟของตนเองไปแห่ในคุ้มขบวนหมู่บ้าน มองเป็นเรื่องที่ไม่ยากๆปกติเป็นหนังบรรยากาศกลิ่นชนบทที่มีพื้นหลังเป็นงานจารีต แต่มันเป็นหนังเกี่ยวกับจารีตบุญบั้งไฟในแบบที่จะเข้าไปมองดูรายละเอียดยิบย่อยมากมายเป็นพิเศษ ผูกกับเรื่องราวของการก้าวพ้นวัยของเด็ก เรื่องสัญลักษณ์ของขนบธรรมเนียมรวมทั้งการขอฝน

หนังไทย

Bangkok Dystopia / ควบคุมโดย ปฏิพล ทีฆายุวัฒน์ “น็อตนักเรียนมัธยมปลายที่มาติววาดภาพหลังเลิกเรียน เขามีปัญหากับบิดาจึงเลือกต่อต้านด้วยการกลับบ้านช้า ซึ่งในขณะนั้นเป็นช่วงๆเวลาเคอร์ฟิวพอดี ทำให้ไม่มีรถยนต์คันใดวิ่งบนถนนหนทางเลย เขาจึงเลือกคอยรถยนต์อย่างมีความหวัง แต่ท้ายที่สุดก็ไม่มีรถคันใดผ่านมา เขาก็เลยเลือกที่จะเดินหารถถัดไปด้วยตัวเขาเอง

“ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่เกิดสังกัดการเมืองของเมืองไทย หนังไทย มันทำให้เกิดผลกระทบอย่างไรต่อเราบ้าง ความรู้สึกมันค่อนข้างหมดกำลังใจเพราะเหตุว่าทุกอย่างมันมองชะงัก ถูกควบคุมไปหมด พวกเราเป็นเด็ก Gen ที่เติบโตมาพร้อมกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเมืองต่างๆทำให้พวกเรามองเห็นหลายสิ่งหลายอย่างที่รู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง แต่ว่าที่รู้ๆเป็นพวกเราเพียงแค่ไม่ยอมท้อแท้กับสิ่งที่เรามิได้เลือกเอง

ตำนานสมเด็จพระกษัตริย์มหาราช

เนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้มีทั้งปวง 5 ภาค ซึ่งแต่ละภาคนั้นรายได้ที่ได้รับไม่ต่ำยิ่งกว่า 100 ล้าน โดยภาค 1 ตอน องค์ประกันหงสา 219.06 ล้านบาท ภาค 2 ตอน ประกาศอิสรภาพ 216.87 ล้านบาท ภาค 3 ตอน ยุทธนาวี 203.7 ล้านบาท ภาค 4 ตอน ศึกนันทบุเรง 135 ล้านบาท รวมทั้ง ภาค 5 ตอน ยุทธหัตถี 201.9 ล้านบาท

จะเห็นว่ารายได้ของตำนานสมเด็จพระพระราชา ทั้งยัง 5 ภาคนั้น รายได้ค่อยๆต่ำลงไปเรื่อยด้วยความที่ในแต่ละภาคมีช่วงเวลาสำหรับในการถ่ายทำห่างกันนานนับเป็นเวลาหลายปี เลยทำให้ดูเหมือนเริ่มขาดความน่าสนใจไป

พี่นาค 2 รวมทั้งแล้วความเงียบสงบก็กลับมาสู่วัดธรรมนำคำนิมิตร อีกครั้งภายหลังที่ พระโหน่ง, พระเฟิร์ส แล้วก็พระบอลลูน เสร็จสมบูรณ์ภารกิจ “บนวัดไหน..ให้บวชวัดนั้น!” หนังไทย เคยสู้รบตบตีกับผีนาคความยินดีได้สาเร็จพระทั้ง 3 หวังดำรงชีวิตอย่างสงบเงียบอยู่ใต้ร่มกาสาวพัสตร์ แต่ว่าอนิจจังชะตากรรมของพวกเขากลับไม่ได้โรยด้วยกลีบดอกบัวอย่างที่คิด เมื่อเกิดเหตุบางสิ่งอันทาให้ พระบอลลูน พระเฟิร์ส ได้แอบทาการสึกแบบลับๆแล้วก็หอบข้าวหอบของหนีไปกลางดึก ปล่อยให้พระโหน่งอยู่รับใช้ศาสนาในวัดที่มีตานานความสยองกับสองคู่ซี้ สามเณรน๊อต และ อ๊อด ถัดไป…

หนังไทย

ไลโอโคตรแย้ยักษ์

หนังเล่าถึงดินแดนสุดแห้งแล้งแถบภาคอีสานในจังหวัดเลย ซึ่งเผชิญปัญหากับภัยแล้งเป็นประจำทุกปี จึงกำเนิดฝูงชนที่แย่งการเจาะหาแหล่งน้ำบาดาลเกิดขึ้น กลุ่มของผู้คนที่แสวงหาผลประโยชน์จากการขุดเจาะน้ำใต้ดินที่จะสร้างรายได้ให้พวกเขาอย่างมากมาย เพียงแค่เพราะต้องการหาแหล่งน้ำบาดาลพวกเขาก็เลยจะต้องสำรวจเจาะ ขุด

หาแหล่งน้ำให้ลึกลงไปถึงชั้นที่อยู่ใต้ดิน แม้กระนั้นคนไหนกันแน่จะรู้ว่าการเจาะในครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงจากดินแดนสวรรค์ให้กลายเป็นเมืองนรกในทันทีทันใด เมื่อตัวประหลาดร้ายสายพันธ์ุดึกดำบรรพ์ตื่นจากการจำศีลเพราะการถูกปลุกจากพวกเขานั่นเอง สัตว์นักล่าสายพันธุ์ใหม่ขนาดใหญ่โตที่ล่าใครกันแน่แล้วช่องทางรอดยาก หนังไทย พวกเขาต้องหาทางต่อกรกับมันอย่างไม่มีวันเลือก ทางเดียวที่จะรอดคือต้องสู้

“One for the Road วันสุดท้าย…ก่อนบายคุณ” หนังใหม่ของผู้กำกับ “บาส นัฐวุฒิ” ที่เคยเฉิดฉันในเทศกาลหนังต่างๆมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว ตอนที่ ซีเจ เมเจอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ก็เตรียมจะเข็นหนังสยองขวัญแฟนตาซีเรื่องใหม่ “Cracked ภาพหวาด” ที่ได้ “นิชคุณ หรเวชกุล” แสดงนำ ที่พร้อมจะฉายเต็มทนแล้ว

ตลาดน้อย story / ดูแลโดย จิราพร แซ่ลี้ “เด็กสาวเล่าถึงครอบครัวของตนเอง ตั้งแต่จำความได้จนกระทั่งเดี๋ยวนี้พวกเราจำต้องถามตัวเองตลอดระยะเวลาที่ทำว่าเราทำอันนี้ทำไมทำเรื่องนี้ทำไม หนังไทย ถามจนกระทั่งอิดโรย เอาจริงๆก็จำต้องสาวตั้งแต่มาเรียนหนังทำไม ทำหนังเพราะเหตุไร ซึ่งทั้งหมดมันก็สาวเชือกมาถึง เนื่องจากพวกเรากำเนิดในครอบครัวนี้ โตมาอย่างงี้ พวกเราเลยเปลี่ยนเป็นคนแบบนี้ มันเลยหนีไม่พ้นเสมือนเกิดขึ้นมาเพื่อเล่านี้

ต้มยำกุ้ง เป็นกระแสอยู่พักใหญ่กับหนังบู๊แอ็กชั่น ที่สร้างชื่อให้ “จา พนม” นักบู๊ตัวจริง ไม่ใช้สลิง ไม่อิงสตั๊นท์ เมื่อพูดถึงเรื่องราวในหนังสำหรับคนไทยก็ไม่ได้มีความแปลกใหม่อะไรเท่าไรนัก แต่ด้วยความสดใหม่ในฉากบู๊ของจา พนม ต่างหากที่เป็นจุดขายสำหรับคนไทย มันจึงเกิดเรื่องแปลกใหม่ เมื่อมีใครซักคนที่ยอมเจ็บจริงๆเสี่ยงตายจริงๆในภาพยนตร์ไทย

แต่ก็ต้องเห็นด้วยว่าการฝึกหัดจนถึงทำให้จา พนม เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญคิวบู๊แบบสมจริงสมจังนั้นไม่ใช่ง่าย ทั้งยังต้องอาศัยเวลาและก็จิตใจที่สู้จริงๆจนถึงทำให้เขาเป็นตำนานนักบู๊ของไทยที่ไม่เหมือนใคร จนกระทั่งบรรลุเป้าหมายสุดยอด มีชื่อดังไปถึงฮอลลีวูด ทำให้โลกได้ทราบจักคนไทยเพิ่มขึ้น ได้รู้จะเมืองไทยมากเพิ่มขึ้น จากภาพยนตร์เรื่อง “ต้มยำกุ้ง”

“พี่นาค 3” ที่ ไฟว์สตาร์ฯ ภาคภูมิใจที่ดึงทีมผู้ผลิตและกลุ่มผู้แสดงชุดเดิมกลับมา พร้อมด้วยงานสร้างแล้วก็ความยอดเยี่ยมแบบเล่นใหญ่มากยิ่งกว่าเดิมเป็นเท่าตัว อีกทั้งยังมี “บั้งไฟสไลเดอร์” หนังตลกจากดินแดนอีสานที่เลื่อนฉายมาจากปีกลายด้วยเหมือนกัน ก็พร้อมแล้วที่จะฉายในช่วงก่อนถึงเทศกาลวันสงกรานต์ และถ้าเกิดว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง “แดงพระโขนง” หนังสยองขวัญผลงานการควบคุมหนังเรื่องแรกของ “แจ็ค แฟนฉัน” ก็น่าจะได้ฤกษ์ออกฉาย เล่นเกมส์ได้เงินจริง

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก มีความรู้สึกว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้อาจจะถูกใจเด็กไทยคนจำนวนไม่น้อย เพราะเหตุว่าคือเรื่องของลูกเป็ดอัปลักษณ์ที่แอบตกหลุมรักรุ่นพี่นักกีฬาสุดฮ็อตของสถานที่เรียน

เลยลงทุนกลับใจทุกๆอย่างเพื่อรุ่นพี่ได้แลเห็นเธออยู่ในสายตาบ้าง มิตรภาพความอบอุ่นระหว่างเพื่อน ครอบครัว แล้วก็รุ่นพี่ที่แอบชอบ ทำให้นางเอกของเรื่องหรือ “น้ำ” ศึกษาที่จะนำสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักมากลายเป็นพลังเคลื่อนที่ยิ่งใหญ่ เริ่มต้นจากการรักตนเอง เปลี่ยนแปลงวิธีในการดูแลตนเองให้ดียิ่งขึ้น และก็ขยันตั้งใจเรียนมากขึ้นเรื่อยๆเพื่อคนที่ตนรัก

หนังไทย

พี่นาค 2 ภายหลังจาก เฟิร์ส (ภูริพรรธน์ เวชตระกูลเตชาวัชร์) และ บอลลูน (วิทวัส รัตนบุญบารมี) สองสหายตุ๊ดตัดสินใจสึกและก็หนีออกจากวัดจนกระทั่งโดนคำสาปแช่งของ ผีพี่นาค (ธามไท พลิกศิลป ) โจมตีจนต้องซานซมกลับมาอ้อนวอนจาก พระโหน่ง (วชิรำไพชญ์ ไพศาลกุลสกุล) ที่โดนสองเพื่อนซี้ทิ้งไป

แม้กระนั้นการกลับมาครั้งนี้ก็มีอีกหนึ่งสิ่งจรรโลงใจที่เพียงพอจะช่วยให้ทั้งสองทนอยู่ที่นี่ได้บ้าง ซึ่งก็คือ โทมินจุน (พีรวิชญ์ อรรถชิตสถลาพร) ไอดอลประเทศเกาหลีมีชื่อที่มาบวชแก้บน แม้กระนั้นดันมาโชคไม่ดีเพราะว่าผีพี่นาคคนเก่าเคยห้ามไม่ให้โทมินจุนบรรพชา งานนี้โชคร้ายซ้ำโชคร้ายซ้อน อีกทั้งคำสาปแช่งผีเก่าแล้วก็ผีใหม่ทำให้เรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้นด้านในวัดที่นี้ แถมเพิ่มความระส่ำระสายด้วยกลุ่มเณรแล้วก็เด็กวัดตัวแสบ

เอทีเอ็ม เออรัก..เอ้อเร่อ เรื่องราวของ เสือ (เต๋อ ฉันทวิชช์) กับ จิ๊บ (ไอซ์ ปรีชญา) พนักงานในแผนกATMภาคทิศตะวันออกจึงแอบลักลอบคบกันอย่างลับๆมาตรงเวลา 5 ปี โดยที่ไม่มีผู้ใดระแคะระคาย จนถึง วันหนึ่งเรื่องแดงขึ้นมาว่ามีชายหญิงในแผนกคู่หนึ่งแอบฝืนกฎข้อนี้ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ซึ่งเพียงพอจับได้ จิ๊บในฐานะหัวหน้าแผนกเลยฝืนใจไล่ผู้ใดผู้หนึ่งออก

สถานะการณ์นี้ทำให้คุณตกลงใจบอกยกเลิกกับ เสือ แต่เสือเสนอทางออกใหม่เป็นแต่งงานกัน โดยที่ให้จิ๊บลาออกแทน โดยที่เขาจะดูแลคุณเอง แต่ว่าด้าน จิ๊บ อ้างความเป็นหัวหน้า ไม่มีผู้ใดยอมผู้ใดกันแน่ จนกระทั่งกำเนิดสงครามจิตย่อมๆในที่ทำงาน

303 กล้ว กล้า พยาบาท น่ารักมิ้งมุ้งๆกันไปมากมายแล้ว ประเด็นนี้ของประหลาดกันหน่อยเป็นหนังแนวสยอง ขอบอกว่าถูกอกจิตใจถูกขวัญวัยรุ่นยุคนั้นไม่น้อยกับเรื่อง 303 กลัว กล้า อาฆาต (ปี พ.ศ. 2541) ด้วยความที่เป็นหนังสวนกระแสขณะนั้นทำให้ดังเปรี้ยงปร้างเกินความมุ่งมาด กับเรื่องราวหลอนๆที่เกิดขึ้นในโรงเรียนที่เป็นของเอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งรวมตัวกันสืบต้นเหตุการฆ่าตัวตายของรุ่นพี่ กระทั่งเป็นจุดเริ่มแรกของความน่าน่ากลัว!

และไม่ใช่เพียงแค่เรื่องราวหลอนๆที่ถูกใจผู้ชมเพียงแค่นั้น แต่ว่าผู้แสดงนำฝ่ายข้างชายนี่กวาดชายหนุ่มหล่อมาหมด อย่างพี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ที่บางครั้งก็อาจจะออกไม่มากมาย แต่ออกคราวกรี๊ดหนักมาก, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ริว อาทิตย์ แล้วก็พี่เวย์ ไทเทเนี่ยม ที่คนไหนกันแน่อยากมองเห็นในมุมใสๆมาดูถึงที่กะไว้ประเด็นนี้! น้องๆล่ะคะอยู่ทีมไหน เลือกเอาที่สบายใจกันแรง พี่ปุ๋ยขอเลือกทีมพี่ติ๊กเพียงแค่นั้น อิอิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *