หนังไทย หนังออนไลน์ ดูหนังฟรี24ชั่วโมง หนังใหม่มาสเตอร์ Full HD

หนังไทย

หนังไทย เรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2547) หนังผีเรื่องแรกของ GTH ที่ปลดปล่อยมาทีเดียวก็ทำเอาคนขนลุกกันทั้งประเทศกับรายได้ 107.1 ล้านบาท ถือเป็นหนังร้อยล้านชิดกันเลย ซึ่งชัตเตอร์ไม่เพียงทำรายได้ในประเทศแค่นั้น แม้กระนั้นยังขายลิขสิทธิ์ไปอีก 30 ประเทศทั่วทั้งโลก รวมทั้งถูกฮอลลีวู้ดรวมทั้งบอลลีวู้ดนำไปรีเมคใหม่ โดยหนังเรื่องนี้ได้รับการชื่นชมจากแฟนหนังสยดสยองว่าเป็นภาพยนตร์ผีที่น่ากลัวที่สุดของไทยเลยทีเดียว แล้วก็กลาบเป็นจุดกำเนิดของหนังผีอีกหลายเรื่องของ GTH ที่ออกมาทีไร ผู้ชมไม่ผิดหวังทุกครั้ง

โหมโรง (ปี 2004) อีกหนึ่งหนังไทยน้ำดีเจ้าของรางวัลใหญ่จากงานประกาศรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 14 ในปี พ.ศ. 2547 ในสาขาภาพยนตร์ดีที่สุด, ผู้กำกับภาพยนตร์เยี่ยม, หนังไทย บทภาพยนตร์เหมาะสมที่สุด, ดูแลภาพเยี่ยมที่สุด, ลำดับภาพดี, ดาราสมทบชายยอดเยี่ยม (อดุลย์ ดุลยรัตน์), บันทึกเสียงเยี่ยมยอด รวมทั้งยังได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์ตัวแทนจากประเทศไทยสำหรับเพื่อการเข้าชิงในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างชาติดีเลิศในการประกาศรางวัลอะแคเดมี่รายปี 2004 อีกด้วย

มหา’ลัย เหมืองแร่ เป็นการนำเรื่องราวจาก อ.อาจินต์ ปัญจพรรค์ ที่เขียนลงในหนังสือชุดนี้มาปรับปรุง โดยจิระเป็นผู้กำกับแล้วก็ควบคุมการสร้าง ความยากของเรื่องนี้คือจะต้องจำลองเหมืองแร่ทั้งผองขึ้นมาใหม่ ซึ่งใช้ต้นทุนในการสร้างค่อนข้างสูง จึงทำให้ต้นทุนออกจะสูงถึง 70 ล้านบาท แม้กระนั้นสามารถทำรายได้เพียงแค่ 27 ล้านบาท

นั่นทำให้แนวความคิดของ “หนังดีไม่มีเจ๊ง” ของ GTH สั่งคลอนมากเข้าไปอีก วรรณะฤดี พงษ์สิทธิศักดา ให้สัมภาษณ์ว่า “GTH พวกเราทำบนความไม่รู้เลยตอนนั้น netflix แม้กระนั้นพวกเราทำไปด้วยใจแล้วก็ต้องการเต็มที่มากที่สุด” ซึ่งวิธีการทำมหา’ลัย บ่อแร่ ทำให้วงการหนังไทยได้ถูกเอ่ยถึงเรื่องประสิทธิภาพในการสร้างภาพยนตร์ รวมทั้งการผลิตสรรค์งานของ GTH สิ่งเดียวกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถที่จะวัดได้ด้วยเงินจริงๆ

หนังไทย ห้าแพร่ง (2552) หนังผีที่ร้อยเรียงเรื่องสยอง 5 ตอนไว้ด้วยกัน

เป็นโปรเจ็กต์สานต่อจาก สี่แพร่งที่ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก แม้รายได้จะไม่ถึงร้อยล้านก็ตาม แต่ว่าการกลับมาแก้ตัวใน 5 แพร่ง ทำเอาผู้ชมแห่ซื้อตั๋วเฉพาะกรุงเทพและละแวกใกล้เคียงรายได้รวมกว่า 113.5 ล้านบาท โดยโจทย์ของหนังทุกเรื่องใน 5 แพร่งเป็น ควรมีความน่าสยอง แปลกใหม่ รวมทั้งจบในตัวเอง

มหา’ลัยเหมืองแร่ภาพยนตร์คุณภาพ รับรองด้วยรางวัลภาพยนตร์เยี่ยมจากเวทีประกาศรางวัลสุพรรณหงส์ ผลิตจากเรื่องราวในชีวิตจริงของ อาจินต์ ปัญจพรรค์ หนุ่มน้อยที่ลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อไปศึกษาชีวิตจริงที่เหมืองแร่

ทวงคืน – Tuang-Kuen เรื่องย่อหนัง หนัง Tuang-Kuen หรือชื่อไทยว่า ทวงคืน เมื่อคู่แต่งงานยูทูบเบอร์ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยริษยาเยอะที่สุดกำลังดำเนินมาถึงตอนสุดท้าย! กับการบอกเลิกออกสื่อที่จะช็อกลั่นประเทศ พร้อมการผจญภัยสุดวายป่วงรวมทั้งสยองพองขนที่จะเกิดขึ้นรอบตัวพวกเขา แล้วงานนี้คนใดกันแน่จะอยู่ ผู้ใดกันจะไป และภารกิจทวงคืนแพทตี้ให้คนทั้งประเทศคราวนี้จะสำเร็จจริงๆหรือเปล่า!? เว็บดูหนังไทย ออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ทราบพร้อมกันที่ #ทวงคืน ในโรงหนังเท่านั้น

BNK48: Girls Don’t Cry

ความธรรมดาของสไตล์ภาพยนตร์ไทยเน้นถึงความเป็นมนุษย์อันบริสุทธิ์ของสาวๆเราชอบที่อารมณ์และก็ท่าทางของพวกเขาได้รับการเคารพและก็จัดวางในลักษณะที่ไม่ตัดสินแล้วก็เกือบสรรเสริญ ผู้หญิงแต่ละคนก็ผ่านอะไรมามากมายก่ายกอง พวกเขาทั้งผองน่าชื่นชมในผู้แสดง เราไม่คิดว่าพวกเราเคยได้เห็นไอดอลไทยในภาวะที่ดิบๆแบบนี้มาก่อน หนังไทย เด็กสาวแต่ละคนช่างคิดอย่างชื่นบาน จริงใจ เป็นผู้ใหญ่ ยิ้มแย้มแจ่มใส และฉลาดหลักแหลม หลายครั้งในแวดวงสำราญใจ กรุ๊ปไอดอลรายล้อมไปด้วยเสน่ห์และก็ความเย้ายวนใจ ท่าทางที่ดีไซน์ท่าเต้นที่สวย และก็นี่เป็นความผิดแผกแตกต่างที่ดี

11-12-13 รักกันจะตาย สม่ำเสมอมากันที่เรื่อง “11-12-13 รักกันจะตาย” เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญจากค่าย M39 ที่เข้าฉายเมื่อปี 2559 โดยหนังจะเล่าเรื่องทั้งปวงแบ่งเป็น 3 พาร์ท (11-12-13) และหนึ่งในพาร์ทที่มีซีนเล่นน้ำวันสงกรานต์เป็นพาร์ท 13 ซึ่งหนังจะเล่าราวของคู่หูเพื่อนรักอย่างแคทและเจนที่เดินทางไปเล่นน้ำวันสงกรานต์กันที่จังหวัดเชียงใหม่ และเรื่องราวก็เข้มข้นขึ้นเมื่อแคทรู้ว่าแท้จริงเจนตายไปแล้ว งานนี้จะซึ้งหรือน่าสยองแค่ไหน

มนต์รักโคชน – Monrak Wourchon เรื่องย่อหนัง หนัง Mon-Ruk-Wua-Chon หรือชื่อไทยว่า มนต์รักวัวชน เรื่องราวการต่อสู้ของนักแข่งพนันวัวชน ระหว่าง ไข่แคว๊ด และก็ เสือ ผ่านเรื่องราวความรักของครอบครัวและความรักของไข่แคว๊ดกับเป็ดน้อยที่โดนกีดกั้น ด้วยเนื่องจากความแค้นของคนรุ่นบิดา หนังไทย โดยมี ปรากริมไข่เต่าน้องสาวเป็ดน้อยรวมทั้งพลตรี นายตำรวจผู้มาใหม่ประจำอำเภอ คอยช่วยเหลือ โดยมีคำบอกเล่าคำหนึ่งของบิดาที่ไข่แคว๊ดจดจำไว้เสมอ “คนเลี้ยงวัวชนกับนักพนันโคชน สองสิ่งนี้คล้ายคลึงกันจนแยกไม่ออก ต้องเป็นนักเลี้ยงวัวชน ไม่ใช่นักเสี่ยงดวงวัวชน” เกมส์รักและเกมส์กีฬาโคชน จะเป็นเยี่ยงไรโปรดติดตามใน “มนต์รักวัวชน”

เพื่อนซี้ เรื่องของ ไข่ย้อย นักศึกษาหนุ่มที่ตกหลุมรัก ดากานดา คู่หูของตน แต่พอบอกความรู้สึกตนเองกลับกลายเป็นว่าสายเกินความจำเป็น เลยจำเป็นต้องไปพักจิตใจที่เกาะพงันจนได้มาพบกับ นุ้ย พยาบาลสาวที่รอดูแลพร้อมด้วยกายและก็จิตใจของเขา

หัวข้อนี้สามารถทำรายได้ไป 80 ล้านบาท และก็ยังเป็นจุดกำเนิดในแวดวงสำราญใจของซันนี่ iqiyi ทองปัญญาความรื่นเริง อีกด้วย

จอมขมังเวทย์ 2020 จากความซาบซึ้งในภาคแรก “จอมขมังเวทย์” เมื่อปี 2005 กลับมาคราวนี้ “จอมขมังเวทย์ 2020” ยังคงถือเอาเรื่องราวตำนาน ความศรัทธา ศรัทธา และคาถาอาคมมาเอ๋ยถึงอีกเหมือนเคย โดยในภาคนี้ได้ “หมาก ปริญ” ที่กลับบทบาทมาปะทะความสามารถกับ “นก ฉัตรชัย” จอมขมังเวทย์ในตำนานที่ยากจะต่อกร

กวน มึน โฮ

เป็นหนังไม่กี่เรื่องที่ไม่เคยรู้ชื่อของพระ-นาง แต่ว่าแปลกที่ว่าแม้ว่าจะไม่มีชื่อเรียกแต่ความสนุกสนานของเนื้อเรื่องขาดลอย! ชื่อพวกเค้านั้นไม่มีความจำเป็นเลยค่า พระ-นาง ของพวกเราท่องเที่ยวและบังเอิญเจอกันที่เกาหลี คนหนึ่งเมาจนกระทั่งตกทัวร์ อีกคนกะจะมาตามรอยซีรีส์เกาหลี ทั้งคู่ยื่นข้อเสนอไปเที่ยวร่วมกันโดยห้ามบอก ห้ามถามถึงเรื่องส่วนตัว ฉะนั้นความฮา ความวิกลจริตบิ่นจึงเกิดขึ้น

ไทบ้าน BNK48 ด้วยแผนที่จะมีผลให้ BNK 48 กลัวมาเป็นที่นิยมอีกที ทำให้ทางค่ายกับมือกับ ไทบ้าน และสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา และผลที่ออกมากลับดีเกินขาด นอกเหนือจากที่จะเรียกความนิยมกลับมาได้ ตัวหนังยังเป็นเหตุให้คนไม่ใช่น้อยพอใจวัฒนธรรมอีสานเพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญตัวละครหลักของเรื่องก็ยังแสดงออกมาก้าวหน้าจนกระทั่งกวาดรายได้มากมายอีกด้วย

แจ๋วเรื่องในที่สุด ทุกคนยังจำกันได้มั้ย “เยี่ยม” ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้โด่งดังที่เข้าฉายในปี 2547 อีกหนึ่งผลงานประสิทธิภาพจากค่าย GTH หรือ GDH นั่นเอง ซึ่งเกิดเรื่องราววิธีการทำภารกิจของเหล่าสาวใช้ที่จำต้องเปลี่ยนมาเป็นสายลับ และก็ในซีนหนึ่งของช่วงท้ายภาพยนตร์นั้น เหล่าสายทั้ง 4 คน ได้ปลอมตัวเป็นพนักงานโฮเต็ล ก่อนจะเกิดเหตุที่ทำให้พวกคุณจำต้องวิ่งหนีคนร้ายเข้างานสงกรานต์ในจังหวัดเชียงใหม่ บอกเลยว่าครบรสมาก ต้องดูกันให้ได้!

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2552) หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องแรกของ GTH ที่แตะหลักร้อยล้าน ซึ่งหนังเรื่องนี้แจ้งเกิดอย่างเต็มกำลังให้กับ สาวคริส หอวัง เกาะติดคู่กับลุกรลุง เคน ธีรเดช ระกูลพัวพันธ์ ทำรายได้รวม 147 ล้านบาท ซึ่งต้นสายปลายเหตุที่หนังบรรลุเป้าหมายมาจากการหยิบเรื่องราวชีวิตคนเมืองกรุงและก็ความรักของสาวโสดจอมเพ้อเจ้อมาเล่าเรื่อง รวมถึงพล๊อตที่แตกต่างจากหนังรักโรแมนติกเรื่องอื่นๆฉากที่ใครหลายคนจำได้ดีคือทริปวันสงกรานต์ ในค่ำคืนที่กรุงเทพมหานครร้าง

กวน มึน โฮ (2553) หนังเผชิญภัยในประเทศเกาหลี เล่นเกมส์ได้เงินจริง ที่แจ้งเกิดให้กับ หนูท้องนา หนึ่งบุตรสาว รวมทั้งเต๋อ ฉันทวิชช์ ซึ่งกวนมึนโฮ เป็นการเล่าของคนสองคนที่ไม่รู้จักกันกระทั่งชื่อแต่ว่าไม่ตั้งใจ จะต้องท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆด้วยกันในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งหนังบรรลุเป้าหมายถึงกับขนาดมีทริปสะกดรอยกวนมึนโฮรวมทั้งแปลงเป็นการโฆษณาให้กับการท่องเที่ยวของประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย ยิ่งกว่านั้นตัวหนังยังมีผลให้เพลง ยินดีที่ไม่รู้ของ 25hours และก็เพลงรักไม่ได้อยากต้องการเวลา ของวงเคลียร์ ดังเป็นดอกไม้เพลิงแตก ที่สามารถทำรายได้ไปถึง 125 ล้านบาท

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยมาก ภาพยนตร์รัก เรื่องเกี่ยวกับความเกี่ยวเนื่องของป้อม-ดาว-อ้อม ผู้เรียน 3 คนที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ แสดงนำโดย บอล วิทวัส, ต่าย ชุว่ากล่าวมา รวมทั้งนาถ ยุยงวนาถ

ซีซั่นส์ศาสนาเชนจ์ ด้วยเหตุว่าอากาศเปลี่ยนบ่อย (ปี 2006) ภาพยนตร์วัยรุ่นโรแมนติกอีกหัวข้อจากค่าย GTH ควบคุมโดยนิธิวัฒน์ พระนารายณ์ หนึ่งในผู้กำกับหนังเรื่องแฟนฉัน อำนวยการสร้างโดยเก้ง จิระ มะลิกุล ผู้กำกับแล้วก็โปรดิวเซอร์มือทองคำ และยังได้เพลงคลาสสิคชั่วนิจนิรันดร์อย่าง ฤดูที่แตกต่าง ร้องเพลงโดย นภ พรชำนิ มาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *