เสริมจมูกที่ไหนดี ผ่าตัดทำศัลยกรรมเพื่อปรับแต่งให้สวยขึ้น

เสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมจมูกที่ไหนดี การเสริมจมูกแบบไม่ใช้ซิลิโคนหมายถึงการเสริมโดยการนำเอาเยื่อและก็กระดูกอ่อนจากร่างกายของคนป่วยเอง มาช่วยสำหรับเพื่อการเสริมจมูกแล้วก็แก้ไขเพิ่มความโด่งให้กับจมูกนั้น เป็นอีกโอกาสหนึ่งให้กับผู้เจ็บป่วย ซึ่งกระดูกอ่อนและก็เยื่อแต่ละตำแหน่งจะมีรูปร่างรวมทั้งความแข็งแรงไม่เหมือนกัน อาทิเช่น รอบๆดั้งจมูก (Nasal Bridge) เหมาะสมที่จะใช้เนื้อเยื่อรอบๆข้างๆใต้หัวชั้นลึกและก็ เยื่อรอบๆตูดกก มาเสริมตรงดั้งเพื่อเพิ่มความโด่ง ส่วนรอบๆปลายจมูก (Nasal Tip) จะใช้กระดูกอ่อนข้างหลังหู หรือ ซี่โครงมาเสริมเพื่อเพิ่มความยาว รวมทั้งความพุ่งจมูก แล้วก็ทำให้ปลายจมูกมองมีหยดน้ำทรงงามอีกด้วย

ในช่วงเวลานี้ผู้ใดกันว่าขนคิ้วเป็นมงกุฎของบริเวณใบหน้านี่เอาต์ไปแล้วนะจ๊ะ เชื่อเถอะจ้ะว่า ถึงแม้ว่าจะผู้หญิงจะขนคิ้วหาย หน้าไม่แต่ง แต่ว่าจมูกงาม ก็ทำให้หน้าของพวกเราปังได้! เนื่องจากว่า “จมูก” เป็นจุดกึ่งกลางของบริเวณใบหน้า รวมทั้งเป็นส่วนที่สร้างมิติให้กับบริเวณใบหน้าก้าวหน้าที่สุด การที่พวกเรามีทรงจมูกที่สวย จะช่วยสำหรับในการปรับบาลานซ์ของบริเวณใบหน้า ให้มองมีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ จมูกดี ใบหน้าโดยรวมดีแล้ว ด้วยเหตุว่าถ้าเช่นนั้นผู้ใดคิดจะทำศัลยกรรมคราวแรกบอกเลยจ้าว่า “การเสริมจมูก” เป็นอะไรที่พวกเราต้องการชี้แนะให้ทำสุดๆเมื่อก่อนอื่นที่ผู้หญิงจะเริ่มคิดแผนทำจมูกกัน พวกเรามาวัดจมูกกันหน่อยดีมากกว่า ว่าจมูกที่พวกเรามีอยู่งามเพียงพอหรือยังนะ

เสริมจมูกที่ไหนดี แบบโอเพนหรือแบบเปิด (open rhinoplasty) ที่มีแผลอยู่ภายนอกจมูก

แนวทางเสริมจมูกแบบ Open ต้องผ่าตัดเปิดจมูกออก เหมือนเปิดฝากระโปรงหน้ารถยนต์ ทำให้สามารถซ่อมบำรุงองค์ประกอบข้างในจมูกได้กระจ่างแจ้งที่สุดมีแผลในรูจมูก รวมทั้ง แผลรอบๆกึ่งกลางระหว่างรูจมูกสองข้างการผ่าตัดอย่างนี้ สามารถซ่อมแซมองค์ประกอบจมูกที่สลับซับซ้อนได้ ยกตัวอย่างเช่น จัดทรงกระดูกปีกนก, ยืดผนังกั้นจมูก รวมทั้งตีฐานจมูกที่ใหญ่

 

เสริมจมูกที่ไหนดี

 

 

 

ถูกใจสไตล์ทรงและก็ความสามารถของแพทย์ท่านนั้นๆ

หมอแต่ละท่านจะมีมุมมองความสวยงามที่ต่างกันออกไป แนวทางการทำศัลยกรรมความสวยเป็นศิลป์ด้านการแพทย์อย่างหนึ่ง เสริมจมูกที่ไหนดี ที่ไม่มีว่าทรงจมูกแบบไหนเป็น ทรงจมูกที่งามที่สุด ทรงจมูกของศิลปินคนนึงที่พวกเราถูกใจมากมายๆแม้พวกเราทำทรงแบบเขาเป๊ะๆ100% บางครั้งก็อาจจะไม่เข้ากันรูปหน้าพวกเราก็ได้ ไม่สวยที่สุดในแบบของพวกเรา ด้วยเหตุนั้นไม่ว่าพวกเราจะถูกใจทรงไหนก็ตาม อาทิเช่น สโลปปลายพุ่งหวานๆสันตรงคมๆปลายหยดน้ำ แพทย์จะมองเป็นแถวทาง รวมทั้งปรับให้กับรูปหน้าของพวกเราเยอะที่สุด นี่แหละจ้ะ เป็นทรงที่งามที่สุดในแบบของพวกเรา รวมทั้งเป็นแถวปฏิบัติของแพทย์เกียร์ตลอดมาในทุกๆเคส

เสริมจมูกไม่มีซิลิโคน เป็น

เสริมจมูกแบบไม่มีซิลิโคน เป็นการผ่าตัดเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยเคล็ดวิธีใหม่เพื่อปรับปรุงองค์ประกอบจมูกให้มีรูปร่างที่งดงามขึ้น หรือมีดั้งที่โด่งขึ้นโดยไม่ใช้ซิลิโคน หรือใช้ซิลิโคนเพียงแค่นิดหน่อย โดยศัลยแพทย์บางทีอาจปรับแก้ส่วนประกอบจมูกเพียงอย่างเดียวในคนที่มีดั้งจมูกโด่งอยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่น ตะไบฮัมพ์ ตอกฐานจมูก หรือใช้กระดูกส่วนอื่นๆของร่างกายมาเพิ่มความโด่งให้กับดั้งแทนการใช้ซิลิโคนเสริมจมูกแบบเริ่มแรก ฯลฯ

ปัญหาของการเสริมจมูกแล้วมองว่าไม่สวย มีอะไรบ้าง

ดั้งจมูกไม่โด่งเพียงพอมูลเหตุ : มีความคิดว่าโด่งกว่านี้จะดูดีกว่าโดยขาดความรู้ความเข้าใจถึงรูปร่างที่สมควรของจมูกที่ต้องมีการปรับปรุง  เสริมจมูกที่ไหนดี  ทำความเข้าใจก่อนผ่าตัด โดยตรึกตรองจากรูปถ่ายทรงจมูกที่ผู้เข้ารับการปรึกษาหารือและขอคำแนะนำอยากปลายจมูกไม่สูงเท่าที่อยากได้ต้นเหตุ : คนจำนวนไม่น้อยเสริมดั้งจมูกโด่งมากมายเลยทำให้ปลายจมูกมองไม่โด่ง หรืออีกกรณีเป็นหมอใส่ซิลิโคนสั้นไปการปรับปรุง : ทำความเข้าใจว่ารูปทรงที่สมควรงดงามเป็น ความสูงระดับปลายจมูกควรจะมากยิ่งกว่าระดับสัน จมูกตรงระหว่างตา และก็ควรจะกล่าวโทษยาวซิลิโคนให้สมควร

ธรรมดาแล้วดั้งจำเป็นที่จะต้องเรื่มทำมุมจากหน้าผากออกมาตั้งแต่แนวของกลางของตาดำทั้งสองข้างออกมาอย่างกลมกลืนการเสริมจมูกรอบๆนี้จะต้องเลี่ยงการเสริมให้มองลอยโด่งออกมาเป็นรูปแบบของสันเขื่อนเนื่องจากว่าจะก่อให้มองผิดธรรมดาในชาวเอเชียการเสริมรอบๆดั้งจมูกนิยมใช้ซิลิโคนด้วยเหตุว่าควบคุมทรงได้ง่าย แต่ว่าแม้อยากได้ความปลอดภัยรวมทั้งเป็นธรรมชาติ ศัลยแพทย์บางทีอาจชี้แนะให้ใช้กระดูกอ่อนหรือส่วนของไขมันของพวกเราเอง เนื่องด้วยไม่ต้องกลัวว่าจะมีปัญหาในอนาคต ส่วนการเสริมสันจมูกด้วยการใช้ฟิลเลอร์นั้นก็ทำเป็นเช่นเดียวกัน แต่ว่ามีข้เสริมจมูกที่ไหนดีอเสียเป็นการควบคุมทรงยาก ไม่อยู่ถาวรรวมทั้งได้โอกาสเป็นผลเข้าแทรกที่ร้ายแรงเข้าเส้นโลหิตรอบๆรอบ

เคล็ดวิธีเสริมจมูกแบบปิด (Closed Technique)

เป็นวิธีกระบวนการใส่ซิลิโคนเข้าไปในรูจมูก โดยจะวางจมูกตั้งแต่ดั้งถึงปลายจมูก ในประเทศเกาหลีเองถ้าหากเป็น
สถานพยาบาลศัลยกรรมพลาสติกลำดับแรกๆจะไม่ใช้ขั้นตอนการนี้แล้ว เพราะทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อผู้ป่วยในระยะยาว กำเนิดผิวปลายจมูกอักเสบ จมูกเอียง รวมทั้งทรงจมูกไม่สวย ผู้ป่วยจำเป็นต้องมาปรับแต่งอีกเรื่อยในอนาคต จุดเด่นเดียวเป็น ราคาไม่แพงนั่นเอง

เสริมจมูก ตอกฐานจมูก เป็นอย่างไร ทำแล้วดีอย่างไร

การผ่าตัดแก้จมูกเพื่อ ตอกฐานจมูก โดยเคล็ดวิธีของ We clinicจมูกฮัมพ์ (Hump nose)จมูกฮัมพ์ เป็นอย่างไร ดูได้จากรอบๆดั้งจมูก จะมีความไม่เรียบ มีกระดูกนูนเป็นหลังเต่า บางบุคคลฮัมพ์นูนมากมาย จะยิ่งทำให้จมูกคดเอียง แล้วก็พบได้มากร่วมกับปลายจมูกโค้ง ทำให้บริเวณใบหน้ามองแก่ หรือหน้าดุมากเกินความจำเป็น

จุดเด่นจุดอ่อนของขั้นตอนการผ่าตัดใส่ซิลิโคนนั้น ข้อดีคือคุณสามารถเลือกทรงได้นานัปการ ทั้งอายุการใช้งานก็ช้านาน แต่ว่าจุดด้วยก็คือจำเป็นต้องพักฟื้นนานผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ติดธุระ ติดภารกิจ และก็ยังรวมทั้งผู้ที่กลัวเจ็บ ก็เลยมักกลุ้มใจหัวข้อนี้อยู่มากมายดวงตา 2.รอบๆปลายจมูก เป็นรอบๆที่ท้าและก็ทำยากที่สุด ถ้าหากอยากความเที่ยงธรรมชาติและไม่ให้คนทราบดีว่าเสริมจมูกมา ซึ่งศัลยแพทย์จำเป็นต้องพินิจพิจารณามองทรงของปลายจมูกซึ่งนิยมให้มีลักษณะเหมือนหยดน้ำ ปละมีส่วนปลายที่เชิดพอดิบพอดีไม่สั้นและไม่โค้งจนถึงเหลือเกิน ความสูงของปลายจมูกจำต้องรับกับรอบๆสันจมูกแล้วก็ริมฝีปากรวมทั้งทำมุมพอดิบพอดีกับริมฝีปาก

เสริมจมูกเนื้อน้อย

ก่อนที่จะเสริม ก่อนที่จะปัง งามเป๊ะ หนึ่งสิ่งที่พวกเราควรจะคิดถึงหมายถึงเนื้อผิวพวกเรา ที่ยืดหยุ่นได้มากเพียงใดเสริมจมูกเนื้อน้อย เป็นการจับเนื้อผิวรอบๆจมูกขึ้นได้ น้อย เวลาเสริมแพทย์ จะเสริมได้เต็มกำลังผิว ไม่ฝ่าฝืนเนื้อผิว เพื่อคุ้มครองป้องกันปัญหาในอนาคต ตกแต่ง ปรับเหลาทรงให้มีความสวยงามบางเคสที่จมูกเนื้อน้อย ผิวบางมากมายๆจะเสริมร่วมกับการรอคอยงปลาย ที่สามารถรองปลายได้อีกทั้งเยื่อเทียม รวมทั้งรองปลายด้วยกระดูกอ่อนข้างหลังหู เพื่อเพิ่มความดกให้กับผิวปลายได้

เสริมจมูก semi-open

การเสริมจมูกแบบ semi-open จะมีการเปิดแผลที่ทราบจมูกทั้งยัง 2 ข้าง และก็เสริมซิลิโคนจมูกเข้าไปตามแนวฐานกระดูกจมูกเดิมเหมือนกับการเสริมจมูกแบบ close แต่ว่าการเปิดแผลในรูปจมูกทั้งสองข้างจะช่วยลดแรงตึงในจมูกได้ดิบได้ดี หมอจะมองเห็นส่วนประกอบจมูกได้มากกว่าการเปิดแผลแบบ close ทำให้หมอสามารถสร้างโพรงสำหรับวางซิลิโคนในจมูกได้อย่างเที่ยงตรงเยอะขึ้นเรื่อยๆ ลดจังหวะการเบี้ยวเอียงของซิลิโคน ลดอาการบาดเจ็บของเยื่อ และก็ยิ่งกว่านั้นการเสริมจมูกแบบ semi-open ยังสามารถแก้ไของค์ประกอบจมูกนิดหน่อยได้หมายถึง

หมอสามารถกระทำการตอกฐานจมูกได้ เหมาะกับผู้ที่มีฐานจมูกกว้างไม่มากเท่าไรนัก และก็อยากให้จมูกเรียวเล็กขึ้น เสริมจมูกที่ไหนดี หมอสามารถกระทำการตะไบตกแต่งฐานจมูกได้อย่างทั่วถึง มากยิ่งกว่าการเสริมจมูกแบบ closeหมอสามารถกระทำเย็บ interdome เพื่อทำให้ปลายจมูกเรียวรวมทั้งพุ่งได้มากขึ้นการผ่าตัดจมูกแบบเปิดที่ปรารถนาปรับแก้ความไม่ดีเหมือนปกติของรูจมูก ดังเช่น เมื่อมองหน้าตรงแล้วมองเห็นรูจมูกที่ใหญ่ได้แจ่มแจ้ง การผ่าตัดเพื่อต้องการที่จะให้รูจมูกคว่ำ หรือมองเห็นรูจมูกเล็กลงการผ่าตัดจมูกแบบเปิดกรณีจมูกที่ปรารถนาการปรับปรุง มีปัญหาที่สลับซับซ้อนมากยิ่งกว่าแนวทางการเสริมจมูกโดยการใช้ซิลิโคนสิ่งเดียวการใช้เคล็ดลับผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด กรณีของผู้ที่มีปัญหาแก้จมูกมาหลายๆครั้ง สุดแต่จมูกยังเอียงอยู่การผ่าตัดจมูกแบบเปิดสำหรับผู้ที่ปรารถนามีปลายจมูกที่ยาว โด่ง รวมทั้งพุ่งมากมายเป็นพิเศษ

วิธีการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนกระดูกซี่โครง

การเสิรมจมูกโดยการใช้กระดูกอ่อนกระดูกซี่โครงของตนนั้น จะมีผลให้ทรงของจมูกแลดูอย่างเป็นธรรมชาติ ในระยะยาวสามารถบิดจมูกได้เช่นเดียวกับจมูกจริง ถ้าหากแก่ขึ้นเนื้อรอบๆก็จะเหี่ยวเฉาไปตามวัยไม่กำเนิดแท่งที่เป็นสันขึ้นมาแบบการเสริมด้วยซิลิโคน แต่ว่าวิธีการแบบนี้ จะมีค่าใช้จ่ายสูง กำเนิดแผลอีกทั้งการผ่าตัดกระดูกซี่โครง รวมทั้ง รอบๆปลายจมูก เป็นแนวทางที่ใช้เวลามากยิ่งกว่าแนวทางการเสริมจมูกโดยการใช้แนวทางอื่นๆบางรายจะทำเสริมจมูกด้วยวิธีแบบนี้ เนื่องด้วยได้รับอุบัติเหตุมาทำให้จมูกแบนลงก็เลยจะต้องได้รับการปรับแก้ บางรายเสริมจมูกมาแต่ว่าอยากได้ปรับแก้รอบๆปลายจมูกให้พุ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนี้จำเป็นต้องอยู่ภายใต้การพินิจของหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางแค่นั้น

การเตรียมพร้อมก่อนผ่าตัด

งดเว้นดูดบุหรี่ ,งดเว้นเครื่องดื่มแอลกฮอล์ทุกจำพวก ขั้นต่ำ 1 อาทิตย์งดเว้นยาพารา ลดกล้ามอักเสบ ก่อนผ่าตัด  เล่นเกมส์ได้เงินจริง ได้แก่ ยากลุ่มแอสไพริน (Aspirin) หรือ ไอบิวโพรเฟน (Ibuprofen) เพื่อลดอาการบวมช้ำจากเลือดคั่งข้างหลังผ่าตัด แม้กระนั้นคราวจำเป็นจำต้องใช้ ชี้แนะให้ใช้ยาพาราเซตามอนสำหรับเพื่อการทุเลาลักษณะของการปวดเพียงแค่นั้นควรจะงดเว้นวิตามิน น้ำมันตับปลา อาหารเสริมต่างๆทุกหมวดหมู่ เพราะเหตุว่าอาหารเสริมกลุ่มนี้ อาจทำให้เลือดหยุดไหลช้างดของแสลชนิดของดอง น้ำอัดลม รวมทั้งอาหารทะเลในเรื่องที่จำต้องวางยานอนขณะผ่าตัด (วิธี Nose Reconstruction) คนป่วยจะต้องงดเว้นน้ำงดเว้นของกินขั้นต่ำ 8 ชั่วโมง แล้วก็ควรจะสระผมให้สะอาด งดเว้นทาครีมโลชั่นหรือทาเล็บในวันผ่าตัด

การเสริมจมูกแต่ละแบบก็จะเหมาะสมกับทรงจมูกที่ไม่เหมือนกันออกไป ตอนแรกพวกเราควรต้องมาดูเนื้อ เสริมจมูกที่ไหนดี จมูกของพวกเราก่อนว่ามีเนื้อจมูกคืออะไร เนื่องจากเนื้อจมูกของแต่ละคนแตกต่างกัน ด้วยความจำกัดสำหรับเพื่อการเสริมจมูกของแต่ละจำพวกก็จะเป็นต้องมองต้นสายปลายเหตุของเนื้อจมูกร่วมด้วยโดย แนวทางขัดถูเนื้อจมูกของแต่ละคน ให้ใช้หัวแม่มือ รวมทั้ง นิ้วชี้ ไปดึงรอบๆดั้งมองว่า เมื่อดึงแล้วเนื้อจมูกขึ้นมามากหรือเปล่า แม้ดึงได้น้อยแปลว่าเนื้อจมูกพวกเราน้อย ถ้าเกิดพวกเราทราบแล้วว่าเนื้อจมูกน้อย ก็จำเป็นต้องมาดูก่อนว่าเนื้อจมูกของพวกเราน้อยขนาดไหน ถ้าเกิดยังเพียงพอมีเนื้อก็สามารถเสริมจมูกทรงที่กับบริเวณใบหน้าได้ แต่ว่าถ้าหากเนื้อน้อยมากไม่นิยมให้เสริมจมูก เพราะเหตุว่าอาจทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อการทะลุได้ เมื่อพวกเรารู้ดีว่าเนื้อจมูกพวกเราเป็นเยี่ยงไรและจากนั้นก็ให้เลือกแนวทางเสริมจมูกที่เหมาะสมกับจมูกของตน

คนประเทศไทยรวมทั้งชาวเอเชียส่วนมากจะมีลักษณะของสันจมูก หรือดั้งจมูกที่ค่อนข้างจะแบน(Flat nose) ผู้คนจำนวนมากที่ต้องการจะเสริมจมูกก็เลยมาขอคำแนะนำหมอด้วยเหตุผลที่ปรารถนาเพิ่มความสูงให้กับดั้งจมูก(Dorsal augmentation) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดุดตา ทำให้บริเวณใบหน้ามองมีมิติ มีความสวยสดงดงามมากยิ่งขึ้น
คนไม่ใช่น้อยที่ได้เสริมจมูกแล้วมีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดงามมากยิ่งกว่าเดิม เพราะฉะนี้ทำให้การเสริมจมูกเป็นศัลยกรรมที่ชาวไทยนิยมทำสูงที่สุดเมื่อเทียบกับศัลยกรรมอื่นๆ

แนวทางการเสริมจมูกมีกี่แบบ

การเสริมจมูก ได้แก่การใช้สิ่งของอย่างซิลิโคน หรือเยื่อเทียมมาเสริมตรงดั้งจมูกหรือปลายจมูก เพื่อเพิ่มความสวยสดงดงามให้กับบริเวณใบหน้าจ้ะ โดยผู้หญิงบางทีอาจจะเคยได้เห็นชื่อวิธีการเสริมจมูกมากมายก่ายกองจากสถานพยาบาลต่างๆซึ่งที่จริงแล้ววิธีการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกจะมีสำคัญๆเพียงแค่ 2 แนวทางจ้ะในบางบุคคลอาจมีปฏิกิริยา (Fibrosis) ของร่างกายต่อซิลิโคนค่อนข้างจะมากมาย ทำให้มีการหดรัดแกน (Capsular Contracture) มากจนเกินความจำเป็นกระทั่งมองเห็นขอบซิลิโคนชัด ถึงแม้หมอจะมีการเหลาซิลิโคนอย่างยอดเยี่ยมและจากนั้นก็ตามมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อนข้างหลังการเสิรมจมูกโดยซิลิโคน ดังเช่น ซิลิโคนจมูกทะลุ ในเรื่องที่เสริมจมูกด้วยซิลิโคนโด่งเหลือเกิน มีเยื่อห่อหุ้มจมูกบางมากมายๆหรือมีจมูกสั้น แล้วเสริมจมูกด้วยซิลิโคน L-Shape ฯลฯ