เสือเผ่น

ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย

เสือเผ่น

เสือเผ่น ภาพยนตร์ตลกตลก รวมกลุ่มตึงสู้หน้าร้อน เหมาะสมกับคนเส้นตื้นเสือเผ่น 1 เกือบจะแปลงเป็นจารีตประเพณีกันไปแล้ว ที่เมื่อถึงตอนวันสงกรานต์พวกเราจะได้มองเห็นหนังของผู้กำกับมือทองคำอย่าง พชร์ ร่ำรวยพันล้าน (พชร์ อานนท์) ออกมาวาดลวดลาย กระตุกต่อมฮาสู้หน้าร้อนกันอยู่เสมอๆรวมทั้งในปีนี้ก็ได้ส่ง ออกมาเป็นผู้แทนหมู่บ้าน รวมกลุ่มตึงมัลติเวิร์ส แถมยังพกลายเซ็นแบบพชร์พชร์ มาเต็มประปุก คนใดกันต้องการฮาได้ฮา กันคนละกรุบสองกรุบแน่นอนจ้ะ

เสือเผ่น ๑ : เรื่องราวของ ‘ชีต้าห์’ เสือเผ่น 1 เด็กช่างกลจอมซ่า กับ ‘อาจารย์ถ้วย’ (แจ๊ส สปุ๊กนิค) อาจารย์โรงเรียนประถมศึกษาสายธัมมะธัมโม 2 ชายหนุ่มที่ใบหน้าเช่นกันเหมือนกับคู่แฝด แม้กระนั้นทางชีวิตไม่เหมือนกันทั้งมวล เมื่อความเกกมะเหรกนำพาให้ชีตาห์เขาไปเข้าวงการพนันออนไลน์ จนถึงจำเป็นต้องถูกทำร้ายจวนตาย คุณครูถ้วย คุณครูชายหนุ่มแสนซื่อ ก็ได้อุตสาหะเผยโฉมกรุ๊ปทุนสีเทา เสือเผ่น 1 เพื่อช่วยเหลือชีตาห์ให้ไม่เป็นอันตรายให้ได้

จนกระทั่งจำเป็นต้องยอมลงทุนปลอมตัวเป็นชีตาห์ให้ราวกับที่สุด เพื่อซ่อนตัวเข้าไปสืบข่าวสารรวมทั้งการสัก  ลายสักเดียวกับที่ชีตาห์มี เพื่อความเนียนกริ๊บกระทั่งแยกไม่ว่านี่อาจารย์ถ้วย (อย่าผวนเชียวนะ) หรือชีตาห์กันแน่แจ๊ส รับเลียนแบบ เปิ้ล ไอริณ ไม่ง่าย ทำไปได้ไง กดดันคนเรียกร้องคัฟเวอร์ไม่หยุด

ลายเซ็นแบบพชร์พชร์ ที่อยู่ครบทุกกระแบะมือแจ๊ส ชักชวนชื่น ถูกอำหนักมากมาย ในแบบอย่างแรกของ | JEDIYUTH

แน่ๆว่าหนังของพชร์ อานนท์ ชอบเป็นการรวมกลุ่มตึงที่มองเห็นหน้าก็ร้องอ้ออยู่เป็นประจำ ซึ่งตอนนี้ก็ไม่พลาดที่จะเรียกเอาผู้คนเหล่านั้นมากมายองรวมกันนี้อย่างยิ่งจริงๆ ทั้งยัง นิกกี้ ณฉัตร, ป้ารัตท้องนา, แพทย์ปลา, แพรปรี่ พงพีเถาวัลย์, เปิ้ล ไอริณ และก็บรรดาตัวตึงผู้อื่นอีกเพียบเลย ผู้คนเหล่านั้นมาสร้างเสียงเฮให้ผู้ชมแน่นอนละ แม้กระนั้นสิ่งที่มากไปกว่านั้นเป็น การมาช่วยเหลือกันเขียนบันทึกสถานะการณ์รายปีไปร่วมกัน

พวกเราจะมองเห็นลายเซ็นของ พชร์ อานนท์ ชัดมากมายในหนังหัวข้อนี้และก็แทบทุกเรื่องที่โลดแล่นผ่านหน้าจอมาแล้ว เป็นการจับเอาทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นกระแสมาใส่ไว้ภายในหนังอย่างทันเหตุการณ์ เหมือนหนึ่งว่าหนังแต่ละเรื่องของเขา ถ่ายทำวันนี้แล้วออกฉายวันพรุ่งกันอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าแต่ละฉากแต่ละขณะที่ถือเอามาใส่มันทันกระแสเอามากๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำตนเป็นผู้ส่งเสริมหนัง ที่สามารถพูดได้ว่าเป็นการช่วยโปรโมทให้หนังเรื่องอื่นไปในตัวก็ว่าได้ รวมทั้งหัวข้อนี้ก็อวยบ่อยครั้ง อวยเต็มกันทุกฉากอย่างยิ่งจริงๆ

ความตลกขบขันตลกที่คนใดกันขำก็ขำ คนไหนกันไม่ขำก็นั่งทึ่ม
เรื่องสองแง่สองง่ามก็อยู่คู่กับแวดวงขบขันบ้านพวกเรามานานแล้วนะคะ ตั้งแต่ตลกขบขันคาเฟ่กระทั่งถึงขบขันในหน้าจอ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว มุกทะลึ่งตึงตังก็สามารถพูดได้ว่าอยู่คู่กับตลกโปกฮาทั่วทั้งโลกกันไปเลยก็ว่าได้ ซึ่งประเด็นนี้ก็ไม่มีเบาๆกับมุกขำขันทำนองนั้นกันเลยจ๊ะ แต่ว่าเมื่อไรก็ตามที่มีการใช้มุกเฮฮาทำนองนี้จนถึงราดกระจัดกระจาย จากที่ตลกขบขันท้องแข็ง มันก็สามารถแปลงเป็นความตลกขบขันที่พาเซ็งเอาได้อย่างง่ายๆ

โดยยิ่งไปกว่านั้นในบางฉากบางในช่วงเวลาที่บางครั้งก็อาจจะมองโจ่งครึ่มไปสักนิดสักหน่อย ถึงแม้ว่าจะเรียกเสียงเฮได้ แม้กระนั้นก็ฮาไปเจื่อนไปจนกระทั่งกับสามารถนั่งเซ่อซ่าโดยไม่รู้ตัว อย่ากล่าวหาแบบงั้นแบบงี้เลยจ๊า ในใจนี่ภาวนาขออย่าให้มุกจิ้งจกผวาปี้ออกมาบ่อยมากนักเลยพ่อคุณเอ๊ย แม้กระนั้นก็มาบ่อยมาถี่ซะจนกระทั่งไม่ไหวจะจัดการ บวกกับการปั้นมุกที่ตั้งหัวใจปั้นกันไปหน่อย รวมทั้งบางครั้งก็อาจจะรวมเอาชั่วโมงที่จะบินในทางขำขันที่มีไม่มากมายก็ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในหลายๆฉากแปลงเป็นเฮฮาเฝื่อนฝาดๆที่เล่นแล้วไม่ขำได้ชื่อเสียงตาเข

ส่วนทางด้านตัวนำของเรื่องอย่างแจ๊ส

หัวข้อนี้ไม่จำเป็นต้องห่วงในความสามารถการแสดงแล้วก็การเป็นขบขันที่ฝังลึกอยู่ใน DNA ลูกบิดาสูดดมซะอย่าง สบายไปแปดอย่าง เพราะว่าแต่ละมุกแต่ละฉาก แม้จะรู้อยู่แล้วว่าเป็นการกล่าวอยู่ในบท แม้กระนั้นแจ๊สก็สามารถทำให้พวกเราขำได้ ฮาได้ ในทุกๆฉากที่ปรากฎบนจอ รวมถึงบรรดาศิลปินอาวุโสรวมทั้งแขกรับเชิญทั้งหลายแหล่ ที่รู้เรื่องชักชวนได้ทันกระแสเอามากๆกระทั่งไม่จำเป็นต้องห่วงในเรื่องของความสามารถการแสดง เพราะเหตุว่าเห็นมากับตากันเลยว่าแต่ว่าละคนก็บดบดกันหวานๆไปเลยนะแจ๊ส รับเลียนแบบ เปิ้ล ไอริณ ไม่ง่าย ทำไปได้ไง

มากมายไปกว่านั้น สิ่งที่พวกเราจะมองเห็นในหนังแน่นอนก็คือการยำใหญ่ใส่สารพัน จำพวกที่แฟนหนังพชร์จะไม่ผิดหวังกับการบันทึกเหตุการณ์เด่นๆก่อนหน้าที่ผ่านมาในปีที่ผ่านมา เอามาสรุปในตอนต้นปี 2023 เนื่องจากว่ากลุ่มสร้างกลุ่มนี้เขาไม่พลาดเนื้อหาเรื่องไหนไปเลย คนใดกันดัง คนใดกันเด่น ผู้ใดเป็นด้ามจับตามอง เพลงไหนติดหู หนังเรื่องไหนกำลังจะเข้าโรงฉาย  ๑ เขารวมทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเอาไว้ให้คุณแล้ว

และก็อีกสิ่งหนึ่งที่กำลังจะได้รับจากหนังหัวข้อนี้ เป็นความสนุกสนานสู้หน้าร้อน ไม่ต้องไปพอใจสาระอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมดจ้ะ ดูหนังเฮฮาให้บันเทิงใจจำเป็นต้องมองแบบทิ้งเหตุผลทั้งปวงให้หมดสิ้น ยิ่งถ้าเกิดคุณเป็นคน เส้นตื้น ก็ยินดีด้วยที่คุณจะฮาแน่ฮาจริงไม่ท้วงติงนัง แม้กระนั้นถ้าเกิดต่อมขำอยู่ลึกไปสักนิด หนังหัวข้อนี้ก็ยังพอเพียงจะมีตอนที่เรียกเสียงหัวเราะจากคุณได้บ้าง ไม่มากมายก็น้อย

มันยังเป็นหนังที่มีลายเส้นของพี่พชร์ อานนท์แบบเด่นชัดมากมาย ที่ในตอนนี้มึงใช้ชื่อ พชร์ มั่งมีพันล้าน

หนังมันยังมีความเป็น Parody ที่เหมาะสมกับมองในตอนวันหยุดกับครอบครัว ที่ถ้าเกิดคุณเส้นตื้นรวมทั้งฮากับมุกที่มองเห็นได้ทั่วๆไป แบบทั่วๆไปจริงๆนะ ก็คงจะฮากับมันได้อยู่ แต่ว่าผมมิได้ฮามากแค่ไหนนะ ซึ่งเอาจริงเอาจังๆหนังพี่มึง มองดูให้เป็นบันทึกเหตุการณ์ของช่วงก็ได้นะ ด้วยเหตุว่ามันเป็นอย่างนั้นจริงๆอะไรที่ดังๆเป็นกระแส เอ็งใส่มาหมด ยิ่งหัวข้อนี้มึงเสริมเติมแต่ง พวกหนังในปีนี้เข้ามาแจมๆรวมกับ พี่แจ๊สที่ยังคงเล่นเป็นตัวเองนั่นแหละ แม้กระนั้นความสามารถขำขันเอ็งเก่งมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หนังมองมีอะไรให้ฮามากขึ้น

๑ มันไม่ใช่หนังสำหรับทุกคน แต่ว่ามันก็เเป็นหนังที่เกิดมาเพื่อคนบางกรุ๊ปที่ปรารถนามองอะไรไม่คิดมากมายแค่นั้นเรื่องย่อ ๑
เป็นการกลับมาอีกรอบของพชร์ อานนท์ ผู้กำกับที่ขึ้นได้ว่ามักจะทำหนังบันทึกเหตุการณ์ที่เมืองไทย เอาจริงเอาจังสำหรับเรื่อง ๑ ก็ยังคงเป็นงานของพชร์ที่คงจะความเป็นพชร์ได้อย่างสมบูรณ์ทั้งยังมุกตลกโปกฮา กระบวนการเล่า สไตล์ของหนัง ถึงแม้ส่วนตัวนั้นมีความคิดว่าหนังพชร์บางทีอาจมิได้เป็นงานที่ดีเยอะแค่ไหน แต่ว่าก็ชื่นชอบในสไตล์ของตัวผู้กำกับการเองที่ไม่ทอดทิ้งในหนังหัวข้อนี้

สิ่งที่จำต้องดูหนังประเด็นนี้นิดๆก็คือความแตะต้องได้ของเรื่อง เป็นหน้าหนังรวมทั้งแบบอย่างที่ออกมามันมองลอยล่องและก็จับจุดมิได้ว่าหนังจะเล่าถึงอะไร แต่ว่าพอใช้ดูหนังก็พบว่าหนังมีเส้นอ่อนวออกจะขมักเขม้นรวมทั้งแตะต้องได้มากกว่าที่คิด ซึ่งคิดว่าเป็นงานของพชร์ที่เรื่องราวเข้าท่าเข้าทางอยู่พอเหมาะพอควร ถึงแม้เนื่อเรื่องก็เล่าแบบแข็งทื่อๆตรงๆหลักสำคัญที่สะท้อนสังคมออกมาก็มิได้ใหม่แล้วก็เล่าได้อย่างไม่อ้อมค้อม มีความง่ายมากตามสูตร แต่ว่าพวกเราว่าหนังก็มีบางจุดที่น่าดึงดูดดีที่มันพากเพียรบอกสังคมไทย วัฒนธรรมไทยของคนด้านล่างรวมทั้งความทับซ้อนของหนังแล้วก็ชีวิตจริง (ที่ดูแล้วหนังบางทีอาจไม่ได้ตั้งใจเอ๋ยถึงอย่างงั้น 5555 แต่ว่าพวกเราต้องการเอาขึ้นมาเพราะเหตุว่ามองมีมิติบางสิ่งบางอย่างที่น่าดึงดูด)

ส่วนการจับกระแสสังคมมากับหนังก็ออกจะมีสันรวมทั้งสไตล์ของพชร์ ถึงแม้ภาพรวมก็ออกจะมองจืดชืดไปหน่อยที่มันเอากระแสสังคมผูกกับมุกขบขันได้แข็ง แห้ง รวมทั้งซื่อสัตย์สุจริตจนถึงไม่ค่อยขำกับมันนัก ทั้งยังจุดที่เป็นมุกสองแง่สองง่ามก็ยังคงเชิญชวนสลัดหน้าหนี แต่ว่าก็มิได้มากมายเสมือนเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของมึง แต่ว่าอะไรก็แล้วแต่ก็เห็นด้วยเลยว่าบางมุกก็ออกจะเอ็นหน้าจอยไปกับมัน มีความบันเทิงดีในความห่วยแตกของมัน 5555 ทั้งยังถูกใจมากมายที่มันเล่าความทับซ้อนของโลกของนักแสดง โลกภาพยนตร์ ความทับซ้อนของกันและกัน ผ่านเรื่องราวการปลอมแปลงตัวของแจ๊ส ชักชวนชื่น มันเลยเป็นหนังที่ดูเหมือนมัลติเวิร์สไทยๆที่พชร์

ก็เป็นภาพยนตร์ตลกที่ยังคงสไตล์พชร์ เล่าแบบตามสูตรเดิม ความตลกขบขันต่างๆก็ดูเหมือนจะเข้าทางและไม่เข้าทางมากมาย แต่ว่าอะไรก็ตามก็เป็นหนังที่มีเส้นเรื่องกระจ่างแจ้งให้เพียงพอปลดปล่อยหน้าจอยๆมีขำมีหัวเราะบ้างได้จนถึงจบ ส่วนตัวเราให้แต้มหนังประเด็นนี้ที่ 5 เต็ม 10 ขอรับ

12 มี.ค. 2566 ที่วัดบางพระ (หลวงพ่อเซ่อซ่า) จังหวัดนครปฐม ผู้กำกับมือทองคำที่ FILM GURU (ฟิล์มถ่ายรูปเรารู) “พชร์ อานนท์” นำกลุ่มนดาราหนังเอาฤกษ์เอาชัย เส้นไหว้ภาพยนตร์เรื่อง  อย่าง “แจ๊ส สปุ๊กนิค ขว้างปิยอง กุ๊กกุ๊ก” , “เคยชิน เคยชินวุฒ” , “นิก คุณาธิป” , “รดา ดุษยารินทร์”

 

“โดม เพชรดำรงชัย” , “โตส อัครัช” , “ผัดไท ใจดีดีดี” , “ป้ารัตท้องนา” , “แพทย์ปลา” ฯล ร่วมเส้นไหว้กันที่วัดบางพระ (หลวงพ่อเซ่อซ่า) จังหวัดนครปฐม เริ่มด้วยการทำบุญ สักการะบูชาร่างหลวงปู่ เสริมมิ่งขวัญให้กับภาพยนตร์เรื่องแรกของ “พชร์ อานนท์” ในปีนี้

การเลือกวัดบางพระ ประกอบพิธีเส้นไหว้คราวนี้ เพราะว่าจากตำนานการสักยันต์มาจากวัดบางพระด้วย โดยเจ้าตำรับมาจากหลวงพ่อเซ่อซ่า ทางคณะทำงานรวมทั้งผู้แสดง ก็เลยได้เริ่มด้วยการ ไหว้สักการร่างหลวงพ่อ เสริมมงคล

ดังนี้ “พชร์ อานนท์” ยังกล่าวอีกว่า แน่ใจว่าหนังหัวข้อนี้จะไม่มีปัญหา เรื่องความไม่ลงรอยกันแน่ๆ หากว่าเส้นเรื่องจะมีความศรัทธา ศาสนา รวมทั้งความฮา ด้วยเหตุว่าทุกสิ่งคิดรวมทั้งตริตรองไว้หมดแล้ว และไม่กลุ้มอกกลุ้มใจเรื่องทัวร์ลง เพราะเหตุว่ามีความรู้สึกว่าอาจจะไม่มีทัวร์ไหนมาลงกับเรื่อง  เพราะเหตุว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ ผลิตขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน และก็คำพูดตลกในเรื่องก็ล้ำสมัย มองเห็นได้จากการแคสนักแสดง ที่เลือกคนมีกระแสทางโซเชียล และก็ได้จับจับเรื่องตำนานโซเชียลต่างๆเอาไว้ภายในเรื่องแบบเต็มติดอยู่ราเบล

นอกเหนือจากรายนามดาราหนังที่มองเห็นในวันเส้นไหว้แล้ว ยังมี “นิกกี้ ณฉัตร” , “ตำหนิช่า กันตำหนิชา” แล้วก็นักร้องสาว Super Lady “เปิ้ล ไอริณ” ผู้ครอบครองเพลงได้รับความนิยม Money ที่จะมา Knock Everything ในหัวข้อนี้ด้วย กล่าวได้ว่ายกขบวนขนความรื่นเริงใจกับโคตรตัวตึงทั้งยังมัลติเวิร์สมารวมใน  ครบทุกองค์ความฮา ความได้รับความนิยม ความมันส์ไว้หมดแล้ว

ภาพยนตร์ เรื่อง 1 เกิดเรื่องราวของ “เสือโคร่ง” กับ “ชีต้าห์” (แจ๊ส สปุ๊กนิค) “ชีต้าห์” เป็นเด็กช่างกล นิสัยอันธพาล ถูกใจท้าต่อย นิสัยไม่ดีกับแม่ เขามีรอยสักรูปที่ทรวงอก ในช่วงเวลาที่ “เสือโคร่ง” เป็นคนใฝ่ดี ธรรมะธรรมโม ถูกหลวงตาอุปการะมาตั้งแต่ยังเล็ก อบรมจนถึงจบมาเป็นคุณครูสอนนักเรียนประถม

quierocreedence

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *