อัพเดทหนังใหม่ ดูหนังฟรี ดูหนังออนไลน์ ข่าวหนัง โปรแกรมหนัง

อัพเดทหนังใหม่

อัพเดทหนังใหม่ ถ้าจะกล่าวถึงชื่อ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” คุณก็คือเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของฮอลลิวูดที่เรืองรองอยู่ในแวดวงมายาวนานกว่า 30 ปี ออกอัลบั้มร้องเต้นได้เป็นมือโปร รวมทั้งยังวาดลวดลายแอคติ้งมีผลงานการแสดงเป็นที่แจ่มแจ้ง แต่ว่าในคราวนี้พวกเราจะได้เห็นภาพที่ต่างไปจากเดิมของคุณ เนื่องจากใน “The Mother” ถือได้ว่าเป็นการกลับมาจับปืนรวมทั้งออกโรงบู๊ในรอบนับเป็นเวลาหลายปีของคุณ คุณจะมาเป็นมือสังหารสาวใจร้ายได้ดิบได้ดีเท่าๆกับสาวเชิญชวนฝันในหนังรอมคอมแนวถนัดหรือเปล่า?

The Mother เกิดเรื่องราวของมือสังหารสาว ที่ผ่านการฝึกหัดสุดทรหดจากกองทัพมาอย่างเชี่ยวชาญ แม้กระนั้นคุณได้ตกลงใจออกมาจากแหล่งหลบซ่อนที่กบดานมานับสิบปี เพื่อมาคุ้มครองป้องกันบุตรสาวของตนเองที่ไม่เคยเจอหน้าแล้วก็มีสายสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมาก่อน แม้กระนั้นบุตรสาวกำลังตกอยู่ในอันตรายจากเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมายสุดโหดร้ายทารุณที่ไล่หลังมาทวงแค้นคุณ คุณก็เลยมีภารกิจเดียวเป็น..ปกป้องบุตรสาวให้รอดพ้น

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “นิกิ ติดอยู่โร” ที่ถือได้ว่างานล้างตาและก็ล้างหัวใจจาก Mulan ที่แปลงเป็นงานที่คุณถูกวิภาควิจารณ์เยอะแยะไปสักนิด แน่ๆว่าข้อดีของผู้กำกับเพศหญิงนี้ถืองานสร้างที่พากเพียรส่งเสริมและก็ขับความแข็งให้กับผู้แสดงนำหญิงที่คุณมันจะทำเป็นเสร็จอยู่เป็นประจำๆตั้งแต่แมื่อผลงานแจ้งกำเนิดของคุณใน Whale Rider เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา อัพเดทหนังใหม่

Crater เล่าราวของ เคเลบ เด็กวัยรุ่นที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนพระจันทร์ แม้กระนั้นเมื่อบิดาของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาจำเป็นที่จะต้องถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไม่มีซึ่งผู้ดูแลร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม เมื่อก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูเขาไม่ เขากับสหายๆชาวกลุ่มอีก 4 คนได้ตกลงใจกันเริ่มเดินทางตรวจสอบแล้วก็ตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่บิดาเขาเคยเล่าให้ฟัง แปลงเป็นทางเสี่ยงภัยคราวเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ” จากซีรีส์ Homecoming และก็ 13 Reasons Why เขาชอบคลุกคลีอยู่กับผลงานแนววัยรุ่นมาบ่อยครั้ง และก็ในหนังประเด็นนี้ก็เหมือนกัน Crater ยังคงเป็นหนังเยาวชนอีกตัวอย่างเช่นเตย และก็โน่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาสามารถถ่ายทอดมันได้อย่างไหลลื่นประจวบเหมาะพอดี บนฐานรากของความใสสะอาดสะอาดของหนังดิสนียที่ชอบสร้างเพื่อฝูงชนมองครอบครัวโดยยิ่งไปกว่านั้น

รีวิวหนัง Crater อัพเดทหนังใหม่

Crater อาจกล่าวได้ว่าเป็นโครงงานที่ใหญ่สำหรับเขาอยู่ไม่น้อย เพราะว่ามันเป็นหนังสตรีมมิ่งที่เต็มไปด้วยความไซไฟแล้วก็เสี่ยงอันตราย แม้กระนั้นเขาการเลือกการนำเสนอที่ไม่ต้องใช้ทุนสร้างอะไรมากเท่าไรนัก เพราะว่าหนังบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องใช้วิธีพิเศษสำหรับในการสร้างโลกในอวกาศออกมาให้น่าละลานตาด้วยซีจีไอ แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันก็ยังมีซีนที่จำเป็นต้องถ่ายทำในฉากและก็สตูดิโออยู่ไม่น้อยเช่นกัน มั่นใจว่าเด็กๆจำเป็นต้องเล่นรวมทั้งกระทำการแสดงอยู่หน้าบูลสกรีนอยู่ในหลายๆคัท

“จอห์น กริฟฟิน” จากซีรีส์ From มารับหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้ ที่บางทีก็อาจจะนับว่าเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขา องค์ประกอบบทหนังบางทีอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหน หนังมีกลิ่นความเป็นหนังไซไฟคลาสสิกแบบ Lost in Space หรือ Space Champ ด้วยการใส่ร้ายเป็น coming of age ของวัยรุ่นเข้าไป มีกลิ่นกลุ่มนักแสดงแบบ Stranger Things แทรกสอดเแนวคิดแล้วก็การเจริญเติบโตของเด็กเข้าไปผสม จังหวะของหนังบางทีอาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็ค มีความเนื่อยคละเคล้ากันไปบ้าง

ปี 1984 เป็นปีที่ไมเคิล จอร์แดนก้าวเข้าสู่ NBA เป็นปีแรกในฐานะรุกกี้ที่ถูกกลุ่มชิคาโก บูลส์ดราฟต์เข้ามาเป็นชั้น 3 แม้กระนั้นเจ้าตัวมีชื่อเสียงรวมทั้งเป็นด้ามจับตามองมาตั้งแต่ยุคเล่นอยู่ในมหาวิทยาลัยนอร์ท แคโรไลนาแล้ว ตอนมหาวิทยาลัยจอร์แดนใส่รองเท้าคอนเวิร์ส เมื่อก้าวเข้าสู่ NBA อาดิดาสก็ตระเตรียมทุ่มดีลเพื่อคว้าตัวรุกกี้คนนี้มาเซ็นสัญญาให้ได้ แล้วม้ามืดนอกสายตาอย่างไนกี้ทำให้จอร์แดนตกลงเซ็นสัญญากลับประวัติศาสตร์ ก่อเกิดเป็นรองเท้า Nike Air Jordan ได้ยังไง ‘AIR’ ได้พาพวกเราไปตรวจทางความอาจหาญได้กล้าเสียแล้วก็กล้าเสี่ยงของดีลประวัติศาสตร์ในคราวนี้

การเล่าเรื่องของ ‘AIR’ ค่อนข้างจะเป็นเส้นตรง บางทีก็อาจจะมิได้มีเรื่องหักไปหักมาเชิญเครียดหรือหักเหลี่ยมเชือดคมจนปัญญาสั่นราวกับหนังวงการธุรกิจเรื่องอื่น ย้ำการเล่าเรื่องกล้วยๆแจ่มชัด ตรงประเด็น เสมือนพวกเราได้เดินทางไปพร้อมด้วยผู้แสดงซันนี สู่ทางที่เริ่มแล้วจำต้องไปให้สุด จะต้องทุ่มหมดตัว ผ่านทีละลำดับ ครั้งละตอน ตั้งแต่การประสานงานหาคนรู้จักกันและก็เส้นในแวดวง การเข้าพบครอบครัวของนักกีฬา การชักชวนประธาน ไปจนกระทั่งการวางเป้าหมายข้อตกลงข้อตกลงที่จำเป็นต้องทำให้ยอดเยี่ยม รัดกุมที่สุด

ซึ่งหนังสามารถปูพื้นให้ผู้ชมอย่างพวกเรารับทราบได้ว่า ด้วยความจำกัดมากมายก่ายกองของไนกี้ตอนนั้น การจะปิดดีลคราวนี้ให้เสร็จได้นั้นมันยากเย็นแสนเข็ญขนาดไหน ทำให้พวกเราเอาใจช่วยผู้แสดงและก็ลุ้นอยู่เสมอเวลาว่าความทุ่มเทที่ทำไปจะสำเร็จทดแทนกลับมาหรือเปล่า ไนกี้จะสามารถเอาชนะคู่ปรปักษ์ (รวมทั้งเอาชนะหัวใจจอร์แดน) ได้เช่นไร เป็นการเล่าที่ไม่ต้องเล่นท่ายากก็บันเทิงใจและก็ทำให้ผู้ชมลุ้นไปด้วยได้ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งหมดเรื่อง

แม้กระนั้นจังหวะสูตรสำเร็จของหนัง ก็นับว่ายังคงใช้ได้กับ The Mother อยู่ การเล่าเรื่องปกติก็สามารถเร่งเร้าให้หนังมองได้เพลิดเพลินดีได้ในระดับที่น่าพึงพอใจ หนังมีตัวละครที่ค่อนข้างจะมากมายเช่นกัน ถึงแม้ว่าหนังจะยังไม่สามารถที่จะเกลี่ยการให้ความเอาใจใส่รวมทั้งมิติของติดอยู่แรกเตอร์ได้เพียงแค่ผิวเผินไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นก็มิได้บ่อนทำลายอารมณ์รวมทั้งบรรยากาศของหนังไปสักเท่าไหร่

แน่ๆว่า เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับหน้าที่เป็นนางหามให้กับหนังประเด็นนี้เต็มๆพวกเราบางทีก็อาจจะเคยชินกับคุณในหนังโรแมนติกตลกโปกฮามากยิ่งกว่า แม้กระนั้นการกลับมาสู่จังหวะของหนังดราม่าของคุณ ก็ทำให้ชักชวนนึกถึงแล้วก็ยิ่งตอกย้ำซ้ำเติมความถนัดการแสดงของคุณได้ชัดๆว่า คุณก็คือผู้แสดงที่ดีคนหนึ่งเช่นเดียวกัน บางทีก็อาจจะครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้วที่เจโลสวมบทบาทดราม่าแอคชั่นแนวๆนี้ แต่ว่าคุณก็สามารถต่อกรกับมันเอาไว้ได้อย่างน่าพึงพอใจทีเดียว

อัพเดทหนังใหม่ รีวิวหนัง The Mother

โน่นก็พลอยทำให้ดาราหนังสมทบคนอื่นที่จับตัวได้เด็ดๆมาออกจะมากมาย แม้กระนั้นใส่มาเพียงแค่เป็นไม้ประดับแค่นั้น ไม่ว่าจะเป็น “โจเซฟ ไฟนส์”, “โอมาริ ฮาร์ดวิค” หรือ “กาเอล การ์เซีย เบร์นัล” ได้เรื่องหยอดเข้ามาแบบไม่คุ้มราคาการเป็นดาราเก่งสักเท่าไหร่ แต่ว่าก็ยังถือว่าพวกเขาเข้ามาเป็นส่วนเสริมที่น่าพอใจ ช่วยทำให้ปรับหนังหัวข้อนี้บริบูรณ์มากขึ้นไปได้อีกหน่อย

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ ‘AIR’ มองเพลิดเพลินมากมายๆก็คือเคมีของดาราที่ถูกกันเป็นปี่เป็นขลุ่ย ไม่ใช่แค่ตัวแอฟเฟล็ก (เล่นบท ฟิล ไนต์ ผู้ร่วมจัดตั้งไนกี้) แล้วก็เดมอนที่เป็นเพื่อนซี้กันเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังรวมทั้งผู้แสดงอื่นๆอย่าง เจสัน เบทแมน (Jason Bateman – สวมบท ร็อบ สยี่ห้อสเซอร์ ผู้จัดการด้านการตลาดของไนกี้) คริส เมสสิที่นา (Chris Messina – สวมบท เดวิด ฟอล์ค ผู้แทนนักกีฬาจอมเขี้ยว) แมตธิว เมเฮอร์ (Matthew Maher – สวมบทบาท ปีเตอร์ มัวร์ ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบรองเท้า Air Jordan รวมทั้งโลโก้จัมป์แมน) และก็ วิโอลา เดวิส (Viola Davis – รับบทบาท โดลอเรส จอร์แดน แม่ของไมเคิล จอร์แดน)

นอกจากนั้นผู้แสดงสมทบคนอื่นยังเป็นตัวช่วยเข้ามาสร้างสีสันรวมทั้งเติมเต็มเรื่องราวให้บริบูรณ์ บทสำหรับพูดและก็การคุยกันมีความยุติธรรมชาติ แทรกมุกตลกขบขันเป็นระยะพอให้ยิ้ม ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าจะจำนักแสดงมิได้ เพราะว่าติดอยู่แรกเตอร์แต่ละตัวเด่นชัด จำง่าย แสดงลักษณะเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของบุคคลสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ไนกี้สมัยนั้นออกมาได้อย่างเห็นได้ชัด

มาเริ่มกันที่ผู้แสดง อย่างที่บอกไปว่าพี่ยูตะมาเล่นด้วยรับบทบาทเป็น “เรียว” จ้ะ หน้าที่ของพี่เขาจะมองเป็นคนเฉยๆแต่ว่าสายตาเอาจริงเอาจัง แล้วก็ถือมั่นคำมั่นสัญญามากมายๆเป็นบทที่น่าดึงดูดทีเดียว อีกคนเป็นพี่ราโอ ช่วงแรกออกจะโดนหนักมากมายว่าไม่เหมาะสม แม้กระนั้นสำหรับหนูพอใช้มองช่วงแรกเป็นขนลุกกับท่าทางของพี่เขามากมายๆมองกับบทนี้สุดๆภาคนี้มีนักแสดงใหม่เข้ามาคนจำนวนไม่น้อยรวมทั้งเมนของหนูด้วยจ้ะ ซึ่งก็คือพี่อิทซึกิ ป๊ะป๋ามาสึ เขาฝันที่จะเล่นหัวข้อนี้มานานแล้ว ท้ายที่สุดก็ได้รับช่องทาง พอใจแทนพี่เขาจริงๆผู้แสดงใช้สนับมือเป็นอาวุธ ทำให้ระลึกถึงน้องมาสึมิได้เลย เวลามองเห็นก็จะอดขำมิได้จริงๆจ้ะ กลับมาเข้าประเด็นกันต่อ ดาราหนังแต่ละคนก็เล่นได้สมหน้าที่มากมายๆคุณชีสคนใดกันต้องการหาอะไรบันเทิงใจๆสายบู๊ต่อสู้ ทดลองไปดูกันได้นะคะ แล้วระวังโดนตกกันน้า

Il Dono (2003) หนังเรื่องแรกขอเขาถ่ายในหมู่บ้านที่เป็นบ้านกำเนิดของบิดามารดาในเมืองติดอยู่ลาบริอา หนังได้รับเลือกเข้าฉายในเทศกาลหนังโลคาร์โน แล้วก็ชนะรางวัลกรังด์ปรีซ์ที่เทศกาลหนังอานซี เขาทำหนังเรื่องลำดับที่สอง Le Quattro Volte (2010) ซึ่งทำให้เขาเลื่องลือไปทั้งโลก หนังฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ ที่เมืองคานส์ ชนะหลายรางวัลในหลายเทศกาล รวมทั้งเปลี่ยนเป็นหนังเหมาะสมที่สุดรายปี ของนักวิพากษ์วิจารณ์ ผู้คนจำนวนมาก เล่นเกมส์ได้เงินจริง

ผลงานของฟรามมาร์ว่ากล่าวโน สะดุดตาแล้วก็ต่างจากคนทำหนังผู้อื่นงานของเขาพอใจสอดส่องธรรมชาติ ความเงียบงันและก็ความเร้นลับ นักวิพากษ์วิจารณ์กล่าวสรรเสริญว่าเขาเป็นคนทำหนังสายมานุษยวิทยา ที่กล้าที่สุด คนหนึ่งของช่วง และก็เป็นงานที่ผู้ชมควรจะดูในโรงหนังเพียงแค่นั้น