ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย รีวิว หนังภาพยนตร์ ล่าสุด

ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย มาท้าอิทธิพลมืดกับชาวกลุ่มจากประเทศฝรั่งเศส ในหนังแอคชั่นสุดฮาวายป่วงเรื่องปัจจุบันเชื้อชาติประเทศฝรั่งเศสใน “Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)” ที่เป็นการประสมประสานของสูตรสำเร็จหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่รู้จัก ออกมาเป็นปฏิบัติไล่ล่าแบบเฉพาะหน้า ที่ไม่เคยรู้ว่าจะขมักเขม้นจริงจังหรือปลดปล่อยเซอร์ฮาสุดกำลังก็ไม่ยังมั่นใจ เพียงแค่นี่เป็นภารกิจของพวกเขา…ที่ไปกระตุกหนวดเสือจนได้เรื่อง

Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง) เกิดเรื่องราวของ เรด้า ที่ปรารถนาช่วยน้องชายของเขาจากกลุ่มพันธมิตรสุดอันตรายในเมืองเมดายิน ประเทศโคลอมเบีย เขาก็เลยวางแผนที่มองเรียบง่ายเท่าๆกับคลุ้มคลั่งอย่างที่สุด ซึ่งก็คือ สะสมกลุ่มเพื่อจะบุกในโคลอมเบีย การเสี่ยงอันตรายสุดคุ้มคลั่งนี้เริ่มเกินจะควบคุม เมื่อเขาตกลงใจลักพาตัวลูกชายของหัวหน้าทีม เพื่อแลกเปลี่ยนกับชีวิตน้องชายของเขา แม้กระนั้นมันกลับแย่ลงกว่าเดิมยิ่งไปกว่าที่พวกเขาคาดการณ์

Contents

Table of Contents

ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย รีวิวหนัง Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)

แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้เสมือนสร้างออกมาเพียงแต่ตอบสนองตนเองของ “ฟร็องค์ มึงสต็องบิด” ศิลปินประเทศฝรั่งเศสมีชื่อเสียง ที่ครั้งเขามารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์เรื่องแทบจะทุกส่วน ไม่ว่าจะนั่งเก้าอี้ดูแลหนังเอง ร่วมเขียนบทหนังด้วย รวมทั้งยังมานำแสดงในหนังของตน ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในสายตารวมทั้งมุมมองของเขาทั้งสิ้น ทำให้งานสร้างต่างๆออกจะลื่นไหลดี ก็แค่มันเป็นสูตรสำเร็จที่ใส่ความแปลกใหม่อะไรมิได้เลยในหัวข้อนี้ เป็นเสมือนการจับเอาหนังดังหลายๆเรื่องมายำกันไว้ในหัวข้อนี้ ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย

เอาแบบขวานผ่าซาก Medellín หัวข้อนี้มีส่วนผสมของหนังฮอลลิวูดดังๆด้ามจับมาผสมกันออกมาเกิดเรื่องใหม่ มีอีกทั้งกลิ่นความวายเจ็บป่วยแบบ The Hangover ไล่ปัจจุบันระทึกแบบหนังเชื้อสาย Fast แม้กระนั้นก็ไม่ทิ้งลายคอนเซ็ปต์ความเป็นหนังบู๊ฮาบ้าๆบอๆแบบสิ้นคิดอยู่ ไม่เพียงเท่านั้นพอเพียงคุณดูหนังไปเพลิดเพลินๆก็จะพบว่า ฟร็องค์ เอ็งสต็องบิด ลักษณะเหมือนกับ วิน น้ำมันดีเซล อะไรทำนองเลย

รีวิว Bloodhounds : ดุดัน เลือดสาด เอาอกเอาใจสายบู๊แบบสุดลิ่ม ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย

ซีรีส์แนวแอ็กชันอาชญากรรม ที่ผลิตมาจากเว็บไซต์ตูน แบ่งดำ ขาว ชัดเป๊ะ แต่ว่าเล่าราวของความดีรวมทั้งความโหดเหี้ยมได้อย่างกลมกลืน ลื่นไหล ลุ้น เศร้าโศก เชิญชวนติดตามตั้งแต่ต้นจนถึงหยดท้ายที่สุด บอกเลยว่าหัวข้อนี้มีเลือดสาดเต็มหน้าหน้าจอ กระซวกยับ อัดน่วม ปิดตาปี๋สำหรับผู้หญิงแม้กระนั้นเอาอกเอาใจสายบู๊แบบสุดลิ่ม

จากเว็บไซต์ตูนสายแอ็กชันผลงานการเขียนของ จองเฉลียง มาสู่ผลงานการดูแลรวมทั้งเขียนบทของ เจสัน คิม (KiJason Kim) เป็น Original Netflix 8 ตอนสุดท้าย บอกเล่าเรื่องราวของสองชายหนุ่มนักต่อย ที่เปลี่ยนแปลงจากคู่ปรปักษ์เป็นคู่หู รวมทั้งจำเป็นต้องมาผนึกกำลังกับเถ้าแก่ใจดี เพื่อต่อสู้กับกลุ่มปลดปล่อยเงินกู้ยืมนอกระบบสุดเลว จนกระทั่งเลือดสาดนอกสังเวียนแบบเจ็บยับ สมศักดิ์ศรี Bloodhounds กันไปเลย

หนัง The Grand Master ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน

หากเอ๋ยถึงหนังแนวกังฟู ทุกคนคงจะรู้จักดีดีกับชื่อของ “ยิปมัน” หัวหน้าสำนักกังฟูโด่งดังที่เกาะประเทศฮ่องกง และก็ หนัง ภาพยนตร์ The Grand Master ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน ก็เป็นประวัติความเป็นมาชีวิตอันช้านานของยิปมัน ตั้งแต่สมัยก่อนการรบประเทศญี่ปุ่น-จีน

หนังจะพาไปรู้จักชีวิตของยิปมัน ตั้งแต่ฝึกหัดกังฟูตอนเจ็ดขวบ จนถึงมาเป็นคุณครูสอนกังฟูที่มีสำนักของตน และก็ได้สมรสแต่งงาน ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย ทางชีวิตของเขานั้นถูกท้าจากหัวหน้าสำนักปริมาณหนึ่ง รวมทั้งหนึ่งในนั้นเป็นกง เอ้อร์ บุตรสาวของปรมาจารย์อีกคนหนึ่ง ซึ่งมาขอท้าดวลกับยิปมัน

หนัง ภาพยนตร์ The Grand Master ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน

ฉากเด็ดของเรื่องเป็นฉากที่ยิปมันสู้กับกงเอ้อร์ โดยทั้งคู่ท้าทายกันไว้ว่า ถ้าเกิดผู้ใดกันทำเครื่องประดับบ้านหรือของใกล้ตัวแตกหัก ก็จะนับว่าแพ้ เนื่องจากกังฟูคือเรื่องของความเที่ยงตรง ในที่สุดยิปมันแพ้ในศึกนี้ เพราะว่าเขาทำบันไดหักขณะมานะช่วยกงเอ้อร์

สิ่งหนึ่งที่เด่นมากมาย ของ หนัง The Grand Master ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน ก็คือภาพที่งามแล้วก็ยั่วยวนใจมากมาย ตั้งแต่ฉากแรกที่ยิปมันสู้ท่ามกลางฝน พวกเราจะได้มองเห็นหยาดฝนสีขาวใสตัดกับชุดนักแสดงที่เป็นสีดำ รวมทั้งมีฉากที่น่าดูอีกเยอะมาก ประเด็นนี้เสนอแนะเลยจ๊ะ

รีวิวหนัง “Blood & Gold” หนังสงครามโลกครั้งที่ 2 โหดเหี้ยม ดุ เลือดสาด โดยไม่ต้องมีฉากรบ

หากว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 จะผ่านมาแทบ 80 ปีแล้ว แม้กระนั้นอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั้งโลกก็ยังคงสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกมาเรื่อยและก็โดยมากแล้ว ‘ท้องนาซีเยอรมัน’ ก็ชอบได้บทตัวร้ายในหนังอยู่ตลอด กระทั่งประเด็นนี้ Blood & Gold หนังที่สร้างโดยเยอรมันเองก็ตาม และก็เป็นการเลือกถือประเด็นเล็กๆในช่วงปลายการรบมาเล่าได้อย่างน่าดึงดูด

หนังได้ผลสำเร็จงานดูแลของ ปีเตอร์ ธอร์วาร์ต (Peter Thorwarth) อดีตกาลดาราหนังที่ผันมาเป็นผู้กำกับ แล้วประเด็นนี้ยังพ่วงหน้าที่ร่วมเขียนบทกับ สเตฟาน บาร์ธ (Stefan Barth) และก็ได้ผลสำเร็จงานดูแลเรื่องที่ 2 แล้ว ที่ธอร์วาร์ตกำกับให้กับ Netflix เรื่องก่อนหน้าซึ่งก็คือ Blood Red Sky หนังแวมไพร์บนเครื่องการขาย ก็เป็นอีกประเด็นที่เล่าซาตานแวมไพร์ในพื้นที่จำกัดได้อย่างเบิกบานน่าติดตาม

รีวิวซีรีส์ Fubar – นี่สิซีรีส์ ‘คนเหล็กผ่านิวจัดการ’ ที่พวกเราคู่ควร

‘Fubar’ เล่าของข้าราชการลูค บรูนเนอร์ (เล่นบทโดยชวาร์เซเนกเกอร์) CIA ที่ดำเนินชีวิตสองด้านโดยมีบริษัทขายวัสดุอุปกรณ์ฟิตเนสเป็นฉากบังหน้าเขากับครอบครัว แม้กระนั้นเมื่อเรื่องจริงเผยออกมาว่า เอ็มมา (สวมบทโดย โมนิกา บาร์บาโร, Monica Barbaro) บุตรสาวสุดงามดันแอบเป็นข้าราชการภาคสนาม CIA งานนี้บิดากับลูกเลยจะต้องร่วมมือกันหยุดโบโร โพโลเนีย (เล่นบทโดยเอ็งเบรียล ลูที่นา, Gabriel Luna) พ่อค้าอาวุธปรมาณูที่เสมือนเป็นลูกชายบุญธรรมของบรูนเนอร์ แล้วก็ยังจะต้องปกปิดชีวิตสายจากครอบครัวรวมทั้งแฟนโดยไม่ฆ่าคุ้นเคยตายซะก่อน

อย่างที่พวกเราได้จั่วหัวไว้เลยนะครับนี่เป็นซีรีส์ ‘คนเหล็กผ่านิวสะสาง’ ชัดๆเลยเพราะว่านอกเหนือจากจะแสดงนำโดย ‘คนเหล็ก’ อย่างชวาร์เซเนกเกอร์แล้ว มันยังเกี่ยวโยงกับพ่อค้าปรมาณูในพลอตที่ก็ดันเสมือนเอา ‘True Lies’ มาเขย่าทายาบ้าเพิ่มมุกห่ามฮาใต้สะดือคละเคล้าๆกับโรแมนซ์เบาๆจนได้ซีรีส์ที่มากกว่าครบรสรวมทั้งสนุกสนานเกินเบอร์ (ดีไม่ดีสนุกสนานกว่า ‘True Lies’ ที่พะแบรนด์ของจริงเสียอีก)

ถึงจะชูความคล้ายคลึงหรือเทียบเคียงอะไรหลายชนิดแล้วทำให้ ‘Fubar’ ใกล้เคียงกับหนังดังดังที่พวกเรากล่าวมา แต่ว่าอย่างหนึ่งที่จำเป็นต้องชื่มดูเลยเป็นการเขียนบทซีรีส์ที่รู้ใจผู้ชมว่าต้องการมองเห็นอะไร ไม่ใช่เพียงแค่เฉพาะเอาอกเอาใจแฟนหนังของชวาร์เซเนกเกอร์แม้กระนั้นแม้เทียบเคียงกล้วยๆว่าบนโซฟาหน้าโทรทัศน์ที่เปิด Netflix อยู่มีทั้งยังคุณลุง 50-60 อัป มีเด็กเจนวายในวัย 30+ หรือมีหญิงสาวในเจนใกล้เคียงกัน ซีรีส์สามารถเอนเตอร์เทนได้ถ้วนหน้าแบบไม่พึ่งผลประโยชน์เมืองเลยนะครับ

หนัง Operation Fortune : Ruse de guerre – กระทำการระห่ำ โคตรคนฟอร์จูน

Orson Fortune (Jason Statham) ต้องตามล่าและก็สกัดแนวทางการขายเทคโนโลยรอาวุธสุดอันตรายชิ้นใหม่ที่อยูในมือของพ่อค้าอาวุธพันล้าน Greg Simmonds (Hugh Grant) โดยจำเป็นต้องร่วมกลุ่มกับยอดเยี่ยมมือดีสุดยอดคนไม่ใช่น้อย (Aubrey Plaza, Cary Elwes, Bugzy Malone) อย่างไม่เต็มใจ Fortune แล้วก็กลุ่มของเขายังว่าจ้างตัวศิลปินตามที่สุดในฮอลลีวูดอย่าง Danny Francesco (Josh Hartnett) เพื่อช่วยพวกเขาในภารกิจลับเพื่อช่วยโลกใบนี้

นี่เป็นผลงานการควบคุมและก็เขียนบทของ Guy Ritchie ที่เคยฝากผลงานไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่คงจะสไตล์ความเป็นตัวเองไว้อยู่ในทุกผลงาน ใน Operation Fortune เป็นหนังที่บอกถึงกรุ๊ปสายที่ได้รับการว่าว่าจ้างจากรัฐบาลให้ไปทวงคืนของลึกลับบางสิ่งที่ถูกโจรกรรมไป เล่นเกมส์ได้เงินจริง พวกเขาจำเป็นต้องแอบเพื่อเข้าถึงพ่อค้าอาวุธโดยใช้เหยื่อล่อเป็นดาราหนังมีชื่อสุดยอด

ถ้าเกิดใครกันแน่รู้จักดีกับหนังของ Guy Ritchie น่าจะเพียงพอคาดคะเนและก็มุ่งหวังวิถีทางส่วนตัวของเขาได้ รวมทั้งประเด็นนี้ก็เป็นแบบนั้น หนังเดินเรื่องอย่างเร็ว ดูหนังออนไลน์ ชัด พากย์ไทย ผ่านบทพูดที่พรูออกมาอย่างไม่รู้จบของหลายผู้แสดง ในบทพูดนั้นมันจะมีรายละเอียดสำคัญต่อการเดินเรื่องราว มีทั้งยังมุกขำขันหน้าเฉยที่เรียกเสียงเฮได้อย่างดีเยี่ยม เป็นทุกๆอย่างมันถูกชี้แจงผ่านบทสำหรับพูดจำนวนมากเป็นถ้าหากผู้ใดกันแบบใจลอยหรือหลุดไปบางครั้งก็อาจจะพลาดอะไรไปบ้าง แม้กระนั้นนั่นแหละความเพลิดเพลินมัน เป็นเพียงแค่ฟังนักแสดงพล่ามกันก็ฮาแล้วอะ

มันถูกร้อยเรียงรวมทั้งเดินเรื่องแบบไหลลื่นสุดๆไม่มีรอยต่อ หนังอาจจะอารมณ์ความรู้สึกได้อย่างดีเยี่ยม ตลอดระยะเวลาที่พวกเราดูหนัง ไม่รู้เรื่องสึกสะดุดเลย ไม่ขาด อารมณ์ตลอด การขับเขยื้อนเรื่องราวมันสมูทมากๆฉากแอ็คชันถึงมันจะมีไม่เยอะแยะ แม้กระนั้นฉากที่มีก็มองเพลิดเพลิน หนักแน่น

ทางด้านกลุ่มดาราหนังนี่กล่าวได้ว่าคนสนิทสนมเลย เริ่มตั้งแต่ Jason Statham ที่เคยร่วมงานกับ Guy Ritchie มาแล้วหลายต่อบ่อยมาก คาแรคเตอร์ก็จะเป็น Statham นั่นแหละ ไม่ได้ต่างอะไรหรือแปลกจากเรื่องอื่น แต่ว่ามันโคตรกับหน้าที่สายในประเด็นนี้เลย เสมือนว่าปั้นนักแสดงขึ้นมาจาก Statham อย่างไรแบบนั้น ดาราคู่บารมีอีกคนเป็น Hugh Grant มาในประเด็นนี้สวมบทบาทเป็นมหาเศรษฐีตัวกลางค้าอาวุธ ที่แน่ๆว่าการพ่นบทนี่ช่ำชองชำนานคล่องมากมายๆคาแรคเตอร์ก็โคตรสมควร ไม่มีข้อตำหนิอะไรเลย ส่วนดาราอื่นๆก็รับผิดชอบหน้าที่ของตนได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยัง Aubrey Plaza, Cary Elwes, Josh Hartnett, Bugzy Malone, Eddie Marson, Peter Ferdinando ต่างมีคาแรคเตอร์ที่แจ่มแจ้ง บางทีอาจติดนิดหนึ่งตรงบางนักแสดงที่เสมือนจะมีอะไรแต่ว่าก็ไม่มีอะไรเยอะแค่ไหน