ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ คมชัดระดับ HD ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่เข้าโรง HOOQ 

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 การเอาเด็กมาจับคู่กับฮีโรเกษียณอายุที่สมัยก่อนมีเงื่อนแล้วก็ปัจจุบันนี้ไม่ต้องการที่จะอยากยุ่งเรื่องของคนไหนกันอีกแล้ว บางทีอาจไม่ใช่พล็อตใหม่มาก คิดไวๆก็บางทีอาจมุ่งหวังไปหนังดราม่าเข้มๆแบบ ‘Logan’ (2017) หรือถ้าเกิดไปทางหนังครอบครัวก็มีอีกหลายเรื่องเลยที่พอเพียงเปรียบเทียบได้โดยแผลงไปทางตัวประหลาดบ้าง มนุษย์ดาวอื่นบ้าง

ซึ่งยกตกับเอเวอรีก็เข้าใจดีพวกเขามีทางเลือกการนำเสนอจำนวนมาก ให้เป็นหนังดราม่ากล่าวถึงเรื่องคนสูงอายุผ่านมุมมองของโจก็ได้ ให้ไปทางหนังแฟนตาซีชวนขันผ่านสายตาแซมก็ได้ หรือจะไปทางหนังซูเปอร์ฮีโรแฟชั่นระเบิดเถิดเทิงหรือธริลเลอร์เข้มข้นชักชวนเสนอคำถามก็ได้ แต่ว่าสิ่งที่ผู้ผลิตประเด็นนั้นน่าดึงดูดทีเดียว

Ticket to Paradise เป็นหนังรักที่มีกลิ่นให้ความรู้ความเข้าใจสึกเช่นเดียวกับหนังรอมคอมโด่งดังที่เพิ่งได้รับความนิยมเมื่อไม่กี่ปีกลาย อย่าง Crazy Rich Asian เพราะหนังใส่วัฒนธรรมความเป็นทวีปเอเชียเข้ามาเป็นองค์ประกอบ ดูหนัง ออนไลน์ โทนรวมทั้งกลิ่นของหนังก็เลยออกมาในสไตล์นั้น แต่ว่าค่อนข้างจะให้ฟีลที่ต่างๆนาๆนิดหน่อย โดยภาพรวมนับว่าเป็นหนังที่ยังมีจังหวะที่พอดีดี

การได้นั่งมองเคมีระหว่าง จอร์จ คลูนีย์ กับ จูเลีย โรเบิร์ตส์ ที่ฟุ้งกระจายไปตลอดทั้งประเด็นนั้น นับได้ว่าเป็นผลกำไรของผู้ชมโดยแท้จริง ด้วยเหตุว่าทั้งสองในหนังรักต่างปลดปล่อยพลังและก็เคมีที่ดีออกมาตลอดทั้งหัวข้อนี้ นักเขียนรับสารภาพว่าได้แม้กระนั้นนั่งยิ้มเพลิดเพลินๆตามการแสดงของทั้งสองโดยไม่รู้ตัว มันเป็นอารมณ์ที่น่าคลั่งไคล้ที่จะต้องเป็นส่วนประกอบหลักในหนังรักทุกเรื่อง จุดนี้นับว่าหนังประเด็นนี้สอบได้

ถ้าเกิดฝั่ง MARVEL มีการนำเอานักแสดงวีรบุรุษมารวมกันเป็นกรุ๊ป AVENGER ทางฝั่ง DC ก็มีการนำเอาผู้แสดงร้าย ที่เป็นคู่ปรปักษ์กับวีรบุรุษโด่งดังมารวมกรุ๊ปกันเป็น SUICIDE SQUAD สิ่งเดียวกัน หากว่า SUICIDE SQUAD ในภาคแรกกระแสโคนปรับ จะไม่ดีสักเท่าไหร่นะว่าจะได้รับความพึงพอใจเป็นอย่างยิ่งก็ตาม แต่ว่าต่อจากนั้นทาง DC ก็ได้มีการนำเอาเรื่องราวมาต่อยอด เล่าใหม่อีกรอบในปี 2021

กับภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า THE SUICIDE SQUAD ในคราวนี้กระแสตอบรับเป็นไปในแนวทางบวกมากเพิ่มขึ้น แล้วก็ ยังได้รับความพึงพอใจเยอะขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย มีการปรับนิสัยละคร โดยนำเอาผู้แสดงใหม่เข้ามาไว้ในเรื่องเป็นจำนวนหลายชิ้นอย่างยิ่งจริงๆแล้วก็หนึ่งในนักแสดงที่น่าดึงดูดเป็นอย่างยิ่งก็คือ PEACEMAKER นั่นเอง เนื่องจากว่าเขานั้นเป็นตัวละครที่มีจุดหมายดีแต่ความประพฤติปฏิบัติสุดขั้วทำให้ทาง DC ได้มีการนำเอาผู้แสดงดังที่กล่าวมาแล้วมาสร้างเป็นซีรีส์คนเดียวของตนเองในชื่อ

พวกเขามีธีมที่ต้องการพรีเซนเทชั่นอยู่ในเรื่องของอะไรเป็นสีขาวหรือสีดำ ทุกคนต่างมีเหตุมีผลสำหรับในการปฏิบัติแล้วก็จำเป็นต้องสารภาพผลปรากฏว่า มนุษย์ล้วนเทาและไม่ได้ยึดมั่นเฉดใดเฉดหนึ่งไว้กับตัวตลอดชาติ ในระยะเวลาหนึ่งเขาบางทีอาจเทาเข้มในตอนหนึ่งเขาบางทีอาจเทาอ่อนมากมายๆและก็เมื่อหนังมีธีมแบบนี้มันก็เลย

บางทีอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะเน้นย้ำศิลปินนักบู๊ที่ดูดราม่าได้แล้วก็มีความเก๋าให้คนกลัวเกรงพอสมควรอย่างสตอลโลน ซึ่งก็จำต้องเห็นด้วยว่าบารมีของพ่อมึงยังปฏิบัติงานเจริญสายตาระทดๆนิ่งๆแต่ว่าน่ายำเกรงยังแผ่ขยายออกมาจากการแสดงของมึงเจริญ เมื่อเข้าคู่กับศิลปินเด็กที่มาแนวซุกซนซุกซนแต่ว่ายังพอน่ารักก็ทำให้หนังมีเคมีที่ดีได้ ในแนวหนังดราม่าผสมแนวครอบครัวนิดๆ

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

รีวิวหนัง “Werewolf By Night”

จับใจเรื่องสยดสยองในมุมมืดของจักรวาลมาร์เวล สมกับเป็นโปรเจกต์ลึกลับของสตูดิโอจริงๆเนื่องจากพึ่งจะประกาศเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา ก็ได้ยามลงหน้าจอฉายในทันที กับหนังวีรบุรุษคละเคล้าความสยองขวัญในด้านมืดของมาร์เวลที่ค่ายนี้มานะหาวิธีประดิษฐ์ออกมาอยู่ แล้วก็นี่เป็น “Werewolf By Night” ที่บางครั้งก็อาจจะดูได้ว่าเป็นการหยอดออกมาเพียงแค่หยั่งดูท่าทีเบาๆว่าถ้าหากมาร์เวลจะหันไปดีกับความดาร์กดูบ้างมันจะเวิร์กหรือไม่?

แล้วก็ถึงแม้กลุ่มสร้างจะใช้แรงจูงใจจากหนังฮีโรไม่สวมชุดเกราะอย่าง ‘Unbreakable’ (2000) แต่ว่ามันก็มีฐานที่แตกต่างกันที่ประเด็นนั้นเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน (M. Night Shyamalan) เบาๆเชิญชวนให้ผู้ชมต้องการทราบแล้วก็สงสัยเต็มไปด้วยกลิ่นแบบคอมิกผสมธริลเลอร์ แม้กระนั้นในประเด็นนี้ทุกสิ่งมันแจ่มกระจ่างพอสมควร ทำให้ผู้ผลิตเองก็ต้องหาอะไรมาดึงความพึงพอใจเพิ่มซึ่งมันยังไม่ดีเพียงพอ

ผู้แสดง เคลมสัน เมิร์น สวมบทเป็น หัวหน้าทีม ลูกน้องสายตรงจากอแมนด้าที่เป็นคนดำราวกับเลียนแบบกันมาเลย เอมิเลีย ฮาร์ครอคอยท เล่นบทโดย Jennifer Holland สายสาวที่เลียนแบบกางล็ควิโดวของมาร์เวลมาเลยอีกทั้งสกิลต่อสู้กับความสวยงาม ลีโอตา อาเดบาโย รับบทบาทโดย Danielle Brooks รับบทบาทตัวฮาดำเนินการเบ็ดเตล็ดทั่วๆไปของมีม จอห์น รับบทบาทโดย Steve Agee ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีสารสนเทศของกลุ่มที่มีบทเด่นตั้งในหนังก่อนนี้แล้ว ก็ยังเป็นติดอยู่แรกเตอร์ชายหนุ่มอ้วนเนิร์ดๆเทคโนโลยีสารสนเทศอาทิเช่นเดิม แม้กระนั้นเพิ่มการเป็นคู่ปรับกับพีซเมคเกอร์ขึ้นมา

แม้ว่าจะมีข้อดีที่ก็ดีแล้วทั้งยังธีมและก็เคมีดารา แม้กระนั้นปัญหาที่มีเป็นหลายประเภทมันมองฝ่าฝืน ยิ่งออกแบบของผู้แสดงฮีโรในชุดเกราะเหล็กที่ว่ากันตามจริงมันโบราณแล้วก็เชยมากมายเช่นเดียวกันกับไปลอกฮีโรคนดำเรื่อง ‘Steel’ (1997) มายังยังไงแบบนั้น การผลิตอาวุธค้อนที่พล็อตราวกับแหวนของเซารอนก็มองเป็นอะไรที่แออัดเข้ามาแบบไม่กลืนกับเรื่องแถมไม่เท่อีก พลังของยอดมนุษย์ก็มีเพียงแค่พลังเหนือมนุษย์กับความอึดแล้วก็ฟื้นได้ไวมันปกติอย่างมากในทางภาพ พวกนี้เป็นจุดบกพร่องเมื่อใคร่ครวญว่ามันวางตัวเป็นเลิศในหนังฮีโรยุคปัจจุบันนี้อันมองเห็นได้จากออกแบบฉากแอ็กชันรวมทั้งการดำเนินเรื่องต่างๆ

ดังที่กล่าวไปแล้วว่า Ticket to Paradise เป็นหนังสูตรสำเร็จแบบเดิมๆบทหนังค่อนข้างจะเชยและไม่ค่อยมีมิติอะไรให้รู้สึกเอ็นหน้าจอยเท่าไร แต่ก็ยังคงเป็นหนังรักที่มองได้เพลิดเพลินๆยิ้มปริ่มเปรมตามเนื้อเรื่องได้อย่างอิ่มเอมจิตใจ ไม่ต้องไปหาความสมเหตุผลอะไรก็แล้วแต่กับหนังหัวข้อนี้ เพียงแค่มีดูเคมีฟินๆของ จอร์จ กับ จูเลีย เพียงแต่นี้ นี่ก็ว่าเป็นอะไรที่บรรลุความสำเร็จแล้วก็ทำให้พวกเรารู้สึกแฮปปี้ได้ตลอดวันแล้ว

โดยภาพรวม Peacemaker ทำให้ซีรีส์หัวข้อนี้ออกมามีความสนุกสนานร่าเริงและก็ความกวน มิได้ย้ำโทนดาร์กราวกับเรื่องอื่นๆของ DC อะไร สถานะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของตัวร้ายตัวนี้ได้อย่างน่าดึงดูด มีตัวร้ายออกมาโดยตลอดให้พวกเราได้ครึกครื้นไปกับการต่อสู้ เป็นการเล่าราวต่อจากภาพยนตร์โดยตรง ภารกิจหลักด้านในเรื่องก็น่าดึงดูด

หนังยังพึ่งจุดหักเหเพื่อขยายธีมของมันอย่างยิ่งเกินความจำเป็น และก็ดันพลาดด้วยที่ฝ่าฝืนมานะสำหรับการหลบซ่อนอะไรบางอย่างมากเกินพอดิบพอดีจนถึงเปลี่ยนเป็นพิรุธให้ผู้ชมเกิดคาดทายใจได้ทัน ทำให้พลังในตอนเฉลยคำตอบเงื่อนบางสิ่งไม่ทำงานเหมือนอย่างที่คิด และก็แทนที่จะหนังจะใช้งานเพื่อเล่นถัดไปทางดราม่าให้หนักขึ้น ปรากฎหนังก็ทิ้งดราม่าที่อุตส่าห์สร้างมาแล้วไปเล่นทางหนังแอ็กชันเสียแทนในขณะที่เงื่อนความรู้สึกชัดโต้เถียงระหว่างผู้แสดงนำชายรวมทั้งตัวร้ายนั้นมองน่าดึงดูดทีเดียว ราวกับจะรีบเพื่อไปสู่ฉากจบที่คิดไว้ว่าจะเป็นผลสรุปที่เท่สุดๆแม้กระนั้นมันไวแล้วก็ง่ายไปหน่อย

Werewolf By Night สำเร็จงานภาคพิเศษในตอนเทศกาลฮาโลวีนจาก มาร์เวล สตูดิโอ หนถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่านักล่าภูติผีปีศาจได้มารวมตัวกันด้วยเหตุว่าการเสียชีวิตของหัวหน้า พร้อมด้วยถูกบังคับให้ร่วมสำหรับเพื่อการแข่งสุดแสนอันตราย เพื่อชิงวัตถุโบราณอันทรงอานุภาพ มันก็คือ บลัดสโตนเอาจริงเอาจังๆบอกแบบขวานผ่าซากสุดๆนี่ก็คือ ‘เกมล่าเกม’

อีกประเภทหนึ่งนั่นแหละ เค้าเรื่องได้ถูกดีไซน์มาเป็นแบบนั้น เพียงใส่โทนแล้วก็บรรยากาศความเปล่าเปลี่ยวเชื้อเชิญหลอนเข้าไปในเนื้อเรื่อง เพิ่มเติมกับเกมล่าคุ้นเคยแบบสยองขวัญติดเรตนิดหน่อย ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ใส่ผู้แสดงนักล่าในคอมไม่กเข้าไปเป็นสีสัน มีฉากบู๊เอาชีวิตรอดแบบมันๆหนังมีอยู่เท่านั้นเลย แต่ว่าคนชอบดูหนังสยดสยองแบบงี้คงจะเพลิดเพลินดี

มองจากลักษณะเด่นของหนัง จริงแล้วมันควรจะขายขี้หน้าหนังว่าจะเล่นดราม่ารวมทั้งอยากขายความเชยโดยเจตนาเพื่อยกขณะที่ทอดยาวแล้วก็ย้ำไปที่ธีมการขัดกันเชิงความนึกคิดเรื่องดีเลวทรามผ่านตัวพระเอกและก็ตัวร้าย บางทีอาจจะเล่าผ่านสายตาเด็กเพื่อหนังมองซอฟต์ลง แม้กระนั้นที่มันพลาดเป็นหน้าหนังมันไม่ชัดเจนแบบเหยียมแคมเรือฝั่งซูเปอร์ฮีโรแบบตลาดนิยมด้วยฉากระเบิดอาคารเผาเมืองไว้ด้วยนั่นเอง

แต่ว่าที่น่าแปลกใจไม่น้อย กับชื่อผู้ผลิตหนังประเด็นนี้ เพราะว่าเขาเป็น “ไมเคิล จิอัคชิโน” คอมโพสเซอร์โด่งดังที่ชอบบทกลอนเพลงประกอบให้กับหนังดังมาก แล้วก็คราวนี้เขาเปลี่ยนมาเป็นผู้กำกับหนังเป็นครั้งแรก และก็ยังเป็นหนังมาร์เวลอีกด้วย ต่อให้เป็นเพียงแต่โปรเจกต์พิเศษและไม่ใช่หนังเต็มเรื่องก็ตาม แต่ว่าก็นับว่าเขาออกจะมีฝีมือสำหรับเพื่อการดำเนินการอยู่เช่นเดียวกัน

รีวิวNETFLIXT The Last Royal Treasure

ศึกโจรสลัดชิงทรัพย์สมบัติวงศ์สกุล หนังประเทศเกาหลี ครบทุกรส โจรสลัดมาอีกแล้วจ้ะทุกคน กับ The Pirates: The Last Royal Treasure โอกาสนี้เป็นโจรสลัดจากประเทศเกาหลี ภาพยนตร์จาก Netflix เรื่องราวของกลุ่มโจรสลัดประเทศเกาหลีในสมัยโชชอน แนวแอ็คชั่นเสี่ยงภัย ผลงานของผู้กำกับ คิมจังฮุน รวมทั้งผู้เขียน ชอนซอลอิล ที่คนข้างหลังเคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ได้ดารานำชำนาญอย่าง คังฮานึล อันฮโยจู อีกวางซู และก็เซฮุน EXO ติ่งประเทศเกาหลีเพียงแค่ได้ยินชื่อดารานำก็ต้องการมองกันแล้วใช่ป่าวร้อง ว่าแต่ว่าบันเทิงใจน่าดูขนาดไหน ไปติดตามกับรีวิวภาพยนตร์หัวข้อนี้กันจ้ะ

การที่ Werewolf By Night เป็นหนังที่ใช้โทนสีขาว-ดำมาใช้เป็นส่วนประกอบหลักสำหรับการเล่านั้น ก็นับได้ว่าเป็นกิมไม่กที่รู้เรื่องได้ เพราะว่าหนังต้องการจะสร้างบรรยากาศให้ราวกับหนังสยองขวัญสมัยเก่าๆแบบสมัยหนังเงียบแล้วก็หนังขาว-ดำอะไรทำนอง และก็แน่ๆว่าผู้กำกับมือใหม่จำเป็นต้องมาปฏิบัติงานเรื่องแรกเป็นหนังขาว-ดำเลย ช่างท้ายิ่งนัก แล้วก็นับว่าเขาก็จัดส่วนประกอบต่างๆในต้นแบบหนังไม่มีสีได้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ

เรื่องราวเริ่มที่ อูมูชิ คังฮานึล หัวหน้าทีมขโมยเทือกเขาที่ถูกขับไล่ออกมาจากดินแดนพร้อมด้วยลูกน้อง และก็กำลังลอยเคว้งคว้างคอยความตายอยู่กึ่งกลางห้วงสมุทร แม้กระนั้นดันโชคดีที่ได้ไปพบกับเรือสลัดลำหนึ่ง ซึ่งมีกัปตันเรือเป็นสาวสวยนามว่า แฮรัง ฮันฮโยจู ซึ่งพวกเหล่าโจรสลัดได้ช่วยพวกมิจฉาชีพเทือกเขาไว้ และก็ให้มาอาศัยอยู่ด้วยกันบนเรือ กระทั่งท้ายที่สุดทั้งคู่กรุ๊ป ก็ได้มารวมกันเป็นกรุ๊ปเดียว

แล้วหลังจากนั้นพะวกเขาก็ได้ด้วยกันเริ่มเดินทางไปในสมุทร เพื่อออกไปค้นหาทรัพย์สินในที่สุดของวงศ์สกุลวัวรยอที่หายไป ภายหลังที่อาณาจักรได้ผันแปรแทนที่ด้วยสมัยโซชอน แปลงเป็นการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ สุดอันตรายแล้วก็ตื่นเต้น แต่ว่ากลางทางสำหรับการหาทรัพย์สิน พวกเขาก็ควรต้องเผชิญกับปัญหาจำนวนมาก ที่อีกทั้งสำราญใจ ฮา รวมทั้งสนุกสนาน

ซีรีส์ ‘The Lord of the Rings: The Rings of Power’ ถูกมั่นหมายว่าจะเป็นผู้นำกองทัพเรือธงแฟนตาซีของฝั่ง Amazon Prime Video ที่มองตั้งอกตั้งใจเอามาชนกับซีรีส์แฟนตาซีธีมยุคกลางซึ่งดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากหนังสือและก็มีระบุฉายในปีนี้สิ่งเดียวกันของแพลตฟอร์มอื่น อย่าง ‘House of the Dragon’ ของ HBO Go, ‘The Witcher: Blood Origin’ ของทาง Netflix และก็ ‘Willow’ ของ Disney+

ในส่วนแรกเป็นเรื่องบทรวมทั้งการเดินเรื่อง หัวข้อนี้ทำออกมาเจริญเลย หากว่าบทจะปกติไปบ้าง แต่ว่าก็มิได้ห่วยแตก เข้าขั้นมาตรฐาน บันเทิงใจพอเหมาะพอควร แถมมีคอมเมดี้มาให้พวกเราได้หัวเราะอยู่เป็นช่วงทำให้หนังมันไม่มีเบื่อแล้วก็น่าติดตามพอควร การเกลี่ยบทก็จัดว่าทำเป็นมิได้ห่วยแตกนัก เนื่องจากนักแสดงในหัวข้อนี้นั้นไม่น้อยเลยทีเดียวเว้นเสียแต่กัปตันยังมีลูกเรืออีก และมีตัวร้ายอีก เยอะมากไปหมด

แม้กระนั้นผู้แสดงแต่ละตัวก็ดีไซน์มาเจริญ ทำให้มีเอกลักษณ์รวมทั้งนึกออกง่าย แม่จะจำชื่อมิได้ แม้กระนั้นก็จำหน้าได้แน่ๆ ตัวประกอบในเรื่อง ก็ทำเป็นดีเลย มิได้มาเพียงแค่ประกอบเฉยๆแม้กระนั้นยังได้โชว์ฮา สร้างเสียงหัวเราะให้พวกเราอยู่เป็นประจำ โดยยิ่งไปกว่านั้น มักอี ที่เล่นบทโดย อีกวางซู เป็นตัวละครที่ฮาจัดๆแย่งซีนตลอด แต่ว่าก็เป็นสาระสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างสีสันให้กับหนัง ถัดมาหัวข้อการเดินเรื่อง ในส่วนนี้จัดว่าทำเป็นดีเลย เพราะเหตุว่าประเด็นนี้ดำเนินเรา

‘The Sandman’ ผลงานของ นีล ไกแมน (Neil Gaiman) เป็นกราฟิกโนเวลไม่กี่เรื่องที่ได้รับการยกย่องให้ติดอันดับหนังสือขายดิบขายดีของ New York Times ทั้งยังถูกเรียกว่าคอมไม่กของเหล่าบัณฑิต จนกระทั่งแปลงเป็นเอกสารแนะนำของหลายสำนักเดินคู่กับผลงานขึ้นหิ้งอย่าง ‘Watchmen’ ของอลัน มัวร์ (Alan Moore) แล้วหลังจากนั้นก็ ‘The Dark Knight Returns’ ของ แฟรงก์ ไม่ลเลอร์ (Frank Miller)

โดยภาพรวม What She Likes ถือได้ว่าดราม่าที่มีใจจุดสำคัญเกี่ยวกับการเปิดรับความหลากหลายทางเพศที่บางทีก็อาจจะยังไม่ได้เปิดโอกาสออกได้สุด แม้ว่าก็เป็นสิ่งที่เบาๆขยันให้สังคมเปิดดวงใจและจากนั้นก็กล้าที่กล่าวสิ่งเหล่านี้ออกมาได้ด้วยน้ำเสียงที่แกร่งมากขึ้น แน่นอนว่าเราทราบว่า สังคมญี่ปุ่นยังไม่ได้เปิดรับกับความมากมายมากนั้น แม้ว่าในช่วงเวลานี้ตอนเปลี่ยนไปแล้ว รวมทั้งทุกๆสังคมก็ย่อมจำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับการทำความเข้าใจแล้วก็อยู่ร่วมกับความหลากหลายไม่มีขอบเขต ที่คือปัญหาที่หนังเรื่องนี้มุมานะจะสื่อสารออกมานั่นเอง

อาจด้วยเสร็จงานที่ย้ำเด็กโตตราบจนกระทั่งคนชรามากกว่า มันก็เลยขับย้ำด้วยเรื่องราวของปรัชญาและการต่อสู้ของเหล่าสิ่งที่เป็นนามธรรมที่กระทบมาถึงโลกมนุษย์ และด้วยการพิมพ์ลงในหัวหนังสือของ Vertigo Comics ค่ายสายมืดเน้นขาดความกรุณาปรานีของสถานที่พิมพ์ DC ที่มีผลงาน อาทิเช่น ‘Hellblazer’ (หรือรู้จักดีในชื่อ ‘John Constantine’) ด้วยแล้ว บอกอปิ้งนี้ก็คงเพียงพอจับโทนของ ‘The Sandman’ ได้บ้างว่ามันจะไม่ใช่หนังหรือนิยายภาพแนวซูเปอร์วีรบุรุษตีกันแบบความชื่นชอบตามที่ใครบางคนมุ่งมาดปรารถนาแน่ๆ

เล่าราวของคนอ่านข่าวสาว จองเซรา ที่กำลังงามในตำแหน่งงานหน้าที่ แต่เพียง 5 นาทีก่อนจะคุณจำเป็นที่จะต้อง ไปอ่านข้อมูลภาคเย็น คุณได้รับโทรศัพท์ที่ปลายสายขอความช่วยเหลือจากคุณ โดยกล่าวถึงว่ามีคนบุกเข้ามาข่มขู่และจากนั้นก็กำลังจะฆ่า กับต้องการให้คุณเปิดเผยข่าวออกไป ถึงแม้เซรากลับทราบดีว่าเป็นการโทรมาแกล้งเหมือนปกติ

แต่เมื่อคุณนำหัวข้อนี้ไปเล่าให้แม่ฟัง แม่ก็ได้แนะนำทำให้ท่านใช้จังหวะนี้เป็นจังหวะ เซราก็เลยตกลงปลงใจลงพื้นที่ไปพบข่าวเอง ตามที่อยู่ที่ปลายสายปัญหาผู้นั้นใกล้เอาไว้ ก่อนจะคุณจะไปพบกับเหตุสยองขวัญ ที่ทำให้กลายเป็นหลุมดำใต้ความรู้สึกสำนึกของคุณไปนาน และจากนั้นก็ทำให้ท่านยิ่งถลำลึกไปสู่หลักสำคัญข้อมูลนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

รีวิวอนิเมะ RE-MAIN รี-เมน

ตรึงใจไปกับมิตรภาพประชุมกีฬาโปโลน้ำ ที่ทำให้คุณยิ้มเอาอย่างแน่นอน! อนิเมะที่จะพาคุณไปสู่วงการกีฬาโปโลน้ำ เตรียมการวอร์มร่างกายและฝึกหัดมุดน้ำไปกับพวกเขาเหล่าหนุ่มน้อยๆนักกีฬาจากชมรมโปโลน้ำ พร้อมเรื่องราวมิตรภาพที่ซึมซาบอารมณ์ของเพื่อนได้อย่างเต็มรูปแบบ RE-MAIN รี-เมน เป็นอนิเมะแนว สถานที่เรียน กีฬา ผลงานการสร้างอนิเมะทีวีจากสตูดิโอ MAPPA ที่มีผลงานสร้างชื่ออย่าง Jujutsu Kaisen มหาเวทผนึกมาร , Attack on Titan the final season ดูแลโดย Kiyoshi Matsuda แล้วหลังจากนั้นก็เรื่องราวโดย Masafumi Nishida

แต่หากคุณกำลังมองหาอะไรที่ชวนให้สมองได้ขบคิดจำนวนไม่ใช่น้อยผ่านภาพแฟนตาซีสุดติ่งจินตนาการอย่างใน ‘Watchmen’ หรืออยากหาแนวดาร์กแฟนตาซีน่าสยองทั้งด้านภาพรวมทั้งยังเนื้อหาที่เปิดส่วนดำสนิทของมนุษย์ออกมาได้น่าสยองขวัญมากยิ่งกว่าผีห่าภูติผีปีศาจ อย่างใน ‘Black Mirror’ นี่เกิดเรื่องที่คุณควรต้องโปรดอีกเรื่องหนึ่ง

นักแสดง ชอนอูฮี ที่หน้าที่นี้น่าจะเป็นงานถนัดของคุณไม่น้อย เพราะเคยผ่าน ติดอยู่แรกเตอร์ที่ต้องใช้พลังรวมถึงอินเนอร์แบบงี้ในลักษณะน้อยแม้กระนั้นมากไม่น้อยเลยทีเดียวมาบ้าง และคุณก็พยุงหน้าที่ของคุณเอาไว้ได้อยู่หมัด รับหน้าที่เป็นตัวเดิน เรื่องตลอดทั้งเรื่องได้อย่างน่าพอใจ การแสดงเป็นมืออาชีพ และจากนั้นก็เล่นได้ถึงแก่นในทุกซีนในเวลาที่ เคยชินฮาคยอน มากับบทที่อาจจะเสมอๆกับละครที่เขาพึ่งจะเล่นไปได้ไม่นาน

แต่ตัวละคร ของเขาก็จัดว่ามาช่วยสร้างมิติให้กับหนังเรื่องนี้เจริญรุ่งเรือง ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ถึงแม้หนังจะฉาบ หน้าเรื่องราวของเขาเอาไว้แค่เพียงบางๆตามสูตรสำเร็จที่ติดเอาไว้เฉยๆก็ตาม แม้กระนั้นความเป็นมืออาชีพของเขาก็สามารถแบกรับดารานี้เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ แล้วหลังจากนั้นก็ที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้ก็จะเป็นตำนานแม่ อีฮเยยอง ที่กลับมาคืนวงการของคุณคราวนีไม่ธรรมดา

กล่าวถึงเรื่องราวของ คิโยมิซึ ไม่นาโตะ นักกีฬาโปโลน้ำที่สูญเสียความจำในตอน 3 ปีก่อนไปเพราะว่าอุบัติเหตุ เขามีลักษณะอาการร้ายแรงนอนเป็นบุตรชายนิทราอยู่นาน และตกลงปลงใจที่จะเลิกเล่นโปโลน้ำ แต่ว่าเมื่อเขาได้เข้าชั้นเรียนที่โรงเรียนมัธยมศึกษาปลายยามานามิ เขาก็ถูก โจจิมะ โจ และ โอกะ เอะอิทาโร่ ชักชวนให้เข้าชมรมโปโลน้ำ ทำให้ไม่นาโตะได้กลับมาเล่นมันอีกครั้ง แต่ด้วยเหตุว่าสัมพันธ์นี้ถูกยกเลิกไปนานก็เลยทำให้กรุ๊ปที่พึ่งพิงตั้งมาใหม่อ่อนแอมากไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อครอบครองแชมป์และฟื้นฟูความทรงจำของเขากลับมาไม่นาโตะเหล่าพวกก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกันฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปให้ได้

‘The Sandman’ เปิดหัวได้อย่างน่าสนใจมากมายก่ายกองๆถึงแม้เราเคยอ่านพล็อตและน้อยของฉบับคอมไม่กที่เริ่มด้วยพิธีกรรมเชิญชวนของพวกจอมเวทกระทั่งแอบกลัวว่าภาพมันจะออกมาเชยอย่างยิ่งหรือไม่ แต่ว่าเอาเข้าจริงทั้งงานซีจีรวมทั้งการออกแบบศิลปย้อนยุคไปราวปี 1900 ต้นๆทำเป็นสวยงามมาก และการใช้เสียงเล่าของตัวนำที่นำแสดงโดย ทอม สเตอร์ริดจ์ (Tom Sturridge) เองก็มองดูขลังลึกลับน่าติดตามดี บทสำหรับพูดก็ชวนให้อยากทราบเนื่องจากเทพดาที่เป็นสิ่งที่เป็นนามธรรมตัวอย่างเช่น นิมิต (ความฝัน ดรีม มอร์เฟียส แซนด์แมน หรือเจ้าที่เจ้าทางฝันร้าย มีชื่อเรียกมากมายหลายอย่าง) นั้นมีความคิดอย่างไร

หนังหัวข้อนี้เป็น ผลงานการควบคุมของผู้กำกับหญิงรุ่นใหม่ จองจียอน ที่พึ่งพิงจะเดบิวต์ทำหนังหัวข้อนี้เกิดเหตุแรก ที่จะจำต้องเห็นด้วยเลย ว่าค่อนจะถนอมกล่อมเกลี้ยง และ ถ่ายทอดมุมมองต่างๆได้ซับซ้อนและมีจังหวะที่น่าพอใจ ถ้าว่าโดยรวมแล้วนั้น ก็ยังงัดแงะเล่ห์กลเดิมๆตามสูตรสำเร็จของ หนังแนวตื่นเต้นสั่นประสาท ที่น่าจะเคยได้มองดูมาจากหนังเรื่องอื่นที่เอามาใส่ปนเอาไว้ในเรื่องนี้ ด้วยเหตุนั้นในทางของความแปลกใหม่ ของหนังนั้น อาจจะไม่ได้ทำให้รู้สึกหวือหวาอะไร ตกลงว่าบอกได้สั้นๆ

เป็นอนิเมะแนวกีฬาที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ว่าไม่ธรรมดาอย่างแน่แท้ เพราะว่ามีการเงื่อนเรื่องของดาราหนังเอาไว้ภายในเส้นเรื่องตั้งแต่ต้นด้วยความต้องการที่จะฟื้นความจำ และในระหว่างการดำเนินเรื่องที่มีปัญหาเกลื่อนกลาดก่อนที่จะได้ลงแข่งขันในรายการที่ต้องการมันก็เลยเป็นพล็อตที่มีความน่าติดตาม พร้อมคาแรคเตอร์ของแต่ละดาราที่เติมแต่งเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนพ้องให้ได้สนิท และจากนั้นก็สนุกกันมากขึ้น

เขามองมนุษย์ที่ทำร้ายเขายังไง ตอบกลับต่อความอยากได้ไม่มีส่วนลึกของคนเราที่ถึงแม้รู้ว่าจับเทพเจ้ามาผิดองค์แม้กระนั้นก็ยังต่อรองขอผลในด้านดีอื่น อย่างเช่น ความมั่งคั่งและไม่แก่ไม่ตายแทนอย่างไร้ความละอายได้อย่างไร ยิ่งได้ขับเน้นผ่านการนำเสนอความเย็นชาแต่ดูรูปหล่อ และถ่ายทอดความหวั่นไหวในใจผ่านดวงตาของสเตอร์ริดจ์ก็เชิญชวนให้รำลึกถึง โรเบิร์ต แพตทินสัน (Robert Pattinson) ในบางมุม น่าจะมีสาวโดนตกอยู่ไม่น้อยทีเดียว

ที่พยายามจะไม่หลุดสปอยล์ออกมาว่า นี่ไม่ใช่หนังอย่างที่คุณคิดหรอก มาด้วยโทนจังหวะ ของหนังที่ใช้กรรมกระบวนการสืบสวนของสายข่าวและสื่อมวลชน เข้ามาเป็นองค์ประกอบในการเล่า เริ่มปูเรื่องมาได้ค่อนข้างจะถูกอกถูกใจ แล้วก็บทหนังก็ยังเต็มไปด้วยช่องโหว่เต็มไปหมด เมื่อเริ่มจัดจุดโฟกัสได้แล้วว่าหนังต้องการจะสื่ออะไรกันแน่ในตอนระยะหลัง ก็ค่อนจะรู้สึกว่า หนังเริ่มย้วยยานลงไปทีละน้อย

แม้บทของคุณในฐานะแม่ของศิลปินหลักของเรื่อง จะไม่ได้มีซีนอะไรสักเท่าไหร่ หากแม้แปลงเป็นกุญแจสำคัญของเรื่อง อย่างยิ่งจริงๆการแสดงของคุณเป็นฉายแสงให้มีข้อคิดเห็นว่า นี่แหละของจริง แอคติ้งน้อยแต่ล้นหลามที่พรั่งพรูออกมาจากอินเนอร์โดยแท้ เมื่อจำเป็นที่จะต้องมาเข้าฉายกับ ชอนอูฮี แปลงเป็น 2 สาว 2 รุ่น เผชิญหน้ากับพ่นไฟทางการแสดงได้อย่างน่าประทับใจ และเป็นมวยคู่ที่สมน้ำสมเนื้อกันอย่างยอดเยี่ยม

ที่สำคัญตัวเรื่องราวไม่ได้เดินไปแบบเส้นตรงยกตัวอย่างเช่น ขาวหรือดำ ธรรมหรืออธรรม มันเต็มไปด้วยความซับซ้อนต้มตุ๋น ดารามนุษย์ในเรื่องแต่ละตัวต่างเทาๆมีกิเลสบางสิ่งบางอย่างมีผลคุณค่าที่ครอบครองรวมทั้งพร้อมจะรังควานผู้อื่นด้วยเหตุผลที่ฟังดูดีได้ ที่ตรงนี้ทำให้เรามองดูไปรวมทั้งคิดพินิจพิจารณาว่าพวกเขามีกำลังขับทางจิตวิทยาอะไรที่ทำให้เลือกตกลงปลงใจแบบนั้น รวมทั้งหลายหนเราพบว่ามันเป็นการเสนอมนุษย์ที่อย่างกับจะไม่มีตรรกะ หากแม้ดันเหมือนจริงเอามากๆทีเดียวด้วยเหตุว่าจิตใจมนุษย์ยากแท้รู้เรื่องเป็นธรรมชาติ ที่ตรงนี้ทำให้ซีรีส์เต็มไปด้วยความน่าดึงดูดใจแล้วก็น่าหลงใหลอย่างมาก

ด้านงานภาพของอนิเมะเรื่องนี้ก็ทำออกมาเจริญอย่างมาก เนื่องจากว่าสร้างขึ้นจากสตูดิโอช่ำชองอย่าง MAPPA ที่หายห่วงได้เลยว่างาฟ้าพ การเคลื่อนไหวจะออกมาสวยรวมถึงเหมือนจริงอย่างแน่นอน และจากนั้นก็เว้นแต่รับมองเพื่ออรรถรส ความซาบซึ้งในมิตรภาพแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราเข้าใจรู้จากเรื่องนี้เป็นแถวทางการเล่น เทคนิค กฎกติกาของกีฬาโปโลน้ำที่ทำให้เราเข้าใจได้ดีเยี่ยมเลย มาร่วมสร้างความจำครั้งใหม่สำหรับเพื่อการเล่นกีฬาโปโลน้ำไปกับพวกเขาพอดิบพอดี RE-MAIN

รีวิว Darlings

ดาร์กคอมเมดี้สีเทาเข้มและก็จัดดราม่ามาแบบเป็นจริงเป็นจัง ผลงานใหม่เดี๋ยวนี้ของ ‘อาเลีย บาตต์’ (Alia Bhatt) ควบด้วยตำแหน่งผู้อำนวยการสร้าง ที่ผลิตโดยโปรดักชันเฮาส์ใหม่ของคุณ ภาพยนตร์ตลกร้ายเสียดสีปัญหาด้านครอบครัวที่มาพร้อมอารมณ์ขันเบาๆที่ขำไม่ออก เรื่องราวของการแก้แค้นสุดเจ็บแสบของสองแม่ลูก ที่แสบจริง เจ็บจริงไม่จกตา เมื่อสามีขี้เหล้าจองนิสัยเหลวแหลกไม่แบ่งคนไหนกัน งานนี้ศรีภรรยาจึงควรเอาคืนให้รู้ซะบ้างว่า อย่าเล่นกับหัวใจดวงเล็กๆของสตรี “จดจำไว้”

โดยภาพรวม The Anchor ถือว่าเป็นหนังที่มองดูได้เพลิดเพลินใจๆไม่ถึงขั้นสมบูรณ์แบบอะไร เพราะด้วยบทหนังที่ยังขาดๆเกินๆอยู่ในหลายจุด แล้วหลังจากนั้นก็หลักสำคัญของหนังที่อุตสาหะทำให้ซับซ้อนไปหน่อย จนถึงบางช่วงก็เกือบจะทำให้เคลิ้มหลับไปได้เลย แม้กระนั้นหนังก็มีแอคติ้งอันดีงามของกรุ๊ปนักแสดงที่ช่วยเอาไว้ยอดเยี่ยม ก็เลยทำให้หนังลึกลับสูตรซ้ำจากจำเจเรื่องนี้ยังพอเพียงถูๆไถๆไปได้อยู่บ้าง ถึงหนังเกือบจะไม่มีอะไรให้น่าเชลยตามที

เนื้อหาของซีรีส์อาจแบ่งเป็นส่วนมากๆได้หลายส่วน ช่วงแรกตอนที่ 1-5 หรือระหว่างทางของซีซัน เป็นการถูกขังของนิมิตรวมถึงการเดินทางทวงคืนพลังของเขาที่ถูกซุกซ่อนในสถานที่ต่างๆทำให้เราได้พบดาราใหม่ๆตัวซีรีส์เบาๆให้เราได้ทำความเข้าใจไปขณะเดียวกันนี้ว่าภูมิหลังของโลกในเรื่องประกอบไปด้วยพลังเหนือธรรมชาติใดบ้าง

เราได้พบเทพดาโชคชะตาที่ปรากฏเป็นรูปลักษณ์ของหญิง 3 นาง เราท่องไปในดินแดนที่ฝันแล้วก็พบเหล่าความฝันขี้ข้านิมิตที่มีทั้งสุภาพเรียบร้อยและไม่เชื่อฟัง เราท่องไปในแดนนรกอันน่าสงสัยและจากนั้นก็ทนทรมานของลูสิเฟอร์และก็ได้แลเห็นอดีตสมัยนิดนึงของนิมิต และที่สุดเราได้มีความคิดเห็นว่าจิตใจอันบริสุทธิ์ของมนุษย์สามารถสร้างบาปได้มากขนาดไหน

‘Darlings’ เล่าราวของ ‘พทรู’ (Alia Bhatt) คุณแต่งงานกับ ‘ฮัมซา’ (Vijay Varma) สองคนรักกันอย่างหวานชื่นจวบจนกระทั่งตกลงปลงใจแต่งงานกัน แม้กระนั้นหลังจากแต่งงานเพียงไม่กี่ปี ฮัมซากลับไม่ใช่ฮัมซาที่สวีตหวานเปรียบเสมือนเมื่อก่อน เขาติดเหล้าแล้วก็ถูกใจตบตีคุณอยู่บ่อยครั้ง รวมทั้งโทษว่าเป็นเนื่องมาจากเหล้าทำให้เขาเปลี่ยนไป ถึง ‘ศัมศู’ (Shefali Shah) แม่ของคุณจะพูดรำพันบอกให้ท่านเลิกกับเขา

หรือแม้แต่ ‘ซุลฟี’ (Roshan Mathew) พ่อค้าของมือสองที่สนิทสนมกับสองแม่ลูกจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือ แม้กระนั้นคุณก็ยังหลงคารมของเขาคิดไม่ออกอ่อนเข้าจนได้ ด้วยหวังว่าวันหนึ่งสามีของคุณจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ เล่นเกมส์ได้เงินจริง เพราะแน่ใจว่าเขารักคุณอย่างมากมายซะเป็นอย่างมาก จวบจนกระทั่งวันชี้ชะตาได้ดำเนินมาถึง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *