หนังฝรั่งบู๊แอ็คชั่น หนังบู๊ หนังผจญภัย หนังการ์ตูน หนังชีวิตจริง

หนังฝรั่งบู๊แอ็คชั่น

หนังฝรั่งบู๊แอ็คชั่น เว็บดูหนังออนไลน์ หนังมาใหม่.

หนังฝรั่งบู๊แอ็คชั่น เมื่อพวกเราดูแลงานในบ้านอย่างสมบูรณ์แบบ อีกหนึ่งอย่างที่ขาดไปมิได้เป็น ใส่ใจความรู้สึกของคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว แน่ๆว่าการที่พวกเขาออกไปเรียน หรือดำเนินการภายนอกคงมีบรรยากาศแตกต่างกันกับพวกเราที่ดูแลงานในบ้าน เมื่อพวกเขาเหล่านั้นกลับมาพวกเราบางทีอาจพิจารณาสีหน้าท่าทาง ลีลาของพวกเขาเพื่อปลอบ

หรือส่งพลังใจให้เมื่อเขารู้สึกหมดพลัง อย่างในบางหลังจากนั้นจากที่พ่อ โนฮาร่า ฮิโรชิ กลับมาจากดำเนินงานเขาสีหน้าท่าทางมองหมดหวังคุณก็จะรินเบียร์สดให้เขาดื่มเพื่อบรรเทาเยอะขึ้น (โดยนิสัยส่วนตัวของฮิโรชิถูกใจดื่มเบียร์สดเป็นความรู้สึกนึกคิดอยู่แล้ว) หรืออย่าง คุ้นชินจัง ที่รอวิงวอนไม่ซาเอะ สำหรับเพื่อการรับประทานช็อกโกบีคุณก็มีตระเตรียมไว้ให้เขาอย่างตลอดๆ

อีกหนึ่งหนังแนวแฟนตาซี ที่จะมาติดปีกจินตนาการให้กับคุณ สำหรับหนัง หนังฝรั่ง บู้ ภาพยนตร์ ชุด Harry Potter ที่มีออกมาถึง 8 ภาค พูดได้ว่ามองกันตาเฉอะแฉะอย่างยิ่งจริงๆ Harry Potter คือเรื่องของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เด็กผู้ชายปกติคนหนึ่งที่ไม่รู้ตัวว่าเป็นบิดามด จนกระทั่งวันที่เขาจึงควรเข้าโรงเรียนมัธยมศึกษา เขาก็เลยได้ทราบความลับนี้

แล้วก็ได้ทราบอีกด้วยว่าตนเองเป็นคนยิ่งใหญ่ เพราะเหตุว่าในสมัยที่จอมทางรอบงำโลกคาถา จอมมารเพียรพยายามจะฆ่าเขา กลับถูกคาถาอาคมสะท้อนใส่ตัว ทำให้โลกอาคมกลับมาสู่ความธรรมดาอีกรอบ หนังเล่าถึงชีวิตของแฮร์รี่ในสถานที่เรียนอาคม ฮ็อกวอตส์ ซึ่งเป็นสถานที่เรียนที่คนอีกหลายๆคนต้องการให้มีขึ้นมาจริงๆ

เมื่อเหตุการณ์เริ่มทวีความร้ายแรงเข้มข้นมากขึ้น เบ็คเกตต์ก็เริ่มจะจะต้องเก็บรวบรวมสติสำหรับเพื่อการคลี่คลายสิ่งที่เขาจำต้องพบเจอได้อย่างมิได้มีความคิดว่าน่าขัดอกขัดใจสำหรับผู้ชม แม้กระนั้นสิ่งที่น่าดึงดูดที่สุดของเรื่องเป็นการที่หนังดำเนินไปแล้วสักระยะ ทำให้พวกเรารับทราบว่าความโชคไม่ดีของตัวนำนั้นดันเกี่ยวเนื่องกับหัวข้อการเมืองที่กำลังตารางอบอวลรวมทั้งกำลังจะมีการแปลงผ่านอำนาจ กระทั่งก่อให้เกิดเรื่องราวลักพาตัวลูกชายนักการเมืองแบบที่พวกเราได้มองเห็นกัน

ความตรึงใจพวกนี้ บางทีอาจมิได้มีเพียงนักแสดงแม่อย่าง โนฮาร่า ไม่ซาเอะ เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังคงมีมากมายผู้แสดง หรือบางทีก็อาจจะนานัปการบุคคลในชีวิตจริงที่ท่านดูแลพวกเราอยู่ก็ได้ และก็ตอนหยุดสุดสัปดาห์สำหรับวันแม่แห่งชาติปีนี้ ผู้ใดที่ไม่ออกไปไหน หรือใช้ช่องทางอยู่กับครอบครัวสามารถเปิดการ์ตูน คุ้นชินจังจอมแก่น หัวข้อนี้รับดูกันได้อย่างเต็มที่ความสำราญ เพราะว่าจะปลุกแง่คิดสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตอีกเยอะแยะให้ผู้ชมได้เก็บนำไปประยุกต์ในชีวิตประจำวันกันได้อย่างแน่แท้

หนังฝรั่งบู๊แอ็คชั่น

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ Beckett

ยามคนดวงโชคไม่ดี อะไรก็ช่วยไม่ได้ ถ้าเกิดจะมีหนังสักเรื่องที่ดูเหมือนจะใกล้ตัวรวมทั้งราวกับว่ากำลังเกิดขึ้นในประเทศไหนสักประเทศในโลกนี้ Beckett น่าจะเป็นหนังที่มองใกล้เคียงความเป็นจริงอยู่ไม่น้อย เมื่อเบ็คเกตต์ (จอห์น เดวิด วอชิงตัน) รวมทั้งเอพริล (อลิเซีย วิแกนเดอร์) คู่แต่งงานที่ตกลงใจเดินทางไปพักร้อนที่เอเธนส์ ประเทศกรีซ

กลางทางกำลังเดินทางกลับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ในตอนกลางคืน ด้วยความง่วงหงาวหาวนอนทำให้เบ็คเกตต์กำเนิดหลับในและก็ทำให้รถยนต์ที่เขาขับพุ่งตกลงไปยังเหวตื้นกระทั่งพุ่งเข้าชนบ้านร้างข้างหลังหนึ่ง ระหว่างที่กำลังขอคืนสติคืนกลับมา เขาชำเลืองไปมองเห็นเด็กผู้ชายท่วงท่าตระหนกตกใจ เมื่อเขามานะคลานไปพบเอพริลที่จมกองเลือด เบ็คเกตต์กำเนิดอาการสลบไป

เป็นคุณแม่คนหนึ่งที่ส่งเสริม เกื้อหนุนทุกๆพฤติกรรมที่ดีของลูกอยู่เป็นประจำ เพราะว่าคุณต้องการที่จะให้ คุ้นชินจัง ได้ศึกษาแล้วก็สั่งสมประสบการณ์เพื่อเขาเติบโต สามารถใช้ประโยชน์ดำรงชีวิตต่อได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะการส่งเขาไปเรียนวาดภาพ เรียนเล่นละคร สอนขี่จักรยาน รวมทั้งอีกเยอะมาก ให้เขาได้ทดลองทำแล้วก็ทำความเข้าใจด้วยตัวเอง

ซึ่งคุณก็จะรอดูแลอยู่ไกลๆอย่างห่วงๆโดยคุณก็เคยจ่ายตลาดกำนัลเพิ่มแรงใจให้เคยชินจังอย่างหุ่นยนต์หน้ากากแอ็กชันอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างความซาบซึ้งให้ผู้ชม เนื่องจากไม่ต้องตรอมตรมสำหรับเพื่อการบังคับให้ลูกทำสิ่งที่เกลียด เพียงแค่กอดไม่ให้เขาออกนอกทางนอกกรอบเพียงเท่านั้น

ภายหลังที่เบ็คเกตต์ฟื้นขึ้นมาในโรงหมอ เขาถูกตำรวจสืบสวน แต่ทว่าภายหลังจากมานะเดินทางกลับไปยังจุดเกิดเหตุ เบ็คเกตต์ถูกตำรวจยิง วินาทีนั้นเองเขาเริ่มฉุกคิดได้ว่าแนวทางเดียวที่ตนเองจะรอดตายเป็นการเดินทางไปยังสถานทูตอเมริกา แต่ว่ากลางทางอันแสนยาวไกล เขาถูกตามล่าจากผู้รักษาข้อบังคับอย่าง “ตำรวจ” อย่างไม่ลดละ ทำให้เขาเริ่มสงสัยว่าตกลงแล้วกำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับตัวเขาเองกันแน่

ไม่มีเรื่องราวไหนจะต้องใจผู้ชมพอๆกับวีรบุรุษที่จะต้องเสี่ยงภัยฝ่ามรสุมต่างๆรวมทั้ง Harry Potter ก็เป็นแบบนั้น ซึ่งทำให้หนังมีความเป็นอมตะ ชนะใจคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กๆที่กำลังโตเป็นวัยรุ่น ก็เลยได้ผลสำเร็จงานที่อยู่คู่แวดวงหนังเรื่อยๆมา แล้วก็หลายๆคนก็ต้องการเอามามองซ้ำให้หายนึกถึง

อีกหนึ่งความสามารถที่ควรมีของเมีย และก็แม่ เป็นการจัดการรายจ่ายข้างในครอบครัวอย่างเหมาะควร ซึ่งคุณเองสามารถทำมันออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม(บางเวลา) เพราะเหตุว่าถึงแม้ว่าคุณจะมีลักษณะนิสัยตระหนี่ถี่เหนียว แม้กระนั้นการใช้จ่ายของคุณยังคงมีจุดบกพร่องให้ได้มองเห็นอย่างการซื้อของลดที่มากเกินไป การเห็นเสื้อผ้าสวยแบรนด์เนมด็ทำให้คุณเผลอใช้จ่ายไปกับมันบ้าง

ทว่าโน่นกลายเป็นอีกแง่ปริศนาหนึ่งขึ้นมาได้ว่า คุณเอาใจใส่ดูแลคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวต่างๆจำนวนมาก แล้วคุณดูแลตนเองบ้างแล้วหรือยัง? คุณก็เลยอาจมีการแอบนำเงินส่วนรายจ่ายครอบครัวไปบำรุงเสริมเติมแต่งร่างกายคุณบ้าง อย่างที่กล่าวไปถึงคุณจะนำเงินเล็กน้อยใช้เพื่อตัวคุณเอง แต่ว่าคุณยังคงบริหารค่าใช้สอยได้อย่างพอดีไม่ค่อยมีข้อบกพร่องที่เกินมากยิ่งกว่าเดิมเท่าไรนัก

เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Beckett อยู่ในหมวดหนังคนโชคไม่ดีๆที่ดันไปอยู่ไม่ถูกที่ผิดทาง โดยกลางทางที่เขาอุตสาหะจะเอาชีวิตรอด เบ็คเกตต์ (รวมทั้งผู้ชม) จะเริ่มปะติดปะต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้โอกาสละเล็กว่า ที่จริงแล้วการเช็ดกไล่ล่านั้นเกิดขึ้นด้วยเหตุว่า การที่ตัวเอกดันไปมองเห็นในสิ่งที่เขาไม่สมควรจะมองเห็น ด้วยการที่นักแสดงอย่างเบ็คเกตต์เองเป็นเพียงแค่นักเดินทางปกติทำให้ขั้นตอนการเอาชีวิตรอดในหนังหัวข้อนี้ก็เลยมีความค่อยเป็นค่อยไป

ด้วยการเปลี่ยนเรื่องหนักๆให้เบาลงมาได้แบบขำก๊าก ใส่ร้ายไร้สาระแล้วก็เวอร์วังพลังเยอะแยะของทนายความชอนจีฮุน แต่ว่ายังคงความเอาจริงเอาจังในข้อกำหนดกฎหมาย ยังมีความพลิกแพลงที่เป็นเสน่ห์ โดยไม่ทำให้เกิดความรู้สึกกว่าความฮาคราวนี้จะมีผลให้หลุดไปจากการเป็นซีรีส์ข้อบังคับเลยสักหน่อยเดียว บวกกับการเล่าหัวข้อของแต่ละคดีไปแบบค่อยสบายแม้กระนั้นยังคงความระทึกใจของการเสาะหา เปิดเผยได้อย่างสนุก และก็ที่สำคัญมาดกวนๆของนัมกุงมิน ที่นำกลุ่มความฮาในคราวนี้ แฟนๆเฮียไม่นจะต้องเพ้อและก็อดขำน้ำลายไหลยืดไปกับเขามิได้จริงๆว่างั้นเหอะ

หัวข้อนี้วางแบบค้างแรกเตอร์เอาไว้แบบล้นๆเรียกว่าไม่มีผู้ใดเต็มเลยสักคนแม้กระทั้งนางเอกของพวกเราก็เหอะ ยิ่งเนื่องจากว่าเอกของพวกเราที่เมื่อได้เข้าคู่กับกับ ‘ซามูจาง’ (พัคจินอู) หรือผู้จัดการซา เถ้าแก่ร้านซักอบรีดที่พ่วงตำแหน่งผู้จัดการที่ทำการข้อบังคับของชอนจีฮุนเอาไว้ด้วย ถึงแม้ว่ามิได้ค่าตอบแทนเลยสักแดงเดียว แม้กระนั้นด้วยสามัญสำนึกที่สมัยก่อนชอนจีฮุนเคยช่วยเหลือเขาเอาไว้ การเป็นผู้จัดการขาดเงินเดือนคราวนี้ก็เลยทำไปด้วยความสมัครใจ ก็บิดาเล่นเก็บค่าแรงงานเพียงแค่ 1,000 วอน จะเอาเงินที่แหน่งใดมาว่าจ้างคนไหนกันเขาได้ล่ะจริงไหม

ถึงแม้เรื่องการเมืองในหนังจะมิได้ถูกเอามาขยี้ให้เปลี่ยนเป็นประเด็นสำคัญ แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นกระทั่งแปลงเป็นความวุ่นวายทำให้พวกเราได้มีความคิดเห็นว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในหัวข้อนั้น ตามที่เป็นจริงแล้วผู้แสดงอย่างเบ็คเกตต์และก็เอพริลนั้นจริงๆบางทีก็อาจจะเป็นเพียงแค่เบี้ยตัวหนึ่งที่เปลี่ยนมาเป็นตัวละครกลับเกมทางด้านการเมืองเขตแดน (รวมทั้งการบ้านการเมืองระดับประเทศ) ซึ่งแม้ว่าจะมิได้รับคำชี้แจงอย่างชัดๆแต่ว่าผู้ชมก็เพียงพอจะทำความเข้าใจได้ว่า ไม่ว่าจะจบทางไหน คนอย่างเบ็คเกตต์ก็ไม่เคย “มีตอนจบ” ที่สุขสม แฮปปี้เอนดิ้งเสมอ หากว่าเขาจะเลือกเป็น “ผู้แสดงนำชาย” ตามประสาอเมริกันวีรบุรุษก็ตามแต่

5 เหตุผลที่ “One Piece วันพีซ”

เป็นอนิเมะที่ทุกคนควรจะมองสักหนึ่งครั้งในชีวิตนี้ วันพีซ (One Piece) อนิเมะประเทศญี่ปุ่นยอดนิยมเป็นอันดับหนึ่งทั้งยังในประเทศ และก็นอกประเทศ กระทั่งทำให้ในตอนนี้มีการเดินเรื่องราวยาวมากยิ่งกว่า 1000 ตอน ด้วยแนวเรื่องเสี่ยงอันตราย ต่อสู้ แฟนตาซี ดราม่า ที่พาให้ผู้ชมครบรสจากอนิเมะประเด็นนี้ ซึ่งระยะเวลาการออกอากาศก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาได้สร้างความละลานตา ตื่นหัวใจให้ผู้ชมอย่างตลอดๆในทุก

โดยอนิเมะวันพีซนี้ แต่งเรื่องราวรวมทั้งวาดรูปประกอบโดย คุณครู เออิจิโร โอดะ รวมทั้งมีการจับมาดัดแปลงเป็นโทรทัศน์อนิเมะโดยสตูดิโอ Toei Animation แล้วเพราะเหตุใดแฟนคลับถึงรู้สึกชื่นชอบ ติดตาม แล้วก็รับดูอนิเมะหัวข้อนี้มาอย่างช้านาน ทดลองไปอ่านเหตุผลเพิ่มอีกกันได้เลย

สองคนนี้เข้าคู่กันทีไร ก็บอกได้เลยว่ามีเรื่องมีราวฮาได้ทุกเม็ด ซึ่งหากคนใดกันแน่กำลังนึกถึงค้างแรกเตอร์นี้ของนัมกุงมิน ที่ห่างหายจากงานยียวนกวนใจแบบงี้มายาวนานหลายปี เปิดมองประเด็นนี้ยืนยันไม่ผิดหวัง เพราะว่าโอขว้างจอมกวนของพวกเราเขากลับมาแล้ว ส่วนเคมีพระนางก็เห็นกระจ่างอยู่แล้วว่า พวกเราจะได้เจอกับความข้องเกี่ยวแบบลิ้นกับฟัน ที่ฟาดฝีปากกันตั้งแต่ฉากแรกจนถึงจำเป็นต้องมาร่วมงานกันอย่างเสียมิได้ ส่วนความหวานความฟินนั้นไม่เคยทราบได้ เนื่องจากแบรนด์นัมกุงมิน รับเรื่องไหนประเด็นนั้น ก็จะหวานสไตล์เฮียเขาตลอด

หนังหลายเรื่องอาจมีดีที่พล็อต แม้กระนั้นสำหรับหนังแอ็กชัน สิ่งที่ขาดไปมิได้ก็คือ ฉากต่อสู้หรือไล่ล่ามันส์ๆมั่นใจว่าหลายๆคนที่เคยดูหนังแนวนี้จะจำฉากต่อสู้โก้ๆกันได้อยู่บ้าง ลองมองลิสต์นี้กันว่ามีฉากจากหนังในดวงใจของคุณหรือเปล่า เรียกว่าทำเอาผู้ชมยิ้มแก้มแตก ถึงแม้ว่าฉากจูจุ๊บต่ำที่สุดแล้วในบรรดาผู้แสดงนำชายประเทศเกาหลี แม้กระนั้นสามารถทำให้ผู้ชมเขินนอกหน้าจอได้ไม่ยาก

ซึ่งแฟนๆอาจจำต้องรอคอยลุ้นว่าการเข้าคู่ของพระนางตอนนี้ จะหวานมากยิ่งกว่าฮา หรือฮาไปหวานไปกันแน่ เพราะว่าเส้นเรื่องที่ตีคู่กับมาตลอดทั้งเรื่อง และก็ฉายแววให้มองเห็นกันชัดๆก็คือความดราม่าที่หลบเงื่อนเรื่องในอดีตของทนายความชอนจีฮุนเขาไว้ ซึ่งเป็นสาเหลุกของการคิดค่าตอบแทนเพียงแค่ 1,000 วอนนั่นแหละ

เกิดเรื่องราวของเด็กหนุ่มลูฟี่ ที่อยากได้ศึกษาค้นพบมหาทรัพย์สิน “วันพีซ” ในสมัยของโจรสลัดแล้วก็ข้างนาวิกโยธิน ลูฟี่จะต้องออกเรือไปยังสมุทรกว้างใหญ่ไพศาลเพื่อตามหาโภคทรัพย์ที่อยาก รวมทั้งเผชิญกับอ่อนราวน่าพิศวง แล้วก็เผชิญภัยไปกับผองสหายที่เกาะต่างๆเป็นอนิเมะซึ่งสามารถรับดูได้แบบเรื่อยแต่ว่ามีความรู้และมีความเข้าใจที่จูงใจอย่างน่าอัศจรรย์! เพราะเหตุว่าพล็อตการวางรายละเอียดทำออกมาให้ผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยม

การวางเงื่อนภูมิหลังของผู้แสดง การเดินเรื่องการเดินทางอย่างมีเป้าหมายแน่แน่ว และก็จุดไคลแม็กซ์ที่ตื่นตาตื่นใจตามรายละเอียดภาคนั้นๆในที่สุดด้วยการคลายเงื่อนสรุปของแต่ละตอนการเดินทาง มันน่าติดตามอย่างยิ่ง แม้ว่าจะมีการเสริมเรื่องราวจากสตูดิโอเข้ามาเพื่อขยายเวลาให้แตกต่างจากมังงะบ้างบางตอน แต่ว่ามันก็ไม่ทำให้เสียอรรถรสการรับดู

ก็จองคิวกันไว้ให้ดีๆเลยนะ สำหรับซีรีส์ข้อบังคับเรื่องใหม่ของ SBS ตอนนี้ ที่จัดมาเพื่อแทรกคิวโดยแท้จริง ยุ่งก็จะต้องว่างเพื่อรอดูกันเลยละ สายเกาสำราญใจแน่ และไม่ควรจะพลาดอย่างแรง เป็นฉากที่ผู้คนจำนวนมากนึกออก สำหรับ หนัง ภาพยนตร์ Kingsman : The Secret Service ที่เกิดเรื่องราวของเหล่าสายที่ออกปฏิบัติงานสกัดผู้ร้ายที่จ้องมองจะทำลายโลก และก็ในฉากนี้ แฮร์รี่ ฮาร์ท สายคนหนึ่ง ได้เข้าไปในโบสถ์ เวลาที่วาเลนไทน์ ตัวร้ายของเรื่อง ได้จัดตั้งระบบส่งคลื่นก่อกวนที่ทำให้ผู้คนบ้าคลั่ง

เป็นอนิเมะที่มีตัวละครหลัก รวมทั้งสมทบครบถ้วนบริบูรณ์อย่างยิ่ง โดยส่วนมากพวกเราบางทีอาจจะเคยรับดูอนิเมะที่นักแสดงหลักมีเป้าหมายอย่างมั่นคง กับตัวร้ายที่รอทำลายความฝันเนื่องจากว่าคิดตรงกันข้าม แต่ถ้าว่าอนิเมะวันพีซ นักแสดงสมทบยังมีหน้าที่ความฝันด้วยด้วยเหมือนกัน นอกจากลูฟี่ ที่ปรารถนาเป็นราชาโจรสลัด ยังมีผองเพื่อนพ้องที่ร่วมเดินร่วมทางอย่าง

อีกจุดที่โชคร้ายของตัวหนังก็คือเงื่อนเกี่ยวกับการหย่าร้างของทั้งคู่ครับ ซึ่งอันที่จริงแล้วมันก็ถือได้ว่าเป็นอีกเงื่อนหนึ่งที่สามารถเอามาขยี้ต่อได้ ถึงแม้ว่ามันน่าเสียตายด้วยเหตุว่าตัวหนังผลักให้เงื่อนนี้แปลงเป็นก็แค่สถานะการณ์ Flashback ใกล้กันโดยที่ไม่ได้มีผลอะไรต่อเรื่องราวหรือแรงผลักดันของดาราเท่าไรนัก เพียงพอไม่ได้รับการขยี้มากพอ พาร์ผายลมราม่าก็เลยแปลงเป็นแค่เพียงน้ำปรุงรสนิยายชีวิตการครองเรือนข้างเมนูเมนหลักสูตรที่ตัวหนังพยายามใส่มาเพื่อเพิ่มมิติให้ตัวหนังที่ไม่ได้มีน้ำหนักและไม่ได้รับการเล่าให้สุดทาง

เกิดเหตุราวของซากิโมริ คางาไม่ เกมเมอร์หนุ่มระดับแถวหน้าของเกมแนว VRMMO “อาร์คเอิร์ธออนไลน์” (Arch Earth Online) ในเกมนี้เขาเป็นนักเชื้อเชิญสุดแข็งแกร่ง รวมทั้งเป็นพหูสูตรอีกด้วย หนังฝรั่งบู๊แอ็คชั่น แม้ว่าจู่ๆเขาก็ตื่นมาในโลกของเกมและอยู่ในร่างของสาวน้อยโครงหน้างาม ทำให้เขาตกลงปลงใจอ้างตัวเป็นลูกศิษย์ของจอมผู้รู้และออกเสี่ยงอันตรายในโลกแฟนตาซี

หนังถ่ายทอดมิตรภาพ ความเกี่ยวพันและก็ดนตรีแจ๊สเข้ากันได้อย่างพอดิบพอดี มีเพลงคอยขับเรื่องราวที่เข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยม หลายฉากก็ใช้ดนตรีเล่าแทนคำพูดก็ยอดเยี่ยม ที่สำคัญในประเด็นนี้สองผู้แสดงนำฝ่ายก็เล่นดนตรีกันจริงๆด้วย ฉากการแสดงของทั้งสองในช่วงท้ายก็ทำออกมาได้อย่างเจ๋งเลยทีเดียว

มิติของดาราหนังผู้โดยสารหลายๆคน ถูกถือปรับใช้ได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะดาราหนังนักธุรกิจชั้นเฟิร์สคลาสที่อาการปางตายหลังจากเครื่องบินเกิดเสียศูนย์นำมาซึ่งการทำให้เขาถูกรถเข็นชนกระทั่งปอดฉีก เขาห่อเหี่ยววิธีรอด ทำให้นักแสดงนี้ตกลงปลงใจทำเรื่องอะไรบางอย่างจนกระทั่งนำมาซึ่งหายนะของคนกรุ๊ปเยอะแยะ

เคยไหม ? แอบติดใจคนที่ไม่ได้รักเราตอบ สถานะการณ์แบบนี้อาจเป็นสถานะการณ์ที่คนไม่ใช่น้อยเคยเจอกับตัวเองมาบ้าง คนจำนวนไม่น้อยมูฟออนได้ แต่หลายคนก็มูฟออนเป็นวงกลม ทำให้ไม่อาจหยุดวงจรของการคิดถึงคนที่แอบรักไม่ได้พลาดท่า ถ้าหากคุณเป็นแฟนหนังรักขมๆที่มีเส้นเรื่องเกี่ยวกับการมูฟออนเป็นวงกลมแล้วล่ะก็ หนัง ภาพยนตร์ 2046 บางทีก็อาจจะเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่ต้องใจคุณ

หนังฝรั่งบู๊แอ็คชั่น

เปิด Netflix มารีทิวภาพ Blood Red Sky

เที่ยวบินนี้ มีผีดูดเลือด นาเดีย (แพรี บอไมสเตอ) กำลังเดินทางจากเยอรมันไปนิวยอร์กเพื่อรักษาอาการป่วยเกี่ยวกับเลือด (หากคุณไม่ฉีดยาให้ตามเวลา คุณจะแปลงกายเป็นแวมไพร์) กับลูกชายอย่าง เอเลียส (คาร์ล แอนทัน คอช) ด้วยเที่ยวบินไฟล์ทดึก แต่ภายหลังที่เครื่องเทคออฟไปได้ไม่นาน ลูกเรือและก็ผู้โดยสารก็จำเป็นต้องช็อคเนื่องจากว่าพวกเขากำลังถูกผู้ก่อเหตุร้ายแรงจี๋เป็นตัวยืนยัน นอกเหนือจากนั้นด้วยนาเดียถูกยิงจนกระทั่งอาการปางตาย

ถึงเวลาหนังไทยกันบ้าง กับ หนัง ภาพยนตร์ The Possible – เก๋า…เก๋า จริงๆหนังเพลงหรือหนังดนตรีของไทยก็มีอยู่ไม่น้อยเลยนะ และนี่เหมาะสมที่สุดหนังที่น่าจำ ด้วยพล็อตล้ำๆกล้าพรีเซนเทชั่น จากผลงานการควบคุมของ วิทยา ทองอยู่ยง นำแสดงโดย โจอี้ บอย ที่ได้ อาต้อย เศรษฐา ตำนานวงดนตรี The Impossible มาเป็นหัวใจหลักสำหรับในการเขยื้อนเรื่องราวด้วย

บอกเล่าเรื่องราวของวงดนตรี The Possible วงสตริงคอมโบสุดตามที่ยุค ที่ได้บังเอิญร้องบนเวทีด้วยไมค์สีชมพูดีสุดหวานแหววกระทั่งส่งให้พวกเขาเดินทางผ่านเวลามาอนาคต ที่วง The Possible กลายเป็นวงตกยุคไม่มีผู้ใดรู้จัก แถมยังถูกหมายหน้าว่าเป็นวงก็อป The Impossible อีกต่างหาก พวกเขาต้องหาทางเปิดการแสดงดนตรีเพื่อใช้ไมค์ชมพูสุดหวานแหววเดินทางเพื่อกลับอดีตสมัยอีกครั้ง

เป็นแนวต่างโลกผสมเกมออนไลน์ หากแม้ย้ำไปที่การเล่าเรื่องเสี่ยงภัยในต่างโลกเป็นส่วนมาก หากว่าถามว่าการเล่าเรื่องเดิมๆไหม ค่อนจะแนวต่างโลกธรรมดาด้วยความเป็นที่นิยมเลยมีการสร้างมามากเรื่อง แม้ว่ามันยังคงความสนุกสนานได้อยู่แม้เส้นเรื่อง การดำเนินเรื่องจะคล้ายกันก็ตาม อย่างในประเด็นนี้เองช่วงต้นเบาๆเกริ่นไปในการต่อสู้กับพวกภูติผีปีศาจ การต่อสู้ในอาณาจักรต่างๆเพื่อช่วยเหลือ ช่วงปลายก็เปลี่ยนเรื่องราวไปอยู่ที่โรงเรียน ส่วนตัวค่อนข้างจะพึงพอใจศูนย์กลางถึงปลายของอนิเมะประเด็นนี้ เนื่องจากมีเงื่อนเกี่ยวกับในโรงเรียนมันเลยค่อนข้างจะสนุกสนานเพิ่มมากขึ้น บวกกับดาราที่ค่อนจะมากมายหลายอย่างแล้วหลังจากนั้นก็คาแรคเตอร์ที่ผิดแผกออกไปทำให้ชูรสของอนิเมะเรื่องนี้ขึ้นมาก้าวหน้า

โดยสรุป ‘Last Seen Alive’ เป็นหนังแอ็กชันทริลเลอร์ทุนต่ำที่มีปัญหาเรื่องบทที่ไม่อาจจะคุมเรื่องให้ไปสุดได้สักทาง เป็นหนังที่ฉากแอ็กชันสนุกพอดี แต่ก็ไม่สามารถที่จะไปเฉลี่ยกับพาร์ผายลมราม่าที่ไม่มีน้ำหนัก พาร์ตจิตวิทยาที่ยังไปได้ไม่ถึง พาร์ตทริลเลอร์และเงื่อนเรื่องที่ไม่ซับซ้อนจนกระทั่งเรียกได้ว่าธรรมดา แล้วก็จบอย่างไม่มีน้ำหนักและไม่ทิ้งจุดเด่นอะไรให้เชลยแม้แต่น้อย ตัวหนังก็เลยทำออกมาได้รื้นเริงแบบกึ่งกลางในแบบที่แม้กระทั่งวิลจะหาเมียเจอแล้ว แม้ว่าผู้ชมอาจยังโอ้เอ้หาบางอปิ้งในหนังไม่เจอไปอีกพักใหญ่ๆ

ภายหลังที่นอนจมกองเลือดได้ไม่นาน ทุ่งข้าวเดียรู้ตัวกลับขึ้นมาได้ด้วยเลือดแวมไพร์ที่ไหลเวียนอยู่ในตัว คุณก็เลยอุตสาหะเอาชีวิตรอด ช่วยเหลือลูกชายรวมถึงแก้เรื่องเพื่อเครื่องบินลำนี้สามารถกลับไปอยู่ในเส้นทางที่จะนำพาคุณไปลงหยุดในนิวยอร์กอีกครั้ง เพราะหากว่าคุณทำไม่เสร็จ ซึ่งก็นับได้ว่า เครื่องบินลำนี้จะแปลงเป็นการก่อเหตุร้ายสะเทือนโลกครั้งใหม่ และจากนั้นก็จะมีผลให้คุณไม่ได้เข้ารับการดูแลรักษาโรคเรื้อรังด้วยด้วยเหมือนกัน แต่การกู้ยืมเรื่องราวไม่ใช่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เนื่องจากว่าคุณต้องสู้กับทั้งผู้ก่อการร้าย และเหล่าผู้โดยสารที่ยังกลัว “แวมไพร์” อย่างทุ่งนาเดียอีกด้วย

อย่างที่กล่าวว่าประเด็นนี้เป็นพล็อตที่ไม่ธรรมดาเลย แล้วก็เพลงในประเด็นนี้ก็เรียกได้ว่ายอดเยี่ยมไม่แพ้กัน แม้จะเป็นเพลงแปลง แต่ก็ติดหู เบิกบาน และจากนั้นก็ร้องตามได้อย่างเพลิดเพลินเจริญใจ ทั้ง ไอ้บ้า ไอ้บี้ ไอ้โบ้ ไอ้เบ้ แปลมาจากเพลง A-Ba-Ni-Bi ของ Izhar Cohen & Alphabeta, โทร จากเพลง Go ของ Tina Charles, ดวงใจยังมีรัก จาก Bad Time ของวง Grand Funk Railroad, รินมา จากเพลง Linda Linda ของวง Tee Set, เก๋า จากเพลง เศร้าซึมของ Peacemaker แล้วหลังจากนั้นก็อีกเพียบเลย ตัวผมเองยังซื้ออัลบั้มเพลงประกอบหัวข้อนี้มาฟังเลย

แม้กระนั้นปัญหาสำคัญของ ‘Athena’ บางทีอาจหนีไม่พ้นการปูพื้นข้อมูลหลายด้านที่เปรียบเสมือน เอ็งฟราสมิได้ให้ความเอาใจใส่สักเท่าไหร่โดยเฉพาะการบีบให้หนังเล่าผ่านมุมมองผู้คนในเคหะเอธีนาโดยไม่ได้ตัดสลับไปเล่าราวของฝั่งตำรวจบ้างเลยว่ามีการสืบหาข้อพิสูจน์ไหม มันเลยกลายเป็นว่าคำวิงวอนที่อยากได้ความจริงของติดอยู่ขอบยิ่งมองดูอ่อนปวกเปียกและไม่นำพาให้เราเชื่อแล้วก็อยากได้เอาใจช่วยซักเท่าไหร่

รีวิว Athena

MV บ้าระห่ำ ความยาวชั่วโมงครึ่ง โรมาง แกฟราส (Romain Gavras) เป็นชื่อของผู้กำกับเลือดใหม่ที่สร้างชื่อมาจาก MV เพลงดังๆอย่าง ‘Bad Girls’ ของดาราหนัง เอ็มไอเอ (M.I.A.) และบรรดาโปรโมทน้ำหอมแบบนึกถึงแบรนด์ไหน เอ็งฟราส ทำมาหมดแล้ว และเมื่อปี 2018 เขาก็พึ่งมีหนังเรื่องที่ 2 อย่าง ‘The World is Yours’ หนังคอมเมดี้อาชญากรรมลูกเล่นพราวฉายไป ถึงแม้ว่าปี 2022 นี้เขากลับมาพร้อมกับ ‘Athena’ หนังไฮคอนเซ็ปต์สุดเดือดที่ว่ากันถึงการสู้รบชนชั้นที่ฝังรางลึกในสังคมประเทศฝรั่งเศส

จบท้ายกันไปด้วยหนังไทย กับ หนัง ภาพยนตร์ SuckSeed ห่วยแตกขั้นเทพ หนังเพลงแนว coming-of-age ที่บอกเลยว่าเป็นที่นิยมกันทั่วบ้านทั่วเมืองจริงๆตั้งแต่หนังออกฉาย ชอบใจวัยรุ่นไทยไม่น้อยเลย กับผลงานการดูแลของ ชยนพ บุญประกอบ นำแสดงโดย เก้า จิรายุ, พีช พชร, เอิร์ธ สัญลักษณ์ และ แนท ณัฐชา ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของเป็ด เด็กที่รังเกียจฟังเพลงเข้าใจว่าเพลงเร็วเป็นเพลงร็อคและจากนั้นก็เพลงช้าเป็นเพลงรัก

แถมยังเข้าใจว่าเพลงไทยมีเพียงแต่สองจำพวกเป็นเอ็งรมมี่กับอาร์เอสเท่านั้น ถึงแม้อย่างกับความรักเข้ามาเขาก็อยากได้ฝึกฝนเล่นดนตรีเพื่อจีบสาวนามว่าเอิญ แต่วันเวลาทำให้ทั้งคู่จำเป็นจะต้องไกลกัน หากแม้ก็โคจรมาเจอกันอีกครั้ง ปัจจุบันนี้เอิญเติบโตและกลายเป็นร็อคเกอร์สาวขั้นเทพยดาสุดงามฟอร์มวง Arena ไปชิงชัยงาน Hot Wave ทำให้เป็ด ร่วมกับเวิ้งแล้วหลังจากนั้นก็เอ็กซ์ รวมกลุ่มร็อคจับกลุ่มห่วยแตก SuckSeed ไปแข่งกับวง Arena เพื่อคนที่เขารักลงความคิดเห็นว่าพวกเขาไม่ใช่แค่ตัวไม่ดีอย่างที่ใครๆคิดนะโว้ย

งานภาพหัวข้อนี้ขออวยนิดหนึ่งละกัน ถูกอกถูกใจความเงา หนังฝรั่งบู๊แอ็คชั่น รายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่เก็บค่อนข้างจะดี เส้นหนัก-ค่อยของการวาดเป็นทำให้มันมีมิติที่มากมากขึ้น ฉากอาณาจักรเป็นวางแพทเทิร์นผังเมืองรุ่งโรจน์ภาพออกมางาม เว้นแต่ว่าฉากแล้วดาราหนังก็วาดออกมารุ่งโรจน์เลย สร้างมิติของดาราหนังให้มันมีความสมจริงมากเพิ่มขึ้นแล้วก็ความน่ารักน่าเอ็นดูโลลิของผู้มีปัญญาทำเอาเหิมใจไปเต็มๆอย่างแน่แท้

Blood Red Sky ยืนส่วนประกอบเป็นหนังลักขโมยจี้ปล้นเครื่องบิน แม้กระนั้นใส่ดาราหนังแวมไพร์เข้ามาได้อย่างน่าสนใจ ยังไม่รวมทั้งการเปิดเรื่องด้วยการให้ผู้ชมมีความเห็นว่า เอเลียสนั้นรอดชีวิตภายหลังที่เครื่องลงหยุดโดยสวัสดิภาพแล้ว แม้ว่าหนังเสนอคำถามกับผู้ชมว่า ตกลงเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเครื่องบินขณะที่ลอยอยู่บนน่านฟ้านั้น ที่แท้เกิดอะไรขึ้นกันแน่และผู้ใดกันที่ยังมีชีวิตรอดอยู่บนเครื่องบ้าง

หนังเรื่องนี้ตรงไปตรงมา จริงใจ ครึกครื้น เป็นอย่างกับผู้แทนวัยรุ่นไทยที่ อยากได้เล่นดนตรี ทั้งชอบใจดนตรี ปรารถนาทดสอบเล่น อยากหรู และก็ปรารถนาจีบสาว แน่นอนเพลงในหัวข้อนี้ก็เลื่องลือจำนวนมากๆไปคาราโอเกะต้องมีคนจับมาร้อง หรือไปห้องฝึกฝนต้องมีวงถือมาเล่น ไม่ว่าจะเพลงรักที่ไม่มีคำว่ารักอย่างเพลงที่ฉันไม่ได้แต่งของ No More Tear หรือเพลงสุดสนุกสนานอย่าง ซักซี๊ดนึง – Paradox รวมทั้งทุ้มอยู่ในใจ ของพี่ อ๊อฟ Big Ass ที่ยกเว้นเพลงแล้วท่าเต้นก็ยังถูกนำไปเต้นตามงานโรงเรียนหลายที่อย่างยิ่งจริงๆ

เมื่อผู้ชมถูกพาย้อนเวลากลับไป เปิดโอกาสให้เราได้ตรวจผู้แสดงอย่างนาเดียเป็นระยะว่า โดยความเป็นจริงแล้วคุณไม่อยากเป็นแวมไพร์ แม้กระนั้นคุณ “ติดโรค” อย่างที่ได้พูดผ่านไปแล้วมาด้วยความบังเอิญจะต้องทนทรมานอยู่กับอาการด้านข้างดังที่กล่าวมาข้างต้นตามกำหนดยาวนานหลายปี ด้วยเหมือนกันกลอุบายก่อวินาศกรรมของฝั่งตัวร้ายก็น่าสนใจที่ถือเอาการเชื้อชาติและศาสนามาเป็นตัวเขย่าบอกเหตุผลของการยึดเครื่องบินตอนนี้เป็นมากกว่าเพียง การมีอยู่ของตัวร้ายเพื่อเป็นคำแก้ตัวในการก่อความปั่นป่วนให้กับตัวละครหลัก

หนังเริ่มด้วยเสียงจากข่าวที่กล่าวถึงเหตุตำรวจรุมทำร้ายเด็กชายอายุเพียงแค่ 13 ปี และเมื่อเห็นทีว่าตำรวจจะปล่อยเกียร์ว่าง ค้างขอบ (สวมบทโดย ซามี ซลีมาน Sami Slimane) ก็เลยนำเหล่าประชากรของชุมชนเคหะ เอธีนา บุกโจรกรรมอาวุธและก่อการทำศึกกับทางการเพื่อหาเพศผู้รับผิดประทับใจการตายของน้องชาย โดยมี อับเดล (รับบทบาทโดย ดาลี เบนส์ซาลาห์ Dali Benssalah) ทหารที่เป็นพี่ชายของเหลือขอบมุมานะเลิกเหตุนองเลือดดังที่กล่าวถึงแล้วท่ามกลางไฟแค้นเคืองของพลเมืองที่กำลังถูกโหมแพร่ด้วยการปฏิบัติของทางการ

หากวัดจากงานภาพอย่างเดียว ‘Athena’ เป็นภาพยนตร์ที่ท้าทายข้อกำหนดในการถ่ายทำแบบไม่มีขอบเขตจริงๆหลายช็อตที่ถ่ายออกมารู้เลยว่าใช้ช่างถ่ายภาพที่มีความเข้าใจสูงเยอะมากๆโดยเฉพาะซีนเปิดเรื่องที่เบื้องหลังทำให้เห็นว่ามีการรับส่งกล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพกันแบบเสี่ยงตายเยอะแค่ไหน ไปกระทั่งการดีไซน์ฉากการสู้รบที่มีอีกทั้งดอกไม้เพลิงแฟลร์และระเบิด ก็ทำให้ภาพที่ออกมามองดูอีพิค เล่นเกมส์ได้เงินจริง ยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยความรู้สึกที่เชิญให้นึกถึงสารเรื่องการต่อสู้ด้านชนชั้นที่งานภาพติดต่อได้อย่างแจ่มแจ้งและก็อ่อนโยน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *