เซียนหรั่ง หนัง

เซียนหรั่ง หนัง

เซียนหรั่ง หนัง

เซียนหรั่ง หนัง เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นอีสาน 8 คนที่ใช้ชีวิตตามวิถิชีวิตตามชนบท เที่ยวเล่น หาของกิน และวันหนึ่งเขาพบว่าเพื่อนในกลุ่มคนหนึ่ง (บิว) กำลังจะตาบอดในอีก 1 เดือน เพราะกินสุราขาวมากเกินไป บิวที่กำลังจะตาบอดมีความฝันที่อยากเห็นทะเลจริง ๆ สักครั้งในชีวิตก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้เห็น บิวและเพื่อน ๆ ต่างก็ไม่มีเงิน จึงทำให้ทุกคนต้องช่วยกันหาเงินเพื่อไปทะเลให้ได้ตามฝัน และในระหว่างการเดินทางก็ได้พบกับเรื่องราวและอุปสรรคมากมาย ท้ายที่สุดแล้วมาช่วยกันลุ้นว่ากลุ่มวันรุ่นอิสานที่ไม่เคยออกจาก Comfort Zone ไม่เคยออกจากหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้เลย จะสามารถพาเพื่อนไปถึงทะเลได้ตามฝันหรือไม่

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ ภาพยนตร์ตลกโรดทริปมิตรภาพสไตล์อีสาน เพลิดเพลินเจริญใจสนุกคักตามฉบับไทบ้าน
เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ เป็นหนังอีสานที่สร้างโดยกลุ่มไทบ้านเดอะซีรีส์ ที่ได้ผู้กำกับเรื่อง รักหนูมั้ย อย่าง ภูเขาวเนตร สีดูภูเขา มากำกับหนังประเด็นนี้ ตัวเรื่องก็นับว่าบันเทิงใจเพลิดเพลินเจริญใจอยู่มากมาย หากแม้ส่วนตัวบางครั้งอาจจะมิได้ถูกใจมากมาย หนังกล่าวถึงเรื่องราวของกรุ๊ปเพื่อนฝูงที่อยู่ชนบท ที่บากบั่นหารายได้รวมทั้งหาทางหาสหายที่กำลังจะตาบอดไปสมุทร ก่อนที่จะเขาจะตาบอด ซึ่งเอาจริงเอาจังพอเพียงพล็อตอย่างงี้ ถ้าเกิดเป็นภาพยนตร์ไทยธรรมดาๆบางทีก็อาจจะมองค่อนข้างจะเชยแน่นอนแต่ว่าเพียงพอมาเป็นหนังอีสานแล้วก็บริบทที่มาอย่างนี้ มันก็เลยมีความสนุก มีความวิปลาสๆบอๆมีเสน่ห์กลิ่นที่ให้รสที่ต่างจากหนัง road-trip มิตรภาพอื่นๆทั่วๆไป

เดอะมูฟวี่ก็เป็นภาพยนตร์ตลกอีสานที่มาในสไตล์ road-trip มิตรภาพ เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ เซียนหรั่ง หนัง แม้ว่าจะยังขาดตกผิดพลาดอยู่ในหลายจุด แม้กระนั้นหนังก็สร้างความสนุกสนานร่าเริง เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ มีความสนุกสนานอกมอนดวงใจไปกับเรื่องราวมิตรภาพ ความเฮฮาแบบบ้าๆบอๆ รวมทั้งได้เสน่ห์กลิ่นความ road-trip ที่ไม่เสมือนเรื่องอื่นนัก ส่วนตัวเราให้แต้มหนังหัวข้อนี้ที่ 6.5 เต็ม 10 นะครับไคแน - โน่ ภูวเนตร X 4MOZE TAITOSMITH OST.เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่【Official MV】  - YouTube

***ที่กล่าวมาเป็นความนึกเห็นของนักเขียน รสนิยมและก็ความพอใจของแต่ละคนแตกต่าง อย่างไรก็ไปทดลองดูรวมทั้งพิสูจน์กันได้ขอรับ

ภาพยนตร์: เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ (2023)

ชนิดหนัง: ขำขัน, ดราม่า
ผู้กำกับ: ภูเขาวเนตร สีดูภูเขา
นักเขียนบท: ภูเขาวเนตร สีดูภูเขา
เซียนหรั่ง หรือ โน่-ภูเขาวเนตร ศรีดูภูเขา มีชื่อเสียงจากการเป็นยูทูบเบอร์ในรายการ วิถีชีวิตแบบมะลายคุณยายต้องการ (ช่องไทบ้าน) – นี่เป็นชื่อรายการที่พวกเราอ่านแล้วลิ้นอีรุงตุงนังกันอยู่ในปาก เป็นรายการที่พรีเซนเทชั่นวิถีชีวิตชายหนุ่มไทบ้านแบบอีสานคักแท้ กับสหายลูกพี่ลูกน้องรุ่นราวคราวเดียวกับโน่อีกผู้คนจำนวนมาก

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ : สุข ทุกข์เป็นปกติ
ความสนุกสนานของรายการเป็นความเรียล กระทั่งยอดทิวทัศน์ต่อตอนพุ่งถึงหลักแสน รวมทั้งบางตอนขว้างเข้าไป 5 ล้านทิวทัศน์ ตรงเวลากว่า 2 ปีที่เซียนหรั่งรวมทั้งผองเพื่อนฝูงสร้างชื่อในทุกหัวเมืองของโลกอินเตอร์เน็ต เซียนหรั่ง หนัง กระทั่งเอามาสู่ภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของโน่ โดยเขาเขียนบท ควบคุม แสดง รวมทั้งตัดต่อ (ใช่ ทำทั้งสิ้นนี้ในหนังเรื่องเดียว) ช่วงเวลาเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องที่ว่านี้ก็เป็นการแสดงหนังคราวแรกของเพื่อนพ้องๆในกรุ๊ปด้วย

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ ตอน แหล่งเพื่อนรัก เป็นภาพยนตร์ที่โน่ตั้งใจให้แปลงเป็นจักรวาลหนังเซียนหรั่ง เล่าราวของสหายแต่ละคนเป็นตอนๆโดยวัตถุประสงค์ของหนังเกิดขึ้นมาเพื่อเซอร์วิสแฟนๆ

เรื่องย่อของภาพยนตร์กล่าวถึงเพื่อนฝูงคนหนึ่งในกรุ๊ปกำลังจะตาบอด โดยเป็นผลมาจากการกินเหล้าขาวคักโพด แล้วก็สิ่งในที่สุดที่เพื่อนฝูงคนนั้นต้องการมองเห็นก่อนดวงตาจะปิดสนิทเป็น สมุทร กรุ๊ปเพื่อนพ้องเลยบากบั่นเฮ็ดทุกวิธีการเพื่อพาเพื่อนรักไปถึงสมุทรให้จนได้ เนื่องจากเป็นความฝันเดียวของเขาในในขณะนั้น

ก่อนหน้าที่ผ่านมา โน่เขียนบทภาพยนตร์รวมทั้งดูแลภาพยนตร์เรื่อง รักหนูมั้ย หนังบันเทิงใจอบอุ่นที่เชิญผู้ชมตั้งปัญหากับข้อความสำคัญด้านสังคม และก็ก่อนหน้านั้น เขาไปสู่แวดวงภาพยนตร์ด้วยการยอดเยี่ยมในดาราหนังของจักรวาล ไทบ้าน เป็นดาราสมทบจากช่อง 7HD รวมทั้งเขายังเป็นนักร้องด้วย แถมเพลง ไคแน เพลงประกอบภาพยตร์หัวข้อนี้เขาก็แต่งเนื้อร้องแล้วก็ร้องร่วมกับ ตฤณสิษฐ์ สิริพิชญาศานต์ วงไททศมิตร ด้วย

เซียนหรั่ง ปล่อยเรื่องย่อ มาเรียกน้ำย่อยกันก่อน
เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ เรื่องย่อ เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นรากไทร หนังอีสานมาในมาด อบอุ่น แนวมูฮัก มูแพง มูมีแฮง นำกัน กับคอนเซปต์ที่ว่า จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อคนที่กำลังจะตาบอด อยากไปเห็นทะเลสักครั้งหนึ่งในชีวิต แรงบันดาลจากรายการเรียลลิตี้ ชื่อโด่งดัง ในยูทูบ สู่ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วย เอกลักษณ์ความเป็นตัวเอง Sian-Lang The Movie เป็นหนังแนว ตลก ดราม่า นำแสดงโดย เซียนหรั่ง, เซียนโอ๋, เซียนอ๊อฟ, ต้าวสิงห์, เซียนหยอง กำกับโดย ภูวเนตร สีชมพู และ มีกำหนดฉาย 20 เมษายน 2023 แต่เลื่อนเป็น 4 พฤษภาคม 2023

นักแสดงนำ เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่

เซียนหรั่ง, ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร, ภูวเนตร สีชมภู, เซียนโอ๋, เซียนหยอง, เซียนอ๊อฟ, ต้าวสิงห์, กอล์ฟบริการ, ลอด ลูกน้ำชี

เดอะมูฟวี่ ทีมงานไทบ้านเดอะซีรีส์ประกอบพิธีบวงสรวง
เมื่อวันที่ 19 ม.ค 2566 เวลา 09.09 น.ที่หน้าศาลหลักเมือง เซียนหรั่ง หนัง ถนนเทพา อ.เมืองศรีสะเกษ นาย รัฐวิทย์ อังคสกุลเกียรติ ผู้บริหาร บริษัท ไทบ้านสตูดิโอ จำกัด พร้อมทีมงาน ไทบ้านเดอะซีรีส์ ได้ประกอบพิธีบวงสรวง ภาพยนตร์เรื่องนี้ และ เรื่อง “สัปเหร่อ” ที่จะทำการเปิดกล้องใน วันที่ 20 ม.ค. 2566 เพื่อความเป็นสิริมงคล ให้การถ่ายทำเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และ สำเร็จตามวัตถุประสงค์ โดยมีทีมงานผู้กำกับภาพยนตร์ ดารา นักแสดงภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง เข้าร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียงพร้อมหน้าเข้าโรงวันแรก เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ กระแสตอบรับดีเกินคาด

ภาพยนตร์เรื่องที่ว่านี้ ก็เป็นการแสดงของเพื่อนในกลุ่ม
ภาพยนตร์เรื่องที่ 2 โดยโน่ เขาเขียนบท กำกับ แสดง และ ตัดต่อ เขาได้ทำทั้งหมดนี้ ในหนังเรื่องเดียว ขณะเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องที่ว่านี้ ก็เป็นการแสดงหนังครั้งแรกของเพื่อน ๆ ในกลุ่มด้วย ความสนุกของรายการ คือ ความเรียล จนยอดวิวต่อตอนพุ่งถึงหลักแสน และ บางตอนปาเข้าไป 5 ล้านวิว เป็นเวลากว่า 2 ปีที่ เซียนหรั่ง และ ผองเพื่อนสร้างชื่อเสียง ในทุกหัวเมืองของโลกออนไลน์ quierocreedence จนนำมาสู่ภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณเปิดใจให้วิถีชีวิตแบบอีสาน
ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณเปิดใจให้วิถีชีวิตแบบอีสาน จนอยากลองสัมผัสด้วยตัวเอง ดูจบ ไม่อยากปั้นข้าวเหนียว กินลาบ ซอยจุ๊ หรือ ก้อยดิบ ก็ต้องมียกสักเป๊ก เรื่องย่อของหนังอีกหนึ่งเรื่องจากไทบ้าน ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีเนื้อเรื่อง ที่เกี่ยวโยงกับจักรวาลไทบ้าน แต่น่าจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่บอกเล่าเรื่องราว วัฒธรรม วิถีชีวิตของความเป็นอีสาน และ ผู้บ่าวไทบ้านอย่างตรงไปตรงมา เซียนหรั่ง เป็นภาพยนตร์ที่แฟนคลับของ วิถีชีวิตของคนอีสานที่เราไม่ควรพลาดรับชม และ คุณที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *